*/
  • KPS
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ninegift@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 72
  • จำนวนผู้ชม : 52131
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 13 มิถุนายน 2562
Posted by KPS , ผู้อ่าน : 298 , 10:02:44 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับการใช้โทรศัพท์มือถือสิ่งหนึ่งที่นับว่าจำเป็นมาในการใช้งานเพื่อป้องกันหน้าจอจากรอยขีดข่วนต่างๆ คือ ฟิล์มกระจก ถึงแม้ว่าหน้าจอมือถือบางรุ่นจะสามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้อยู่แล้ว แต่ผู้ใช้แทบทุกคนก็กลัวว่าหน้าจอมือถือของเราจะเป็นรอยขีดข่วนอยู่ดี ในปัจจุบันฟิล์มพลาสติกแทบจะหายไปจากตลาดแล้ว โดยมีฟิล์มกระจก ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันเข้ามาแทนที่ มาดูกันว่าฟิล์มกระจกกันรอยมือถือยอดนิยมสำหรับสาวกชาว iPhone มีอะไรกันบ้าง ฟิล์มกระจกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ฟิล์มกระจก ยอดนิยมสำหรับ iPhone 

1. Focus Tempered Glass Blue light Cut

Focus Tempered Glass Blue light Cut ฟิล์มกระจกนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบใช้มือถืออย่างหนัก ช่วยถนอมสายตาด้วยเทคโนโลยีตัดแสงสีฟ้า Blue Light Cut และให้คุณสมบัติกันแรงกระแทกด้วยมาตรฐานระดับ 9H ที่สำคัญยังช่วยลดคราบรอยนิ้วมือ แผ่นฟิล์มเคลือบสารนี้ให้สัมผัสที่สมูธ และจอแสดงผลให้ภาพชัดเจน

 2. NILLKIN Amazing H+ PRO

โดยทั่วไปฟิล์มกระจกที่วางขายในตลาดมีความหนา 0.33 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าบางมากแล้ว แต่ NILLKIN Amazing H+ PRO กลับบางสุดๆ แค่ 0.2 มิลลิเมตร เรียกได้ว่าให้สัมผัสเหมือนไม่ผ่านฟิล์มกระจก ดังนั้นใครชอบสัมผัสที่เป็นธรรมชาติแต่ยังให้การปกป้องที่แน่นหนา รับรองว่า NILLKIN Amazing H+ PRO ตอบโจทย์แน่นอน

 

 

3. FOCUS Ultra Clear Focus

คือฟิล์มกันรอยยี่ห้อดังที่ทุกคนรู้จักดี นอกจากจะหาซื้อง่ายแล้ว คุณภาพก็ยังดีอีกด้วย FOCUS Ultra Clear เป็นฟิล์มกระจกแบบใส ป้องกันการแตกของหน้าจอและกันรอยขีดข่วนได้ดี ที่สำคัญมาพร้อมฟิล์มสำหรับติดด้านหลัง เวลาลอกออกง่ายๆ ไม่มีคราบกาว และสามารถใส่กับเคสได้ทุกแบบ

 

4. Gorilla 3D Real Curved (Matte White)

เป็นฟิล์มเต็มจอแบบด้านที่มาพร้อมฟิล์มแบบใสด้านหลัง จึงป้องกันได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มีคุณสมบัติเด่นคือช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี ที่สำคัญความด้านยังป้องกันรอยนิ้วมือและช่วยกันหยดน้ำได้ จึงเหมาะกับคนใช้งานมือถือแบบสมบุกสมบัน

 

 

5. Hishield 3D Strong Max (White)

เป็นฟิล์มกระจกนิรภัยแบบเต็มขอบหน้าจอ ติดง่าย และไม่มีฟองอากาศ รุ่นนี้มีความแข็งระดับ 9H จึงป้องกันรอยขีดข่วนและรับแรงกระแทกได้ดี ที่สำคัญยังทำให้น้ำจับตัวเป็นก้อนได้ ไม่ต้องกลัวน้ำเข้าเครื่อง

 

6. Focus Super Glass Full Frame

ฟิล์มจาก Focus แบบแข็งแกร่งพิเศษตัวนี้ช่วยปกป้องการกระแทกขั้นสุดได้ด้วยเทคโนโลยี Strength Plus ที่เพิ่มความแข็งแรงทั้ง 3 ทางคือ Super Flex, Super Strong และ Super Edge สามารถป้องกันการตกจากที่สูงได้ถึง 1 เมตร แถมยังมีสารเคลือบที่ให้การตอบสนองที่สมูธด้วย

 

7. Nillkin Amazing H tempered glass screen protector

รุ่นนี้สามารถป้องกันรอยนิ้วมือ คราบสกปรกและรอยขีดข่วนได้ดีเพราะมีการเคลือบสารกันรอยถึง 5 ชั้น

 

8. Gadget Privacy Tempered Glass Film

ฟิล์มตัวนี้ช่วยให้คุณไม่ต้องสนใจสายตาผู้คนรอบข้างที่มองมาเพราะว่าสามารถลดการมองเห็นจากมุมตั้งแต่ 60 องศาเป็นต้นไปได้ ฟิล์มเป็นสีดำใสเคลือบสารช่วยลดรอยนิ้วมือ มีความแข็งที่ระดับ 9H จึงช่วยป้องกันมือถือของคุณจากแรงกระแทก และการร้าวได้

 

9. VOX Screen Protector

ฟิล์มจาก VOX เป็นฟิล์มกันรอยแบบด้านที่สบายสายตาเวลาใช้ แถมยังป้องกันรอยนิ้วมือและคราบมันได้ สามารถตัดรังสียูวีเวลาใช้งานรวมไปถึงช่วยลดไฟฟ้าสถิตย์และฝุ่นเกาะบนฟิล์มได้อีกด้วย และยังผ่านมาตรฐานการทดสอบสารอันตรายด้วย

 

10. T-PLUS Tempered Glass

ฟิล์มของ T-PLUS กระจกใสให้สีไม่ผิดเพี้ยนและภาพที่คมชัด มีความแข็งแรงระดับมาตรฐาน 9H จึงป้องกันทั้งรอยขีดข่วนและการกระแทก ที่สำคัญกระจกที่บางเพียง 0.26 มิลลิเมตรยังให้การตอบสนองดีลื่นสบายด้วย

 เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น