• สราลี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Khunaunchit@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-03
  • จำนวนเรื่อง : 608
  • จำนวนผู้ชม : 168532
  • ส่ง msg :
  • โหวต 146 คน
ยุวประชาธิปัตย์ จังหวัดพัทลุง
อนุชิต อินทรนุ่ม ประธานยุวประชาธิปัตย์ จังหวัดพัทลุง พรรคประชาธิปัตย์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/AnuchitIntranum
วันอังคาร ที่ 24 มีนาคม 2552
Posted by สราลี , ผู้อ่าน : 693 , 09:40:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                             

นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าหลังจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ผ่านไปแล้วนั้น จะเห็นได้ว่าจะมีการเคลื่อนไหวขึ้นในพรรคเพื่อไทย ในหลากหลายทิศทาง โดยเฉพาะกรณีที่นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญากุล ส..แพร่ พรรคเพื่อไทยได้ออกมาให้ความเห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์จะมีการยุบสภา ภายใน 2 เดือน และจะมีการยุบพรรค โดยจัดตั้งพรรคขึ้นมาใหม่แล้วนั้น ตนขอชี้แจงว่าขณะนี้แนวทางของรัฐบาลที่บริหารงานโดยการกระตุ้นเศรษฐกิจ ในรอบที่1 และรอบที่ 2 ถือว่าได้เดินทางมาถูกทางแล้ว และเป็นที่ยอมรับของสังคมเป็นอย่างมาก และเชื่อว่าถ้าหากการเมืองนิ่ง ทุกฝ่ายให้โอกาสรัฐบาล รัฐบาลก็สามารถที่จะพาประเทศชาติผ่านวิกฤตไปได้ แม้แต่ในกรณีการต่อสู้เรื่องการยุบพรรคประชาธิปัตย์ กับพรรคไทยรักไทยที่ผ่านมานั้นข้อหาค่อนข้างจะรุนแรงและเข้มข้นกว่านี้ พรรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่รู้สึกหวั่นไหว เพราะฉะนั้นกับการที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องเงิน 258 ล้านซึ่งไม่มีหลักฐานชิ้นใดเลยที่เกี่ยวข้องมาจากพรรคประชาธิปัตย์ ฉะนั้นพรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่มีความจำเป็นเลยที่จะต้องไปเตรียมตัวจดทะเบียนพรรคสำรองไว้ เพียงแต่ปรากฎว่ามีการจดทะเบียนพรรคสำรองชื่อไปคล้องกับพรรคประชาธิปัตย์ นั่นคือพรรคธรรมาธิปัตย์ และมีผู้จดทะเบียน นามสกุลไกรฤกษ์ ซึ่งพรรคเพื่อไทยพยายามที่จะโยงให้เห็นว่า คำว่า ธิปัตย์ กับนามสกุลไกรฤกษ์มีความเกี่ยวข้องกับพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องแต่ประการใด

สำหรับผลการสำรวจความคิดเห็นของประชาชน ภายหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

 ตนคิดว่าสังคมได้สะท้อนความคิดเห็นจากโพลล์สำนักต่างๆ แต่ที่ได้รับคือ การที่จะทำให้พรรคประชาธิปัตย์ได้รับความเสียหายนั้น ตนคิดว่าพรรคที่ได้รับความเสียหายน่าจะเป็นพรรคเพื่อไทยมากกว่า เห็นจากการ การอภิปรายโดยมีการนำเสนอข้อมูลในการอภิปรายที่ไม่ได้รับการยอมรับจากประชาชน รวมไปถึงผลการลงมติ ก็มีความแตกแยกในพรรคเพื่อไทย โดยมีสมาชิกพรรคเพื่อไทยโหวตไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกับมติของพรรค มีการงดออกเสียงค่อนข้างมาก ตนคิดว่าทั้งหมดเป็นข้อสรุปจากผลโพลล์ที่สะท้อนให้เห็นถึงความรู้สึกของประชาชนจริงๆ ว่าทีมงานในการอภิปรายครั้งนี้ของพรรคเพื่อไทยสอบตกทั้งแก๊ง ไม่มีผู้อภิปรายคนใดได้คะแนนเสียงที่ผ่านเกณฑ์ คือ 5 ขึ้นไปเลยแม้แต่คนเดียว

โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีแผนตากสิน ของกลุ่มคนเสื้อแดง ที่ปรากฏในสื่อ มีการวิพากษ์วิจารณ์ มีการขานรับ มีการยืนยันจากหลายฝ่าย จนถึงที่สุด พ.ต.ท. ทักษิณ ได้มีการโฟนอินมาและปฏิเสธว่า ไม่มีแผนทักษิณ ไม่มีแผนตากสินตามที่เป็นข่าว ตนเห็นว่าแผนตากสินหรือแผนทักษิณจะมีหรือไม่ ไม่สำคัญเท่ากับการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนที่มีการเคลื่อนไหว กลุ่มคนเสื้อแดงที่มี การเคลื่อนไหวสอดคล้องกับแผนตากสินทุกขั้นตอน เพราะฉะนั้น ชื่ออะไรก็ไม่สำคัญ แต่การเคลื่อนไหวสำคัญกว่า เพราะฉะนั้นอยากให้เห็นถึงการเคลื่อนไหว ให้คอยดู คอยจับตามอง จับตาดูความเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดง เพราะพฤติกรรมทั้งหมดนั้น คือคำตอบ ว่านั่นคือแผนตากสินใช่หรือไม่

และกรณีที่ พ.ต.ท. ทักษิณ

 ใช้โอกาสโฟนอินมาเมื่อคืน พยายามที่จะกล่าวหาว่ารัฐบาลประชาธิปัตย์ ว่ากรณีที่ พ.ต.ท. ทักษิณ เข้ามาเป็นรัฐปี 2544 มีหนี้สินรุงรัง มีเงินสำรองค่อนข้างน้อย ตนอยากให้สื่อมวลชน ไปดูว่า ก่อนที่ พ.ต.ท.ทักษิณ เข้ามาบริหารราชการแผ่นดินนั้น รัฐบาลประชาธิปัตย์ได้เก็บหอมรอมริบ เก็บเงินสำรองไว้มากน้อยแค่ไหน นั่นเป็นข้อเท็จจริงที่ไม่มีใครบิดเบือนได้ ซึ่งในยุค รัฐบาลประชาธิปัตย์รอบนี้ ไม่มีเงินทุนสำรองเหลืออยู่น้อยมาก “ผมคิด ว่า พ.ต.ท. ทักษิณ พยายามที่เอาเรื่องในอดีต ที่พยายามคิดว่าคนไทยลืมง่ายมาบิดเบือนตัวเลข แม้กระทั่งพยายามพูดถึงความสำเร็จในการใช้หนี้ไอเอ็มเอฟ ซึ่งเป็นการนำเงินมาจากที่รัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์เก็บไว้แทบทั้งสิ้น การที่มาพูดในทำนองว่ามีประธานธนาคารเอดีบีจัดตั้งในเมืองไทย และพ.ต.ท.ทักษิณ รู้สึกอายที่ประเทศต้องไปกู้เงินกับธนาคารเอดีบี ผมขอถาม พ.ต.ท. ทักษิณว่า ที่ พ.ต.ท. ทักษิณไม่ไปกู้เงินเขา ในช่วงนั้น แต่กลับให้เอ็กซิมแบงก์ปล่อยกู้เงินให้พม่า จนกลายเป็นหนี้เสียในปัจจุบันนี้ พ.ต.ท. ทักษิณรู้สึกอายบ้างหรือไม่” โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

ทีมโฆษกพรรคประชาธิปัตย์

นายเทพไท กล่าวต่อว่า ตนคิดว่า พ.ต.ท.ทักษิณ พยายามที่จะพูดเรื่องเศรษฐกิจ เพราะพยายามที่จะให้ประชาชนเข้าใจว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นเซียนเศรษฐกิจ และตอกย้ำว่ารัฐบาลประชาธิปัตย์นั้นล้มเหลว ก็เป็นที่ทราบกันว่า วันที่รัฐบาลประชาธิปัตย์ภายใต้แกนนำของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯ สร้างความเชื่อมั่นให้กับคนทั้งในประเทศ และต่างประเทศ การที่ พ.ต.ท. ทักษิณ บอกว่าจะขอโอกาสสอนแนวทางแก้ปัญหเศรษฐกิจให้กับรัฐบาลชุดนี้ขอบอกว่า รัฐบาลคงไม่รับฟังแนวทางการแพ้เศรษฐกิจของคนที่ไม่มีความชอบธรรม และไม่มีความน่าเชื่อถือ “คงไม่มีใครเอานักโทษไปนั่งธรรมมาสน์ และไปสอนธรรมะให้กับพระภิกษุสงฆ์ มีแต่เขาจะเอาพระสงฆ์มาสอนธรรมะให้กับนักโทษที่อยู่ในคุกให้กลับเนื้อ กลับตัว เป็นคนดีมากกว่านายเทพไท กล่าว

สำหรับการกล่าวหาว่าพรรคประชาธิปัตย์ได้ไปตั้งพรรคสำรองไว้แล้วนั้น ไม่มีเหตุผลใดเลยที่พรรคประชาธิปัตย์จะต้องทำอย่างนั้น

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
graphoto วันที่ : 31/03/2009 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/graphoto

มาฝากอีเมลล์ค่ะ
graph_graphoto@hotmail.com ค่ะ
ขอบคุณมากสำหรับการตอบคำถามนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]