• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anan@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-27
  • จำนวนเรื่อง : 353
  • จำนวนผู้ชม : 372631
  • ส่ง msg :
  • โหวต 108 คน
News Center
ข่าวทั่วไทย-ภาพ สกู๊ปพิเศษ และเรื่องทั่วไปที่น่าสนใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Anan
วันเสาร์ ที่ 1 กันยายน 2561
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 620 , 03:46:20 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน joepiya โหวตเรื่องนี้

 

กรมทะเล เผยผลการปฏิบัติงาน IUU ปี 61 หวังเร่งปลดล็อกใบเหลือง EU

----------------------------------------

            เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา นายโสภณ ทองดี รองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เป็นผู้แทนกรม เข้าร่วมการประชุมเชิงสัมมนาเชิงปฏิบัติการผู้บริหารระดับสูง ครั้งที่ 2 ประจำปี 2561 ณ ห้องเจ้าพระยาบอลรูม โรงแรม Anantara Riverside Bangkok เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร โดยมี พลเรือเอก พิเชฐ ตานะเศรษฐ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล / เสนาธิการทหารเรือ เป็นประธาน ทั้งนี้มี ผู้บริหารระดับสูงของหน่วยปฏิบัติการหลัก และหน่วยปฏิบัติการร่วม ได้แก่ สภาความมั่นคงแห่งชาติ ,กรมศุลกากร ,กรมประมง, กรมเจ้าท่า,กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง, กองบังคับการตำรวจน้ำ พร้อมผู้บริหาร ศรชล.เขตต่างๆ และผู้ทรงคุณวุฒิ เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียง

            พลเรือเอก พิเชฐ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ใน ศรชล. ได้รับทราบถึงผลการปฏิบัติงาน ประจำปี 2561 และร่วมพิจารณาร่างนโยบาย ผอ.ศรชล. และแผนปฏิบัติราชการ ศรชล.ประจำปี 2562 ในปัจจุบัน ศรชล.อยู่ในระหว่างการปรับโครงสร้าง เพื่อยกระดับเป็นศูนย์อำนวยการ ซึ่งร่าง พ.ร.บ.การรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล นั้น กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยโครงสร้างใหม่ ศรชล.จะเป็นหน่วยงานที่ขึ้นตรงกับสำนักนายกรัฐมนตรี โดยมีนายกรัฐมนตรี เป็น ผอ.ศรชล. และ ผบ.ทร.เป็น รอง ผอ.ศรชล. ซึ่งจะมีอำนาจหน้าที่เป็นหน่วยงานรักษากฎหมายในทะเล มีอำนาจสืบสวน จับกุมและสอบสวนการกระทำผิดทางทะเล ทั้งนี้คาดว่า ศรชล. จะสามารถปรับโครงสร้างใหม่ ได้ในช่วงปีงบประมาณ 2562

            นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวว่า กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เป็น 1 ใน 6 หน่วยงานหลัก ที่ปฏิบัติภารกิจภายใต้ศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล  มีอำนาจในการกำหนดมาตรการสงวน อนุรักษ์ ฟื้นฟู และคุ้มครองทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ส่งเสริมและสนับสนุนการมีส่วนร่วมของประชาชนในการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ให้คำปรึกษา แนะนำ เผยแพร่ และถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งสู่สาธารณชนทุกระดับชั้น ซึ่งกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งได้ให้ความสำคัญต่อปัญหาการทำการประมงที่ผิดกฎหมายไร้การควบคุมนี้เป็นอย่างยิ่ง โดยพลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้กำชับให้กรมฯ ดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลเป็นรูปธรรม จึงได้จัดเจ้าหน้าที่และเรือทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งสนับสนุนการปฏิบัติงานในภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ดำเนินการโดยเขตพื้นที่รับผิดชอบของสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1-10

            ด้านนายโสภณ ทองดี รองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเล กล่าวว่า กรมฯ ได้จัดทำโครงการป้องกันและปราบปรามรองรับแผนปฏิบัติการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย (IUU Fishing) เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของ ศปมผ. และศรชล. โดยจัดสรรงบประมาณให้สำนักอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งและสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1 - 10 ออกตรวจตราเฝ้าระวังป้องกันและปราบปรามการทำประมงผิดกฎหมาย (IUU Fishing) ในพื้นที่รับผิดชอบเป็นประจำทุกเดือน  โดยมีอัตรากำลังข้าราชการและเจ้าหน้าที่ จำนวน 198 นาย และเรือทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จำนวน 55 ลำ เข้าร่วมปฏิบัติงาน

            รองอธิบดี ทช. กล่าวอีกว่า ผลการปฏิบัติงาน ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 ถึง 31 กรกฎาคม 2561 เป็นผลการตรวจเรือประมง จำนวน 2,891 ลำ, ผลการตรวจแรงงานประมง จำนวน 32,215 คน และผลการจับกุมตามพระราชกำหนดการประมง พ.ศ.2560 จำนวน 57 คดี ส่วนใหญ่เป็นการใช้เครื่องมือประมงประเภทลอบพับ (ไอ้โง่) ซึ่งไม่พบว่ามีผู้ต้องหา และกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งจะมุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ ให้ไทยได้รับการปลดล็อคใบเหลือง จาก EU ในที่สุด

 

----------------------------------------
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]