*/
  • KPS
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ninegift@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 144
  • จำนวนผู้ชม : 123968
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันจันทร์ ที่ 28 กันยายน 2563
Posted by KPS , ผู้อ่าน : 268 , 15:00:55 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

สาวๆ ไม่ว่าคนไหนก็ฝันอยากมีหุ่นสวยดูดีประหนึ่งนางแบบ แต่ไขมันที่เกาะติดตามร่างกายก็ช่างเป็นอุปสรรคเสียเหลือเกิน ครั้งจะไปฟิตเนตเพื่อกำจัดมันออก บางคนก็ไม่มีเวลา บางคนก็ไม่สะดวกที่จะไป เราเลยมาแนะนำเครื่องออกกำลังกายที่ควรซื้อติดบ้าน เพื่อสายฝันเรื่องเบิร์นไขมันได้เยอะที่สุดและดีที่สุด มีอะไรบ้างไปดูกัน

 

อุปกรณ์กีฬา เครื่องออกกำลังกายที่ต้องมีติดบ้าน

 

1. ลู่วิ่งไฟฟ้า

การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่เล่นได้ง่ายและช่วยเบิร์นไขมันได้ดีที่สุด เล่นได้ทุกเพศทุกวัย แต่ครั้งจะออกปวิ่งที่สวนสาธารณะทุกวันก็อาจจะไม่สะดวก เพราะบางคนกว่าจะกลับถึงบ้านก็มืด การซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าไว้ติดบ้านก็เป็นความคิดที่ดีไม่น้อย ซึ่งลู่วิ่งมีหลายฟังก์ชั่น สามารถปรับความชัน ความเร็วได้ตามความแข็งแรงของร่างกาย นอกจากนี้บางรุ่นยังตั้งโปรแกรมการออกกำลังกายให้เราได้ด้วย โดยชั่วโมงนึงสามารถเบิร์นได้ถึง 500-600 แคลอรี่เลยทีเดียว ที่สำคัญยังสามารถเปิดทีวีดูขณะวิ่งเพื่อสร้างความเพลิดเพลินทำให้วิ่งได้นานขึ้นอีกด้วย

 

2. จักรยานไฟฟ้า

การปั่นจักรยานเป็นการเบิร์นไขมันที่ดีที่สุด แถมยังช่วยพัฒนากล้ามเนื้อให้แข็งแรงมากขึ้นต้นขา และหน้าท้องกระชับได้อีกด้วย โดยหากปั่นในระดับที่เร็วพอจะช่วยเบิร์นได้มากขึ้น 800 แคลอรี่ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว แต่หากใครไม่ไหวก็สามารถปรับความเร็วรวมถึงความหนักได้ตามความแข็งแรงของร่างกาย หรือหากใครต้องการเน้นสร้างกล้ามเนื้อก็ปั่นให้ช้าลง ปรับให้หนักขึ้น แค่นี้ต้นขาของเราก็แข็งแรงแล้ว

3. เชือกกระโดด

เป็นอุปกรณ์กีฬาออกกำลังกายที่ราคาย่อมเยาว น้ำหนักเบา ขนาดเล็ก และจัดเก็บง่ายที่สุด เห็นของเล็กๆ แบบนี้ แต่ช่วยเบิร์นไขมันได้มากเลยทีเดียวค่ะ โดยชั่วโมงนึงสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง 700-800 แคลอรี่เลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับความหนักหน่วงในการกระโดดด้วยน้า แต่การฝึกกระโดดในช่วงแรกๆ ก็อย่าฝืนตัวเอง ให้จัดเป็นเซต เซตละ 5-10 นาทีก่อนนะคะ

4. อีลิปติคอล

เป็นเครื่องออกกำลังกายที่ช่วยเซฟหัวเข่า ไม่มีแรงกระแทกต่อระบบข้อต่อ พัฒนากล้ามเนื้อต้นขาและก้นได้พร้อมๆ กับร่างกายส่วนบน สำหรับเครื่องอีลิปติคอลหรือเครื่องเดิมวงรี โดยเครื่องสามารถปรับความหนักได้ ทำให้ช่วยเบิร์นไขมันได้มากขึ้น หรือจะปั่นเร็วๆ เพื่อเร่งอัตราการเต้นของหัวใจ ฝึกให้ปอดและหัวใจแข็งแรง โดย 1 ชั่วโมงสามารถเบิร์นได้มากถึง 700 แคลอรี่เลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของการออกด้วยนะ

5. Battle rope

เป็นเครื่องกำลังกายที่เน้นในเรื่องของแรงต้าน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อความแข็งแรงให้ร่างกาย สร้างความฟิต กระชับสัดส่วน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเบิร์นไขมันไปพร้อมๆ กับให้ร่างกายกระชับ เนื่องจากการออกกำลังกายด้วย Battle Rope ต้องใช้พลังงานมาก ซึ่งมีค่าเฉลี่ยของการเบิร์นแคลอรีอยู่ที่ 10 แคลอรีต่อนาที หรือ 600 แคลอรี่ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว

 

นี่คือเครื่องออกกำลังกายที่เล่นได้ง่ายและช่วยเบิร์นไขมันได้ดีที่สุด สามารถเลือกได้ตามแบบที่ชอบเลยนะคะ รับรองหุ่นสวยป๊ะปังแบบที่ฝันได้แน่นอน

 

Tag: อุปกรณ์กีฬา | อุปกรณ์ออกกำลังกาย


เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น