*/
  • KPS
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ninegift@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 81
  • จำนวนผู้ชม : 63066
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันจันทร์ ที่ 2 ธันวาคม 2562
Posted by KPS , ผู้อ่าน : 223 , 17:28:57 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

เครื่องซักผ้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าคู่บ้านที่ช่วยทุ่นแรงได้เป็นอย่างดี แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนที่เหมาะกับคุณ เพราะมีมากมายในท้องตลาด แถมยังมีฟังก์ชั่นต่างๆ เยอะแยะจนเลือกไม่ถูก ราคาต่อชิ้นก็ค่อนข้างแพงซะด้วย สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อแบบไหนดี วันนี้เรามีคำแนะนำเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่าง เครื่องซักผ้า แต่ละชนิดมาให้อ่านเพื่อประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ

เครื่องซักผ้าอัตโนมัติ

เครื่องซักผ้าอัตโนมัติ เรียกอีกอย่างคือ เครื่องแบบถังเดี่ยว หรือเครื่องฝาหน้า มีขนาดใหญ่ สามารถซักผ้าได้มาก มีระบบควบคุมน้ำและผงซักฟอกได้แบบอัตโนมัติ ใช้งานง่ายไม่มีขั้นตอนยุ่งยาก แค่ใส่ผ้าลงไปแล้วตั้งโปรแกรมการซักให้เหมาะกับผ้าและปริมาณ จากนั้นเครื่องจะทำงานเองทุกขั้นตอนตั้งแต่การซัก ล้าง และปั่นแห้ง
เหมาะสำหรับ : ซักตุ๊กตา ผ้านวมผืนใหญ่ เสื้อผ้าที่มีปริมาณมาก และบ้านที่มีผู้อาศัยไม่มาก ไม่ได้ซักบ่อย เพื่อประหยัดไฟ
ข้อเสีย : ไม่เหมาะสำหรับบ้านที่มีระบบน้ำประปาไม่สะดวก เพราะหากน้ำไม่ไหลก็ไม่สามารถใช้งานเครื่องซักผ้าได้

 

เครื่องซักผ้าฝาหน้า

เครื่องซักผ้าฝาหน้า ELECTROLUX ความจุ 9 กิโลกรัม รุ่นนี้มีรอบปั่นหมาดสูงสุด 1,200 รอบ/นาที ผลิตด้วยเทคโนโลยีแบบ Ultra Mix ซึ่งช่วยประหยัดพลังงาน ประหยัดเวลา และถนอมสีผ้า และมีเทคโนโลยีพิเศษ Vapour Action ที่สามารถกำจัดสารก่อภูมิแพ้ได้อีกด้วย

 

เครื่องซักผ้าชนิดที่ต้องเปิดน้ำใส่เอง

หรือเรียกอีกอย่างว่าเครื่องถังคู่ เครื่องฝาบน โดยแยกถังซักกับถังปั่นแห้งไว้คนละส่วน การใช้งานคือ ผู้ใช้ต้องทำเองตั้งแต่การใส่ผ้าลงไปแล้วเปิดน้ำ ระบายน้ำทิ้ง และปั่นแห้งเอง
เหมาะสำหรับ : ซักผ้าในปริมาณไม่มากนัก ผ้าห่มผืนบาง ผ้าเช็ดตัว ตุ๊กตาตัวเล็ก เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่เพราะมีการทำงานรวดเร็ว มีขนาดเล็กสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก
ข้อเสีย : ผู้ใช้ต้องคอยเปลี่ยนน้ำบ่อยๆ และตรวจสอบว่าการทำงานของเครื่องครบตามกำหนดเวลาแล้วหรือไม่ และอายุการใช้งานสั้นกว่าแบบอัตโนมัติ

 เครื่องซักผ้า HITACHI PS170WJ NBL ความจุถังซักมากถึง 17 กิโลกรัม และความจุถังปั่นแห้ง 12 กิโลกรัม

มีความเร็วรอบปั่นหมาด 1,300 รอบ/นาที มาพร้อมระบบ Air Jet Dry ทำให้ปั่นผ้าแห้งไวยิ่งขึ้น หมดกังวลเรื่องความอับชื้นแม้วันที่ฝนตก

การเลือกซื้อเครื่องซักผ้าให้ใช้งานได้ตรงใจและตรงวัตถุประสงค์จะช่วยให้การทำงานบ้านสะดวกสบายมากขึ้น ผู้ซื้อควรคำนึงถึงจำนวนผู้ใช้ในบ้าน ประเภทของผ้า และปริมาณที่เหมาะสมกับเครื่อง ที่สำคัญคือระบบน้ำและไฟ เพื่อการใช้งานได้ทนทานและคุ้มกับราคาเรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น