• สายสืบภาคประชาชน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-27
  • จำนวนเรื่อง : 771
  • จำนวนผู้ชม : 1530650
  • ส่ง msg :
  • โหวต 443 คน
Anti-Corruption Center
ศูนย์กลางข้อมูลข่าวสาร และองค์ความรู้ในการแก้ปัญหาคอร์รัปชัน โดยการมีส่วนร่วมของประชาชน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Anti-Corruption
วันจันทร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2550
Posted by สายสืบภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 822 , 20:08:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชิญชวน “คนเสื้อเหลือง” นับแสนร่วมนำสันติสุขคืนแผ่นดิน

เมื่อเที่ยงวันนี้ (9 ก.ค.) การประชุมคณะกรรมการจัดการ "ชุมนุมพลังเงียบ" เพื่อเรียกร้องสันติสุขแก่บ้านเมืองในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ ก็ได้ข้อยุติชัดเจนว่า จะยังคงจัดกิจกรรมดังกล่าวต่อไป

เพียงแต่จำต้องเปลี่ยนสถานที่ชุมนุมจาก ลานพระบรมรูปทรงม้าเป็นสวนลุมพินี โดยกำหนดการจะเริ่มตั้งแต่เวลา 06.30 – 10.30 น.โดยใช้พื้นที่บริเวณลานพระบรมรูป รัชกาลที่ 6 เป็นที่ตั้งเวที

ทั้งนี้ เพื่อให้ความร่วมมือกับฝ่ายรักษาความสงบเรียบร้อยในบ้านเมือง และเพื่อมิให้ฝ่ายป่วนเมืองถือเป็นข้ออ้างในการใช้พระบรมรูปฯ สร้างความปั่นป่วนมากยิ่งขึ้น

นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ ประธานสมัชชาประชาชนแห่งประเทศไทย (สปท.) และประธานคณะกรรมการจัดกิจกรรมครั้งนี้ แถลงต่อสื่อมวลชนว่า คณะกรรมการเห็นพ้องกันมาก่อนหน้านี้ ในการกำหนดชื่อกิจกรรมครั้งนี้ว่า โครงการปวงประชารวมใจ นำสันติสุขกลับสู่แผ่นดิน โดยขณะนี้มีองค์กรเสนอตัวเข้าร่วมเป็นเจ้าภาพในโครงการแล้วกว่า 50 องค์กรในนาม “เครือข่ายประชารวมใจเพื่อสันติสุข” โดยประเมินว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมนับแสนคน 

โดยนัยของ “สันติสุข” ในที่นี้หมายรวมถึง สันติสุขในมิติแห่งความขัดแย้งปั่นป่วนทางสังคมการเมือง และมิติแห่งปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่เรื้อรังและทวีความรุนแรงไม่จบสิ้น

สำหรับรูปแบบของโครงการ “ปวงประชารวมใจ นำสันติสุขกลับสู่แผ่นดิน” นั้น ไม่ได้มีเพียงกิจกรรมทางศาสนา 5 ศาสนา (7 นิกาย) ในวันที่ 22 กรกฎาคม เพื่อร่วมกันอธิษฐานจิตให้เกิดสันติสุขในบ้านเมือง และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในวาระแห่งปีมหามงคลเท่านั้น 

หากแต่ยังมีกิจกรรมต่อเนื่อง คือ การจัด “แรลลี่สันติสุขสู่ภาคใต้” โดยเชิญชวนประชาชนจากทูกภาคของประเทศเข้าร่วม และคาดว่าจะมีรถยนต์เข้าร่วมไม่น้อยกว่า 80 คัน โดยจะมีการเปิดรับสมัครในงานวันที่ 22 กรกฎาคมนี้

คณะทำงานจัดกิจกรรมแรลลี่ฯ ได้กำหนดรูปแบบเชิญชวนประชาชนที่สนใจเข้าร่วมจาก 4 ภาค คือ ภาคอีสานรวมตัวที่ จ.นครราชสีมา ภาคเหนือรวมตัวกันที่ จ.นครสวรรค์ ภาคตะวันออกรวมกันที่ จ.ชลบุรี และภาคกลางรวมตัวกันที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ในวันพุธที่ 25 กรกฎาคม และเคลื่อนขบวนถึงกรุงเทพฯ ในวันพฤหัสฯ ที่ 26 กรกฎาคม

วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม ขบวนแรลลี่ฯ จะออกเดินทางจากกรุงเทพฯ และพักค้างแรมที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเช้าวันเสาร์ที่ 28 ก็จะมุ่งหน้าสู่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อค้างแรม และเช้าวันอาทิตย์ที่ 29 กรกฎาคม ก็จะเคลื่อนขบวนไปสิ้นสุดที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทั้งนี้ คณะทำงานฯ คาดว่าจะมีรายได้จากการจัดแรลลี่ฯ จำนวนหนึ่งบริจาคแก่ส่วนราชการในพื้นที่ภาคใต้เพื่อประโยชน์สาธารณะ

นอกจากนี้ ณ จุดรวมขบวนรถยนต์ทุกจังหวัดตั้งแต่วันที่ 25 – 29 กรกฎาคม จะมีการจัดเวทีประกาศเจตนารมณ์ทุกจุด เพื่อขยายผลการจัดกิจกรรมที่สวนลุมพินีในวันที่ 22 กรกฎาคม

ประการสำคัญก็คือ เครือข่ายประชารวมใจเพื่อสันติสุข จะเชิญชวนประชาชนและองค์กรเอกชนทุกจังหวัด ร่วมกันจัดพิธีทางศาสนาเพื่อเรียกร้องสันติสุขกลับสู่แผ่นดิน ในวันอาทิตย์ที่ 29 กรกฎาคม ในรูปแบบตามความเหมาะสมของแต่ละจังหวัด โดยคาดว่าจะมีจังหวัดเข้าร่วมจัดกิจกรรมประมาณ 50 จังหวัด

ดังนั้น เครือข่ายประชารวมใจเพื่อสันติสุข จึงขอเรียนเชิญประชาชนทุกหมู่เหล่า ทุกเชื้อชาติศาสนา มีส่วนร่วมใน โครงการปวงประชารวมใจ นำสันติสุขกลับสู่แผ่นดิน

หากท่านเห็นพ้องในเจตนารมณ์ “นำสันติสุขกลับสู่แผ่นดิน” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในปีมหามงคล

เชื่อว่าท่านคงไม่อยากพลาดโอกาสในการมีส่วนร่วมเป็น “1 ในแสนพลังเงียบ”  กระมัง !? 

สายสืบภาคประชาชน (09/07/2550)

คลิปวิดีโอบันทึกรายการยามเฝ้าแผ่นดิน (ช่วงที่ 1)

ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ ASTV วันที่ 9 กรกฎาคม 2550

ในช่วงต้นได้รายงานถึงการเตรียมจัดงานของเครือข่ายประชารวมใจเพื่อสันติสุข


" คลิก play เพื่อเริ่มดู clip "

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ไปรษณีย์ วันที่ : 13/07/2007 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wor1789

เอา จตุคาม ไปด้วยเปล่า

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Thaihippy วันที่ : 11/07/2007 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

--รับทราบครับ..จะได้บอกกันต่อๆไป..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สายสืบภาคประชาชน วันที่ : 11/07/2007 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Anti-Corruption


ช่วงนี้เป็นหน้าฝน ท่านที่จะไปร่วม โปรดเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ เช่น นำเสื้อฝนหรือร่มติดตัวไปด้วย ส่วนท่านที่จะร่วมตักบาตร สามารถเตรียมอาหารแห้งหรือจตุปัจจัยไปเองได้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ชัชชัย วันที่ : 09/07/2007 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naichatchai

สวนลุมเล็กไปนะ คนไปเยอะแน่นอน ผมคนหนึ่งละจะไป

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สายสืบภาคประชาชน วันที่ : 09/07/2007 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Anti-Corruption


ข่าวเกี่ยวเนื่อง (09/07/2550)

50 องค์กรผนึกกำลัง ประชารวมใจ นำสันติคืนแผ่นดิน 22 ก.ค.นี้

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 9 กรกฎาคม 2550 14:47 น.

เครือข่ายประชารวมใจ เชิญชวนประชาชนพร้อมใจสวมเสื้อเหลือง เข้าร่วมกล่าวปฎิญานตน เพื่อช่วยกันนำสันติสุขกลับคืนมาสู่แผ่นดินในวันอาทิตย์ที่ 22 ก.ค. โดยล่าสุดได้ย้ายสถานที่จากเดิมที่กำหนดไว้ที่ลานพระรูปทรงม้า มาเป็นสวนลุมพินี โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 6.30 น.และสิ้นสุดเวลา 10.30 น.คาดมีผู้สนใจร่วมงานนับแสนคนไม่ปิดกั้น "ม็อบไข่แม้ว" หากต้องการเห็นบ้านเมืองสงบสุข

วันนี้(9ก.ค.) กลุ่มเครือข่ายประชารวมใจเพื่อสันติสุข แถลงข่าวจัดงาน "ปวงประชารวมใจสร้างสันติสุขกลับคืนสู่แผ่นดิน" โดยจะมีการเปลี่ยนสถานที่จากบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้าไปยังหน้าสวนลุมพินี ซึ่งขณะนี้มีกลุ่มและองค์กรต่างๆ ตอบรับที่จะเข้าร่วมงานแล้วประมาณ 50 องค์กร

ทพ.ศุภพล เอี่ยมเมธาวี กล่าวว่างานในวันที่ 22 ก.ค.ที่จะถึงนี้ จะเริ่มในเวลา 6.30 และเสร็จสิ้นในเวลา10.30 โดยในช่วงเช้าจะจัดให้มีการทำพิธีทางศาสนาทั้ง 5 ศาสนาได้แก่ พุทธ คริสต์ อิสลาม ฮินดู ซิกซ์ พร้อมกล่าวแสดงธรรมและหลังจากนั้นประธานในพิธีจะกล่าวสุนทรพจน์เป็นการเปิดงาน ก่อนนำประชาชนกล่าวปฎิญานตน เพื่อช่วยกันนำสันติสุขกลับคืนมาสู่แผ่นดิน โดยคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางมาร่วมงานในครั้งนนี้ประมาณ 1 แสนคน และเมื่อหลังจากเสร็จงานก็จะมีการร้องเพลงสดุดีมหาราชาเพื่อเป็นการ ถวายพระพรต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับบ้านในเวลา 10.30 น.

ด้าน นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ กรรมการการจัดงาน กล่าวว่าวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ เป็นการจัดงานเพื่อให้ประชาชน มาร่วมกิจกรรมเพื่อรณรงค์นำสันติสุขกลับคืนสู่แผ่นดินและให้พ้นจากความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในบ้านเมือง ซึ่งความวุ่นวายในปัจจุบันนั้น สามารถแบ่งได้เป็นหลายมิติ นอกจากความวุ่นวายทางการเมืองแล้ว ความไม่สงบและปัญหาในชายแดนภาคใต้ ก็ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เราจะต้องนำความสงบกลับมา ทำให้การจัดงานในครั้งนี้มุ่งเน้นให้มีการทำพิธีทางศาสนา ทั้ง 5 ศาสนา เพื่อเป็นจุดยืนในการนำสันติภาพกลับคืนสู่ประเทศ โดยอยากจะให้ประชาชนที่รักในความสงบใส่เสื้อเหลืองมารวมตัวกันในวันจัดงานให้มากที่สุด

นพ.ศุภพล กล่าวอีกว่า สำหรับมาตรการการดูแลรักษาความปลดดภัยในครังนี้ ได้มีการประสานงานกับทางรัฐบาล ตำรวจ ทหาร พร้อมด้วยสมาพันธ์รัฐวิสาหกิจแห่งประเทศไทย เพื่อควบคุมสถานการณ์ในการจัดงาน ทั้งนี้ตนขอยืนยันว่าในการจัดงานของกลุ่มครั้งนี้ ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดความวุ่นวาย หรือต้องการที่จะตั้งเป็นอีกกลุ่มที่ต่อต้าน นปก. ซึ่งหากทางนปก.มีความประสงค์ที่จะเข้ามาร่วมในงานก็สามารถทำได้ โดยจะเป็นเรื่องดีหากจะเข้ามาร่วมปฎิญานตน เพื่อยุติความวุ่นวายและนำสันติสุขและความสงบกลับคืนสู่ประเทศ

ทั้งนี้นอกจากงานในวันที่ 22 ก.ค.แล้ว ทางกลุ่มเครือข่ายประชารวมใจฯ ยังได้เตรียมจัดแรลลี่จากหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศไทยในวันที่ 26 ก.ค.นี้ โดยจะมีการเคลื่อนขบวนมาร่วมตัวกันที่กรุงเทพมหานครก่อนเดินทางไปยังอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อร่วมกันทำบุญประเทศที่จะมีการจัดขึ้นพร้อมกันตามจังหวัดใหญ่ 50 แห่งทั่วประเทศในวันที่ 29 ก.ค.

ซึ่งในระหว่างการเดินทางจะมีการช่วยรณรงค์เพื่อสร้างสันติสุขไปตามเส้นทาง ซึ่งคาดว่าจะมีรถเข้าร่วมขบวนถึง 80 คัน เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนมายุครบ 80 พรรษา

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9500000079855แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เพลงเป็นใจให้โจร

ศิลปินโฟล์คเหน่อ...สร้างสรรค์

View All
<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านคิดว่ารัฐบาลอภิสิทธิ์จะอยู่ได้นานเพียงใด?
เกิน 3 เดือน
56 คน
เกิน 6 เดือน
27 คน
เกิน 1 ปี
89 คน
อยู่ครบเทอม
338 คน

  โหวต 510 คน