• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anan@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-27
  • จำนวนเรื่อง : 286
  • จำนวนผู้ชม : 327489
  • ส่ง msg :
  • โหวต 108 คน
News Center
ข่าวทั่วไทย-ภาพ สกู๊ปพิเศษ และเรื่องทั่วไปที่น่าสนใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Anan
วันเสาร์ ที่ 30 ธันวาคม 2560
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 809 , 16:27:22 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ทช.เปิดศูนย์บริการนักท่องเที่ยวทางทะเล ป้องกันเหตุช่วงปีใหม่..!!
--------------------------
            กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เปิดศูนย์บริการนักท่องเที่ยวทางทะเล เพื่อสร้างความปลอดภัยและความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว ป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นในช่วงปีใหม่

            นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 เห็นชอบให้มีวันหยุดราชการในช่วงปีใหม่ติดต่อกันหลายวัน จึงสั่งการให้หน่วยงานต่างๆ ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวพร้อมเพิ่มมาตรการป้องกันภัยอย่างเข้มข้นระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2560 ถึงวันที่ 2 มกราคม 2561

            ทั้งนี้ เพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาล กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้สั่งการให้หน่วยงาน ในสังกัดบูรณาการกำลังจัดตั้งศูนย์ประสานและบริการนักท่องเที่ยวประจำพื้นที่ชายหาดและสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรมฯ เข้าปฏิบัติหน้าที่ประจำสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล เช่น ท่าเทียบเรือ หรือชายหาด ทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามันในการอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเจ้าหน้าที่ผู้มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในการปฏิบัติงานทางทะเลและอุปกรณ์ เช่น รถยนต์ เรือ อุปกรณ์ช่วยชีวิต เพื่อเป็นศูนย์บริการข้อมูลการท่องเที่ยว ให้คำแนะนำปรึกษานักท่องเที่ยวที่ถูกเอารัดเอาเปรียบ แนะนำเส้นทาง จัดทำคู่มือแนะนำแหล่งท่องเที่ยว และให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวตามความต้องการทั้งทางบกและทางทะเล ตลอดจนแก้ไขปัญหาเบื้องต้น โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฯ ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งกรมได้มีเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติการทั้งสิ้น 319 นาย รถยนต์ 47 คัน เรือปฏิบัติการ 42 ลำ

            ซึ่งที่เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมากรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งได้กำหนดให้มีพิธีปล่อยขบวนเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจกับเจ้าหน้าที่ และเพื่อประสานสัมพันธ์ สร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ตลอดจนนักท่องเที่ยวบริเวณหาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จำนวน 100 นาย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สังกัดส่วนราชการในจังหวัดภูเก็ต จำนวน 400 นาย ซึ่งประกอบด้วย สำนักงานจังหวัดภูเก็ต สำนักป้องกันบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดภูเก็ต ตำรวจท่องเที่ยว ทหารเรือ ตำรวจน้ำ เทศบาลป่าตอง และองค์กรเอกชนอื่นๆ รวมทั้งสิ้นประมาณ 500 นาย และในวันที่ 29 ธันวาคม 2560 จะกำหนดเปิดศูนย์ประสานและบริการนักท่องเที่ยวประจำพื้นที่ชายหาดและสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล บริเวณ
ท่าเทียบเรือคลองสน จังหวัดตรัง ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จำนวน 80 นาย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สังกัดส่วนราชการในจังหวัดตรัง จำนวน 70 นาย ซึ่งประกอบด้วย สำนักงานจังหวัดตรัง ตำรวจน้ำตรัง ตำรวจภูธรสิเกา อ.สิเกา และองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อหิน รวมทั้งสิ้นประมาณ 150 นาย

            อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการรักษาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งให้คงความสวยงามจึงขอความร่วมมือประชาชนและนักท่องเที่ยวช่วยกันดูแลสถานที่ท่องเที่ยวให้มีความสะอาดปลอดภัยเพื่อให้การท่องเที่ยวมีความยั่งยืน โดยเฉพาะการส่งเสริมมาตรการชายหาดปลอดบุหรี่ซึ่งเป็นนโยบายที่สำคัญของรัฐบาล

หมายเหตุ : เบอร์โทรศัพท์ติดต่อในพื้นที่

            1.พื้นที่ จ.ระยอง จันทบุรี และตราด ติดต่อได้ที่ นายภุชงค์ สฤษฎีชัยกุล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1 โทร 081-895-1390
            2.พื้นที่ จ.สมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา และชลบุรี ติดต่อได้ที่ นายธเนศ มั่นน้อย ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 2 โทร 081-636-8099
            3.พื้นที่ จ.กรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม ติดต่อได้ที่ นายสืบสกุล หนูไชยาผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 3 โทร 081-979-2346
            4.พื้นที่ จ.เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ติดต่อได้ที่ นายบรรณรักษ์ เสริมทอง ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 4 โทร 081-719-9229
            5.พื้นที่ จ.ชุมพร และสุราษฎร์ธานี ติดต่อได้ที่ นายอภิชัย เอกวนากุล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 โทร 081-978-5929
            6.พื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ติดต่อได้ที่ นายวิชัย มณีเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 โทร 087-158-8102
            7.พื้นที่ จ.ปัตตานี และนราธิวาส ติดต่อได้ที่ นายมงคล ไข่มุกด์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 7 โทร 081-695-6484
            8.พื้นที่ จ.ระนอง และพังงา ติดต่อได้ที่ นายวิชัย สมรูป ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 8 โทร 081-797-2271
            9.พื้นที่ จ.กระบี่ และภูเก็ต ติดต่อได้ที่ นายวัชรินทร์ ถิ่นถลาง ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 9 โทร 086-479-1992
            10.พื้นที่ จ.ตรัง และสตูล ติดต่อได้ที่ นายไมตรี แสงอริยนันท์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 10 โทร 081-897-0025

----------------------------

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]