*/
  • KPS
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ninegift@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 153
  • จำนวนผู้ชม : 157479
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม 2563
Posted by KPS , ผู้อ่าน : 399 , 14:11:03 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

CR.Pinterest.com

 

พูดถึงแต่งบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่สำคัญและไม่ควรมองข้ามอย่างหนึ่งเลยก็คือ วอลล์เปเปอร์ นั่นเอง เพราะหากเลือกโทนสีผิดไม่เข้ากับห้อง หรือสไตล์เฟอร์นิเจอร์ที่ภายในบ้าน ก็ทำให้พลาดไม่เข้ากับตัวบ้านได้เหมือกัน วันนี้เราเลยนำเคล็ดลับการเลือกวอลล์เปเปอร์ให้เข้ากับบ้านมาฝากกัน ทำตามนี้รับรองบ้านสวยสมใจแน่นอน

 

เคล็ดลับการเลือกอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน อย่างวอลล์เปเปอร์ให้เข้ากับบ้าน

 

1. ไม่ใช้วอลล์เปเปอร์ลายใหญ่กับห้องขนาดเล็ก

ไม่ใช้วอลล์เปเปอร์ลายใหญ่กับห้องขนาดเล็กหรือห้องที่มีผนังแคบ เพราะการใช้วอลเปเปอร์ลายใหญ่จะทำให้ห้องดูแคบลง ลายตา แต่หากเป็นลายที่ชอบจริงๆ แนะนำให้ติดบนผนังด้านเดียวของห้องเพื่อสร้างมิติให้ห้องของเราก็พอแล้ว อาจเป็นฉากหลังโซฟา ฉากหลังผนัง ฉากเหนือหัวเตียง หรือแปะในส่วนที่ต้องการสร้างความโดดเด่น

 

CR.Pinterest.com

 

2. วอลล์เปเปอร์ลายทางกับห้องที่เพดานเตี้ย

ใช้วอลล์เปเปอร์ลายทางกับห้องที่เพดานเตี้ย เนื่องจากทำให้ห้องดูสูงโปร่ง และมีพื้นที่เยอะขึ้นได้ ข้อดีของวอลล์เปเปอร์ลายนี้คือแต่งห้องง่ายมากๆ เนื่องจากเป็นลายเรียบๆ และดูมีรายละเอียดอยู่แล้ว หากชอบห้องที่มีความเรียบง่าย เลือกเป็นสีตุ่นๆ เอิร์ทโทน หรือสีเทา คู่กับเฟอร์นิเจอร์แบบมินิมอลที่รายละเอียดไม่ต้องเยอะ แต่หากต้องการเพิ่มสีสันให้ห้อง อาจเลือกสีสันที่ตัดกันแบบ เนื่องจากลายผนังแบบนี้สามารถเพิ่มลูกเล่นได้ด้วยการจับคู่เป็นคู่สีเดียวกัน เช่น ชมพูเข้มกับชมพูอ่อน หรือเป็นสีที่ตัดกันเช่น ส้มกับเขียว เป็นต้น แล้วห้องของคุณดูมีสไตล์มากขึ้นได้เลยทีเดียว

 

3. วอลล์เปเปอร์ลายเล็กเพื่อทำให้ห้องดูกว้าง

ใช้วอลล์เปเปอร์ลายเล็กเพื่อทำให้ห้องดูกว้างขึ้น เนื่องจากวอลล์เปเปอร์ลายเล็กๆ สามารถทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ หรือใช้กับห้องที่เฟอร์นิเจอร์มีหรืออุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านที่มีรายละเอียดเยอะ หรือห้องที่มีการบิลด์อิน เพราะลายของผนังจะได้ไม่ไปแข่งกับรายละเอียดของเฟอร์นิเจอร์ให้ดูรกและขัดตา หากต้องการห้องที่ให้ดูกว้างและสว่างมากยิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกลายที่เล็กและเป็นสีอ่อน


CR.Pinterest.com

 

4. เลือกให้เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ของบ้าน

เลือกให้เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ของบ้าน หากเป็นบ้านที่ยังไม่ลงเฟอร์นิเจอร์ก็ดีไป แต่หากบ้านหลังไหนที่ซื้อพร้อมเฟอร์นิเจอร์ หรือมีเฟอร์นิเจอร์เดิมอยู่แล้ว ควรเลือกวอลล์เปเปอร์ที่เหมาะกับรูปแบบ แนว และสีของเฟอร์นิเจอร์เพื่อให้ดูกลมกลืน เท่านี้ก็ดูดีขึ้นได้มากเลยทีเดียว

 

5. เลือกโทนสีให้เข้ากับห้อง

เลือกโทนสีให้เข้ากับห้อง เรื่องนี้ถือว่าสำคัญมาก ก่อนที่จะติดวอลล์เปเปอร์ควรดูว่าห้องนั้นมีไว้สำหรับทำกิจกรรมอะไร อย่างเช่นหากเป็นห้องนอนควรเลือกสีที่ให้ความรู้สึกที่สงบ ผ่อนคลายอย่างโทนเย็น เช่น ขาว ฟ้า ครีม ม่วง ส่วนสีโทนร้อนอย่างสีแดง อาจเลือกติดเพียงด้านใดด้านหนึ่งของผนังตัดกับสีขาว หรือสีโทนเย็นอื่นๆ เพราะช่วยลดความร้อนแรงของสีได้

 

วอลล์เปเปอร์เป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านอย่างหนึ่งที่ช่วยคุมโทนและทำให้การแต่งบ้านดูลงตัวมากยิ่งขึ้น แต่หากใครยังไม่แน่ใจ หรือยังไม่สะดวกติดวอลล์เปเปอร์ ปัจจุบันมีวอลล์เปเปอร์กาวแบบแปะได้เองไม่ต้องจ้างผู้เชี่ยวชาญ โดยเจ้าของบ้านสามารถดีไซน์ตกแต่งและลงมือทำเองได้เลย แถมเมื่อเบื่อก็สามารถลอกและเปลี่ยนลายได้ทันที ดีอย่างนี้ ต้องลองแล้วล่ะ

 

Tag: ของตกแต่งบ้าน

 


เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น