*/
  • KPS
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ninegift@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 153
  • จำนวนผู้ชม : 158083
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
วันจันทร์ ที่ 28 กันยายน 2563
Posted by KPS , ผู้อ่าน : 434 , 14:16:06 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

อุปกรณ์ให้อาหารสัตว์เลี้ยง เป็นอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงจำเป็นอย่างหนึ่งสำหรับการเลี้ยงสัตว์ เพราะเป็นการให้อาหารได้อย่างถูกสุขลักษณะ ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง และไม่ทำให้บ้านเลอะเทอะอีกด้วย สำหรับใครที่อยากได้อุปกรณ์ให้อาหาร แต่ไม่รู้จะเลือกแบบไหนจึงจะเหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงและไลฟ์สไตล์ของตัวผู้เลี้ยงเอง เรามีคำแนะนำดีๆ ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นดังนี้ค่ะ

 

อุปกรณ์สัตว์เลี้ยงสำหรับให้อาหารสัตว์เลือกอย่างไรดี?

 

1. ชามพลาสติก

ชามพลาสติกมีราคาถูก หาซื้อได้ง่าย มีสีสันสวยงามสดใส และมีหลายแบบทั้งชนิดหนาและบาง มีน้ำหนักเบา สามารถล้างทำความสะอาดได้สะดวก แต่ถ้าสัตว์เลี้ยงค่อนข้างซนจะทำให้อาหารหกเลอะเทอะได้ ทั้งยังมีความเปราะบาง แตกหักชำรุดได้ง่ายกว่าวัสดุประเภทอื่น ควรเลือกชามพลาสติกที่มีความทนทาน มีคุณภาพสูง พลาสติกหนา และหมั่นตรวจเช็กทำความสะอาดบ่อยๆ เพื่อป้องกันอาหารบูดเน่าจนเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค

2. ชามสแตนเลส

ชามสแตนเลสมีราคาสูง แต่มีคุณภาพดี ทนทาน ล้างทำความสะอาดได้ดี ปลอดภัยจากเชื้อโรค ควรเลือกแบบที่มีแผ่นยางกันชามเลื่อนและเลือกแบบที่ไม่ขึ้นสนิมง่าย เป็นอุปกรณ์ให้อาหารสัตว์เลี้ยงที่หลายคนเลือกใช้ เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาอยู่ที่บ้าน เพื่อที่จะคอยเช็กได้ว่ามีอาหารหกออกมาเลอะเทอะพื้นบ้านหรือไม่

3. ชามเซรามิค

ชามเซรามิคมีน้ำหนักมากกว่าพลาสติกและสแตนเลส จึงเหมาะสำหรับบ้านไหนที่มีสัตว์เลี้ยงค่อนข้างซนที่ชอบทำอาหารหกหรือทำชามคว่ำ สามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย แต่ต้องระวังเรื่องการตกแตก และการใส่อาหารที่มีความร้อนมาก

 

4. เครื่องให้อาหารสัตว์แบบอัตโนมัติ

เป็นอุปกรณ์ให้อาหารสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสำหรับไม่มีเวลา ต้องทำงานนอกบ้าน เพราะสามารถตั้งระบบการให้อาหารได้ เมื่ออาหารหมดเครื่องจะเติมให้โดยอัตโนมัติ หมดห่วงเรื่องสัตว์เลี้ยงจะหิวเมื่อเจ้าของไม่อยู่ที่บ้าน ไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารบูดเสีย ทำจากพลาสติกที่มีคุณภาพสูง เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนรักสัตว์

5. ภาชนะใส่น้ำ

ภาชนะใส่น้ำเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับสัตว์เลี้ยงไม่แพ้อุปกรณ์ให้อาหารเปียกหรืออาหารเม็ด เพราะต้องมีขนาดพอเหมาะ สัตว์เลี้ยงสามารถกินน้ำได้สะดวก ไม่หกเปื้อนพื้นบ้าน ควรเลือกอุปกรณ์ที่แข็งแรงทนทาน สัตว์เลี้ยงไม่ชนจนล้มคว่ำได้ง่าย

 

การเลือกอุปกรณ์ให้อาหารสัตว์เลี้ยงควรคำนึงถึงการใช้งาน และความชอบของสัตว์เลี้ยงด้วย เพราะสัตว์บางตัวค่อนข้างเลือกภาชนะ และไม่ชอบกินอาหารที่หกออกจากชาม รวมทั้งการดูแลเรื่องความสะอาดก็สำคัญไม่แพ้กัน เพื่อสุขภาพที่ดีของสัตว์เลี้ยง หวังว่าคำแนะนำของเราจะช่วยให้หลายคนตัดสินใจเลือกซื้ออุปกรณ์ให้อาหารสัตว์เลี้ยงได้ตรงกับความต้องการและเหมาะสมกับการใช้ชีวิตประจำวันด้วยนะคะ

 


เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น