• AnnieLove
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : laongdow@phtnet.org
  • วันที่สร้าง : 2007-03-21
  • จำนวนเรื่อง : 85
  • จำนวนผู้ชม : 473337
  • ส่ง msg :
  • โหวต 174 คน
Annielove ไออุ่นแห่งรัก
งานตัวเลขคือเรื่องถนัด,การถ่ายรูปและสะสมแสดมป์เป็นสิ่งที่ชอบ,ส่วนเรื่องความรักเป็นสิ่งที่ต้องเติมเต็มให้กันเสมอ,และการมอบรอยยิ้มมีไว้ให้ทุกคนคะ...แวะเข้ามาทักทายกันบ่อยๆนะคะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Annielove
วันอังคาร ที่ 8 พฤษภาคม 2550
Posted by AnnieLove , ผู้อ่าน : 1398 , 23:19:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Bolakay ยามค่ำคืน มีเสียงลมเสียงคลื่น และ เสียงเพลง บรรยากาศยามค่ำคืนช่างมีเสน่ห์จริงๆคะ ถ้ามีคนรู้ใจอยู่ข้างๆ คงโรแมนติกน่าดู ที่ฟิลิปินส์คลายกับไทย ทั้งคนและรอยยิ้ม คนที่นี้ยิ้มง่ายเหมือนคนไทย อาหารการกินก็คลายๆ กัน  เพียงแต่ปรุงกันคนละแบบ ผลไม้ที่นี้ก็มะม่วงสุกและสับปะรดหวานกรอบคลายสับปะรดภูแลของเชียงรายแต่ลูกใหญ่กว่าเยอะคะ

 แอนนี่ได้ชุดบิกินีที่ชั่งใจอยู่นานและปูเก็บตก เดินไปเรื่อยๆไปต่อที่ร้านขายสร้อยมุกคะ ตอนแรกก็เฉยๆ เพราะดูไม่เป็น แต่เพื่อนที่ไปด้วยบอกว่า มาแล้วก็แวะดู ต่อราคาเล่นๆไม่เห็นเป็นไหร่  สวยคะทั้งสร้อย ทั้งตุ้มหู ทั้งหัวแหวน  ตอนซื้อคนขายรับรองว่ามุกแท้จริงๆ ครับผมจะทำให้ดู เขาใช้ไม้ขีดไฟจุดไฟ และเผาสร้อยมุกอยู่นาน ให้ดูกันแบบแท้เห็นๆ สร้อยมุกที่อยู่ในรูปก็ประมาณ 800 เปโซ ก็ประมาณ 800 บาทคะซื้อมาอย่างเดียว (พอกลับมาถึงเมืองไทยแม่บอกว่าทำไมไม่ซื้อมาเยอะๆ นี้มุกเลี้ยงแท้ ไม่ใช่พลาสติกถูกมาก ก็มันถูกมากนี้แหละถึงไม่กล้าซื้อ) เดินตามชายหาดฟังเสียงลมเสียงคลื่นดูพระจันทร์ แอบเหงาในใจเล็ก ๆ ถ้าได้จูงมือกับใครสักคนคงจะวิเศษไปเลย......   ที่นี้ปลูกต้นมะพร้าวกันลมจากทะเลคะ เพราะเวลากลางคืนลมแรงมาก เดินซื้อของอยู่ราว 3  ทุ่มกว่าก็ได้เวลาปูจ๋าฉันหิวแล้ว แต่พอถึงที่โรงแรมครัวปิดแล้ว แห้วคะหิวมากด้วย มีแต่บาร์เครื่องดื่มเปิด ก็เลยใช้น้ำมะม่วงปั่นลูบท้องก่อนนอนรอดไปได้หนึ่งวัน

                เช้าวันใหม่วันนี้สะดุ้งตื่นจากเสียงบ้านไม้ไผ่เนี่ยแหละคะ เพื่อนสาวที่ไปด้วยกันตื่นขึ้นมาวิ่งแต่เช้าตรู่ ท้องแอนนี่ตื่นขึ้นมาร้องเหมือนกัน ก็เลยตอบสนองด้วยการลุกมากินมาอาหารแต่เช้า มองหาดทรายฟ้งเสียงลมเสียงคลื่น ขาดแต่เสียงคนรักคะ พยายามมองไปรอบๆ เผื่อมีใครว่างไม่มีเจ้าของ แต่ที่เจอก็มาเป็นคู่ๆ เป็นครอบครัวคงไม่มีใครมาแบบเดี่ยวไร้คู่เหมือนแอนนี่หรอก

                วันนี้เพื่อนๆนั่งเรือออกไปดำน้ำดูปะการังกัน  แต่แอนนี่ดำน้ำไม่เป็นเลยขอบาย นวดตัวอยู่แถวชายหาดดีกว่า ชั่วโมงละ 200 เปโซ นวดด้วยน้ำมันมะพร้าว  สบายจริงๆคะหลับคาที่นวดไปเลย พอตื่นก็อ่านหนังสือ   ชีวิตชั่งมีความสุขจริงๆ คะ แถมวันนั้นก็ตรงกับวันเกิดแอนนี่พอดี ไม่ได้วางแผนล่วงหน้านะคะบังเอิญจริงๆ    เย็นนั้นแอนนี่และเพื่อนก็เลยกินข้าวเย็นกันที่โรงแรม แถมด้วยเค้กก้อนโตมากประมาณ 10 ปอนด์ได้คะ ไม่เคยเป่าเค้กใหญ่เท่านี้มาก่อนเลย ตอนที่ยกมือไหว้อธิฐานเพื่อนๆ หัวแดงซุบซิบถามกันว่าแอนนี่ทำอะไรนะแปลกจัง ทำไมไม่เป่าเค้กสักที อยากกินเค้กแล้ว คืนนี้ไม่มีคนในครอบครัว ไม่มีคนที่รู้ใจ แต่ก็มีเพื่อนๆ หลายๆ ประเทศมาอยู่ฉลองวันเกิดให้ เป็นปีที่สนุกมากคะ

 

กิจกรรมบนเกาะก็คลายกันเกือบทุกเกาะแหละคะแต่ที่ เกาะ Bolakay เนี่ยเล็กและก็ไม่มีรถยนต์วิ่งไปมาให้หนวกหู หรือต้องคอยหลบ  ความเป็นธรรมชาติก็ยังมีอยู่เยอะ  แต่แสง สี เสียงที่ไพเราะของนักร้องชาวฟิลิปินส์ร้องได้ดีมาก  มีร้านให้ช็อปปิ้งเยอะ ไม่น่าเบื่อ เป็นสินค้าพื้นเมืองบนเกาะจริงๆ และอีกอย่างที่ซื้อกลับมาก็เรือไม้จำลองคะ สวย ถูกและก็ใหญ่มาก (ขนาดประมาณกล่อง CPU)ราคาอยู่ที่ 700 เปโซ เอาไปฝากคุณพ่อคะและอยู่ที่บ้านคุณพ่อก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดู  การเดินทางขากลับก็นั่งเรือ นั่งรถ นั่งเครื่องบินแล้วก็ถึงบ้านโดยปลอดภัยคะ

Bolakayถ้าใครมีโอกาสก็ไปเที่ยวได้นะคะ แต่แอนนี่ว่าเมืองไทยเกาะสวยๆ ที่อยู่ใกล้ๆ ไม่ไกลอย่างเกาะทะลุ เกาะมันนอก เกาะมันใน แถวจ.ระยอง ก็OK นะ  แอนนี่ชอบเที่ยวคะทั้งไทยทั้งเทศ ชอบหมด ไม่ว่าอ่านจากหนังสือ หรือถ้ามีโอกาสดีๆได้ไปเอง  จะกลับมาเล่าให้ฟังอีกนะคะ

ปล. ปูทะเลเก็บตกหนีไปได้คะ ไม่เหลือแม้แต่เชือกไว้ให้คิดถึง โชคดีของปูและโชคดีของแอนนี่ที่ได้ทำบุญปล่อยปูแบบไม่ได้ตั้งใจเท่าไหร่

พึ่งไปเกาะช้างมาส่งรูปอัพเดชคะ

รูปดอกไม้นี้ ไม่รู้ชื่อคะแต่สวยดีมีกลิ่นหอมในตอนกลางวันคะ

ห้อยเป็นสายระย้าลงมา

ขอบคุณทุกคนนะคะที่แวะไปเที่ยวด้วยกัน และ ขอโทษด้วยนะคะที่ตัวหนังสือมันเล็กมากในครั้งแรก  ดีใจนะคะที่มีคนแวะมาเยียม

 

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 14/08/2007 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

หาดสวยฟ้าใสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
น้องช่างจ้อ วันที่ : 16/07/2007 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preeyapha


ถ่ายรูปสวยมากเลย ชอบดอกไม้เหมือนกัน เอาอีก ๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
น้องช่างจ้อ วันที่ : 13/07/2007 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preeyapha


ฮ้วงจุ้ยในที่ทำงาน ตอบนะคะ ถ้าจะให้ดีตำแหน่งของโต๊ะทำงานดีกว่านะคะ เพราะว่าไม่ดีจริงๆด้วยแหละนั่งทำงานตรงประตูนะ ขอบคุณที่ร่วมแสดงความคิดเห็นนะคะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
คนช่างติ วันที่ : 24/05/2007 เวลา : 00.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Khonchangti

สวยดีจังครับ........

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คนช่างติ วันที่ : 24/05/2007 เวลา : 00.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Khonchangti

สวยดีจังครับ........

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
kikuno วันที่ : 24/05/2007 เวลา : 00.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konbini

ชอบสร้อยไข่มุกค่ะ จัดท่าน่ารักดี

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 23/05/2007 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

มาเยี่ยมบ้าน คนน่ารักค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Freedomheart วันที่ : 23/05/2007 เวลา : 18.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Freedomheart


.....ขอขอบคุณมากๆที่ไปเยี่ยมเยือน.....
.....ขอบคุณมากๆสำหรับกำลังใจ.......
.....เราจะเป็นเพื่อนเยี่ยมเยือนกันนะ.....

.....ด้วยคารวะ........

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนเลวที่แสนดี วันที่ : 17/05/2007 เวลา : 13.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natentertain
รับรู้ไว้ในใจแต่สิ่งดีงาม

ตัวหนังสือเล็กไปป่าวคะ

ต้องใช้แว่นขยาย!!!!

ภาพสวยดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
AnnieLove วันที่ : 09/05/2007 เวลา : 08.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Annielove

รูปที่ 1 และ 2 เป็นรูปที่เกาะช้างคะ พึ่งไปมาเมื่อสิ้นเดือนเม.ย. คะ ส่วนรูปสร้อยมุกเป็นรูปที่ซื้อมาคะ กำลังหัดวางรูปใน Blog อยู่คะ มีปัญหาพอสมควร ในการเรียงรูป ช่วยบอกวิธีจัดรูปให้หน่อยได้ไหมคะ หรือหาที่อ่านนะคะ ความจริงมีรูปเยอะแต่ไม่แน่ใจว่าต้องวางขนาดเท่าไหร่ และทำยังไงให้ไปแทรกในข้อความแบบที่ต้องการนะ เพราะลงรูปมักจะไปอยู่รวมกันทุกที

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
thesaint วันที่ : 09/05/2007 เวลา : 03.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


------ภาพประกอบหากมากกว่านี้ คงดีครับ เรื่องที่คุณเขียนอ่านจนเห็นภาพได้----

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายเฉินฉวน วันที่ : 09/05/2007 เวลา : 00.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rickypong22
    <<เมื่อมั่งมีมากมายมิตรหมายมอง....... เมื่อมั่งหมองมิตรมองเหมือนหมูหมา>> <<เมื่อหมดมิตรหมางเมินมุ่งมองมา เมือมอดม้วยแม่หมูหมาไม่มามอง>>

ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2007 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]