*/
  • KPS
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ninegift@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 128
  • จำนวนผู้ชม : 110306
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันจันทร์ ที่ 27 เมษายน 2563
Posted by KPS , ผู้อ่าน : 316 , 14:49:03 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เติมจินตนาการของลูกด้วยชุดเจ้าหญิง

เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ทุกคนที่ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้าน ไม่ได้ออกไปไหนย่อมมีอาการเบื่อบ้างเป็นธรรมดา อย่างลูกสาวตัวน้อยที่ไม่ได้ออกไปเที่ยวเล่นเหมือนอย่างเคยก็อาจมีอาการงอแง แต่ปัญหานั้นแก้ไขง่ายๆ ด้วยการซื้อชุดเจ้าหญิงให้ลูกสาวตัวน้อยสวมเพื่อสวมบทบาทเป็นสิ่งที่เขาอยากเป็น วิธีนี้นอกจากจะสร้างความสนุกเพลิดเพลินแล้ว ยังกระตุ้นให้เด็กได้เล่นโดยใช้จินตนาการของตัวเองอีกด้วย และวันนี้เราได้รวบรวมข้อดีของการเล่นแบบสวมบทบาทมาฝากกันค่ะ

 

ชุดเจ้าหญิง

 

ช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์

ข้อดีที่เด่นชัดของการให้ลูกสาวตัวน้อยแต่งชุดเจ้าหญิงเพื่อสวมบทบาทเป็นสิ่งที่เขาอยากเป็น คือสนับสนุนให้ลูกได้เล่นโดยใช้จินตนาการของเขา ช่วยส่งเสริมให้ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ให้เด็กกล้าแสดงออกในสิ่งที่เขาอยากเป็น ซ้ำยังช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้เด็กได้ดี 

อีกทั้งเมื่อเด็กได้เล่นโดยใช้จินตนาการ เขาจะพบเหตุการณ์ที่ไม่เจอในชีวิตประจำวัน อย่างเช่น เด็กสี่ขวบอาจสร้างเหตุการณ์แบบเดียวกับตัวละครที่เขาสวมบทบาทเจอ เป็นต้น

 

 

ช่วยพัฒนาทักษะภาษา 

การเล่นแบบสวมบทบาทนอกจากจะช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ให้ลูกน้อยแล้ว ยังช่วยให้เด็กได้พัฒนาทักษะทางด้านภาษาอีกด้วย แนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ร่วมเล่นกับลูก พูดคุยกับลูกไปด้วย หรือหากลูกเล่นกับเด็กคนอื่นก็ยังช่วยพัฒนาทักษะของการเข้าสังคมได้ด้วย

 

 

เพิ่มความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว

การเล่นโดยใช้จินตนาการเป็นโอกาสที่ดีที่พ่อแม่ได้ร่วมเล่นกับลูก ช่วยกระชับความสัมพันธ์ของครอบครัว และยังทำให้พ่อแม่ได้สอนพฤติกรรมดีๆ ให้ลูกได้อีกด้วย อย่างเช่น ลูกสวมชุดเจ้าหญิงดิสนีย์ พ่อแม่ก็อาจจะถามลูกว่า หากทำแบบเดียวกับตัวละครในเรื่องจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป?  หรือสร้างสถานการณ์ยากๆ ขึ้นมา เช่น น้ำชาเจ้าหญิงหมดแล้ว ทำยังไงดี? ซึ่งการพูดคุยแบบสอบถามลักษณะนี้ จะช่วยเพิ่มทักษะการคิดแก้ปัญหา มีทักษะในการทำงานและแก้สถานการณ์ โดยพ่อแม่อาจพูดจาชี้นำทางแก้ปัญหาหรือแนะนำให้ลูกได้

 

 

 

ช่วยเสริมพัฒนาการทางร่างกาย

การเล่นแบบสวมบทบาทช่วยเสริมพัฒนาการทางร่างกายให้ลูกอย่างบันเทิงเพลิดเพลิน เช่น ลูกสาวอาจสวมชุดเจ้าหญิงแล้วเต้นรำแบบเดียวกับสิ่งที่เขาเห็น หรือการแสดงท่าทางแบบเดียวกับตัวละครอย่างที่เขาจำได้ เป็นต้น ซึ่งการที่เด็กเล่นในลักษณะเช่นนี้เป็นการฝึกการได้ใช้จินตนาการ เรียนรู้การเคลื่อนไหวของร่างกายด้วยวิธีการต่างๆ

 

และนี้คือข้อดีที่พ่อแม่ไม่ควรละเลย พยายามหลีกเลี่ยงการให้เด็กเล่นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และสร้างโอกาสให้ลูกได้เล่นแบบที่ใช้จินตนาการมากๆ เพื่อเสริมพัฒนาการ โดยวิธีที่จะกระตุ้นให้เด็กเล่นได้ดีคือการให้เด็กซื้อชุดที่เหมาะกับบทบาทนั้น เช่น ชุดคุณหมอ ชุดเจ้าหญิง ช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการเล่นมากขึ้นนั่นเอง

 

เลือกซื้อชุดเจ้าหญิงได้ที่  https://portal.weloveshopping.com/ชุดแฟนซีเด็ก-1353

 


เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น