• AnnieLove
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : laongdow@phtnet.org
  • วันที่สร้าง : 2007-03-21
  • จำนวนเรื่อง : 85
  • จำนวนผู้ชม : 473337
  • ส่ง msg :
  • โหวต 174 คน
Annielove ไออุ่นแห่งรัก
งานตัวเลขคือเรื่องถนัด,การถ่ายรูปและสะสมแสดมป์เป็นสิ่งที่ชอบ,ส่วนเรื่องความรักเป็นสิ่งที่ต้องเติมเต็มให้กันเสมอ,และการมอบรอยยิ้มมีไว้ให้ทุกคนคะ...แวะเข้ามาทักทายกันบ่อยๆนะคะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Annielove
วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม 2551
Posted by AnnieLove , ผู้อ่าน : 1522 , 21:44:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ"

สวัสดีคะ วันนี้มาแนวแปลกๆ ที่ไม่ใช่รูปดอกไม้สวยๆๆ แต่จะเป็นเรื่องที่ได้แรงบันดาลใจจากน้องสาวแสนน่ารัก "ลูกบัว" เจ้าของบล็อคสาวสุดน่ารัก Happy to fly ที่หลายๆๆ คนเป็นแฟนประจำของบล็อคเธอ

สืบเนื่องจาก เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา สาวลูกบัวได้พาใบหน้าอันยิ้มแย้มแจ๋มใส รูปร่างขาว อวบ เสียงหัวเราะฮา.... มาเยี่ยมเยือนพวกพี่ๆๆ และแอนนี่ ที่ทำงาน มาเล่าความสนุกสนานในการใช้ชีวิตในดินแดนทะเลทราย และ การได้เป็นแอร์ในแบบฉบับพี่ๆ น้องๆ อีกมุมหนึ่งที่ไม่เคยเอามาเล่าในบล็อค เราใช้เวลาคุยกันอยู่นาน 2 ชั่วโมง แอนนี่เพียงได้หัวเราะ และพูดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น นอกนั้นเป็นผู้ฟังที่ดีคะ เพราะสาวลูกบัวพูดเก่งจริงๆๆ ตัวจริงๆ ฝีปากไม้แพ้ฝีมือการเขียนเลย นี้มาพักร้อนที่เชียงใหม่ 12 วัน เธอบอกว่าตระเวนไปเยี่ยมเพื่อนแบบทั่วถึงกัน เพราะทุกคนต่างเรียกร้องคิดถึงเธอคะ

มาครั้งนี้เธอก็ยังเป็นแม่ค้าที่ดี มาโฆษณาสินค้าในบล็อคของเธอ และเอาเครื่องสำอางประทินความงามที่เธอใช้มาโชว์ให้พวกเราได้อยากเล่นๆๆ เธอทำเป็นอาชีพเสริมหรืออาชีพหลักก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน เพราะเดือนทั้งเดือนมีเวลาทำงานอยู่บนเครื่องเพียง 80 ชั่วโมงเท่านั้น นอกนั้น กินๆ นอนๆ เล่นๆ เขียนๆ ซื้อของๆๆ และที่สำคัญเป็นนักหิ้วของคะ ทำทั้งหมดเพื่อพี่ เพื่อพี่ เธอเล่าไปด้วยใบหน้าที่ภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการส่งพี่เรียน ป.เอก ที่สหรัฐอเมริกา (เห็นอย่างนี้แล้วอย่างมีน้องสาวอย่างเธอจริงๆๆ คะ)

เห็นสาวลูกบัวเล่าแล้วเธอมีความสุขมากคะ ที่ได้ทำงานในสิ่งที่เธอรัก

ย้อนไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว สาวน้อยลูกบัวพึ่งจบปริญญาโทเกียรตินิยมมามาดๆๆ มาในสาวร่างน้อย ขาว ผอม ใบหน้ายิ้มแย้มแจ๋มใส มาทำงานเกี่ยวกับตัวเลขที่วุ่นวายในที่ทำงาน แต่เธอก็ยังสนุกสนานในการทำงาน ทำงานคล่องแคล่ว รวดเร็ว พี่ๆสอนอะไรเธอก็ทำได้ดีเสมอ ช่างคิดช่างทำ ฉลาดหลักแหลม เป็นลูกน้องที่ดี เป็นผู้ตามที่ดี (นี้ไม่ได้ชมเธอนะคะ เขียนในสิ่งที่เห็น)และสิ่งที่แอนนี่ชอบเสมอคือ เธอจะมีรอยยิ้มเสมอ แม้จะมีเหตุการณ์คับขัน รอยยิ้มของเธอก็จะทำให้เรื่องแย่ๆๆ ดีขึ้นได้ เธอทำงานกับเรา 1 ปีแล้วเธอก็บอกกับพวกเราว่า อยากเป็นแอร์โฮสเตย์ มีพี่ๆ และแอนนี่ก็ถามเธอว่าแน่ใจเหรอ จบตั้งปริญญาโท จะไปเป็นแอร์ทำไมนะ แก่แล้วจะทำอะไร เธอก็ยังตอบอย่างมุ่งมั่นว่า อยากเที่ยวรอบโลก อยากเก็บเงิน อยากได้แฟน หล่อ รวยๆ ดีๆๆสักคน (ซึ่งในตอนนี้เธอหามา 5 ปีก็ยังไม่เจอคะ)

ในตอนนี้เธอได้เลือกในสิ่งที่เธอรักที่จะทำ และทำสิ่งนั้นได้ดีมากด้วย ไม่ใช่ว่าเพราะเธอรักการเป็นแอร์จึงทำสิ่งนั้นได้ดี  แต่เธอยังมีใจรักที่จะทำในสิ่งที่เธอทำให้ดีเสมอ  ชีวิตการงานของเธอจึงมีแต่ดี และก็ดีขึ้นเรื่อยๆๆ และความสุขขี สุขโขจากการทำงานทำให้เธอ อุดมสมบูรณ์จริงๆ เธอเปลี่ยนไป จากสาวร่างบางเป็นร่างอวบ น่ารัก น่ากอดมากกว่าเก่า หน้าตาที่ว่ายิ้มง่าย ก็ยิ้มง่ายกว่าเก่า

เห็นชีวิตสาวลูกบัวแล้ว ก็เลยอยากเขียนเรื่องนี้คะ " ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ"

หลายคนใช้เวลาหมดไปกับสิ่งที่ทำแบบเบื่อๆๆ หรือ ทำส่งๆๆ เพื่อให้ผ่านไปที หรือ เป็นการฆ่าเวลาไปวันๆๆ ไม่ได้ใส่ใจในงานที่ทำ

แต่หลายๆ คน เมื่อทำสิ่งใดพวกเขาจะตั้งใจทำในสิ่งที่ทำ มีความสุขกับสิ่งที่ทำ ภูมิใจในงานที่ทำ

ทุกคนใช่ว่าจะโชคดีได้ทำงาน ในสิ่งที่ตัวเองรัก ตัวเองชอบเสมอไป คุณเชื่อไหมคะ ว่าคุณทำสิ่งใด อย่างไรต้องมีคนเห็นแน่ๆ คะ รวมทั้งความตั้งใจในการทำงานของคุณด้วย แม้ผลของบางอย่างจะเนินนาน ซึ่งอาจทำให้คนรอเหนื่อยใจ แต่จงเชื่อเถอะคะทำสิ่งดีๆๆ ย่อมต้องมีคนเห็น และทำสิ่งไม่ดีก็ต้องมีคนเห็นเช่นกัน แม้จะพยายามปกปิดความผิด หรือความไม่ดีไว้ยังไง สักวันต้องมีคนรู้แน่ๆ คะ

เราคงไม่รู้สึกอะไรหากเราไม่ต้องไปเกี่ยวข้องกับคนประเภททำงานไปวันๆๆ แต่ถ้าวันใดวันหนึ่ง เราได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคนพวกนี้คุณจะรู้สึกทันทีคะว่ามันรู้สึกแย่แค่ไหน

ขอยกตัวอย่างเรื่องที่เพิ่งเจอมา อาชีพใกล้ๆ น้องลูกบัวคะ แต่อยู่บนดิน แอนนี่เดินทางไปประชุมที่ กทม.วันนี้นั่งสายการบินลูกๆๆ การบินไทยไป เพราะมีเวลาที่ดีไม่เช้าไป หรือ สายไป  เมื่อไปเช็คอิน พนักงานก็ทำหน้างอ พูดจาไม่ดี อันนี้ก็เริ่มอารมณ์หงุดหงิดเล็กๆๆ พอเราเอาตั๋วไปตรวจพร้อมบัตรประชาชน พนักงานที่เคอน์เตอร์ก็ทำหน้าเบื่อเซ็งๆๆ ไม่มีรอยยิ้มเลย แอนนี่เองแอบคิดในใจว่า ที่มาสายการบินนี้ราคาก็ไม่ต่างจากสายการบินแม่สักไหร่แต่ทำไมการบริการและใจบริการมันถึงได้ต่างกันมาก เพราะพนักงานเป็นอย่างนี้ถึงสอบไม่ได้สายการบินใหญ่ๆ ดูหน้าหน้าพนักงานแล้วเหมือนดูถูกเราว่าไอพวกโล.... ถึงต้องมานั่งสายการบินเหลือง ปากแดง ซึ่งแอนนี่ไม่ได้เจอคนเดียวนะคะ ไปกันหลายคนต่างก็ให้ความเห็นเหมือนกันหมดว่า สงสัยปีนี้สายการบินนี้ขาดทุน หรือ พนักงานโดนตัดเงินเดือนถึงได้ทำหน้าใกล้ตายกันทั้งเคาน์เตอร์ ก่อนขึ้นเครื่องวันนั้น เรื่องพนักงานต้อนรับที่ทำตัวแย่ๆ ทั้งเคาน์เตอร์เป็นเรื่องร้อนแรงในวงสนทนาคะ  นี้เพียงตัวอย่างเล็กๆ นะคะที่เห็นได้ง่าย ว่าผลจากทำงานงานไปวันๆ เป็นอย่างไหร่ แม้แอนนี่จะไม่มีส่วนไปขึ้นเงินเดือนให้เขา แต่ก็อยากให้เขารู้ว่าในเมื่อมาทำงาน ก็หัดตั้งใจทำให้ดี หากไม่พร้อมก็ลาพักผ่อนอยู่บ้านเสียจะดีกว่า อย่าทำให้ลูกค้าหรือแหล่งเงินของคุณต้องเสียอารมณ์เลย

แอบบ่นนิดๆ หรือไม่นิดนะ เพราะยาวพอสมควรเหมือนกัน

แล้วคุณหล่ะคะ ในตอนนี้คุณเป็นแบบไหน ทำงานไปวันๆๆ หรือ ทำในสิ่งที่รัก หรือ รักในสิ่งที่ทำ แต่แอนนี่ว่าถ้าเรามีความสุขกับสิ่งที่ทำ มันคงจะทำให้ใจเราเบิกบานมากกว่านะคะ

มีความสุขกับทุกวันคะ แล้วเจอกันใหม่นะคะ

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ting วันที่ : 17/06/2008 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม


hi

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 17/06/2008 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต

ทำในสิ่งที่รักไปวันๆ ครับ


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ลูกบัว วันที่ : 02/06/2008 เวลา : 05.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HappyToFly
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...

นั่งอ่านไป น้ำตาซึมไปเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
theeratatt วันที่ : 01/06/2008 เวลา : 06.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

ชื่นชมครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
นกแสงตะวัน วันที่ : 31/05/2008 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arunprapa
ส่วนเสี้ยวชีวิตที่เหลืออยู่

สวัสดีค่ะ
คนพูดน้อย(?) เขียนได้สนุกจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ผักบุ้งไฟแดง วันที่ : 31/05/2008 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nong9396
อยากให้ทุกวันเป็นวันที่ดี  และโลกนี้สวยงาม

ได้ทำและรักในสิ่งที่ทำค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ต้นสมิง วันที่ : 30/05/2008 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajak
ตต้นคนเก่ง

ขอบคุณครับ สวยครับสวย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Supawan วันที่ : 30/05/2008 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

รักในทุกสิ่งที่ทำค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
บังใบ้ วันที่ : 29/05/2008 เวลา : 23.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bangbai
เพียงผ่าน...จึงสัมผัส

หากมีฝันที่อยากทำแล้วได้ทำนั้นคือความสุขเกือบครึ่งชีวิตของใครบาง แต่ในบางขณะสิ่งที่อยากทำกับสิ่งที่ต้องทำมักจะสวนทางกัน
*** เชิญมาแลกเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับจังหวัดปัตตานีในบล๊อกผมกันบ้างน่ะครับ คุณอาจเห็นสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นท่ามกลางกระแสปัจจุบัน ****

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
naijoe วันที่ : 29/05/2008 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

low cost, low service...
ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 29/05/2008 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ชีวิตเหนือเมฆอีกมุมมองที่งดงาม
แฮ่ม..บ่นน้อยบ่นมากก็บ่นเหมือนกัน เต็มที่เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
AnnieLove วันที่ : 29/05/2008 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Annielove

ปรับตัวอักษรให้แล้วนะคะ ขออภัยคะ คือ word คนละ version ก็เลยตัวหนังสือเลื่อนอย่างที่เห็นคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Nozz วันที่ : 29/05/2008 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1

ปรับตัวอักษรให้มันเล็กหน่อยนะครับ อ่านยาก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2008 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]