• AnnieLove
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : laongdow@phtnet.org
  • วันที่สร้าง : 2007-03-21
  • จำนวนเรื่อง : 85
  • จำนวนผู้ชม : 475977
  • ส่ง msg :
  • โหวต 174 คน
Annielove ไออุ่นแห่งรัก
งานตัวเลขคือเรื่องถนัด,การถ่ายรูปและสะสมแสดมป์เป็นสิ่งที่ชอบ,ส่วนเรื่องความรักเป็นสิ่งที่ต้องเติมเต็มให้กันเสมอ,และการมอบรอยยิ้มมีไว้ให้ทุกคนคะ...แวะเข้ามาทักทายกันบ่อยๆนะคะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Annielove
วันพฤหัสบดี ที่ 8 มกราคม 2552
Posted by AnnieLove , ผู้อ่าน : 14392 , 20:25:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีคะวันนี้ มาพบกับความงามของดอยอ่างข่างกันต่อนะคะ แต่ถ้าเพื่อนคนไหนยังไม่ได้ชมรูปดอกไม้สวยๆ คลิกด้านข้าง เรื่อง อ่างข่าง งดงาม สูงชัน และเยือกเย็น 

จริงๆ แล้วเมื่อความหนาวเย็นมาเยือน ครอบครัวแอนนี่ก็จะชวนกันไปกางเต้นท์เสมอคะ แต่ตลอดปีที่ผ่านก็ยังไม่เคยได้ไปสักครั้ง ฉะนั้นการมาเที่ยวที่ดอยอ่างข่าง พวกเราก็เลยมีความตั้งใจอย่างแรงที่จะนอนในเต้นท์ท่าลมหนาว และใช้เต้นท์ที่ซื้อมาเมื่อปีที่แล้วให้คุ้มอีกสักนิด เพราะตั้งแต่เป็นเต้นท์ใหม่ป้ายแดง ก็ยังไม่เคยเป็นเต้นท์ใหม่ป้ายดำเลย

แต่ก่อนที่เราจะออกเดินทางมีเพื่อนสนิทได้แนะนำ รีสอร์ทน่ารัก และ ให้เบอร์โทรศัพท์ไว้ด้วยคะ แอนนี่ก็เลยลองโทรไปถามว่ามีที่พักไหมคะ ต้องการนอนในเต้นท์ สรุปว่าถ้าเอาไปกางเองคิดหัวละ 150 บาท ถ้านอนเต้นท์ที่มีเครื่องนอนครบครั้นของรีสอร์ทคิดหัวละ 250 บาท  มีห้องน้ำอุ่นให้อาบ มีอาหารกินไม่ต้องกลัวอด เครื่องนอนก็ไม่ต้องเตรียมไป พวกเราก็เลยเลือกไปนอนที่รีสอร์ทคะ พักสบายๆ ไม่ต้องขนเครื่องกันหนาวให้หนักรถ ไม่ต้องเหนื่อยมาซักผ้าห่มเมื่อกลับถึงบ้าน (สรุปว่ามาพักผ่อน ขอพักผ่อนจริงๆ ทั้งตอนไปและตอนกลับคะ)

พอพวกเราเดินชมความงามของ โครงการหลวงอ่างข่าง ได้เพียงส่วนหน้า ยังไม่ได้ชมส่วนของพืชผักเมืองหนาวเลย เด็กๆ ก็อยากนอนเล่นในเต้นท์แล้วคะ อยากจริงๆๆ อยากไปนอนกลิ้งเล่นให้สมกับ 1 ปีที่รอคอย แอนนี่ก็เลยอดดูคะ แปลงผักอันงดงามใกล้แค่เอื้อมแต่ก็อดดู ไว้มาใหม่คะ เพราะกล้องถ่ายรูปก็ใช้ไม่ได้แล้ว

มาถึงรีสอร์ทประมาณ 5 โมงเย็นกล้องถ่ายรูปแอนนี่เบตเตอร์รี่หมด ถ้าไม่ได้นอนที่รีสอร์ท  รูปในตอนที่ 2 นี้คงไม่มีมาฝากเพื่อนๆ คะ ถือว่าการมานอนที่นี่  ตัดสินใจถูกต้องที่สุด เพราะบรรยากาศเงียบสงบ สวยแบบเรียบแถมอาหารเย็นก็อร่อย ผักสดๆ หวาน....  (แต่คนส่วนใหญ่บนนี้จะนับถือศาสนาอิสราม ใครที่อยากกินหมูก็คงหากินได้ยากคะ)

นี้บริเวณเต้นท์ที่พวกเราอาศัยนอนในคืนนี้คะ สำรวจในเต้นท์แล้ว ดูสะอาดสะอ้าน มีที่นอนหนานุ่มน่านอน มีหมอน มีผ้าห่มผืนหนาๆ ให้ 4 ผืน ถือว่าคุ้มคะ เพราะคิดค่าหัวเฉพาะผู้ใหญ่

รูปของเข้าวันใหม่คะ ยังไม่มีใครตื่นเลย มีเพียงครอบครัวเราที่เป็นนักสำรวจแต่เช้ามืด

ขอเล่าเรื่องด้วยรูปเหมือนอย่างเคยนะคะ ช่วงนี้เวลามีน้อยคะ

รูปนี้คือทะเลหมอกตอน 6 โมงเช้าคะ คุณพ่อและน้องลิษาขับรถไปชมกันมาคะ มีเพียงรูปเดียวที่พอมองเห็นทะเลยหมอก เพราะไม่มีแสงพระอาทิตย์ ถ่ายมาอยู่หลายรูปแต่มืดมาก ไม่เห็นอะไรเลย มัวเพราะหมอกบังกล้อง

น้องลิตาออกตามหาคุณพ่อ และพี่ลิษาคะ เพราะว่านอนตื่นสายกว่า อากาศตอนนี้ก็ราวๆ 10 องษาเซลเซียลคะ นี้ 8 โมงเช้าแล้ว หมอกยังปกคลุม ทั่วบริเวณ ทำให้รูปที่ออกมามืดไปนิดคะ

นี้คือเต้นท์ที่พวกเราอาศัยนอนเมื่อคืนนี้คะ มีเราเพียงครอบครัวเดียวคะที่นอนเต้นท์ในคืนที่ผ่านมา

นี้คืนบ้านพักของรีสอร์ทคะ ดูน่ารัก และ ก็เงียบสงบมาก ราคาก็ไม่แพงคะ เริ่มต้นเพียง 800 บาทเท่านั้น มีน้ำอุ่นให้อาบ มีโทรทัศน์ให้ดู แต่ถ้ารวมอาหารเช้า อาหารกลางวัน อาหารเย็นก็จะเพิ่มมาอีกนิดหน่อยคะ ซึ่งตั้งใจไว้ว่าคราวหน้ามีโอกาสจะไปพักในบ้านดีกว่า ให้คุณพ่อและเด็กๆ น้องในเต้นท์กันเอง

ที่นี่แตกต่างจากบริเวณจุดกางเต้นท์ของทหารมาก เพราะที่นั้นคนล้นออกมานอกขอบถนน หลังคาเต้นท์ชนกัน ห้องน้ำก็มีน้อย ดูแล้วคงไม่เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กๆ เล็กๆ อย่างแอนนี่คะ รู้สึกว่าดีใจจริงที่เชื่อคำแนะนำของเพื่อน

น้ำตกนี้เป็นน้ำตกธรรมชาติคะ น้ำไหลมาจากต้นน้ำของบนยอดดอย แต่ว่าจะซึมผ่านไปยังอีกฝังเขาซึ่งเป็นเขตแดนของประเทศพม่าคะ

ต้นไม้ที่มีแต่กิ่ง แต่ก้าน เหล่านี้ คือต้นท้อ ต้นไหน ต้นบ๊วย ที่กำลังจะผลิดอกให้เราได้ชื่นชมคะ

ใบเมเปิ้ล ก็กำลังเปลี่ยนสีคะ เคยเห็นแต่ในรูปว่ามันจะร่วงหล่นลงในลำธารเล็กๆ พอมาเห็นที่นี้แล้วเหมือนในรูปที่เคยเห็นคะ ดูสวยดี

คุณพ่อน้องลิษาเป็นคนถ่ายคะ รูปใบไม้ที่งดงาม แต่ก็ต้องร่วงหล่น ตามวัฎจักรของธรรมชาติ  (ธรรมชาติเหมือนธรรมชาติจริงๆ คะนี้ถ้าไม่อยู่ในกล้องตัวเอง นึกว่าไปเอามาจากในเว็บซ์นะเนี่ย)

ดอกหญ้าก็สวยได้ใจนะคะ น่ารักดีคะ ถ่ายออกมาแล้ว สวยดี แม้เป็นเพียงดอกหญ้าก็ทำให้ผืนดินงดงาม

น้องลิตากินโจ๊กตอนเช้ากับปาท่องโก้ แล้วเริ่มมีแรงสำรวจสถานที่คะ จอมซนเริ่มซนอีกแล้ว

นี้บริเวณรอบกองไฟ ที่ตอนกลางคืนทางรีสอร์ท จะจุดกองไฟ ให้นักท่องเที่ยวได้มานั่งคุย ปิ้งเผือก ปิ้งมัน ปิ้งหมู(อันนี้ต้องเตรียมไปเองนะคะ ของกินรอบกองไฟ)หรือดื่มสุราเป็นระยะ หรือร้องรำทำเพลง ดีดกีต้าร์ท่าลมหนาวคะ ก็ราวๆ 10 องศาเซลเซียลเท่านั้นเอง ขนาดน้ำดื่มไม่ต้องแชร์ตู้เย็นก็เย็นได้ใจจริงๆ คะ ฉะนั้น ที่นี้ไม่มีน้ำแข็งนะคะ ถ้าใครต้องการน้ำแข็งเพื่อไว้ดื่มคู่กับสุรา คงต้องซื้อขึ้นมาเองคะ

รูปนี้ตอน 9 โมงกว่าๆ แล้วแดดก็ยังไม่มาเลยคะ รอแดดเมื่อไหร่จะมาสักทีนะ

มาเดินสำรวจบ้านพักคะ ไว้คราวหน้าจะมาพัก น่าอยู่มากคะ

ดอกท้อสีชมภู กำลังผลิดอก แต่ยังไม่มากเท่าไหร่คะ คงประมาณกลางอาทิตย์นี้และ อาทิตย์หน้าถึงจะเริ่มบาน เพราะการบานของดอกบนนี้ ดอกพญาเสือโคร่งบานก่อน ดอกบ๊วยสีขาวบานต่อ ดอกท้อสีชมพูบาน แล้วก็ดอกลูกไหนบาน สรุปว่าถ้าเพื่อนๆมาช่วงนี เพื่อนๆ ก็ยังคงได้สัมผัสกับความน่ารักของดอกไม้เหล่านี้คะ

รีสอร์ทที่นี้จะ ปลูกไล่ไปตามไหล่เขาคะ  เดินไปก็เหนื่อยนิดๆ พออบอุ่นร่างกายคะ

แต่น้องลิษาอยากเป็นนกบินไปคะ เพราะที่นี้มีนกอพยพจำนวนมาก จากไซบีเรีย จีน(อันนี้มีนักดูนก มาเช่าห้องพักอยู่คะ แต่ไม่นอนในห้องพัก กลับไปนอนในเต้นท์อำพางตัวแทนเพื่อถ่ายรูปนกสวยๆ กล้องตัวใหญ่มาก...)

แดดกำลังมาแล้วคะ นี้ 10 โมงกว่าแล้วพวกเรากำลังจะไปชมดอกทิวลิป ของอ.ไชยปราการ ที่เลยจากรีสอร์ทไปอีก 19 กิโลเมตร

และแดดก็ส่องแสงลงมาเพียง 2 นาทีคะ และแสงก็หายไป ยังไม่ทันได้ถ่ายอะไร แดดก็ไปเสียแล้ว

ดอกบ๊วยสีขาวน่ารักคะ กำลังบานเต็มต้น ถามแฟนแอนนี่ว่า ถ่ายรูปดอกบ๊วยไว้หรือยังคะ เขาบอกว่าถ่ายไว้แล้ว แต่พอถึงบ้านกลับมีเพียงรูปเดียว เขาบอกว่าก็พ่อคิดว่าดอกบ๊วยที่แม่ถามคือดอกท้อ ก็เลยถ่ายรูปแต่ดอกท้อสีชมพู  ทำให้มีดอกบ๊วยเพียงรูปเดียวที่แอนนี่เป็นคนถ่ายไว้คะ

สัมผัสดอกพญาเสือโคร่งกันใกล้ๆ เพราะอยู่หน้าบริเวณบ้านพักคะ

หวานๆๆ...... ชอบ......เหมือนโลกนี้มีแต่สีชมพู

รีสอร์ท แห่งนี้ชื่อบ้านหลวงรีสอร์ท เปิดตั้งแต่เดือน ต.ค ช่วงดอกบัวตองบาน ถึงเดือน เม.ย. ช่วงเก็บผลลูกบ๊วย ลูกท้อ ลูกไหน คะ เพราะถ้าสักเกตุดีๆ จะมีต้นผลไม้เหล่านี้เต็มไปหมดคะ ภูเขาที่สีน้ำตาลด้านหลังนั้นก็เช่นกันคะ

ลูกชายเจ้าของรีสอร์ทคะ เด็กๆเจอกันไม่วาเพศไหน ก็เล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน นี้ยังไม่อยากให้น้องลิษา ลิตา กลับเลยนะคะ อยากเล่นด้วยกันต่อ สงสัยจะเหงาคะ

น้องด้านหลัง คือลูกสาวเจ้าของรีสอร์ทคะ เธอจะแบกลูกสาวไว้ข้างหลังเกือบตลอดเวลา ทั้งต้อนรับลูกค้า ทั้งเป็นแม่ครัว เธอน่ารักมากคะ ใจดี เอาขนมมาแบ่งให้เด็กๆ กินเยอะแยะเลย แถมทำอาหารอร่อยมาก ทั้งที่ไม่มีหมูก็ยังอร่อยทุกอย่าง

โบกมือบายๆ บ้านหลวงรีสอร์ท หวังว่าจะได้มาอีกในเร็วๆ นี้คะ ที่นี้เป็นสถานที่ถ่ายทำเรื่อง Love Letter ที่มีนางเอกแสนน่ารักอย่างคุณ แอน ทองประสงค์ แสดงด้วยคะ ใครเคยดู อาจพอจำได้ว่าพระเอกขอให้นางเอกเอากระดูกมาฝังไว้ที่ต้นบ๊วย ซึ่งต้นบ๊วยต้นนี้ก็อยู่ที่นี้คะ มีเบอร์โทรศัพท์ของรีสอร์ทมาฝากคะ 081-8818114 หรือ 081-8817002 ถ้าใครอยากไปโทรไปจองที่พักและสอบถามราคาได้นะคะ อาจจะได้เจอแอนนี่และ เจ้าตัวเล็กของแอนนี่อีกก็ได้คะ เพราะเด็กๆ อยากไปอีก

ระหว่างไปดูดอกทิวลิปคะ มีแต่ดอกพญาเสือโคร่งตลอดเส้นทาง สวย หวาน จริงๆๆ

ผ่านหมู่บ้าน บ้านหลวง ที่นี้ส่วนใหญ่เป็นชาวจีนอพยพมาคะ มาอยู่ที่นี้นานหลายสิบปี ราว 60-70 ปีได้คะ และ นับถือศาสนาอิสราม พูดภาษาจีนเป็นหลัก ภาษาไทยพูดไม่ค่อยชัดคะ

และทุกบ้านจะมีกองไห ไว้เพื่อดองลูกท้อ ลูกบ๊วย ดองเกลือและหัวน้ำส้มไว้ขายหลังเก็บผลผลิตคะ ที่นี้เรียกได้ว่าเป็นแห่งผลิตบ๊วยที่ใหญ่มากของไทยก็ว่าได้นะคะ เพราะบ๊วยแช่อิ่มที่มีขายในเมืองเชียงใหม่ ก็มาจากดอยสุงแห่งนี้คะ ราคาขายแสนจะถูกหลังจากดองแล้วเพียงกิโลกรัมละ 8บาท แต่ถ้าเป็นท้อสดเพียงกิโลกรัมละ 2 บาท ฟังแล้วแอบเห็นใจชาวเขา ชาวสวนจริงๆ

ถนนจากหมู่บ้านเพื่อไปดูดอกทิวลิป งานดอกทิวลิปบาน อ.ไชยปราการ

และรูปต่อไปนี้คือภูเขาที่อีกฟากหลังขอบกั้นถนน เป็นบริเวณเขตติดต่อประเทศพม่าคะ

ขับรถไป ก็จะเห็นดอกพญาเสือโคร่งบาน ตลอดทางคะ

ทางที่ไปไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ขึ้นๆ ลงๆ ค่อนข้างชัน บางช่วงก็จะพบหมอกค่อนข้างหนา ซึ่งต้องขับรถระวังๆ นิดหนึ่งคะ นี่ขนาด 10 โมงครึ่งแล้วนะคะ

ถึงแล้วคะบริเวณจัดงาน ดอกทิวลิปบาน มีอยุ่หนึ่งแปลงใหญ่ ที่มีหลังคาพลาสติดคุมอยู่นั้นแหละคะ ซึ่งดอกทิวลิป ก็สวยดีคะ แต่มีน้อยไปนิด ถ้าเที่ยบกับป้ายโฆษณา ที่ติดตั้งแต่อำเภอเชียงดาวไปยังบนยอดเขา ซึ่งถ้าใช้เส้นทางจาก อ.ไชยปราการ เป็นระยะทางขึ้นเขา 45 กิโลเมตร ซึ่งต้องผ่านหมู่บ้าน หลายหมู่บ้าน ถ้าใครไม่รู้เส้นทาง ขึ้นเขาทางนี้มีโอกาสหลงทางค่อนข้างสูง เพราะมีแยกเยอะมากคะ และระหว่างทางไม่มีป้ายบอกทางเลย เพื่อนแอนนี่ที่ไปงานนี้โดยเฉพาะกลับมาบ่นให้ฟังว่าหลงทางไปหลายสิบกิโล

ดอกทิวลิป สีสวย หวาน ได้ใจจริงๆๆ คะ แต่ปลูกห่างเกินไปคะ

งานนี้มีประกวดร้องเพลงด้วยคะ น้องลิษาและน้องลิตา ไปช่วยลุ้นอยู่ใกล้ๆ มีทั้งเพลงไทย เพลงจีน

ตอนนี้ก็เที่ยงกว่าๆ คะ พึ่งจะเห็นแสงแดด แอนนี่ก็จอดรถเพื่อ ถ่ายรูปดอกพญาเสือโคร่ง ตอนที่มีแสงแดดสอดส่อง เพราะทำให้เห็นความงดงามขึ้นอีกนิด

ด้านล่างคือ อำเภอไชยปราการ ตอนนี้หมอกจางหายไปหมดแล้ว ทำให้เห็นตัวเมืองได้ชัดเจน

วันนีเที่ยวกับแอนนี่แค่นี้ก่อนนะคะ ยังมีอีกหลายจังหวัดที่ไปเก็บรูปสวยๆ มา

แล้วเข้ามาพบกันใหม่คะ เร็วๆ นี้
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
sunami วันที่ : 11/01/2012 เวลา : 14.24 น.

ภาพบรรยากาศสวยงามมากครับ เหมือนได้ร่วมอยู่ในเหตุการณ์เลยครับ ถ้ามีโอกาสวันหนึ่งคงจะได้ไปบ้างครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
AnnieLove วันที่ : 11/01/2012 เวลา : 14.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Annielove

สวัสดีคะ วันนี้เข้ามาในบล็อก เห็นเรื่องนี้คนเข้ามากมาย ก็แอบดีใจคะ ที่เพื่อนๆ สนใจสถานที่ที่เราไปเยือนมา หลายคนถามว่าได้ค่าคอมด้วยหรือเปล่าที่เขียนเล่าเรื่องราวที่ไปเยือน ก็เลยต้องขอบอกเลยคะ เรื่องจริงไม่อิงนิยาย ตอนที่แอนนี่ไปเที่ยวรู้สึกดี ก็บอกว่าดี ไม่มีใครบังคับให้เขียน มีความรู้สึกยังไงก็เเขียนอย่างนี้ เอามาแชร์กัน เล่าสู่กันฟังคะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 09/03/2009 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ดีจังเลยทั้งเรื่องและรูปภาพงดงาม

นางแบบน่ารักมากมาย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
theeratatt วันที่ : 21/02/2009 เวลา : 18.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

ฝากความคิดถึง
ถึงสองสายผู้น่ารักด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
auguzzy วันที่ : 05/02/2009 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

มาอัพบ่อยๆ จิคับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
คนโสด วันที่ : 03/02/2009 เวลา : 18.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/penguin

สวยจังเลยคะ ดอกพญาเสือโคร่ง สีฟ้าของฟ้าตัดกับสีชมพูของดอกไม้ ว้าวววววว หวานจัง อิอิ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ลุงมี วันที่ : 02/02/2009 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LoongMee

สวยงามมากน่าไปเที่ยวครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
auguzzy วันที่ : 31/01/2009 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

หวัดดีค้าบ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ต้นฝ้าย วันที่ : 16/01/2009 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

...ภาพก็สวย ทริปก็น่าอิจฉาครับ...อากาศหนาวแต่ดูอบอุ่นดีจัง...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
auguzzy วันที่ : 13/01/2009 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

บรรยากาศน่าไปอยู่มั่กๆ

ฝากหยิกแก้มสาวสวยด้วยนะคับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แมวเฒ่า วันที่ : 12/01/2009 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oldtigger
@#@# อ ย า ก ม า ก ทุ ก ข์ ม า ก #@#@

สวยจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
chedtha วันที่ : 12/01/2009 เวลา : 17.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

สวัสดีครับ คุณแอนนี่

นั่งชมภาพอยู่นานเลยครับ
อยากไปกางเต๊นท์นอนที่นั่นบ้าง อากาศหนาวๆ ก็ดีกว่าอากาศร้อน

ดอกไม้สวย วิวสวย ภูเขาสวย
น่าเที่ยว มากๆ

ชอบมากๆที่คุณแอนนี่ เก็บภาพวิวทิวทัศน์จากเมืองไทยมาให้ชมกัน

+1 โหวตให้กับภาพและคำบรรยาย รอติดตามตอนต่อไปนะครับ


เชิญไปชมภาพจาก BMW World และ พิพิธภัณฑ์ BMW เมืองมิวนิค คลิกที่นี่ได้เลยครับ

http://www.oknation.net/blog/chedtha/2009/01/12/entry-3

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
chedtha วันที่ : 12/01/2009 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

สวัสดีครับ คุณแอนนี่

นั่งชมภาพอยู่นานเลยครับ
อยากไปกางเต๊นท์นอนที่นั่นบ้าง อากาศหนาวๆ ก็ดีกว่าอากาศร้อน

ดอกไม้สวย วิวสวย ภูเขาสวย
น่าเที่ยว มากๆ

ชอบมากๆที่คุณแอนนี่ เก็บภาพวิวทิวทัศน์จากเมืองไทยมาให้ชมกัน

+1 โหวตให้กับภาพและคำบรรยาย รอติดตามตอนต่อไปนะครับ


เชิญไปชมภาพจาก BMW World และ พิพิธภัณฑ์ BMW เมืองมิวนิค คลิกที่นี่ได้เลยครับ

http://www.oknation.net/blog/chedtha/2009/01/12/entry-3


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
pukpik วันที่ : 11/01/2009 เวลา : 04.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..

สวย เต็มอิ่ม จุใจ

ตื่นมาตอนอากาศดีๆแบบนี้ สดชื่นแจ่มใสบอกไม่ถูก อืม


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เคียงดิน วันที่ : 11/01/2009 เวลา : 01.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

สวยจัง

จะมาบอกว่า ทันได้อ่านคอมเม้นต์ที่บล๊อค แต่เปิดมาอีกทีหายจ้อยค่ะ ไม่ได้ลบเองนะคะ ระบบมันลบอะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 08/01/2009 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ภาพแรก.....สวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
market วันที่ : 08/01/2009 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

สวยมากค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]