• NovemberRain
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : new_oknation@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-04-06
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 166961
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
Are you Thai?
ไม่ได้หวังให้ใครฟัง แต่แอบหวังให้คนไทยอ่านนิสนุง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/AreyouThai
วันอาทิตย์ ที่ 10 กรกฎาคม 2554
Posted by NovemberRain , ผู้อ่าน : 1631 , 17:30:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หรือคนที่ 16 ของโลก เป็นคนที่ 3 จากตะกูลเดียวกัน และอีกหลายเหตุผลตามแต่ใครจ​ะยกมาพรรณนา หลังจากผ่านมาครบ 7 วันหลังการเลือกตั้งนั้น จากไม่เคยสนใจ นโยบายการหาเสียงที่ชนะใจคน​ไทยผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจาก​พรรคการเมืองนี้มาก่อน ก็ต้องหันมาผลิกหงายดูและวา​งมันลงหยิบขึ้นอ่านวางลงอยู​่หลายครั้ง เรียกว่าประสาทรับทานเลยทีเ​ดียวเชียว นั่งถามตัวเองว่าเราทำหน้าท​ี่ประชาชนคน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กันยายน 2553
Posted by NovemberRain , ผู้อ่าน : 101286 , 21:08:51 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ทำไมปัจจุบันคนอายุน้อย ๆ ผมหงอกกันเยอะ ขออธิบายว่า อายุที่เริ่มผมหงอกนั้น จะขึ้นกับกรรมพันธุ์ อ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์เมื่อไม่นานมานี้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า อาชีพถอนหงอก ที่หลายคนคาดไม่ถึง จะสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ จนมีบางคนเปิดกิจการรับถอนหงอก คิดชั่วโมงละ 80 บาทเลยทีเดียว ผลปรากฏว่า ลูกค้าไปใช้บริการเพียบ ส่วนใหญ่เป็นคนวัยทำงานอายุประมาณ 30 ต้น ๆ ทั้ง ๆ ที่ยังไม่แก่เลย แต่ทำไมผมหงอกก่อนวัย ? เกี่ย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 สิงหาคม 2553
Posted by NovemberRain , ผู้อ่าน : 53921 , 00:24:22 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รูปร่างอ้วนลงพุงไม่ใช่แค่ปัญหากวนใจ แต่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิต การวิจัยพบว่าไขมันสะสมหน้าท้องนำมาซึ่งโรคมากมาย เช่น ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ เบาหวาน การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ รวมถึงมะเร็งด้วย หลายคนพยายามลดน้ำหนักแต่ก็ไม่สำเร็จ ลองสารพัดสูตรอาหารก็อาจเคยลดได้เร็ว แต่ก็กลับมาอ้วนลงพุงอีก เสียเงินไปกับการลดน้ำหนักซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทั้งนี้เพราะไม่เข้าใจหลักการที่ถูกต้อง ซึ่งหากปฏิบัติอย่างถูกทาง การลดพุงภายใน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2553
Posted by NovemberRain , ผู้อ่าน : 943 , 21:40:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขึ้นเรื่องมาอย่างที่หมายความตามนั้นเพราะเชื่อว่าคนไทยหลายคนก็ยังคงช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านในเมืองของเรา เช่นเดียวกัน การเมืองเป็นเรื่องห่างไกลจากตัวคนอย่างคุณและคุณรวมทั้งตัวเรามากแค่ไหนนั้น ก็เชื่อได้ว่าเราต่างก็ตอบคำถามนี้ได้กับตัวเองทุกคน เราลากเราจูงการเมืองที่มีคำสวยๆ นำหน้าว่าประชาธิปไตย และผู้นำกลุ่มชุมนุมทุกๆ กลุ่มก็ใช้คำๆ นี้เป็นเหยื่อล่อซึ่งประชาชนให้ได้มาเป็นฐานกำลังเสียงบริสุทธิ์....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 เมษายน 2553
Posted by NovemberRain , ผู้อ่าน : 851 , 22:18:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกอย่างทุกเรื่องยิ่งนานวันก็ยิ่งเพิ่มความสับสนในข้อมูลข่าวสาร คนที่เป็นเครื่องมือก็ยังเป็นอยู่ความชัดเจนก็เหมือนจะไม่แน่ชัด มองไปมองมาคล้ายว่าที่จริงแล้วม็อบเสื้อแดงเป็นภาพลวงตากับดักทางการเมืองชอบกล อะไรที่ทำให้คิดแบบนั้น ข้อแรกเลยคนที่ชุมนุมซึ่งบริสุทธิ์ที่ตกเป็นเครื่องมือที่แกนนำกล่าวอ้างประชาธิปไตย เหมือนจะเป็นเรื่องที่ใช้บังหน้าใช้เรียกศรัทธาต่อสาถารณะชนทั้งชาวไทยชาวเทศ แม้สิ่งที่เรียกร้องนั้นแ....

อ่านต่อ


/2