*/
  • KPS
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ninegift@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 149
  • จำนวนผู้ชม : 137492
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 21 มีนาคม 2562
Posted by KPS , ผู้อ่าน : 916 , 15:22:23 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทริคในการเลือก กางเกงยีนส์

กางเกงยีนส์ ถือเป็นไอเท็มที่ทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้อย่างน้อยหนึ่งตัว เพราะสามารถใช้ได้เกือบทุกโอกาส เข้ากับชุดไหนก็ได้ ซึ่งนอกจากจะให้ความทะมัดทะแมงแล้วยังบ่งบอกถึงสไตล์ของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจึงมีเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกซื้อกางเกงยีนส์มาให้ลองนำไปใช้ดู รับรองว่าคุณจะได้กางเกงยีนส์ที่ถูกใจอย่างแน่นอน


1. ซื้อไซส์กางเกงยีนส์เล็กกว่าเอวจริง

กางเกงยีนส์ถูกถักทอเป็นแบบ Twill คือการทำให้ผ้าคอตตอนสามารถยืดออกได้ 1-2 นิ้ว เป็นอย่างน้อย ดังนั้น ควรซื้อกางเกงยีนส์ให้เล็กกว่าเอวจริงของคุณ 1-2 ไซส์ เพราะเวลามันยืดออกจะดูสวยงามและพอดีตัว


2. ซื้อยีนส์ทรงเข้ารูป

ทรงเข้ารูปไม่ได้หมายความว่ากางเกงยีนส์จะแน่นฟิตรัดทุกส่วนของร่างกายขนาดนั้น แค่ให้มันเก็บขา ลดขนาดให้ดูเล็กลง ไม่ดูหลวมโครกก็พอ

3. ซื้อยีนส์สีเข้ม

หลายคนอาจมีกางเกงยีนส์ตัวโปรดที่สีโทนสว่างหรือฟอกมาเรียบร้อยแล้ว แต่จำไว้ว่า กางเกงยีนส์แบบนี้ไม่ค่อยเหมาะสำหรับแต่งตัวไปทำงานสักเท่าไร จึงควรเลือกกางเกงยีนส์สีเข้มหรือสีดำไปเลยก็ได้ และพยายามใส่กางเกงยีนส์ที่มีความยาวพอดีข้อเท้า ขากางเกงที่ยาวกองพื้นมากเกินไปจะดูไม่สวย ที่สำคัญควรเลือกกางเกงที่ช่วงขาไม่ใหญ่เกินไปหรือไม่เล็กจนรัด 

 

4. ดูป้ายก่อนซื้อ

กางเกงยีนส์ส่วนใหญ่มักมีส่วนผสมของผ้ายืดอยู่ โดยปกติจะเป็น Lycra ประมาณ 2% เพื่อช่วยให้ทรงเข้ารูป และมีความยืดหยุ่น สามารถใส่ได้ทั้งวัน แต่ควรระวังหากเจอส่วนประกอบอย่างอื่นที่มากกว่า Cotton เพราะผ้าจะไม่ระบายอากาศ เวลาสวมใส่จะร้อน ดังนั้น ควรเลือกกางเกงยีนส์ที่มีส่วนประกอบของ Cotton เยอะๆ หน่อย

 

5. ดูกระเป๋าหลัง

บางครั้งลวดลายที่เยอะเกินไปบนกระเป๋าหลังก็ทำให้ผู้สวมใส่ดูไม่ดีได้เหมือนกัน ควรเลือกกางเกงยีนส์ที่มีกระเป๋าหลังลวดลายน้อยๆ ขนาดกระเป๋าไม่ใหญ่จนเกินไป หรือยาวเกินไป เพราะจะเหมือนเราใส่กางเกงหลุดตูดตลอดเวลา

 

6. อย่าไปกังวลรูปร่าง

คนทั่วไปมักจะบอกว่าการเลือกทรงของกางเกงยีนส์ควรพิจารณาจากรูปร่างของตัวเอง แต่เชื่อเถอะว่ากางเกงยีนส์ช่วยให้ผู้สวมใส่ดูดีได้ไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบไหนก็ตาม สิ่งที่ควรพิจารณามีแค่ว่าจะสวมใส่กางเกงยีนส์ตัวนี้ไปไหน ไปทำอะไร ทางที่ดีควรเลือกทรงคลาสสิคหรือทรงขาตรง เพราะสามารถทำกิจกรรมได้เยอะ


7. ลองก่อน

ก่อนเลือกซื้อกางเกงยีนส์ให้ลองลุกเดิน นั่ง งอเข่าหรือนั่งยองๆ ดู หากรู้สึกอึดอัดไม่สบายตัว ควรเปลี่ยนตัวใหม่ที่สวมใส่สบายมากกว่า


8. ดูซิป

กางเกงยีนส์คุณภาพดีจะรูดซิปง่าย ไม่ติดขัด ดังนั้นก่อนเลือกซื้อควรลองรูดซิปขึ้นลงหลายๆ รอบ


เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น