*/
  • KPS
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ninegift@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 153
  • จำนวนผู้ชม : 182504
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
วันจันทร์ ที่ 25 มีนาคม 2562
Posted by KPS , ผู้อ่าน : 460 , 16:31:00 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หมวกสำหรับสาวๆ ที่มีลักษณะรูปทรงใบหน้าแบบต่างๆ 

 

หน้าร้อนเข้ามาทักทายอย่างเต็มตัวแล้ว! ฉะนั้นไอเท็มที่ไม่ควรพลาดของสาวๆ เมืองร้อนอย่างเราๆ คงหนีไม่พ้น “หมวก” ที่นอกจากช่วยป้องกันรังสีอัลตร้าไวโอเล็ต ศัตรูตัวร้ายทำลายผิวแล้ว หมวกยังช่วยเสริมความงามและบุคลิกภาพอีกด้วย ซึ่งเชื่อว่าสาวๆ ทั้งหลายคงมี หมวกใบเก่งติดตัวกันทุกคนอย่างน้อยหนึ่งใบหรือบางคนอาจมีเก็บเป็นคอลเล็กชันกันเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ใช่ว่าหมวกทุกใบหรือทุกทรงจะเข้ากับเราได้หมด บางใบใส่แล้วปัง บางใบอาจใส่แล้วแป๊ก วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกหมวกโดยพิจารณาจากรูปทรงของใบหน้าเป็นหลัก มาดูกันสิว่า คุณเหมาะกับหมวกแบบไหนกันแน่

สาวหน้ารูปไข่

หน้ารูปไข่คือรูปหน้าที่สาวๆ ทุกคนใฝ่ฝันเพราะสามารถใส่หมวกทรงไหนก็ได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องทรงของหมวกมากเท่าไหร่ แต่ก็มีข้อควรระวังคือ อย่าสวมหมวกที่แบนจนเกินไป เพราะจะทำให้หน้าดูยาวกว่าความเป็นจริงได้


สาวรูปหน้ากลม

สำหรับสาวๆ ที่มีรูปหน้ากลม ควรเลือกหมวกที่มีปีกกว้างกว่าใบหน้า เพราะจะช่วยพรางใบหน้าให้ดูเรียวยาวขึ้น ไม่ควรเลือกหมวกที่เป็นทรงกลม เพราะจะยิ่งทำให้หน้าดูบานไปกันใหญ่ แบบหมวกที่เหมาะกับคนหน้ากลม เช่น หมวกฟลอปปี้ หรือหมวกคาวบอย ที่สำคัญควรเป็นหมวกทรงสูงและมีรูปทรงชัดเจน

 

 

สาวรูปหน้ายาว

สาวๆ ที่มีรูปหน้ายาวควรเลือกหมวกทรงเตี้ย เพราะจะได้ช่วยให้ใบหน้าดูสั้นลง ปีกของหมวกควรเป็นแบบกว้างพอดีๆ ไม่กว้างเกินไปหรือแคบเกินไป และควรเลือกหมวกที่ใส่แล้วช่วยปิดหน้าผากด้วย ซึ่งหมวกที่เหมาะกับคนหน้ายาว เช่น หมวกโคลช เป็นต้น


สาวรูปหน้าเหลี่ยม

สาวที่มีรูปหน้าเหลี่ยมจะเห็นกรามชัดเจน ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงหมวกที่มีรูปทรงเหลี่ยม เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าของคุณดูเหลี่ยมมากขึ้น หมวกที่เหมาะกับคนหน้าเหลี่ยมจึงควรเป็นหมวกทรงกลมแบบที่มีปีกโค้งมน เช่น หมวกทรงโบลเลอร์ และอาจใช้เทคนิคการสวมหมวกแบบเอียงๆ มาช่วยได้ เพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูเหลี่ยมน้อยลง แถมดูชิคขึ้นอีกด้วย

สาวหน้ารูปหัวใจ

สาวๆ ที่มีหน้ารูปหัวใจคือคนที่มีช่วงหน้าผากและโหนกแก้มกว้าง แต่ช่วงคางแคบ คำแนะนำสำหรับสาวที่มีรูปหน้าลักษณะนี้ คือควรใส่หมวกที่มีทรงกลมและปีกสั้น อย่างหมวกทรงบาเรต์ และหมวกทรงเค้ก เพราะจะช่วยพรางใบหน้าช่วงบนให้ดูเล็กลง และทำให้ช่วงคางดูเรียวและสมส่วนขึ้นนั่นเอง


เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น