• สายสืบภาคประชาชน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-27
  • จำนวนเรื่อง : 771
  • จำนวนผู้ชม : 1523652
  • ส่ง msg :
  • โหวต 443 คน
Anti-Corruption Center
ศูนย์กลางข้อมูลข่าวสาร และองค์ความรู้ในการแก้ปัญหาคอร์รัปชัน โดยการมีส่วนร่วมของประชาชน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Anti-Corruption
วันพุธ ที่ 30 มิถุนายน 2553
Posted by สายสืบภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 2440 , 20:33:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Anti-Corruption Center: สถาบันไทยคดีศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับ ภาคีเครือข่ายผู้ติดตามสถานการณ์ปราสาท เขา พระวิหาร และสำนักหอสมุดมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญเข้าร่วมชมนิทรรศการบันทึกภาคประชาชนเรื่อง...การพิทักษ์ดินแดน : จากกรณี “ปราสาทพระวิหารโมเดล” และการเสวนาวิชาการเรื่อง “ขบวนการภาคประชาชนกับการต่อสู้เพื่อป้องกันการเสียดินแดน : เหตุเกิดจากการสนับสนุนการขึ้นทะเบียนปราสาท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน 2553
Posted by สายสืบภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 3311 , 19:32:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Anti-Corruption Center: "อาจารย์หม่อม" ผู้เชี่ยวชาญกฎหมายสิ่งแวดล้อมชี้ชัดๆ โครงการขยายถนนขึ้นเขาใหญ่ผิดกฎหมายเพราะไม่ได้ทำ "อีไอเอ" และอาจส่งผลกระทบต่อสถานะของ "มรดกโลกเขาใหญ่" แนะกรมทางหลวงเร่งฟื้นฟูให้กลับคืนสภาพเดิมมากที่สุด เผยเงื่อนงำเชื่อมโยงโครงการมอเตอร์เวย์ผลาญชาติ 7 หมื่นล้าน วอนนายกฯ เอาจริงสักเรื่องหนึ่งเถิด (รายละเอียดปรากฏตามบทความแนบท้าย) สายสืบภาค ประชา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 พฤษภาคม 2553
Posted by สายสืบภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 2566 , 18:17:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Anti-Corruption Center: สำนักงาน ป.ป.ช.ขอเชิญแกนนำภาคประชาชนและแกนนำนิสิต นักศึกษา เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการ (Work Shop) เพื่อกำหนดมาตรการลงโทษทางสังคม ในวันพุธที่ ๑๙ พฤษภาคม ๒๕๕๓ เวลา ๐๘.๓๐ - ๑๖.๓๐ น. ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ (หลักสี่) กรุงเทพฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ภาคประชาสังคมมีส่วนร่วมในการวางกรอบแนวทางและกำหนดมาตรการลงโทษทางสังคมต่อผู้ทุจริต และเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในการป้อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 เมษายน 2553
Posted by สายสืบภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 8145 , 20:40:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Anti-Corruption Center: ดังคำที่ว่าพระองค์แรกของทุกคนคือพ่อและแม่ผู้ให้กำเนิด อภิชาติบุตรพึงมีความกตัญญูรู้คุณ อุ้มชูดูแลท่านในยามชราอย่างเต็มกำลังความสามารถ แต่ใครเล่าจะคาดคิดว่าแกนนำเสื้อแดงอย่าง "ตู่-จตุพร" ซึ่งมีอีกสถานภาพหนึ่งเป็นถึง ส.ส. "สัด...ส่วน" พรรคเพื่อไทย กินเงินจากภาษีอากรเป็นแสน แถมว่ากันว่ามีรายได้หลายสิบล้านจากการ "สู้แล้วรวย" เพื่อฟอกความผิดให้ "ไพร่ตัวพ่อ" จะมีพฤติการณ์สมควรได้รับ....

อ่านต่อ

Posted by สายสืบภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 12193 , 19:04:15 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Anti-Corruption Center: หลังจากมีข่าวซุบซิบมานานว่านักโทษหนีคุก "ทักษิณ ชินวัตร" ป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก (ไม่นับโรคเลือดเป็นพิษ) จนหัวโกร๋นต้องใส่วิกผมเนื่องจากการคีโมบำบัด ล่าสุดเจ้าตัวทวีตยันสุขภาพแข็งแรง แถมบอกคนยิ่งแช่งอายุยิ่งยืน นักวิเคราะห์ฟันธงสวนทันทีว่า "มะเร็งกินแม้วชัวร์" เพราะปกติคนๆ คนนี้ชอบพูดตรงข้ามกับความเป็นจริงเสมอ ดังนั้นไดอะล็อกในวันนี้ซึ่งเป็น "วันโกหกโลก" (April Fool's Day)....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 มีนาคม 2553
Posted by สายสืบภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 3180 , 21:26:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Anti-Corruption Center: ตามที่ กลุ่มแนวร่วมคนรักชาติ (ในชุมชน Facebook) นัดหมายรวมพลจัดกิจกรรมรณรงค์ "ไม่ยุบ...ไม่ออก" หน้าสถานีรถไฟฟ้าสนามศุภชลาศัย เวลาบ่ายโมงถึงบ่ายสองโมงวันนี้ (28 มี.ค.) โดยมีผู้แสดงความจำนงเข้าร่วมกว่า 40 คน ซึ่งผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยเหตุว่าพอจะปลีกตัวได้ประการหนึ่ง อีกประการหนึ่งก็ด้วยความเป็นห่วงพี่ป้าน้าอาและพี่น้องเรา (มีชาว OKnation ด้วย) อาจจะถูก "พวกหางแดง" ตามเห่า....

อ่านต่อ

Posted by สายสืบภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 2692 , 12:44:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Anti-Corruption Center: กราบขออภัยเพื่อนมิตรและทีมงาน OKnation ด้วยจำเป็นต้องใช้คำบ้านๆ อันมาจากชื่อเพลงของศิลปปิน แสง ธรรมดา มาจั่วหัวเรื่อง เนื่องจากไม่อาจเปลี่ยนเป็น "ผมไม่กลัวคุณ" เพราะใจไม่ด้านพอ ครั้นจะใช้ว่า "ข้าไม่กลัวเอ็ง" ก็ฟังแล้วหน่อมแน้มเหมือนผู้มีอำนาจในบ้านเมืองปัจจุบันอย่างไรก็ตาม ประเด็นสำคัญก็คือไม่บังอาจแปรเปลี่ยนชื่อเพลงของ "น้าแสง" อันอาจเข้าข่ายดัดแปลงลิขสิทธิ์เพลงโดยปริยายเนื่อ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 มีนาคม 2553
Posted by สายสืบภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 3400 , 17:39:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Anti-Corruption Center: เป็นที่น่าสังเกตว่าประโยชน์ของ Social Network บนโลกอินเทอร์เน็ตอย่างชุมชน Facebook เริ่มเป็นมรรคเป็นผลมากขึ้นในช่วงการกลับมาชุมนุมรอบใหม่ของคนเสื้อแดง โดยได้มีการเปิด Fan Group แนวการเมืองเพื่อจับตาพฤติการณ์ของคนเสื้อแดงและต่อต้านความรุนแรงทุกรูปแบบ ชาว FB จำนวนไม่น้อยก็ได้โพสต์และเม้นท์สถานการณ์บ้านเมืองมากขึ้น จากที่เคยแต่ส่ง Gift เล่นเกมส์ต่างๆ เท่านั้น ล่าสุดมีผู้เผยแพร่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 มีนาคม 2553
Posted by สายสืบภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 24763 , 14:25:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Anti-Corruption Center : Forward Mail ในเชิง Social Diary ที่เน้นจุดขาย Key Word "จ้าวฮะ..." ของผู้ใช้นามว่า "ทัดดาวแท้ หาทองทา" ได้สร้างความฮือฮามาหลายตอนจนถึงบทส่งท้ายแล้ว เชื่อว่าผู้ติดตามส่วนใหญ่คงไม่อยากให้จบ ด้วยความรู้สึกเหมือนติดละคร "ทัดดาว บุษยา" หลายคนเห็นตรงกันว่าข้อเขียนชุดนี้ใช้สำนวนภาษาบ้านๆ แต่แพรวพราวด้วยมุกเสียดสีผ่านวิธีคิดอย่างไร้จริตมารยาของ "คนเสื้อแดง" ชั้นรากหญ้า ซึ่งถูกนักว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 มีนาคม 2553
Posted by สายสืบภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 3826 , 19:50:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   

Anti-Corruption Center : หลังแกนนำเสื้อแดงประกาศนับถอยหลังยุทธการเจาะเลือด 1 ล้านซีซีสาดทำเนียบฯ วันพรุ่งนี้ (16มี.ค.) สมาคมผีดิบนานาชาติ (International Vampire  Foundation) หูผึ่ง! รีบออกแบนเนอร์เชิญชวนสมาชิกเข้าร่วมงานใหญ่ที่สุดในโลกผีดิบ นักวิเคราะห์ฟันธงงานนี้แกนนำเสื้อแดงคงเหลือเลือดให้สาดไม่มาก บางรายชี้ว่า "คราวนี้ล่ะผีดิบจะกลายเป็นผีบ้า แถมจะติดสันดานขี้โกงมักใหญ่ใฝ่สูง และอาจมีเอดส์เป็นของ....

อ่านต่อ

Posted by สายสืบภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 10286 , 11:02:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

Anti-Corruption Center: เช้าวันนี้ (15 มี.ค.) แหล่งข่าวในโลกไซเบอร์แจ้งมาอีกแล้วว่า "แดงแตกคอลุกลาม" โดยออกแบนเนอร์กึ่งประจานกึ่งเรียกร้องในเว็บไซต์ www.norporchorusa.com ข้อความดังนี้ "ลูกติดยา คนเป็นพ่อต้องห้าม ไม่มีพ่อที่ไหนจะรอให้ลูก ลงแดง ใช่มั้ย? แล้ว กรือเซ๊ะ ตากใบ ฆ่าตัดตอน ละ ทักษิณ คุณจำได้มั้ย คนตายไปกี่ศพแล้ว? ชุมนุมใหญ่ครั้งนี้ หากมีคนเสื้อแดงตายแม้แต่คนเดียว พจมาน ต้องรับผิดชอบ เพราะส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 มีนาคม 2553
Posted by สายสืบภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 36739 , 18:31:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Anti-Corruption Center: บ่ายวันนี้ (14 มี.ค.) แหล่งข่าวในโลกไซเบอร์แจ้งว่า "แดงแตกคอแล้ว" โดยออกแบนเนอร์กึ่งประจานกึ่งเรียกร้องในเว็บไซต์ www.norporchorusa.com ข้อความว่า "ถ้าประชาชนเสื้อแดงตาย ทักษิณ! ต้องรับผิดชอบ" ลงชื่อ "ชมรมคนเคยรัก ทักษิณ ยูเอสเอ" (ดังภาพประกอบ) หลังเช็กข่าวแล้วปรากฏว่าที่แท้ "คนรักในหลวง" สุดทนพฤติการณ์จ้วงจาบหยาบช้าของ "นปช.กระเหรี่ยง ยูเอสเอ" จึงย้อนศรแก้ถ้อยคำแบบ "เกลือจิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 มีนาคม 2553
Posted by สายสืบภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 3323 , 18:00:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Anti-Corruption Center : แดงกุ๊ย! ปราดเข้าตีและชกหนุ่มใหญ่เสื้อชมพูหน้าศาลากลางปทุมธานีเมื่อตอนเที่ยง เหตุไม่พอใจโดนโวยทำให้รถติด ตร.ไทยเหมือนไม่ค่อยสนใจ "ความผิดซึ่งหน้า" จนนักข่าวและเจ้าทุกข์ต้องจี้ให้จับ รถไฮปาร์คแดงยังพยายามบิดเบือนว่าเจ้าทุกข์เป็น "มือที่สาม" เครดิตวิดีโอคลิปนี้ต้องยกนิ้วให้นักข่าวท้องถิ่นของเนชั่น (นะคร๊าบ...) แหล่งที่มาของข่าวและคลิปhttp://www.manager.co.th/Politics/ViewNews....

อ่านต่อ

Posted by สายสืบภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 4660 , 15:45:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Anti-Corruption Center : กี้ร์-อริสมันต์ คงแปลกใจปลุกระดมเสื้อแดงเผาเมืองหลายครั้ง รัฐบาลไม่ยอมถอนประกันซะที ล่าสุดจึงจัดให้อีกชุดใหญ่ ประกาศเผาแหลก "ถ้าเสื้อแดงเจ็บ ร.พ.ศิริราช ศาล ธนาคาร มัสยิดฯ ไม่เหลือแน่" ปลุกเสื้อแดงร่วม "ยุทธการโสโครก" เตรียมอึใส่ถุงปาสถานที่สำคัญ แดกดัน "ป๋า" กับ "มาร์ค" ตามฟอร์ม แถมแขวะ "สุเทพ-หน้า...(จุด-จุด-จุด) อยากรู้ฟังกันเองเน๊าะ...เพราะเกรงจะถูกเซ็นเซอร์! (งุงิ...งุ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม 2553
Posted by สายสืบภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 9866 , 14:58:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 Anti-Corruption Center: แฉคนเลวในชุมชน Facebook เนียนแตก หลังหลอกบล็อกเกอร์สมัครเข้ากลุ่ม We Love The King จนมีเหยื่อหลงกลกว่า 300 ราย จู่ๆ  เปลี่ยน Username เป็น Anti King Bhumibol คนที่รู้แห่ก่นด่าอย่างอารยะ (พอประมาณ) พร้อม Check Out Status : Leave Group! สันนิษฐานผู้สร้างเป็นแนวร่วม "แดงสยาม" ผู้เกลียดชัง "ออหมัก" เพราะมีอัลบัมโชว์เสื้อยืด "หมีหน้าหัก" นักเลงบล็อกที่เล่น Facebook รีบไปดูว่าเผล....

อ่านต่อ


/52
เพลงเป็นใจให้โจร

ศิลปินโฟล์คเหน่อ...สร้างสรรค์

View All
<< ตุลาคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านคิดว่ารัฐบาลอภิสิทธิ์จะอยู่ได้นานเพียงใด?
เกิน 3 เดือน
56 คน
เกิน 6 เดือน
27 คน
เกิน 1 ปี
89 คน
อยู่ครบเทอม
338 คน

  โหวต 510 คน