• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anan@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-27
  • จำนวนเรื่อง : 308
  • จำนวนผู้ชม : 337449
  • ส่ง msg :
  • โหวต 108 คน
News Center
ข่าวทั่วไทย-ภาพ สกู๊ปพิเศษ และเรื่องทั่วไปที่น่าสนใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Anan
วันอาทิตย์ ที่ 6 พฤษภาคม 2561
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 752 , 19:40:22 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก.วิทย์ฯ เปิดเวที STARTUP Thailand 2018 เฟ้นหาสุดยอดภาคอีสาน..!!

-------------------------------

            มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น / กระทรวงวิทย์ฯ ลุยส่งท้ายจัดงาน “STARTUP Thailand 2018 : Northeastern @Khon Kaen” เพื่อเฟ้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพระดับประเทศเป็นภูมิภาคสุดท้าย ในวันที่ 5-6 พฤษภาคม 2561 ก่อนล่องกลับเมืองกรุง ลุ้นแชมป์สุดยอดสตาร์ทอัพระดับประเทศ ประจำปี 2561 ในงาน STARTUP Thailand 2018

            ดร.อภิชัย สมบูรณ์ปกรณ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวในโอกาสเป็นประธานในพิธีเปิดงานว่าจังหวัดขอนแก่นเป็นจังหวัดที่เป็นศูนย์กลางทางการศึกษาและการแพทย์ของภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อีกทั้งยังเป็นจังหวัดยุทธศาสตร์ในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยี มีสตาร์ทอัพเกิดขึ้นในจังหวัดขอนแก่นอยู่ในกลุ่มธุรกิจที่หลากหลาย ทั้งด้านการศึกษา (EdTech) ด้านการเกษตร (AgTech) ด้านธุรกิจภาครัฐ (GovTech) เป็นต้น อีกทั้งยังมีแรงขับเคลื่อนจากภาคเอกชนที่เสริมให้ขอนแก่นมีความเข้มแข็งยิ่งขึ้น และที่โดดเด่นมากคือกลุ่มขอนแก่นพัฒนาเมือง (KKTT) ที่ต้องการลงทุนในการวางโครงสร้างพื้นฐานของเมืองขอนแก่น โดยเริ่มจากระบบขนส่งสาธารณะด้วยรถไฟฟ้ารางเบา และซิตี้บัส ซึ่งในอนาคตอาจมีการกระจายการลงทุนไปยังสตาร์ทอัพ เพื่อจะเสริมให้จังหวัดขอนแก่นเป็นเมืองสมาร์ทซิตี้ที่เต็มรูปแบบต่อไปในอนาคต

            กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ จึงเปิดเวทีเพื่อค้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพในระดับประเทศ โดยคัดเลือกจาก 4 ภูมิภาค ซึ่งที่จังหวัดขอนแก่นนี้เป็นภูมิภาคสุดท้าย ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก จนถึงขณะนี้มียอดทีมเข้าร่วมประกวดแข่งขันทั้งสิ้น 158 ทีม จาก 26 มหาวิทยาลัย โดยมี 62 ทีมมาจากมหาวิทยาลัยในภาคอีสาน ซึ่งผู้ชนะเลิศอันดับ 1 ของภูมิภาคนี้จะได้เข้าร่วมแข่งขันรอบสุดท้าย ชิงแชมป์สุดยอดสตาร์ทอัพระดับประเทศ ประจำปี 2561 ในงาน STARTUP Thailand 2018 พร้อมโอกาสต่อยอดธุรกิจเชิงพาณิชย์

            ขณะที่เวที STARTUP Thailand Pitching Challenge สำหรับสตาร์ทอัพที่มีผลิตภัณฑ์พร้อมขายแล้วนั้น มีทีมสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ผ่านเข้ารอบไปแข่งขัน 15 ทีม ซึ่งผู้ชนะเลิศอันดับ 1 จะได้เข้าร่วมแข่งขันรอบสุดท้าย STARTUP Thailand Pitching Grand Challenge 2018 ชิงตำแหน่ง สุดยอดสตาร์ทอัพระดับประเทศ ประจำปี 2561 ในงาน STARTUP Thailand 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-20 พฤษภาคม 2561 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ ซึ่งนับเป็นไฮไลท์สำคัญของงานที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามทุกปี โดยมีนักลงทุน และผู้ที่สนใจทั่วไปมาตั้งตารอดูสตาร์ทอัพดาวรุ่งของแต่ละปี

            ดร.อภิชัย กล่าวย้ำว่าการจัดงานแข่งขัน “STARTUP Thailand 2018 : Northeastern @Khon Kaen” นี้ นอกจากกระทรวงวิทย์ฯ ต้องการจะสร้างเวทีแห่งโอกาสให้กับนักเรียนนักศึกษาที่มีไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาสร้างสรรค์ธุรกิจแบบใหม่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสังคม และส่งเสริมให้กลุ่มสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ หันมาสร้างธุรกิจสตาร์ทอัพที่เป็นระบบ มีนวัตกรรมและใช้เทคโนโลยีช่วยขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างรวดเร็วแล้ว กระทรวงวิทย์ฯ ยังมุ่งหวังให้กลุ่มสตาร์ทอัพเหล่านี้สามารถเติบโตและพัฒนาได้อย่างยั่งยืน มีศักยภาพและเป็นกำลังสำคัญที่สามารถสนับสนุนการพัฒนายกระดับกลุ่มผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมสาขาต่างๆ เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของอุตสาหกรรมหลักของประเทศอีกด้วย

            อย่างไรก็ตาม สำหรับผลการแข่งขัน Startup Thailand Regional (Khon Kaen) Pitch Challenge 2018 เมื่อวันที่ 6 พ.ค.61 ปรากฏว่า อันดับ 1 คือ มีไอดี (MEiD) ริสต์แบนด์เก็บข้อมูลทางการแพทย์ โดยนายปีติพงศ์ เหลือเวชการ จากบริษัท MEiD ,อันดับ 2 Hybrid Super Aerator เครื่องเติมอากาศประหยัดพลังงานแบบไฮบริดจ์ โดยนายบุญฤทธิ์ สูญพันไร่ จากบริษัท Siam City Tool Co.,Ltd ,อันดับ 3 REFIT ตัวกลางในการจัดหานักกายภาพบำบัด โดยนายสิรภพ สินไพบูลย์ จากบริษัท REFIT ส่วน Startup Thailand League @ขอนแก่น อันดับ 1 Bionanomer หมวดหมู่ การแพทย์และการสาธารณสุข สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง อันดับ 2 Socialright หมวดหมู่ ไลฟ์สไตล์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อันดับ 3 Tekram หมวดหมู่ พาณิชยกรรมอิเลคทรอนิกส์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

------------------------------

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2018 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]