• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anan@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-27
  • จำนวนเรื่อง : 315
  • จำนวนผู้ชม : 340623
  • ส่ง msg :
  • โหวต 108 คน
News Center
ข่าวทั่วไทย-ภาพ สกู๊ปพิเศษ และเรื่องทั่วไปที่น่าสนใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Anan
วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2561
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 1098 , 20:46:17 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

"ฉลามขาว"ลุยบุกจับบริษัทดังรุกป่าชายเลน..!!
--------------------------

            เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการพิเศษฉลามขาว กรมทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่ง(ทช.) แจ้งความดำเนินคดีบริษัท พี.เอ็น.ที เฮลแคร์ บุกรุกพื้นที่ป่าชายเลนในเขตป่าสงวนป่าหลังสอดและป่าควนบากันเกาะ จ.กระบี่ กว่า 55 ไร่ ฐานบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติและบุกรุกซ้ำในพื้นที่ที่มีการดำเนินคดีไปแล้วโดยเด็ดขาด พร้อมสอบเพิ่ม นส.3 ก บวมอีก 4 แปลง เกือบ100ไร่ แฉ เจ้าของเป็นเจ้าของบริษํทผลิตยาแก้ปวดชื่อดัง

            เมื่อวันที่ 16 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง(ทช.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) เปิดปฏิบัติการทวงคืนผืนป่าชายเลน นำโดย นายรัชชัย พรพา ผอ.ส่วนป้องกันและปราบปรามฯในฐานะชุดปฏิบัติการพิเศษฉลามขาว พร้อม พ.อ.ฐากูร ยุทธภูมิภูวดล ผู้แทน กอ.รมน.จ.กระบี่ ร.ต.มาโนช มีสวัสดิ์ ฝยก.ส่วนประสานงาน กกล.รส.จว.ก.บ. พร้อมเจ้าหน้าที่ปกครอง ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่เป้าหมายที่บ้านหลังสอด หมู่ที่ 1 ต.เกาะลันตาน้อย อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ซึ่งเป็นที่ดิน ที่มีการครอบครอง ทำประโยชน์โดยมิชอบด้วยกฏหมายและบุกรุกซ้ำในพื้นที่ที่มีการดำเนินคดีไปแล้วโดยเด็ดขาด

            ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบพื้นที่เป็นพื้นที่ราบขนาดใหญ่ และมีการทำรั้วคอนกรีตอย่างดีล้อมพื้นที่ทั้งหมด ยกเว้นบริเวณด้านหลัง ซึ่งติดกับทะเลอันดามัน ขณะที่บริเวณด้านหน้าทางเข้ามีการปิดประตูพร้อมกับเอาโซ่เหล็กพร้อมกุญแจมาคล้อง เพื่อไม่ให้บุคคลภายนอกเข้า เจ้าหน้าที่ จึงต้องมุดลอดรั้วเข้าไปเพื่อตรวจสอบทีละคน พบพื้นที่มากกว่า 100 ไร่ มีการปรับสภาพโดยการถมดินเป็นบริเวณกว้าง มีการทำรั้วกำแพงคอนกรีตกั้นแสดงขอบเขตพื้นที่เกือบทุกด้านของแปลงที่ดิน และมีสิ่งปลูกสร้าง เป็นที่พักลักษณะเป็นบ้านก่ออิฐถือปูน หลังคามุงกระเบื้อง จำนวน 1 หลัง และที่พักสภาพชั่วคราว ลักษณะโพรงไม้ หลังคามุงสังกะสี ฝากั้นด้วยไม้อัด จำนวน 1 หลัง ขณะตรวจสอบ ไม่พบใครอยู่ในที่พัก และบริเวณใกล้เคียง จากการสังเกตสภาพโดยทั่วไป คาดว่าพื้นที่บริเวณดังกล่าว ได้มีการดำเนินการปรับพื้เนที่ถมดินมาระยะหนึ่งแล้ว

            จากนั้น นายรัชชัย จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพิกัดพื้นที่ โดยมีเจ้าหน้าที่จากกรมที่ดิน เข้ามาร่วมตรวจสอบด้วย พบพื้นที่บางส่วนมีการถมดินทับร่องน้ำใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้น นายรัชชัย ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ดินแปลงดังกล่าว เป็นของ บริษัท ที เอ็น พี เฮลท์แคร์ อ้างสิทธิครอบครองกว่า 152 ไร่ แบ่งเป็น นส.3 ก. 6 แปลง ถูกกรมที่ดิน เพิกถอนไปแล้ว 2 แปลง คือ นส.3ก เลขที่ 768 เนื้อที่ 31 ไร่เศษ มีคำสั่งเพิกถอนเมื่อวันที่ 18 ต.ค.2558 แปลงที่ 2 นส.3 ก เลขที่ 781 เนื้อที่ 24 ไร่เศษ มีคำสั่งเพิกถอนเมื่อวันที่ 28 ต.ค.2556 ทั้ง 2 แปลง ถูกเพิกถอน ข้อหาออกโฉนด โดยมิชอบด้วยกฏหมาย เพราะพื้นที่ดังกล่าวบุกรุกป่าชายเลนและอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าหลังสอด และป่าควนบากันเกาะ แต่บริษัทดังกล่าวยังไม่ยอมออกจากพื้นที่และมีการทำประโยชน ในที่ดินดังกล่าว มีการถมที่ดิน และมีการล้อมรั้วกำแพงซิเมนต์ ถือว่าเป็นการบุกรุกซ้ำในพื้นที่ที่มีการดำเนินคดีไปแล้วโดยเด็ดขาด ดังนั้น ทช.จะจับกุมดำเนินคดีอาญาใน 2 แปลงนี้ กับบริษํทดังกล่าวจากนั้นจะฟ้องร้องในคดีแพ่งด้วย

            หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษฉลามขาว กล่าวต่อว่า ส่วนที่ดินอีก 4 แปลงที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน ประกอบด้วย นส.3ก เลขที่ 783 เนื้อที่ 28 ไร่เศษ นส3ก.เลขที่ 782 เนื้อที่ 27 ไร่เศษ นส3ก.เลขที่ 767 เนื้อที่ 20 ไร่เศษ และ นส3ก เลขที่ 789 เนื้อที่ 19 ไร่เศษ จะมอบให้กรมที่ดิน ดำเนินการตรวจสอบ เพราะที่ดินทั้ง 4 แปลง อาจจะได้มาโดยไม่ชอบด้วยกฏหมาย เนื่องจากแต่เดิม ก่อนที่จะเป็น นส.3 ก เป็น สค.1 มาก่อน ระบุเนื้อที่ทำประโยชน์ แปลงละ 1-3 ไร่ เท่านั้น แต่ทำไมที่ดินถึงบวมเป็น 20-30 ไร่ได้ โดยกรมที่ดินจะใช้เวลาประมาณ 60 วัน ดำเนินการ หากพบว่ามีความผิดก็จะมีการเพิกถอน ดำเนินคดีอาญา และทางแพ่งต่อไป ทั้งนี้ นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดี ทช.ได้ให้ความสำคัญกับการเข้าควบคุมพื้นที่ป่าชายเลนอย่างเข้มงวด ไม่ให้มีการยึดถือครอบครอง ทำประโยชน์ หรือบุกรุกซ้ำ ในพื้นที่ ที่มีการดำเนินคดีไปแล้วโดยเด็ดขาด ซึ่งหากตรวจพบในพื้นที่ใดก็จะบังคับใช้กฏหมายอย่างเข้มงวด

            เมื่อถามว่าบริษัท นี้เป็นของใคร และที่ดินแปลงนี้จะนำมาใช้ประโยชน์อะไร นายรัชชัย กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่า บริษัทดังกล่าวเป็นของใคร แต่มีนอมินีมารับสมอ้าง ว่าเป็นเจ้าของ และจะประกอบธุรกิจทำโรงแรม ที่ผ่านมาทช.เคยเข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว และก็จะมีเจ้าหน้าที่ของบริษํทดังกล่าวมาร่วมตรวจสอบด้วยทุกครั้ง ซึ่งก็รู้ว่าพื้นที่นี้บุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ และถูกเพิกเอกสารสิทธิ์ไปแล้ว แต่ก็ยังฝืนครอบครองและทำประโยชน์โดยมิชอบต่อ แล้วยังมีนายทหารมาเคลียร์ ทั้งนี้ตนก็ต้องทำตามกฏหมายโดยเท่าเทียมกัน

            อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบริษัท ที.เอ็น.พี. เฮลแคร์ คนในพื้นที่เกาะลันตารับรู้กันว่าเป็นของบริษํทผลิตและจำหน่ายยาแก้ปวดชื่อดังของประเทศไทย

-----------------------------

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2018 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]