*/
  • AmericanFlyer
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-01-24
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 6774
  • จำนวนผู้โหวต : 2
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
วันพุธ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by AmericanFlyer , ผู้อ่าน : 932 , 05:44:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน AmericanFlyer , BlueHill โหวตเรื่องนี้

     มั่นใจว่าคงจะมีใครหลายๆคนคิดฝันเอาไว้ว่าวันหนึ่งที่จะได้แต่งงานกับคนรักมีครอบครัวมีลูกๆเต็มบ้าน ดูแลลูกๆและหลายๆคนก็อาจจะมีความคิดที่อยากจะใช้คำว่า  " แม่บ้าน " นำหน้าแล้วทำหน้าที่นั้นๆ อย่างเช่น อยู่บ้าน เลี้ยงลูก ขับรถไปส่งลูกไปโรงเรียน แล้วถ้าคุณได้เพียงแค่ส่วนแรกที่เพ่ิงว่าไปนั่นหล่ะคะ กลายเป็นว่าได้แต่งงานแล้วไม่มีลูกแต่ว่าไม่มีงานทำอยู่บ้านเฉยๆเท่านั้นหน่ะค่ะ อ๊ะๆ อย่าค่ะ อย่าเพ่ิงคิดว่าสนุกและสบายกับพฤติกรรมนั้นต้องมาฟังแม่บ้านคนนี้เล่านิดหนึ่งว่ามันเป็นอย่างไงบ้างกับชีวิตแม่บ้านที่อยู่บ้านเฉยๆแต่ว่าไม่มีลูกเล็กๆให้ต้องดูแล เพราะว่าลูกๆที่มีเนี่ยก็ตัวโตกันประมาณว่า " หมาเลียตูดไม่ถึง " ( ใครรู้จักคำนี้บ้างคะ แอนได้ยินคำนี้แซวมาตั้งแต่เกิดเนื่องจากพ่อแม่เป็นคนอายุมากเลยมีคำแปลกๆโบราณๆมาใช้กับแอนตลอด ) มีลูกอยู่ ๓ คนแล้วก็ไม่ได้มีใครต้องการการดูแลเป็นพิเศษมีแต่จะไม่เอาอะไรเลยเพราะว่าอายเพื่อนที่โตแล้วพ่อแม่ยังต้องมาตามอีก 


     แอนแต่งงานมาแล้วประมาณเข้าปีที่ ๓ ค่ะ พอแต่งงานได้ประมาณสามสี่เดือนก็ลาออกจากงานที่แสนสนุกและวุ่นวายย้ายมาอยู่ที่ฟลอริดาดินแดนเฮอร์ริเคนแห่งอเมริกานี่หล่ะค่ะ แต่ก่อนอื่นก่อนที่จะไปว่ากันถึงปัจจุบันเรามาย้อนอดีตความหลังกันนิดหนึ่งดีกว่ามั๊ยคะเผื่อว่าจะได้คุยกันสนุกมากขึ้นเพราะว่าเรารู้จักกันมากขึ้นนั่นเอง


     เคยมีใครได้ยินเรื่องการได้รับช่อดอกไม้เจ้าสาวแล้วจะกลายเป็นเจ้าสาวคนต่อไปบ้างคะ ย่ิงไปกว่านั้นเคยคิดมั๊ยคะว่ามันเป็นจริง แน่นอนค่ะแอนเป็นคนหนึ่งที่ได้ยินเรื่องนี้มานานแล้วหล่ะถามว่าเชื่อมั๊ยก็ไม่เท่าไหร่แต่ว่าก็ไม่ลบหลู่พยายามแย่งช่อดอกไม้มาตั้งแต่เพ่ิงเรียนจบใหม่ๆเลยด้วยซ้ำไปค่ะ แต่ว่า.... ไม่สำเร็จซักที


     จนมาวันหนึ่งน้องรักแต่งงานค่ะ ตอนนั้นต้องลางานไปงานแต่งงานเค้าด้วยนะซึ่งปรกติไม่เคยยอมลางานเพื่อใครแต่กับคนนี้ไม่ได้ค่ะรักกันขนาดนี้พี่ทำเพื่อน้องได้ค่ะ งานจัดตอนกลางวันด้วยนะแบบว่าโต๊ะจีนมื๊อเที่ยงแปลกเข้าไปอีกแล้วคุณพี่จะตื่นแต่เช้าไหวเหรอน้อง แต่ก็นั่นหล่ะค่ะคนมันจะไปก็อุตส่าห์ยอมตื่นแต่เช้าแล้วก็ขับรถปุแลงๆไปจนทันเวลางานได้เห็นพิธีการเกือบครบเลยเชียว มาดูหน้าเจ้าสาวกันหน่อยค่ะใครๆก็บอกว่าหน้าเราสองคนเหมือนกันย่ิงรูปนี้อย่างกะฝาแฝดเลยเชียวPhotobucket


 อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าไม่ค่อยเชื่อแต่ก็ไม่ได้ลบหลู่กับความเชื่อนี้หรอก แค่พยายามแย่งดอกไม้มาตั้งแต่เพ่ิงเรียนจบจนถึงวันหนึ่งที่ถูกคนแอบเรียกลับหลังว่า " ขึ้นคาน" ไปแล้วเรียบร้อยเจ้าดอกไม้เจ้าสาวก็ยังมาไม่ถึงมือซะที 

     รักๆเลิกๆไปแล้วก็หลายคน เอาแล้วค่ะโชคชะตามาเล่นกลแกล้งกันซะงัํนคราวนี้ เพราะว่าตอนนั้นไปงานแต่งงานแบบฉายเดี่ยวค่ะให้สมกับคำว่า " ขึ้นคาน​" หนักไปกว่าเดิมอีก ก็จะทำไมเหรอคะเพ่ิงเลิกกับแฟนค่ะเรียกว่าน้ำตายังไม่ทันแห้งเลยมั๊ง ใจก็คิดว่าเอ๊ะ แล้วงานนี้ชั้นจะไปแย่งช่อดอกไม้กับเค้าดีมั๊ยเนี่ยเพราะว่าถ้าได้ขึ้นมาแล้วชั้นจะไปแต่งงานกับใครก็คงจะต้อง " ขึ้นคาน " เหมือนเดิมอยู่ดี


     แต่ว่าอารมณ์สนุกกับการแย่งช่อดอกไม้มันคงไม่เข้าใครออกใครแล้วด้วยความว่าทำมานานแย่งกับเค้ามานานจนมันอยู่ในสายเลือด ดังนั้นตอนที่เค้าประกาศเรียกสาวโสดทั้งอายุน้อยอายุมากทั้งหลายให้ไปรวมตัวกันรอเวลาเปิดศึกชิงดอกไม้เท่าน้ันไอ้ที่กินอยู่เมาส์อยู่หมุบหมับๆเมื่อกี๊วางช้อนวางส้อมทันที


     เดินไปอย่างมุ่งมั่นไม่ค่อยอายใครเท่าไหร่ เพราะว่าแย่งมาหลายงานหลายปีแล้วนี่คะจะไปเขินกันอยู่ทำไมกันเล่า แค่เดินไปอย่างมุ่งมั่นนั่นยังไม่เท่าไหร่ยืนอยู่ข้างหน้าด้วยหล่ะ แล้วแอนเนี่ยตัวไม่ใช่เล็กๆนะคะย่ิงใส่ส้นสูงเข้าไปด้วยแล้วเนี่ยใครจะมาสูงกว่าหล่ะไม่ค่อยมีเท่าไหร่หรอกแล้วถ้าให้คิดว่าเมื่อก่อนเนี่ยใส่ส้นสูงประมาณสองสามน้ิวประจำย่ิงไม่ยำเกรงอาการปวดขาจะมาเยือนเลยค่ะPhotobucket ที่เห็นรูปแขกท่านอื่นๆเค้าดูหัวเราะ ดูย้ิมหน่ะไม่ใช่อะไรหรอกค่ะเพราะว่าความชุลมุนวุ่นวายนั้นหน่ะมันดูรุนแรงมากค่ะ เนื่องจากว่าเจ้าสาวไปยืนอยู่ซะกลางเวทีทำให้แรงส่งช่อดอกไม้มันไปไม่ได้ไกลมากไงคะ เสร็จแอนสิคะยืนอยู่ซะหน้าเวทีแถมตัวสูงกว่าใครด้วยหล่ะ ดอกไม้ลอยมาแล้วแถมหล่นปุ๊มาในมืออย่างกับมีมนต์วิเศษแต่ว่ามันดันพลาดจากมือแอนร่วงไปที่พื้นค่ะ แล้วทำไงหล่ะคะก็รีบคว้าค่ะเลยทำให้ดูเหมือนกับว่าเกิดสงครามขึ้นบริเวณนั้นสิคะเนื่องจากแอนไวมากๆค่ะก้มหมับลงไปเก็บดอกไม้ต่อทันทีแล้วก็ใกล้ๆกันนั้นก็มีสาวๆที่อยู่ใกล้ๆเห็นได้โอกาสก็เลยก้มลงบ้างปรากฏว่าแอนเลยชนพวกเค้าซะหงายหลังไปเลยค่ะ เหมือนจะโหดนะแต่ว่าเค้าไม่ได้ตั้งใจหล่ะ ขออภัยด้วยนะจ๊ะน้องสาว


     หลังจากเสร็จพิธีการตรงนั้นเท่านั้นหล่ะเดินย้ิมแก้มฉีกมาเลยค่ะ ก็แหม.... คนเราเนี่ยแย่งมาแล้วตั้งกี่ปีหล่ะคะเพ่ิงได้หน่ะ เอาดอกไม้มานั่งดูอย่างภาคภูมิใจ พร้อมกับเร่ิมต้นเมาส์ซี่กับบรรดาแขกในโต๊ะเดียวกันซึ่งก็แน่นอนเค้าก็ต้องแซวอยู่แล้วหล่ะค่ะว่าแล้วจะได้ผลเหรอเนี่ยเวทย์มนต์ความขลังของดอกไม้ช่อเนี๊ยะก็เจ๊เล่นเป็นโสดแบบสนิทอยู่เลยนี่นา


     นั่นสิคะ เอาไงดีหล่ะ ตอนนั้นก็ตอบไม่ได้ หาคำบรรยายอารมณ์ตอนนั้นไม่ออกหรอกค่ะ ใครจะไปคิดว่าจะได้ดอกไม้เจ้าสาวตอนโสดหล่ะนั่นแต่ก็ไม่เป็นไรค่ะของสวยๆงามๆเอาไปวางเล่นที่ห้องให้ดูสดชื่นขึ้นบ้างก็ยังดีเนอะว่ามั๊ยคะ
Photobucket
  หยิบภาพนี้มาดูทีไรก็เศร้าค่ะ เพราะว่าเวลาผ่านไปไม่ได้นานมากเท่าไหร่หรอกค่ะ แต่ว่าในรูปเนี่ยผอมกว่าตอนนี้เยอะมากแล้วก็ดูสดใสกว่าตอนนี้เยอะมากเหมือนกันจริงๆนะคะแอนคิดอย่างงั๊นจริงๆ อาจจะเป็นเพราะว่าชีวิตตอนนั้นมันยุ่งมันสนุกมันมีชีวิตชีวามั๊งคะเลยทำให้รู้ร่าเริงกว่าปรกติแต่ว่าหลังจากแต่งงานเปลี่ยนแปลงชีวิตตนเองมาเป็นแม่บ้านดูแลบ้านดูแลสามีอยู่บ้านไม่ค่อยได้ออกไปไหนเท่าไหร่เลยไม่รู้จะแต่งตัวไปทำไมประมาณนั้นด้วยหล่ะค่ะเลยทำให้กลายเป็นพะโล้ ยายเพ้ิง ยายแก่แร้งทึ้งหรือว่าะจะเป็นอะไรก็ว่ากันไป


     แล้วเพื่อนๆที่แต่งงานแล้วหล่ะคะ ใครมีเคล็ดลับช่วยให้ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่ากลับมาคืนบ้างคะ โดยเฉพาะกรณีที่เป็นแม่บ้านแบบแอนหน่ะค่ะแวะเข้ามาบอกกันหน่อยนะคะ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
น้ำใส วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 

ต้อนรับน้องใหม่จ้า .. น้ำใสเองน้ะ

เอ่อ คือว่า .. ก็เป็นแม่บ้านเหมือนกัน แต่มีลูกชายลูกสาวอย่างละคนรวมเป็นสองคนค่ะ จริงๆแล้วเป็นเหมือนกันเลยค่ะ คือ เริ่มไม่สนใจการแต่งเนื้อแต่งตัว แต่หนูแอนนั้นเป็นเพราะไม่ได้ออกไปไหน ส่วนน้ำใสนั้น แค่ดูแลลูกก็ไม่มีแรงจะไปแต่งตัวดูแลตัวเองแล้วล่ะค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
AmericanFlyer วันที่ : 02/02/2011 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/AmericanFlyer

ขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาอ่านค่ะ ตื่นเต้นจังมีคนอ่านแล้ว อิอิ ด้วยความว่าเขียนเรื่องติงต๊องไงคะเลยกลัวไม่มีคนสนใจ ก็ทำไงได้คนไม่ค่อยมีสาระเรื่องราวก็เลยบ้าๆบอๆหน่ะค่ะ

ตอนนี้แก้ไขเทมเพลทเรียบร้อยแล้ว ทั้งรูปทั้งเรื่องราวไม่ตกขอบแล้วแต่ว่าก็ยังดูธรรมดามากๆเลยไม่เหมือนคนเก่าๆที่เค้าเล่นกันเป็นแต่งกันเป็นเนอะ เอาเวลาไปเขียนเรื่องเมาส์กับเพื่อนๆที่นี่ดีกว่าเพราะว่าถ้าขืนรอแต่งหน้าบล๊อคเนี่ยคงหมดเวลาไปเยอะด้วยความว่าความสามารถทางคอมฯต่ำเหลือเกิน อิอิ แค่ว่ารูปที่เอามาลงมันไม่ได้เหมือนกับรูปที่ไปโมฯไว้ในตอนแรกยังไม่รู้เลยอ่ะ อย่าเสี่ยงเปลี่ยนแปลงอะไรดีกว่า เดี๋ยวจะเศร้าจาาาาาาาาย.......

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 02/02/2011 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ลองเปลี่ยนเทมเพลตใหม่นะครับ
ที่ OKnation มีเทมเพลตให้เลือกหลายแบบครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คุณนายมะกอก วันที่ : 02/02/2011 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/infinity

แวะเข้ามาอ่านคร้า...แต่เหมือนข้อความจะตกไปทางขวามือเลยอ่านไม่ค่อยจะเข้าใจ แต่ก็ได้อมยิ้มบ้างอ่าค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
AmericanFlyer วันที่ : 02/02/2011 เวลา : 07.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/AmericanFlyer

ช่วยด้วยค่ะ ยังใหม่กับที่นี่มากๆไม่แน่ใจว่าหน้าจอที่เห็นที่มันดูกว้างใหญ่ไม่พอดีกับตัวหนังสือและรูปอยู่นี่มันคืออันที่ทุกคนเห็นเลยหรือเปล่าคะ เพราะว่าแอนจัดการขยายให้มันใหญ่ไม่ได้หน่ะค่ะ รบกวนท่านผู้รู้ที่ใจดีผ่านมาแนะนำด้วยค่ะแบบว่าอุตส่าห์เขียนดันอ่านไม่รู้เรื่องมองรูปไม่เห็นครบๆซะงั๊น

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน