*/
  • KPS
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ninegift@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 149
  • จำนวนผู้ชม : 136257
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2563
Posted by KPS , ผู้อ่าน : 176 , 15:20:40 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สาวๆ หลายคนชอบฉีดน้ำหอมเพิ่มเสน่ห์ให้น่าหลงใหล แต่บางครั้งก็สงสัยว่าทำไมตอนลองดมกลิ่นที่ช็อปก็โอเคดี พอมาใช้ที่บ้านกลิ่นกลับไม่เหมือนเดิม หรือกลิ่นไม่หอมติดทน นั่นอาจเป็นเพราะสาวๆ ใช้น้ำหอมผิดวิธีอยู่ก็ได้ค่ะ วันนี้เรามีคำแนะนำควรรู้ ก่อนที่สาวๆ จะฉีดน้ำหอมผู้หญิง เพื่อป้องกันความผิดพลาดจนอาจทำลายเสน่ห์ของเราได้ ส่วนจะมีข้อใดบ้างนั้น สาวๆ ตามมาเช็กกันได้เลยค่ะ

เทคนิคการฉีดน้ำหอม

1. ห้ามฉีดน้ำหอมในห้องน้ำ

สาวๆ หลายคนชอบฉีดน้ำหอมตอนที่ยังไม่แต่งตัว เพราะคิดว่าน้ำหอมจะซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี และเพื่อไม่ให้กลิ่นฟุ้งในห้องนอนมากเกินไป แต่นั่นคือวิธีที่พลาดอย่างมาก เพราะในห้องน้ำมีความชื้นสูง และอุณหภูมิไม่เหมาะสมกับการฉีดน้ำหอมค่ะ ที่สำคัญ สาวๆ หลายคนชอบวางขวดน้ำหอมไว้ในห้องน้ำ ซึ่งนั่นจะทำให้กลิ่นของน้ำหอมเพี้ยนไปจากตอนที่ซื้อมาใหม่ๆ ค่ะ

2. ไม่ควรฉีดแค่ที่ข้อมือ

สาวๆ บางคนกลัวกลิ่นน้ำหอมฉุนเกินไปจึงชอบฉีดเบาๆ แค่ที่ข้อมือเท่านั้น ไม่เพียงแค่นั้นยังถูข้อมือแรงๆ ซึ่งเป็นวิธีที่ผิดเช่นกันค่ะ เพราะการถูข้อมือจะทำให้กลิ่นน้ำหอมเพี้ยน และการที่เราฉีดแค่ที่ข้อมือจะไม่ทำให้ความหอมติดทนทั้งวัน เพราะต้องหยิบโน่นจับนี่ และมีการล้างมืออยู่บ่อยๆ นอกจากนี้อาจทาแฮนด์ครีมให้ความชุ่มชื้นกับมือ ซึ่งกลายเป็นใช้ความหอมหลายกลิ่นจนแยกไม่ออกว่าคือกลิ่นอะไรกันแน่ ควรฉีดบริเวณอื่นๆ ด้วย เช่น ข้อพับแขน ซอกคอ หลังใบหู

3. ห้ามฉีดใส่รักแร้

หลายคนเข้าใจว่าการฉีดน้ำหอมที่รักแร้จะช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในจุดนั้นได้เป็นอย่างดี แต่! ถ้าใครไม่อยากทำลายเสน่ห์ของตัวเองต้องห้ามทำอย่างเด็ดขาด เพราะสารเคมีในน้ำหอมอาจไปทำปฏิกิริยากับเหงื่อบนรักแร้ ทำให้เกิดกลิ่นเพี้ยนหรือกลิ่นเหม็นแทนที่จะหอม ดังนั้นสาวๆ ควรใช้โรลออนระงับกลิ่นกายกับรักแร้แทน และควรเป็นกลิ่นอ่อนๆ เพื่อไม่ให้กลิ่นฟุ้งแข่งกับน้ำหอมบนตัวค่ะ

4. ห้ามฉีดขณะผิวแห้ง

ห้ามฉีดน้ำหอมบนผิวแห้งตรงๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องฉีดตอนที่อาบน้ำแล้วยังไม่เช็ดตัวนะคะ สาวๆ ควรทาปิโตรเลี่ยมเจลให้ผิวบริเวณนั้นๆ ชุ่มชื้น ก่อนฉีดพรมน้ำหอมลงไป เพื่อให้กลิ่นหอมติดทน และกลิ่นคงเดิม ไม่เพี้ยนไปจากที่ซื้อมาใหม่ค่ะ

5. ไม่ควรฉีดน้ำหอมหลายกลิ่นรวมกัน

สาวๆ ควรระวังเรื่องการเอาน้ำหอมหลายกลิ่นมาฉีดตรงนั้นนิด ตรงนี้หน่อย เพราะเลือกไม่ถูกว่าจะฉีดกลิ่นไหนดี เลยฉีดมันซะทุกกลิ่น แบบนั้นนอกจากจะเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้องแล้ว ยังเป็นการทำลายเสน่ห์ของตัวเองอย่างรุนแรง อาจทำให้คนใกล้ชิดปวดหัวกับกลิ่นฉุนๆ อันแยกไม่ออกว่าคือกลิ่นอะไร สาวๆ ควรเลือกใช้วันละกลิ่น หรือตามความเหมาะสมเช่น วันทำงาน วันธรรมดา หรือไปปาร์ตี้

สาวๆ ได้รู้ถึงข้อห้ามในการฉีดน้ำหอมแล้ว หวังว่าต่อไปสาวๆ จะฉีดน้ำหอมได้ถูกวิธี เพื่อให้ความหอมติดทน กลิ่นไม่เพี้ยน เพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเอง หากใครอยากได้น้ำหอมสำหรับผู้หญิง สามารถเข้ามาเลือกซื้อน้ำหอม ได้ที่ weloveshopping.com

 


เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น