• สราลี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Khunaunchit@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-03
  • จำนวนเรื่อง : 608
  • จำนวนผู้ชม : 166789
  • ส่ง msg :
  • โหวต 146 คน
ยุวประชาธิปัตย์ จังหวัดพัทลุง
อนุชิต อินทรนุ่ม ประธานยุวประชาธิปัตย์ จังหวัดพัทลุง พรรคประชาธิปัตย์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/AnuchitIntranum
วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฎาคม 2552
Posted by สราลี , ผู้อ่าน : 1394 , 18:26:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ให้สัมภาษณ์อีกครั้งถึงกรณีที่นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จะมาฟังนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี แถลงถึงความคืบหน้าคดีลอบยิงนายสนธิ ในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ว่า รัฐบาลเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนทุกฝ่าย ไม่ได้จำกัดสิทธิเสรีภาพของใครเลย นักข่าวที่มาสัมภาษณ์ตนทุกวันก็ไม่จำเป็นต้องออกใบรับรอง มาตั้งคำถามได้ เราก็ตอบไปทุกคำถาม ...พัชรวาท วงศ์สุวรรณ ผบ.ตร. รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า ตนพูดไปหลายครั้งแล้วว่า หากข้อมูลหลักฐานที่แสดงให้เห็นชัดเจนไม่ได้ว่า พล...พัชรวาทขัดขวางหรือเป็นอุปสรรค ต่อการทำงานของพนักงานสืบสวนสอบสวน ตนได้ส่งรายงานพร้อมบันทึกความเห็นให้กับนายกรัฐมนตรีไปแล้ว และที่คนบางกลุ่มเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีปลดตนด้วย เพราะเป็นอุปสรรคในการสืบสวนคดีนี้ ตนอยากเรียนว่าเป็นศิษย์สวนโมกข์ ท่านอาจารย์ก็บอกตนว่าอย่าไปติดยึดกับกิเลส

“

นายสุเทพ กล่าวว่า ถ้าเมื่อใดที่ตนเห็นว่าตนเป็นภาระกับรัฐบาล เป็นภาระกับนายกฯ และเห็นว่าอยู่ไปจะทำให้รัฐบาลทำงานยาก ตนจะตัดสินใจกลับบ้านเอง ไม่มีอะไรติดยึด และขอให้สื่อมวลชนเป็นพยานได้ พร้อมทุกเมื่อ และตนก็ไม่มีความทะเยอทะยานมากไปกว่านี้ นอกจากช่วยนายกฯทำงาน จึงไม่ได้ติดใจอะไร เพียงแค่อยากบอกว่า อย่าได้ยุยงปลุกปั่นทำให้บ้านเมืองมันวุ่นวายไปมากกว่านี้เลย คนในบ้านเมืองควรจะแยกมิตรแยกศัตรูให้ชัดเจน คนที่ไม่เป็นศัตรูก็ไม่ต้องเป็น

อย่าถึงกับต้องสร้างกระบวนการมาปลดผมเลย ที่ทำงานอยู่ทุกวันนี้ ผมก็ตั้งใจมาช่วยแก้ปัญหาชาติบ้านเมือง ดูแลให้ผ่านพ้นวิกฤตไปได้ และมาช่วยนายกฯทำงาน ไม่มีปัญหาอะไร ที่พยายามให้ผมกับนายกฯอภิสิทธิ์มีปัญหากัน ยืนยันว่าไม่มีหรอกครับ เพราะผมมันเป็นคนประเภทกิเลสบาง ไม่จำเป็นต้องสร้างกระบวนการใหญ่โตขึ้นมาปลดผม เอาแต่สื่อมวลชนที่อยู่ตรงนี้ แค่ยกมือบอกว่า พี่สุเทพไปได้แล้ว ผมก็สวัสดี ได้ ไม่มีปัญหาอะไร” นายสุเทพ กล่าว

“

ผู้สื่อข่าวถามว่า แสดงว่าพร้อมจะวางมือ นายสุเทพ กล่าวว่า ตนเป็นศิษย์มีครู ลูกศิษย์วันสวนโมกข์ ไม่ติดยึดอะไรอยู่แล้ว ทุกคนต้องทำหน้าที่ของตัวเอง ยึดหลักเพื่อชาติบ้านเมือง และตนมีความสุขที่ได้ทำงาน

ผู้สื่อข่าวถามว่า แสดงว่าหากนายกฯย้ายผบ

นายสุเทพ กล่าวว่า ที่ตนพูดว่าตำรวจไม่ทำงานที่พัทยา ระหว่างการให้การกับคณะกรรมการตรวจสอบเหตุการณ์การชุมนุม ยอมรับว่าพูดจริง แต่ตำรวจชี้แจงว่าถ้าเขาออกไปขัดขวางคนเสื้อแดง จะต้องมีการปะทะกันแน่นอนและทำให้ถูกดำเนินคดีเหมือนกับคดี

จริงๆวันนี้ผมก็อายุ 60 ปีแล้ว เคยรับปากลูกไว้ว่า 60 จะหยุด นี่ก็เลย 60 มาหลายวันแล้ว แต่คิดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อท่านนายกฯอยู่ แต่ถ้าเมื่อใดเห็นว่าไม่เป็นประโยชน์ก็ไม่มีปัญหา” นายสุเทพ กล่าว .ตร.จะตัดสินใจวางมือ นายสุเทพหัวเราะ ก่อนกล่าวว่า “นี่ไง..เห็นมั้ย ทุกคนก็จินตนาการ คุณไม่ต้องไปตีความที่ผมพูด ก็จะยิ่งไปกันใหญ่” นายสุเทพ กล่าวพร้อมหัวเราะ 7 ตุลาฯ เมื่อคนเสื้อแดงย่ามใจมายึดกทม. ปิดสี่แยก ก่อสงครามกลางเมือง ตนก็ไปขอกำลังทหารมาจัดการโดยประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน หลังเหตุการณ์ตนก็ขอบคุณว่าทหารเสียสละ เพราะถ้าทำผิดพลาดไปจะถูกดำเนินคดี แต่ก็มีกระบวนการจับแยกตนกับกลุ่มทหาร บอกว่าตนอยู่กับกลุ่มสีเขียว ทั้งที่กลุ่มสีเขียวได้ทำประโยชน์ให้กับชาติบ้านเมือง และเท่าที่เล่นการเมืองมา 31 ปี ตนเห็นว่าทหารชุดนี้เป็นทหารที่เรียบร้อยที่สุด อะไรไม่ดีก็ไม่เคยมากดดันรัฐบาล

“

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายสนธิระบุว่านายสุเทพมีข้อตกลงลับกับ พล

ผมวิงวอนสื่อมวลชนว่า อย่าได้โยงเรื่องนี้ไปเกี่ยวกับสถาบันทหาร ถ้าทีมสอบสวนคดีคุณสนธิบอกว่ามีทหารผิดกี่คน ไม่ว่าจะเป็นพลตรี พลโท พลเอก ผมจะดำเนินให้ออกหมายจับได้ทุกคน แล้วผมเชื่อว่าไม่มีทหารคนไหนออกมาขัดขวาง ถ้าทหารคนไหนขัดขวาง ผมจัดการเอง” นายสุเทพ กล่าว ..ประวิตรไม่ให้ปลด พล...พัชรวาท รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ถ้านายสนธิกล่าวหาตนเช่นนั้น ตนอยากถามกลับว่า นายสนธิเอามาจากไหนว่าตนมีข้อตกลงลับ เพราะแม้แต่ตนยังไม่รู้เลยว่ามี เพราะไม่เคยทำ เมื่อถามว่า มองว่านายสนธิต้องการกดดันรัฐบาล นายสุเทพ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ตนพูดไปตามเนื้อหา แต่ไม่ขอวิจารณ์ เพราะไม่อยากให้ปัญหาบ้านเมืองมันเลวร้ายไปกว่านี้

“

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากนายสนธิต้องการเข้ามาฟังการแถลงข่าวของนายกฯจะอนุญาตให้ทีมการ์ดเข้าฟังด้วยหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า

ถ้าคุณสนธิพูดอย่างนี้มันทำให้เหตุการณ์บ้านเมืองปั่นป่วน คุณสนธิต้องกรุณาไม่พูดจาอะไรที่ทำให้สถานการณ์บ้านเมืองมันเสียหายไปมากกว่านี้” นายสุเทพ กล่าวว่า “ถ้าคนพกปืนเข้าทำเนียบ ผมก็ต้องไม่ให้เข้า แต่ถ้าสื่อมวลชนอย่างพวกคุณเข้ามา เข้าได้ทุกคน ไม่เคยตรวจเลยว่า พกหรือไม่พกปืน” 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขบวนการตอกลิ่มให้เกิดความขัดแย้งระหว่างนายสุเทพกับนายอภิสิทธิ์ เป็นคนกลุ่มใด รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า อ่านหนังสือพิมพ์ ดูโทรทัศน์ ติดตามเอาเองได้ เมื่อถามว่า กลุ่มเดียวกับที่เรียกร้องให้ปลด พล

...พัชรวาทหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า “โอ้ๆๆ พูดไปเดี๋ยวเป็นเรื่องใหญ่” 

ผู้สื่อิข่าวถามว่า ได้คุยกับพล

รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า หนังสือพิมพ์บางฉบับลงอย่างนั้นอยู่แล้ว นายสุเทพกล่าวว่า

..ประวิตรบ้างหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า ไม่ได้คุยเลย แต่วันนี้ตนได้ดูข่าวโทรทัศน์พล..ประวิตรก็บอกว่า ให้ไปถามรองนายกฯสุเทพว่า พล...พัชรวาทมีความผิดอะไร ตนก็ตอบได้เลยว่า ยังไม่เห็นว่า พล...พัชรวาทมีความผิดอะไร ส่วนนายกฯจะเห็นตรงกันหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า ตนยังไม่ได้ถาม เพราะตนเป็นแต่ลูกน้อง มีหน้าที่รายงานข้อเท็จจริงต่อนายกฯ การใช้ดุลยพินิจวิจารณญาณเป็นเรื่องของนายกฯ อย่าไปกดดันท่านเลย ท่านนายกฯพูดอย่างไร ตนก็ว่าอย่างนั้น (31 ..) นายกฯจะเป็นคนชี้แจงด้วยตัวเอง เดี๋ยวจะคิดว่าตนหนีไปไหน “นี่ไง แล้วผมจะไปฟ้องศาลไหนดี คนที่ว่าผม ผมจะไปทำงานตามที่นายกฯมอบหมายให้ผมไปทำงานบางอย่าง ไม่ได้อยู่ที่บ้าน” เมื่อถามว่า ไม่ได้หนีใช่ไหม นายสุเทพ กล่าวว่า “สุเทพจะไปหนีอะไร” 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทราบการตัดสินใจของนายกฯที่จะแถลงพรุ่งนี้หรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า ไม่ทราบเลย ตนเป็นลูกน้อง ก็ทำงานตามที่นายกฯใช้ เวลาท่านจะตัดสินใจอะไร ก็ต้องเคารพ เราจะไปกดดันอะไรท่าน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ไม่อยู่เป็นเพราะจงใจหนีเลี่ยงนายสนธิใช่หรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า

“นี่เห็นมะ..ตกลงเราไม่มีเพื่อนกันเลยใช่ไหมเนี่ย โอ้โห จินตนาการแต่ละคนรุนแรงมาก ผมทำหนังสือลาหลายวันแล้ว ลาก่อนที่นายกฯจะบอกว่า ท่านจะแถลงเรื่องนี้ ไม่มีหรอกครับ เรื่องคุณสนธิไม่เป็นปัญหาอุปสรรค อะไรกับผม” 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ไม่ใช่กลัวนายสนธิมาตั้งคำถามจี้ใจดำ นายสุเทพ กล่าวว่า จะให้ตอบว่าไม่กลัว เดี๋ยวจะกลายเป็นท้าทาย เอาเป็นว่าแค่ไม่ใช่เรื่องนี้ก็แล้วกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังนายกฯแถลงต่อสาธารณะจะทำให้ทุกอย่างคลี่คลายลงไปหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า ตนคิดว่าทุกคนก็ควรจะฟังนายกฯ เมื่อเราไว้ใจให้นายกฯเป็นผู้นำประเทศ แก้ไขปัญหาชาติบ้านเมือง ก็สมควรที่จะฟังนายกฯ เมื่อถามว่า รวมถึงรมว

.กลาโหมด้วยหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า รวมถึงผมด้วย

ส่วนการโยกย้าย พล

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
wadwangnoy วันที่ : 31/07/2009 เวลา : 23.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wadwangnoy

เจริญพร

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Thaihippy วันที่ : 30/07/2009 เวลา : 18.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

มาเยี่ยม ปชป..

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]