*/
  • KPS
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ninegift@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 153
  • จำนวนผู้ชม : 176162
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
วันอังคาร ที่ 8 มกราคม 2562
Posted by KPS , ผู้อ่าน : 1484 , 16:24:24 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าพูดถึงไอเดียแต่งรถในปัจจุบันนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งรถวีไอพี แต่งรถแบบหรูหรา แต่งเครื่องเสียงรถ ของแต่งรถ หรือแม้แต่การแต่งรถแปลกๆ แบบที่ไม่เหมือนใคร ถึงแม้ว่ารถหลายๆ รุ่นจะตกแต่งอย่างสวยงามมาจากในโชว์รูม แต่การแต่งรถให้เป็นสไตล์ของตัวเองก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แถมยังสามารถบ่งบอกเอกลักษณ์ความเป็นตัวคุณได้อย่างชัดเจน ซึ่งบางไอเดียอาจทำยาก แต่แต่งออกมาแล้วเป็นสไตล์อินดี้แนวสุดๆ วันนี้เราจึงมีมาฝากถึง 6 ไอเดียด้วยกัน ชอบการแต่งรถสไตล์ไหน สามารถไปดูไว้เป็นแนวทางกันได้เลย

1. VIP Style

ของแต่งรถ-01

เรียกได้ว่าเป็นการตกแต่งรถแบบแนวเลิศหรูสุดๆ ตัวอย่างเช่น การโหลดเตี้ยล้อโตพร้อมของแต่งรถออฟชั่นแบบอลังการ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสไตล์การตกแต่งที่บ้านเรานิยมกันมาก หัวใจหลักของการตกแต่งสไตล์นี้มีต้นตำรับมาจากประเทศญี่ปุ่น รถที่นำมาแต่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นรถจำพวก Honda Accord, Toyota Camry ไปจนถึงพวกรถ Luxury Saloon อย่างพวก Lexus GS เป็นต้น ซึ่งของไทยก็ได้นำเอาแนวการแต่งแบบ VIP มาทำกันในรถทุกขนาดทุกไซด์แบบไม่จำกัดกันเลยทีเดียว

2. JDM Style

ของแต่งรถ-02

JDM หรือ (JAPAN DOMESTIC MARKET) คือการทำให้รถที่มีจำหน่ายอยู่ในที่นั้นๆ กลายเป็นรถญี่ปุ่นให้ได้มาก คนไทยที่ชอบการแต่งสไตล์นี้น่าจะมาจากว่ารถยนต์ในบ้านเรามีความใกล้เคียงกับญี่ปุ่น ซึ่งความพิเศษของการแต่งรถแนวนี้คือ การได้ตามหาอะไหล่ต่างๆ ที่เป็นแรร์ไอเทม (Rare Item) เรียกว่ายิ่งหายากยิ่งมีค่าทั้งทางจิตใจและมีมูลค่าสูง นี่ล่ะคือสิ่งที่ทำให้การตกแต่งรถสไตล์นี้เป็นที่นิยมมาโดยตลอด เพราะไม่เพียงแค่มีเงินอย่างเดียวแล้วจะแต่งได้ แต่ต้องมีความพยายามในการตามหาของแต่งรถกันอีกด้วย

3. USDM Style

ของแต่งรถ-03

แค่ชื่อก็บ่งบอกแล้วว่าเป็นการแต่งรถแบบสไตล์อเมริกา (UNITED STATED DOMESTIC MARKET) ที่จะเน้นไปทางสีสันและความคลีนของตัวรถและห้องเครื่อง ซึ่งจะคล้ายกับ JDM แต่เป็นการทำรถตามแบบรถอเมริกา อะไหล่ที่เปลี่ยนแต่ละชิ้นต้องเป็นของอเมริกา บวกความตัวรถที่โหลดเตี้ย และตัวถังที่เน้นความเรียบหรูดูสะอาดตา ไปจนถึงเครื่องยนต์ที่ต้องเก็บงานได้อย่างเรียบร้อยลงตัว เพียงเท่านี้คุณสามารถเปลี่ยนโฉมให้รถดูดีมีสไตล์

4. RAT ROD Style

ของแต่งรถ-04

ความแนวของ Rat Rod คือความดิบเถื่อนแบบธรรมชาติเสมือนว่าผ่านสงครามมาหลายปี อาจจะเสริมด้วยชิ้นงานเนื้อเหล็กดิบๆ หรือสีทึมๆ ที่ส่วนมากมักจะเป็นสีดำด้านๆ หรือในบางมุมสามารถเพิ่มกิมมิกด้วยรูกระสุนสัก 2-3 รู หรือ จะทุบฝากระโปรงด้วยค้อนเหล็กพอให้มีแทคเจอร์ความบุบหรือไม่ก็ทำสนิมขึ้นทั้งคัน รับรองว่าขับไปไหนเป็นอันต้องมีคนเหลียวหลัง

5. STREET Weapon Style

ของแต่งรถ-05

การแต่งรถสไตล์นี้จะเน้นไปที่บอดี้พาร์ทสไตล์รถสนาม โดยเฉพาะหางหลัง (Rear Wing) ขนาดใหญ่ ซึ่งมีทั้งแบบแต่งสวยเพื่อใช้งานปกติ (Steert Use Weapon) หรือจะเป็นสายโหดที่วัดกันด้วยความแรงเท่านั้นไม่พอ ต้องขอแต่งเต็มไว้เผื่อลงสนาม โดยตัวเครื่องต้องสุด เฉพาะช่วงล่างต้องหนึบ ตัวถังล้อ และยางต้องรีดน้ำหนักให้เบาสไตล์ตัวแข่งถึงจะถือว่าเป็น Street weapon ตัวฉกาจเลยล่ะ

6. OFF ROAD Style

ของแต่งรถ-05

ใครที่ชอบรถกระบะ 4 ล้อ สายบุกน้ำลุยไฟ ชอบการตกแต่งรถให้มีลักษณะวิ่งในเส้นทางป่าเขา หรือทางวิบากที่รถธรรมดาไม่สามารถลุยผ่านไปได้ต้องสไตล์นี้เลย ซึ่งจุดเด่นจะอยู่บริเวณช่วงล่างที่ปรับแต่งให้ล้อสามารถลุยได้ทุกสภาพพื้นผิวพร้อมกับตัวรถที่ยกสูงกับล้อยักษ์ สไตล์นี้จึงเป็นหนึ่งอีกสไตล์ที่ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยๆ ตามท้องถนน

และนี่ก็คือเหล่าไอเดียการแต่งรถสุดแนวที่มีทั้งแบบคูลๆ และแปลกตาไม่เหมือนใคร รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมรีบไปหาของตกแต่งเจ๋งๆ เพื่อรถเปลี่ยนรถธรรมดาๆ ของคุณให้กลายเป็นรถสุดเท่ชนิดที่ว่าโดดเด่นที่สุดในท้องถนนไปเลย


เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น