• สราลี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Khunaunchit@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-03
  • จำนวนเรื่อง : 608
  • จำนวนผู้ชม : 166978
  • ส่ง msg :
  • โหวต 146 คน
ยุวประชาธิปัตย์ จังหวัดพัทลุง
อนุชิต อินทรนุ่ม ประธานยุวประชาธิปัตย์ จังหวัดพัทลุง พรรคประชาธิปัตย์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/AnuchitIntranum
วันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม 2552
Posted by สราลี , ผู้อ่าน : 914 , 14:10:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่พรรคประชาธิปัตย์ คณะกรรมการสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูปการเมืองและการแก้ไขรัฐธรรมนูญในส่วนของของพรรคประชาธิปัตย์ ได้ร่วมประชุมหารือถึงท่าทีของพรรคในการแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค และนายบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการที่ปรึกษาพรรคเข้าร่วมด้วย2 ชั่วโมง นายบัญญัติ เปิดเผยว่า เป็นเพียงการหารือเพื่อกำหนดกรอบก่อนที่จะเข้าประชุมกับคณะกรรมการชุดใหญ่ในวันที่ 7 .. หลังจากที่ดูอำนาจหน้าที่แล้วมี 2 ประเด็น ที่คณะกรรมการฯชุดนี้ต้องทำคือ การสร้างแนวทางความสมานฉันท์ให้เกิดขึ้น และ2.การพิจารณาศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งคณะกรรมการมีความเห็นว่า ต้องทำ 2 ประเด็นดังกล่าว ให้เป็นไปตามแนวทางเดียวกัน คือการแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งกระบานการตลอดจนเนื้อหาสาระ ก็ไม่ควรขัดแนวทางการสร้างสมานฉันท์ จึงหนีไม่พ้นและจำเป็นต้องดึงทุกภาคส่วนเข้าร่วมเพื่อรับฟังปัญหาอย่างกว้างขวางด้วย

นายบัญญัติ กล่าวว่า ส่วนประเด็นที่พรรคการเมืองอื่นเสนอเพื่อของแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตราต่างๆนั้น จึงมีคำถามตามมาว่า พรรคประชาธิปัตย์มีท่าทีอย่างไร ซึ่งที่ประชุมได้นำเอาข้อศึกษาเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ ที่พรรคเคยทำที่มีตนเป็นประธาน ศึกษาเกี่ยวกับผลกระทบในการใช้รัฐธรรมนูญ รวมถึงรายงานข้อศึกษาของกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาผลกระทบจากการใช้รัฐธรรมนูญสภาผู้แทนราษฎร ที่ตั้งขึ้นสมัยรัฐบาลพรรคพลังประชาชนเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งเมื่อดูผลการศึกษาทั้งสองส่วน ผลกระทบจริงๆ จากการใช้รัฐธรรมนูญ ปี

จากรายงานในส่วนของสภาระบุว่า ไม่มีผลกระทบ ที่ประชุมของคณะกรรมการในส่วนของพรรคเอง คงจะไม่เสนออะไร แต่จะรับฟังข้อเสนอจากพรรคการเมืองอื่นมากกว่า ซึ่งจากการรับฟังแล้วก็จะนำมาทำให้ข้อเสนอเหล่านั้น ให้สังคมยอมรับได้มากน้อยเพียงใด ซึ่งเป็นภารกิจที่ต้องช่วยกัน หรือทำให้สังคมรับได้กับการแก้ไขรัฐธรรมนูญมากขึ้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุใดพรรคประชาธิปัตย์จึงไม่มีข้อเสนอในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ นายบัญญัติ กล่าวว่า ที่ผ่านมาพรรคมองว่าเร็วกินไป ที่จะเสนอให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ ยิ่งเมื่อดูรายงานการศึกษาของคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาผลกระทบของสภาผู้แทนราษฎร ที่ใช้เวลาถึง

ส่วนกรณีม

50 มีน้อยมาก โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวข้องกับสถาบันการเมือง ซึ่ง120 วัน ในการศึกษา ก็ไม่พบว่ามีผลกระทบอย่างใด ภารกิจของคณะกรรมการ คือตรงไหนที่ช่วยตบแต่งหรือให้สังคมยอมรับได้ต้องช่วยกัน . 190 ที่เกี่ยวกับการทำสนธิสัญญาต่างๆของรัฐบาลต้องนำเสนอเข้ารัฐสภาเพื่อให้รับทราบ ซึ่งหากแก้ไขให้ชัดเจนขึ้น ส่วนตัวว่าน่าจะรับได้ นอกจากนี้ยังมีการหารือถึงม.265 และ 266 ที่ส..ต่างบนว่ามีข้อจำกัดถึงอำนาจหน้าที่ หลังจากรับฟังปัญหาจากประชาชนและจะไปติดต่อหน่วยงานราชการ เพื่อให้ความช่วยเหลือชาวบ้านก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้ มันจะกลายเป็นว่าส..เข้าไปแทรกแซงการทำหน้าที่ของส่วนราชการ รวมถึงมีการพูดถึงกรณีให้ส..เป็นรัฐมนตรีได้ แต่กลับเป็นเลขานุการรัฐมนตรีไม่ได้ จะทำให้เป็นว่าคนที่ไม่เคยเป็นเลขารัฐมนตรี และจะก้าวขึ้นเป็นรัฐมนตรีเลย จะทำให้การทำงานมีปัญหาหรือไม่ ซึ่งน่าจะเปิดโอกาสให้ทำหน้าที่ดังกล่าว เพื่อเป็นการศึกษางานล่วงหน้า โดยการประสานงานกับรัฐมนตรี และส.. รวมถึงหน่วยราชการ ซึ่งจะทำให้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งหลายคนก็เห็นด้วยกับการแก้ไข เพื่อให้กลับไปทำงานได้ ส่วนใหญ่รายงานของสภาสอดคล้องกับผลการศึกษาพรรคตลอดมา หลักๆหารือเพียงแค่นี้

นายบัญญัติ กล่าวต่อว่า คณะกรรมการในส่วนของพรรคจะเสนอต่อคณะกรรมการชุดใหญ่ จัดกระบวนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยดึงทุกภาคส่วนให้เข้ามามีส่วนร่วมมากที่สุด โดยไม่น้อยไปกว่าระยะเวลา ที่ใช้จัดทำรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ไม่เช่นนั้นจะทำให้ภารกิจสร้างความสมานฉันท์ สวนทางกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

เมื่อถามว่า มีการหารือถึงม

เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่ามีความเป็นไปได้ที่ต้องเปิดทำประชามติเพื่อรับฟังความเห็นของประชาชนทั้งประเทศในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ นายบัญญัติ กล่าวว่า มีความเป็นไปได้สูง แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการสมานฉันท์ชุดใหญ่ว่ามีความเห็นอย่างไร ซึ่งท่าคณะกรรมการชุดดังกล่าวตระหนักในหน้าที่ใน

. 237 ที่เกี่ยวกับการทุจริตเลือกตั้งและมีโทษถึงยุบพรรคการเมือง นายบัญญัติ กล่าวว่า ดูจากผลการศึกษาผลกระทบของรัฐธรรมนูญทั้งในส่วนของพรรคและรายงานจากสภาผู้แทนราษฎร ก็ไม่มีเอ่ยถึงผลกระทบใดๆ ดังนั้นในส่วนของพรรคก็ไม่มีความเห็นในเรื่องดังกล่าว แต่จะไปรับฟังความเห็นของพรรคการเมืองอื่น2 ประเด็นหลัก ซึ่งจะขัดแย้งกัน สุดท้ายน่าจะใช้วิธีการทำประชามติ เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้ผ่านการทำประชามติจากประชาชนมาก่อน หากอยู่ๆจะมาแก้ไขกันเองก็ไม่เหมาะ เมื่อถามย้ำว่า ในส่วนของคณะกรรมการทั้ง 8 คน มีความเห็นขัดแย้งกันหรือไม่ นายบัญญัติ กล่าวว่า ไม่มี

หลังการหารือ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2009 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]