• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anan@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-27
  • จำนวนเรื่อง : 353
  • จำนวนผู้ชม : 372826
  • ส่ง msg :
  • โหวต 108 คน
News Center
ข่าวทั่วไทย-ภาพ สกู๊ปพิเศษ และเรื่องทั่วไปที่น่าสนใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Anan
วันเสาร์ ที่ 25 สิงหาคม 2561
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 754 , 08:31:14 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

รัฐมนตรี ทส.สั่งอธิบดี ทช.จัดสวัสดิการดูแลสุขภาพเจ้าหน้าที่หลังหัวใจวาย 2 ราย
----------------------------

            นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง(อทช.) ได้ให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวเมื่อวันที่ 24 ส.ค.61 ว่า พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(รมว.ทส.) ได้สั่งการให้ตนดำเนินการจัดสวัสดิการในการตรวจสุขภาพประจำปี ให้แก่พนักงานเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านป้องกันปรามปรามทรัพยากรทางทะเล และพนักงานเจ้าหน้าที่ตลอดจนพนักงานพิทักษ์ป่าด้านป่าชายเลน จำนวนกว่า 1,000 ราย เพื่อเสริมสร้างสุขภาพพลานามัยที่ดีให้แก่เจ้าหน้าที่ ตลอดจนป้องกันเหตุเจ็บป่วยจากโรคภัย ไข้เจ็บต่างๆ เนื่องจากการทำงานด้านป้องกันปราบปรามฯ นอกจากเป็นงานที่เสี่ยงต่ออันตรายแล้ว รูปแบบการทำงานก็ลำบาก ต้องมีความอดทนต่ออุปสรรคทั้งเรื่องภัยธรรมชาติ แมลง สัตว์ร้ายต่างๆ การกินอยู่ พักผ่อนหลับนอนที่ไม่เพียงพอ ซึ่งถ้าสุขภาพร่างกายของเจ้าหน้าที่ไม่แข็งแรงเพียงพอแล้ว มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคภัยต่างๆตามมามากมาย ซึ่งในเดือนสิงหาคม 61นี้ เจ้าหน้าที่ของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ที่ปฏิบัติงานด้านป้องกันปรามปรามทรัพยากรทางทะเล ได้เสียชีวิตจากสาเหตุโรคหัวใจแล้ว จำนวน 2 ราย รายแรกคือนายภูวดล นิโครธานนท์ ตำแหน่งกะลาสี สังกัดสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 3 (สบ.ทช.3) จังหวัดสมุทรสาคร เสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 ส.ค.61 และรายล่าสุดคือนายจรัญ พรมดี ตำแหน่งนายท้ายเรือ สังกัดสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 (สบ.ทช.5) จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 ส.ค.61 ในระหว่างออกปฏิบัติหน้าที่ป้องกันปราบปรามทางเรือ เจอมรสุมคลื่นลมจัดทำให้เกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลันและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

            อธิบดีจตุพร ได้ให้สัมภาษณ์ต่อไปอีกว่า กรณีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตดังกล่าว ทางท่านรัฐมนตรีสุรศักดิ์ ได้มอบหมายให้ตนเองเข้าดูแล ช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่ดังกล่าวอย่างเต็มที่ โดยที่ผ่านมาได้ใช้เงินจากมูลนิธิผู้พิทักษ์ป่าช่วยเหลือ รายละ 100,000 บาท และเงินสวัสดิการกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งช่วยเหลืออีกรายละ 50,000 บาท ซึ่งกรณีนายภูวดล นิโครธานนท์ ตนได้ไปมอบเงินดังกล่าวด้วยตัวเองเมื่อวันที่ 17 ส.ค.61 ส่วนกรณีนายจรัญ พรมดี ได้มอบหมายให้ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 เป็นผู้แทนไปมอบเมื่อวันที่ 24 ส.ค.61 อย่างไรก็ตาม กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องสวัสดิการของเจ้าหน้าที่ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้องหรือร่วมทำงานกับกรม เป็นอย่างมาก ถ้าเกิดกรณีเสียชีวิตหรือบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ให้กับทางกรมฯ ก็จะดูแลเช่นกัน

 

            อย่างกรณีนายภูมิ โสอินทร์ ลูกจ้างโครงการฯซึ่งปฏิบัติงานร่วมกับกรมฯ ในการสำรวจรังวัดแนวเขตพื้นที่ป่าชายเลนอนุรักษ์ฯ และเป็นบิดาของพนักงานราชการ ในสังกัดสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 4 จังหวัดเพชรบุรี ได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 23 ส.ค.61 จากอุบัติเหตุเรือล่มจากลมพายุขณะออกปฏิบัติงานสำรวจรังวัดแนวเขตพื้นที่ป่าชายเลนอนุรักษ์ฯ จ.เพชรบุรี กรมฯ ได้มอบหมายให้นายโสภณ ทองดี รองอธิบดี ลงไปดูแลเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตดังกล่าว โดยในเบื้องต้นได้มอบเงินสวัสดิการกรมฯ ให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต จำนวน 20,000 บาท ก็ขอให้เจ้าหน้าที่ตลอดจนครอบครัวทุกท่านอุ่นใจได้ว่า กรมฯจะไม่ทอดทิ้งผู้อยู่เบื้องหลังเจ้าหน้าที่ซึ่งเสียชีวิตจากการทำคุณประโยชน์ แก่ชาติ บ้านเมืองในการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอย่างแน่นอน นายจตุพรกล่าวทิ้งท้าย.

-----------------------------

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 25/08/2018 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ต้องขอขอบพระคุณ
มุลนิธิ
และ
ท่านผู้บริจาค
ที่ช่วยเหลือผู้ดูแลป่าไม้ ทะเล ให้ประเทศไทย

เรียนมาด้วยความเคารพครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]