*/
  • KPS
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ninegift@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 96
  • จำนวนผู้ชม : 72405
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 12 ธันวาคม 2562
Posted by KPS , ผู้อ่าน : 274 , 11:25:08 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

งานรีดผ้าเป็นงานที่เหนื่อยและน่าเบื่อสำหรับสาวๆ บางคน เพื่อแก้งานน่าเบื่ออันนี้ ได้มีกลุ่มวิศวกรจำนวน 5 คนรวมตัวกัน เพื่อออกผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งขึ้นมา เพื่อช่วยลดงานรีดผ้าที่น่าเบื่อ โดย เตารีด ที่คิดค้นประดิษฐ์ออกมานี้ เป็นเครื่องรีดผ้าอัตโนมัติ ที่ใช้เวลาเพียง 6 นาทีเท่านั้น เริ่ดใช่มั้ยล่ะ ตามมาเลย เราจะพาไปดูว่าเจ้าเครื่องนี้มีอะไรเด็ดๆ บ้าง!

 

 

1. หยิบออกจากเครื่องซักผ้าก็นำใส่เครื่องรีดผ้าได้เลย

ความพิเศษของเครื่องนี้คือไม่จำเป็นต้องรอผ้าแห้ง เพราะตัวเครื่องมีระบบการเป่าแห้งที่ใช้เวลาเพียงไม่นาน ซ้ำยังไม่ทำลายเนื้อผ้า และสีของผ้าอีกด้วย

2. ระบบพ่นไอน้ำ

Effie มีระบบพ่นไอน้ำแบบอ่อนโยนที่ช่วยลดริ้วรอยบนเสื้อผ้า ซึ่งฟีเจอร์นี้เหมาะมากสำหรับนักธุรกิจหรือคนที่จำเป็นต้องออกไปธุระสำคัญ ซึ่งหากเสื้อผ้ามีริ้วรอยยับย่นออกไปก็คงดูไม่ดี นำเข้าเครื่องนี้ แป๊ปเดียวจบ!

3. ระบบรีดผ้าสุดเจ๋ง

เตารีดอัตโนมัตินี้จะมีระบบรีดผ้าซึ่งทำงานร่วมกับระบบไอน้ำที่ทำให้เสื้อผ้าที่ยับยู่ยี่เรียบได้ ปราศจากริ้วรอยยับย่นแม้แต่นิดเดียว เสริมความมั่นใจให้คุณได้ในวันสำคัญ

4. ทำงานได้กับเสื้อผ้า 12 ตัวพร้อมกัน

เอามือทาบอกให้กับความสามารถนี้เลย จากที่เราต้องเคยนั่งรีดผ้าทีละตัวก็สบายมากยิ่งขึ้น เพราะเตารีดอัตโนมัติ Effie สามารถอบและรีดได้พร้อมกันถึง 12 ตัว ช่วยแบ่งเบาแรงและทำให้เรามีเวลาไปทำงานอื่นได้อีกเยอะ

5. ใส่กลิ่นให้กับเสื้อผ้าได้

เพิ่มความมั่นใจในทุกวันด้วยกลิ่นหอมๆ จากเสื้อผ้า ด้วยตัวเครื่องมีช่องสำหรับใส่กลิ่นหอมที่คุณชื่นชอบขณะที่เครื่องทำงาน

6. ดูสถานะผ่านโทรศัพท์มือถือ

ตรวจเช็กสถานะของการทำงานได้ผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ พร้อมระบบแจ้งเตือนเมื่อเครื่องทำงานเสร็จเรียบร้อย เพิ่มความสะดวกอย่างมากให้กับผู้ใช้งาน

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเครื่องรีดผ้าอัตโนมัติ น่าสนใจมากเลยทีเดียวเลยใช่มั้ย แต่ถึงแม้ปัจจุบันจะมีตัวช่วยไฮเทคแบบนี้แล้ว สำหรับบางคน การรีดผ้าด้วยมือตัวเองก็อุ่นใจกว่า ซึ่งปัจจุบันมีเตารีดออกมาให้เลือกหลากหลายแบบให้เลือกใช้ตามรูปแบบการใช้งาน โดยมีหลักๆ ดังนี้

1. เตารีดธรรมดา

เป็นเตารีดที่ได้รับความนิยม เวลารีดผ้าต้องฉีดน้ำก่อนทุกครั้งเพื่อให้เส้นใยเรียงตัว เหมาะสำหรับผ้าเนื้อบางที่ต้องการแรงกดทับน้อย แรงกดทับสูง แล้วแต่ขนาดเหล็ก

 

 

2. เตารีดไอน้ำ

เป็นเตารีดที่สามารถสร้างไอน้ำด้วยตัวเอง โดยไอน้ำจะไปทำให้ใยผ้าคลายตัว ทำให้รีดได้ง่ายขึ้น ลื่นขึ้น แล้วยังช่วยลดกลิ่นอับ กลิ่นบุหรี่ และฆ่าเชื้อโรคได้ด้วย ซึ่งเตารีดไอน้ำก็มีให้เลือกอีกหลากหลายแบบ เช่น แบบยืน แบบแยกหม้อต้ม และแบบเตารีด ซึ่งแต่ละแบบก็มีจุดเด่นที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเตารีดแบบไหนก็ล้วนแต่ทำให้เสื้อผ้าของเราเรียบได้เหมือนกัน คราวนี้การเลือกซื้อก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณ และรูปแบบการใช้งานของแต่ละคนแล้วค่ะ

 

 เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น