*/
 • KPS
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : ninegift@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2015-07-04
 • จำนวนเรื่อง : 147
 • จำนวนผู้ชม : 128479
 • จำนวนผู้โหวต : 5
 • ส่ง msg :
 • โหวต 5 คน
วันอังคาร ที่ 27 พฤศจิกายน 2561
Posted by KPS , ผู้อ่าน : 3979 , 14:55:35 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เลือกนาฬิกาข้อมืออย่างไรดี ให้เหมาะกับตัวเรา

ในอดีตนาฬิกาข้อมือ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมหนึ่ง ที่ต้องมีพกติดตัวอยู่เสมอๆ ในยุคที่สมาร์ทโฟนยังไม่เข้ามา ถ้าเราไม่สวมนาฬิกาข้อมือ ก็ไม่สามารถทราบเวลานได้ พอถึงยุคของสมาร์ทโฟน นาฬิกาข้อมือ รูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น  นาฬิกาข้อมือผู้ชาย   นาฬิกาผู้หญิง เริ่มได้รับความนิยมในการสวมใส่น้อยลง เพราะเกือบจะทุกคนไปใช้สามร์ทโฟนในการดูเวลาแทนสามารถ์โฟน ในปัจจุบันบทบาทของนาฬิกาเปลี่ยนไปจากที่แต่ก่อนวัตถุประสงค์หลักใช้ในการดูเพื่อบอกเวลา แต่ในปัจจุบันความสามารถหรือฟีเจอร์ฟังก์ชันต่างๆ ของนาฬิกามีมากขึ้น จากรูปแบบนาฬิกาอนาล็อกก็เปลี่ยนเป็นนาฬิกาดิจิตอลมีระบบปฏิบัติการหรือ OS อยู่ในตัวนาฬิกา บางรุ่นมีความสามารถไม่ต่างจากพวกสาร์ทโฟน นาฬิกาในยุคปัจจุบัน จึงเปรียบเสมือนเป็นเครื่องประดับอย่างหนึ่งที่ช่วยในการเสริมสร้างบุคลิกและยังมีฟีเจอร์ทันสมัยต่างๆ ให้เราได้ใช้ประโยชน์อีกด้วย สมาร์ทวอทช์กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน น่าจะมากินส่วนแบ่งของตลาดนาฬิกาข้อมืออนาล็อกได้บ้าง แต่คนกลุ่มหนึ่งก็ยังให้ความสนใจนาฬิกาข้อมือแบบเก่าอยู่ เช่น นาฬิกาสายเหล็ก นาฬิกาสายหนัง เนื่องจากมันยังคงมีความคลาสสิคอยู่ในตัว นาฬิกาข้อมือผู้ชาย หรือนาฬิกาผู้หญิง บางรุ่น บางแบรนด์ มีราคาสูงกว่าพวกสมาร์ทวอทช์ เสียอีก เนื่องจากมันมีเอกลักษณ์ และเสน่ห์เฉพาะตัว

จะเลือกนาฬิกาข้อมืออย่างไรห้เข้ากับสไตล์การแต่งตัว

นาฬิกาสายหนัง

สำหรับนาฬิกาสายหนัง สามารถเข้ากับสไตล์การแต่งกายแบบเรียบง่าย สำหรับใส่ทำงาน หรือใส่ออกงานต่างๆ ได้

นาฬิกาข้อมือ

นาฬิกาสายเหล็ก หรือนาฬิกาสายโลหะ

นาฬิกาสายเหล็ก เช่น นาฬิกาสายเหล็กสีเงิน เหมาะสำหรับสุภาพบุรุษสไตล์คนวัยทำงาน ผู้บริหาร ที่ช่วยเสริมบุคลิกดูมีความภูมิฐานมากขึ้น

นาฬิกาข้อมือผู้ชาย

นาฬิกาสายไฟเบอร์

นาฬิกาสายไฟเบอร์ หรือสายนาฬิกาที่ผลิตจากยางคุณภาพดี เหมาะสำหรับคนที่ชอบการออกำลังกาย เช่น นาฬิกา casio g-shock เพราะนาฬิกาข้อมือประเภทนี้ถูกออกแบบมาให้รองรับกับการตกกระแทก กันกระแทกเป็นอย่างดีมีความทนทาน นาฬิกา g-shock จึงเหมาะสำหรับใส่ในขณะออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

นาฬิกา casio

เหล่านี้เป็นเพียงบางส่วนเกี่ยวกับนาฬิกาข้อมือแบบต่างๆ ที่สามารถนำมาเป็นข้อมูลเพื่อช่วยให้เราเลือกใช้นาฬิกาข้อมือแบบต่างๆ ให้เข้ากับการแต่งกายของเรา

 

รูปแบบ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ที่สวมใส่ได้ในทุกๆ โอกาส

เราลองเลือกรูปแบบนาฬิกาข้อมือผู้ชาย แบบต่างๆ ทั้งสายหนัง สายโลหะ หรือสายเรซิ่น เป็นนาฬิกาผู้ชาย ที่เหมาะสำหรับใส่ได้ในหลายๆ โอกาสมาให้ดูกัน

                  

    นาฬิกาข้อมือผู้ชาย Emporio Armani AR1666           นาฬิกาข้อมือผู้ชาย Diesel DZ4214 - Black


               

นาฬิกา g-shock รุ่น GA-110BW-1A                                  นาฬิกา casio รุ่น MTP-V002G-9A


                   

      นาฬิกา Seiko รุ่น SSC421P1                                      นาฬิกา SEIKO sport  รุ่น SKS526P1


รูปแบบนาฬิกาข้อมือผู้หญิง สวยๆ เข้ากับทุกสไตล์การแต่งกาย

แบบรุ่นนาฬิกาข้อมือผู้หญิงสวยๆ ซึ่งมีทั้งแบบนาฬิกาสายเหล็ก สายเรซิ่น แบบหน้าปัดตัวเรือนนาฬิกาประดับด้วยคริสตัล ซึ่งนาฬิกาทุกเรือนสามารถเข้ากับทุกสไตล์การแต่งตัวผู้หญิงนอกจากจะใช้เพื่อบอกเวลาแล้ว ยังเป็นเครื่องประดับอีกชิ้นหนึ่งของสุภาพสตรีได้อีกด้วย ที่ช่วยเสริมบุคลิก

                      

         นาฬิกาข้อมือผู้หญิง Michael Kors MK6136               Casio G-shock นาฬิกาข้อมือ รุ่น GA-150-7ADR

 

                        

          นาฬิกาข้อมือผู้หญิง Michael Kors รุ่น MK5237                        นาฬิกาผู้หญิง Emporio Armani รุ่น AR1477

 


รูปแบบนาฬิกาแฟชั่นสวยๆ

นาฬิกาแฟชั่นที่เราเลือกมานี้เป็นนาฬิกา casio baby-g และ นาฬิกา casio g-shock สไตล์วัยรุ่น เท่ๆ เหมาะสำหรับใส่ตอนเล่นกีฬาก็ได้หรือจะใส่ในโอกาสต่างๆ ก็ได้ เช่น ใส่ไปทำงาน ใส่ไปเรียนสำหรับนิสิตนักศึกษา เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ชอบแนวสปอร์ตแอดเวนเจอร์ เนื่องจากนาฬิกา casio ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานที่ทนทาน มีความสามารถในการกันน้ำ กันการตกกระแทกแรงๆ

 

                                    

 


 

วิธีการดูแลรักษานาฬิกาข้อมือ

 1. นาฬิกาข้อมือสายหนัง มีข้อควรระวัง คืออย่าให้โดนน้ำ หรืออยู่เก็บอยู่ที่ชื้นๆ เป็นเวลานานๆ เพราะอาจจะให้สายหนังขึ้นรา เปื่อยชำรุดได้ง่าย เราสามารถทำความสะอาดนาฬิกาสายหนัง โดยใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำบิดหมาดๆ เช็ดทำความสะอาด
 2. นาฬิกาสายเหล็ก หรือสายโลหะ ไม่ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ เพราะอาจจะทำให้สีทอง สีเงิน หรือรมควันสีดำ สีซีดหรือหลุดได้ วิธีทำความสะอาดนาฬิกาสายเหล็ก สายโลหะ โดยใช้ผ้าสะอาดนุ่มๆ เช็ดทำความสะอาด
 3. ถ้านาฬิกาข้อมือถ่านหมด ควรแกะถ่านออก เพราะน้ำยาที่อยู่ในถ่านนาฬิกาที่หมดแล้วอาจจะกรัดกร่อนทำความเสียหายกับตัวนาฬิกาได้
 4. ไม่ควรเก็บหรือวางนาฬิกาข้อมือไว้ใกล้หรือบนโทรทัศน์ ไมโครเวฟ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่นๆ ที่เป็นแหล่งสนามแม่เหล็กซึ่งอาจจะทำให้นาฬิกาเกิดความเสียหายได้ เช่น นาฬิกาเดินไม่ตรงเวลา

 


เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น