• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anan@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-27
  • จำนวนเรื่อง : 354
  • จำนวนผู้ชม : 405768
  • ส่ง msg :
  • โหวต 108 คน
News Center
ข่าวทั่วไทย-ภาพ สกู๊ปพิเศษ และเรื่องทั่วไปที่น่าสนใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Anan
วันศุกร์ ที่ 12 เมษายน 2562
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 672 , 06:29:55 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทส. ระดมพลกว่า 4,000 นาย ตั้งจุดบริการประชาชนช่วงสงกรานต์ทุกเขตอุทยานถึงชายหาดทั่วไทย
-----------------------------

            เทศกาลสงกรานต์ของทุกปี หลายคนเดินทางกลับภูมิลำเนาและวางแผนออกเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติจะได้รับความนิยมและเป็นเป้าหมายการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

            นายโสภณ ทองดี ผู้ตรวจราชการกระทรวง ในฐานะโฆษกประจำกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหน่วยงานรับผิดชอบพื้นที่ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ป่าสงวนแห่งชาติ และพื้นที่ท่องเที่ยวทางทะเลทั่วประเทศ ได้เตรียมความพร้อมด้านการอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 12 – 17 เมษายน 2562 โดยมีเจ้าหน้าที่ ทส. ในพื้นที่กว่า 4,000 นายเ ให้การดูแลและอำนวยความสะดวก นอกจากนี้ พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้สั่งการให้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กรมป่าไม้ และกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จัดตั้งศูนย์บริการนักท่องเที่ยว พร้อมจัดเตรียมสรรพกำลัง อุปกรณ์ช่วยเหลือ และยานพาหนะต่าง ๆ ในการอำนวยการความสะดวกและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวกรณีเกิดเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุ ในช่วงเทศกาล ดังกล่าว

            ด้านนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวว่า ได้มอบหมายให้หน่วยป้องกันรักษาป่าและหน่วยงานภาคสนามอื่น ๆ ได้แก่ สถานีเพาะชำกล้าไม้ ศูนย์ส่งเสริมการควบคุมไฟป่า ที่ตั้งอยู่ติดกับถนนสายหลักและสายรอง พร้อมจัดตั้งจุดบริการประชาชน จำนวน 265 จุด มีเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ประจำการจุดละ 6 นาย และมียานพาหนะประจำจุดเพื่อรับส่ง ผู้ป่วย หรือผู้ต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน รวม 1,590 นาย อีกทั้งได้จัดเตรียมน้ำดื่ม กาแฟ ผลไม้ ห้องน้ำไว้บริการ และมีเจ้าหน้าที่ป่าไม้ผู้ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตรป่าไม้เสนารักษ์คอยดูแล ทั้งนี้ ได้จัดทำป้ายแสดงหมายเลขโทรศัพท์สำหรับติดต่อหรือขอรับความช่วยเหลือ ติดตั้งไว้หน้าจุดบริการประชาชนทุกจุดด้วย

            ส่วนพื้นที่ท่องเที่ยวทางทะเล นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้มีคำสั่งจัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในพื้นที่ 24 จังหวัดชายฝั่งทะเล พร้อมเจ้าหน้าที่ดูแลกว่า 545 คน รถยนต์ 57 คัน เรือ 37 ลำ และจะเพิ่มความสำคัญบริเวณท่าเทียบเรือ 19 แห่ง และชายหาดสำคัญอีก 24 แห่ง ซึ่งนายจตุพร กล่าวว่า “ชายหาดที่สำคัญ ๆ ของไทยเช่น หาดป่าตอง หาดบางแสน หาดหัวหิน หาดชะอำ เกาะสมุย เป็นต้น โดยทั่วไปในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีนักท่องเที่ยวและประชาชนพาครอบครัวมาพักผ่อนกับวันละนับหมื่น ๆ คน ด้วยความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชน กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จึงได้จัดวางกำลังไว้ในทุกจุดที่สำคัญ ๆ ทั้งนี้ อยากจะฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนด้วยความห่วงใยว่า การท่องเที่ยวเล่นน้ำทะเลที่ถูกต้องและปลอดภัยจะต้องสวมใส่ชูชีพ ซึ่งกรมฯ ได้จัดไว้ให้บริการตามหาดที่สำคัญ ๆ ด้วยแล้ว และขอย้ำเตือนด้วยอย่างยิ่งว่า จะต้องไม่หยิบ เก็บปะการังจากธรรมชาติมาเป็นที่ระลึก หรือเป็นสมบัติส่วนตัวอย่างเด็ดขาด เพราะปะการังเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่มนุษย์ทุกคนเป็นเจ้าของร่วมกัน” อธิบดีจตุพรกล่าวย้ำ

            สำหรับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ในเขตอุทยานแห่งชาติ วนอุทยาน หรือเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่านั้น นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าวว่า กรมฯ ได้จัดทำแผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2562 และได้จัดตั้งศูนย์บริการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยกำหนดจุดอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว จำนวน 155 แห่ง ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ มีเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์บริการกว่า 1,850 นาย พร้อมยานพาหนะทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถปฐมพยาบาลเบื้องต้นและอุปกรณ์กู้ภัย สำหรับอุทยานทางทะเลหรืออุทยานที่มีแหล่งน้ำให้จัดเตรียมเรือที่มีประสิทธิภาพใช้ในการช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงทีด้วย นอกจากนี้ ได้กำชับให้ดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว ควบคุมมิให้มีการดื่มสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิดในอุทยานแห่งชาติ รักษาความสะอาดในบริเวณต่าง ๆ โดยเฉพาะห้องน้ำ/ห้องส้วม และห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในอุทยานแห่งชาติ รวมทั้งปฏิบัติตามกฎหมาย ระเบียบที่เกี่ยวข้องโดยเคร่งครัดตามมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยและการบริการนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ นายธัญญา กล่าวตอนท้ายว่า สำหรับวันที่ 14 เมษายน 2562 ซึ่งเป็นวันครอบครัว ทางกรมฯ ได้เปิดให้เข้าอุทยานแห่งชาติ 115 แห่ง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า 60 แห่ง และเขตห้ามล่าสัตว์ป่า 87 แห่ง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยแต่อย่างใด

            นายโสภณ ทองดี โฆษกประจำกระทรวง กล่าวสรุปตอนท้ายว่า ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและเจ้าหน้าที่ของ ทส. ทุกคน มีความห่วงใยและคำนึงถึงความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนที่มาท่องเที่ยวในพื้นที่รับผิดชอบของ ทส. เป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดศูนย์บริการประชาชนสามารถเข้าไปตรวจสอบได้ที่เว็ปไซต์ http://id.mnre.go.th/th/index ตลอด 24 ชั่วโมง

-----------------------------
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]