• Akanishi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 146
  • จำนวนผู้ชม : 151784
  • ส่ง msg :
  • โหวต 647 คน
Akanishi
- Change 60 Day.Good or bad ? -
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Akanishi
วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน 2552
Posted by Akanishi , ผู้อ่าน : 3441 , 09:41:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตะลุยสวนรถไฟ ทำกิจกรรมแสนสนุก ช็อปอาหารเพื่อสุขภาพ

     สวนรถไฟแต่เดิมนั้น สมัยพลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ให้จัดสร้างสวนสาธารณะบนพื้นที่ "สนามกอลฟ์รถไฟ" ที่ดินของการรถไฟแห่งประเทศไทย กระทรวงคมนาคม ต่อมาจึงเข้าปรับปรุงพื้นที่สนามกอลฟ์เดิมเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวโรกาสที่ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฎราชกุมาร ทรงมีพระชนมายุครบ 50 พรรษา ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2545 กรุงเทพมหานครได้ขอพระราชทานชื่อให้กับสวนรถไฟ ซึ่งได้ทรงพระราชทานนามใหม่ให้ว่า สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 375 ไร่

    ท่ามกลางตึกสูง อาคารคอนกรีตที่ต่างสร้างขึ้นมา และความเจริญทางวัตถุได้รุดหน้าเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ทำให้ไม่มีช่องว่างแม้แต่จะหายใจ หากเปรียบกรุงเทพเป็นร่างกาย สวนสาธารณะคงจะเป็นปอดของคนกรุงก็ว่าได้ การหลีกหนีความวุ่นวานมาใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ พักเสียบ้าง เป็นการเติมพลังชีวิตได้ดีไม่น้อย แถมเหล่าต้นไม้สีเขียวขจีเหล่านี้ยังช่วยบรรเทาความร้อนระอุของอากาศได้บ้าง    สวนสาธารณะแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในแนวคิด สวนสาธารณะในฝันของนักปั่นจักรยานเสือภูเขา  ด้วยเส้นทางจักรยานวิบาก ยาว 3,020 เมตร ลัดเลาะดงไม้ ไต่เนินไปรอบๆ และสวนแห่งครอบครัว ซึ่งมีกิจกรรมให้เลือกสรรกันอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น เดิน,วิ่ง,ปั่นจักยาน ซึ่งมีให้เช่าเพียงคันละ 20 บาท สามารถปั่นได้ทั้งวัน หรือใครอยากทำกิจกรรมที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นทางสวนรถไฟก็มีการจัดสรรโซนต่างๆ ให้เลือกเช่นกัน ได้แก่ สวนปิกนิก,ลานกีฬา,อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ,ศูนย์นันทนาการชุมชนสวนรถไฟ,ค่ายพักแรม,สวนป่าใหญ่ในเมือง,สวนพฤกษศาสตร์,พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร เป็นต้น ไม่ว่าจะมาคนเดียว มาเป็นคู่ หรือเป็นกลุ่มก็คุ้มค่าแน่นอน

    นอกจากนี้ในสวนรถไฟยังมีจุดที่น่าสนใจรอบๆ สวนอีกด้วย เช่น น้ำพุสูงที่สุดในประเทศไทย ติดตั้งกลางบึงน้ำ พ่นน้ำสูงถึง 72 เมตร ซึ่งหมายถึงการ เฉลิมพระเกียรติในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระชนมพรรษา 72 พรรษา, กิจกรรมขี่จักรยานแรลลี่ดูนก สำหรับผู้รักธรรมชาติ ชื่นชอบการดูนกที่มีมากกว่า 30 ชนิด, ประติมากรรม สร้างชีวิตชีวาให้สวนด้วยประติมากรรมที่สื่อถึงอารมณ์ สนุกสนานในอิริยาบถร่าเริงของเด็ก กระจายประดับอยู่ทั่วสวน เป็นต้น ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมสำหรับคนรักการปฎิบัติธรรมอีกด้วย คือ ธรรมะในสวน มีทุกวันอาทิตย์ เวลา 07.00-09.00 น.

    หลังจากตะเวนแวะชมและทำกิจกรรมต่างๆ จนจุใจแล้ว(หรือเหนื่อย) ท้องก็เริ่มหิว จึงต้องทำหน้าที่รีบไปสำรวจตลาดที่นี่ทันที ตลาดแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นตลาดเพื่อคนรักสุขภาพอีกที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งของที่นำมาจำหน่ายก็จะเป็นผัก ผลไม้สดตามฤดูกาล และอาหารเพื่อสุขภาพ มีให้เลือกซื้อหากันอย่างล้นหลาม เช่น ขนมถ้วยมะพร้าวอ่อน โดยคุณบุ๋มบอกว่าจุดเด่นของขนมถ้วยร้านนี้ อยู่ตรงที่มะพร้าวอ่อนที่เลือกใช้ ทำให้ขนมถ้วยที่ทำออกมาหอมหวานมากยิ่งขึ้น หรือจะเป็นเมี่ยงญวณรสเลิศ ซึ่งนำมาประยุกต์ให้แตกต่างจากที่อื่น จุดเด่นอยู่ที่ตัวแป้งที่ใช้และน้ำจิ้มที่เป็นเอกลักษณ์ จากร้านแม่เล็ก ในเรื่องของรสชาตินั้น ถ้าอยากรู้คงต้องไปลิ้มรสกันเองแล้วละ ตลาดสวนรถไฟแห่งนี้จะเปิด เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลาประมาณ 05.00-11.00 น. โดยประมาณ ไปช้าหมด อดกินของอร่อยนะเจ้าคะ
        
    สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ ตั้งอยู่บนถนนกำแพงเพชร3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. 10900  เวลาทำการตั้งแต่  04.30 -21.00 น. ทุกวัน ท่านผู้อ่านสามารถโดยรถประจำทางผ่านบริเวณใกล้เคียงด้านสวนจตุจักร ถนนพหลโยธิน ได้แก่ สาย 3, 8 ,26, 27, 28, 34, 38, 39, 44, 63, 90, 96, 104, 112, 134, 138,  ปอ.2, 3, 9, 10, 12, 13 ได้ทำทั้งกิจกรรมหลากหลาย ได้สุขภาพกายที่แข็งแรงสุขภาพใจสดชื่น แถมมาที่เดียวก็สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย พร้อมทั้งยังได้ชม ชิม ชอป ในที่เดียวกัน แบบนี้เห็นทีจะต้องหาเวลาไปเดินโต๋เต๋บ่อยๆ แล้วละคะ หากเจอะเจอกันที่นั่นก็อย่าลืมทักทายกันนะคะ ส่วนฉบับหน้าจะพาไปเริงร่ากันที่ไหนนั้น อย่าลืมติดตามกันต่อไปนะคะ...

    ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักงานสวนสาธารณะ สำนักสิ่งแวดล้อม

by: ชนกพร
นิตยสารชุมทางอาชีพ ฉบับ 56 กันยายน 2552อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ทรายรุ้ง วันที่ : 20/02/2010 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kartai
เกาะกูด science : กลุ่มเขียนข้าว http://www.oknation.net/blog/scienceteachวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6

มาทักมาทาย... มาเยี่ยมมาเยือนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Akanishi วันที่ : 30/09/2009 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Akanishi

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะค่ะ ^^

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปวิภา วันที่ : 25/09/2009 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 


...แถมมุมทานอาหาร...ใต้ต้นไม้ใหญ่...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายอยากบอก วันที่ : 25/09/2009 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yhakbok

สวน กทม ไม่กล้าไป กลัวหลง กลัวหาที่จอดรถ ไม่ได้ อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 25/09/2009 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เป็นอีกสวนสาธารณะที่ไปบ่อยครับ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]