• อักษราภรณ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 1089
  • จำนวนผู้ชม : 842745
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1535 คน
อักษราภรณ์
การเดินทางของชีวิตที่มีธรรมะเข้ามาประกอบ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Aug-saraporn
วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2561
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 1693 , 21:45:08 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หลวงปู่มั่น ฐีติภูตัง เป็นพ่อเเม่ของอวิชชา หลวงพ่อพุธ ฐีติภูตัง ของครูบาอาจารย์ ฐีติ ภูตัง - จิตรู้นอก เป็นสมุทัย จิตรู้ใน เป็นมรรค   หลวงพ่อวิริยังค์ ฐีติภูตัง ๑, ๒, และ ๓ ขอบพระคุณ ท่านเจ้าของวีดีโอ และ ท่านเจ้าของภาพ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 ธันวาคม 2561
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 516 , 22:01:47 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  พระธรรมมงคลญาณ (หลวงพ่อวิริยังค์  สิรินฺธโร) วัดธรรมมงคล ภวังค์ปฏิสนธิจิต สมาธิเข้าสู่ภวังค์-วิปัสสนา ขอบพระคุณ ท่านเจ้าของวีดีโอ และ ท่านเจ้าของภาพทุกภาพ  ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2561
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 746 , 21:40:07 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

มหาวิมุติ มหานิพพาน ขอบพระคุณ ท่านเจ้าของวีดีโอและท่านเจ้าของภาพทุกภาพ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2561
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 536 , 16:34:17 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ปีนี้... ประมาณปลายเดือนตุลาคมต่อต้นเดือนพฤศจิกายน ด้วยสภาพร่างกายที่อ่อนแอของคนชรา ทำให้โรคไอที่เกิดขึ้นรุนแรงและไม่ยอมทุเลาลง ไปพบคุณหมอครั้งแรกที่ศูนย์สุขภาพซึ่งเป็นสาขาของโรงพยาบาล เพราะคุณหมอที่เคยรักษาโรคหวัดประจำอยู่ที่นี่ เป็นหวัดแล้วมารักษาทีไร-หายในเวลาไม่นานทุกครั้งไป แต่ครั้งนี้ คุณหมอที่รักษาประจำกำลังให้การรักษาคนไข้คนอื่นอยู่ คุณหมออีกท่านที่อยู่ห้องตรวจข้าง ๆ ชะโงกหน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 ตุลาคม 2561
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 621 , 14:51:53 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

    เรื่องราวจากวันเก่า ๆ   หลายวันที่ผ่านมา มีโอกาสจัดการเก็บของใช้ในห้อง ได้ย้อนทวนอ่านเอกสารที่พิมพ์เก็บไว้ มีหลายชิ้นที่เพื่อน ๆ คุยและส่งข้อความไว้ให้ อืมมมม นานหลายปีทีเดียวนะ นับ ๆ แล้ว...ก็เกินสิบปี!!!!! เอกสารมากมาย ที่ได้กลับมานั่งอ่านทำความเข้าใจ ก็เกิดความเข้าใจชัดเจนมากทีเดียว คงจะด้วยวันและวัยที่เพิ่มขึ้น ทำให้ระลึกถึงผู้ที่ส่งข้อความทิ้งไว้ให้ และให้ได้กลับม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน 2561
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 808 , 00:26:34 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  เรื่องราวจากวันเก่า ๆ   หลายวันที่ผ่านมา มีโอกาสจัดการเก็บของใช้ในห้อง ได้ย้อนทวนอ่านเอกสารที่พิมพ์เก็บไว้ มีหลายชิ้นที่เพื่อน ๆ คุยและส่งข้อความไว้ให้ อืมมมม นานหลายปีทีเดียวนะ นับ ๆ แล้ว...ก็เกินสิบปี!!!!! เอกสารมากมาย ที่ได้กลับมานั่งอ่านทำความเข้าใจ ก็เกิดความเข้าใจชัดเจนมากทีเดียว คงจะด้วยวันและวัยที่เพิ่มขึ้น ทำให้ระลึกถึงผู้ที่ส่งข้อความทิ้งไว้ให้ และให้ได้กลับมาอ่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 กันยายน 2561
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 819 , 22:03:16 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เรื่องราวจากวันเก่า ๆ หลายวันที่ผ่านมา มีโอกาสจัดการเก็บของใช้ในห้อง ได้ย้อนทวนอ่านเอกสารที่พิมพ์เก็บไว้ มีหลายชิ้นที่เพื่อน ๆ คุยและส่งข้อความไว้ให้ อืมมมม นานหลายปีทีเดียวนะ นับ ๆ แล้ว...ก็เกินสิบปี!!!!! เอกสารมากมาย ที่ได้กลับมานั่งอ่านทำความเข้าใจ ก็เกิดความเข้าใจชัดเจนมากทีเดียว คงจะด้วยวันและวัยที่เพิ่มขึ้น ทำให้ระลึกถึงผู้ที่ส่งข้อความทิ้งไว้ให้ และให้ได้กลับมาอ่านทบทว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2561
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 839 , 17:32:29 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พระไตรลักษณ์   รู้สภาวะจิตพิจารณาไตรลักษณ์พ้นทุกข์ หลวงพ่อถาวร  จิตฺตถาวโร       การพิจารณาไตรลักษณ์ สังเกตสภาวะเกิด-ดับ พระอาจารย์มานพ อุปสโม   ขอบพระคุณ ท่านเจ้าของคลิป และ ท่านเจ้าของภาพ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 มิถุนายน 2561
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 1028 , 20:54:27 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    พระสุธรรมคณาจารย์   หลวงปู่เหรียญ  วรลาโภ   วัดอรัญญบรรพต อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย   อุบายละสังขารรูปนาม ประวัติ พระสุธรรมคณาจารย์ ( หลวงปู่ เหรียญ วรลาโภ )  วัดอรัญญบรรพต จังหวัดหนองคาย http://www.dhammathai.org/sounds/rean.php   ขอบพระคุณ คุณThammapedialive ผู้ลงคลิปธรรมะนี้ www.dhammathai.org และ  ท่านเจ้าของภาพทุกภาพ    ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 ตุลาคม 2560
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 1515 , 15:51:53 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

    น้อมศิระกรานบาทบงสุ์... ส่งเสด็จสู่แดน “จิตเกษม”        เสด็จเอย...สู่ฟ้าโพ้นเกษมศานติ์   สถิตทิพยพิมานสว่างไสว   ถวายบังคมบาทบงสุ์พระทรงชัย   มองท้องฟ้ายามใด...ใจรอนรอน   อักษราภรณ์ : ร้อยกรอง   น้ำหยาดรดพสุธา.. ประชาสะอื้น   นิวัติคืนสู่สวรรค์.. พระราชบรรจถรณ์-   -ว่างเปล่าล่วงพรรษา.. ยังอาวรณ์   ทรวงสะท้อน.. นับเพ-ลา.. ธ ล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 มิถุนายน 2560
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 1007 , 16:33:16 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

๐๐๐๐๐ข่าวสารจากพระยามัจจุราช๐๐๐๐๐ สวัสดีค่ะ... มีเรื่องที่อยากจะเล่ามานานแล้ว จด ๆ จ้อง ๆ อยู่นั่นเอง และที่สุดก็มาลงตัวที่วันนี้... วันที่ ๑ มิถุนายน  พ.ศ. ๒๕๖๐ “.ข่าวสารจากพระยามัจจุราช” เป็นหัวข้อที่อยู่ในใจมานานกว่าสามปี และเริ่มอยากจะเขียนถึงเรื่องราวนี้มาได้ประมาณหนึ่งปีที่ผ่านมา แต่ก็ผัดผ่อนเรื่อยมาด้วยความที่ไม่ลงตัวเสียที อืมมม วันนี้มีเหตุการณ์ที่คิดว่า...ต้....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดี ที่ 20 เมษายน 2560
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 1603 , 21:43:42 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

ทุกข์ ๒ ชั้น สมเด็จพระญาณสังวร  สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก  วัดบวรนิเวศวิหาร   คัดจากเทปธรรมอบรมจิต ข้อความสมบูรณ์  อณิศร โพธิทองคำ บรรณาธิการ   บัดนี้ จักแสดงธรรมะเป็นเครื่องอบรมในการปฏิบัติอบรมจิต ในเบื้องต้นก็ขอให้ทุกๆ ท่านตั้งใจนอบน้อมนมัสการ พระผู้มีพระภาคอรหันตสัมมาสัมพุทธเจ้าพระองค์นั้น ตั้งใจถึงพระองค์พร้อมทั้งพระธรรมและพระสงฆ์เป็นสรณะ ตั้งใจสำรวมกายวาจาใจให้เป็นศี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 ธันวาคม 2559
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 1885 , 22:24:51 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

http://oknation.nationtv.tv/blog/agile/2016/10/03/entry-1   ...จันทน์หอม...   จากฟ้ามาสู่ดินถิ่นสถาน จักรีบรมพิมานเลิศล้ำ อุบัติเพื่อบำรุงชาติประชา-ธรรม วัตรแห่งพร้มะจริยา... ธ ธำรง   ทรงสืบสานพระราชปณิธาน ดังปฐมบรมราชโองการ-เครื่องโสรจสรง ละหยด ละหยด พระเสโท ที่หยาดลง หมาย ประชา, ชาติ มั่นคง ใต้ร่มธรรม ทุกนัยเธียรธรรมสอนทอนทุกข์เข็ญ พระราชธรรมนำร่ม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 ธันวาคม 2559
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 956 , 20:21:05 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ร้อยเรียงคำ : เวลาสวัสดิ์ คัดเลือกภาพ : เวลาสวัสดิ์ โพสต์ : อักษราภรณ์      ขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2559
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 1696 , 18:55:05 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

สัจจะธรรมแท้แห่งสรรพชีวิต .. .. แด่ .. .. ผีเสื้ออิสระ .. .. ๔ กรกฎาคม .. ร้อยเรียงคำ : เวลาสวัสดิ์ คัดเลือกภาพ : เวลาสวัสดิ์ โพสต์ : อักษราภรณ์   มิต่างเลย .. เรา-เขา .. เพียงธาตุรู้ แค่อณู..พลังงาน..สสาร-เคลื่อน ไหล-เวียน-ถ่ายตามเหตุปัจจัยเยือน กระทบกระเทือน .. คล้ายเกิด-ดับ .. ก็เช่นนั้น       มิต่างเลย .. เรา-เขา .. เพียงธาตุรู้ ทุกเขยื้อน-ขยับสู่ความแปรผัน กี่เกิด-ดับ.....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 มิถุนายน 2559
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 1599 , 10:03:52 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

 พุทธบูชา  ธรรมบูชา  สังฆบูชา   ธรรมคือสิ่งทั้งปวง เป็นอนัตตา     ทรงแสดงอนัตตาในขันธ์ ๕ "ภิกษุทั้งหลาย รูป....เวทนา....สัญญา....สังขาร....วิญญาณ  เป็นอนัตตา" (ขันธ์ทั้ง ๕ ล้วนเป็นสังขาร จึงล้วนเป็นอนัตตา ไม่มีตัวตนเป็นแก่นแท้ หรือไม่เป็นของตัวของตนแท้จริง ล้วนเกิดแต่เหตุปัจจัย จึงขึ้นอยู่กับเหตุปัจจัย) หากรูป....เวทนา....สัญญา....สังขาร....วิญญาณ  เป็นอัตตา(มีตัวตน หรือเป็นของตัว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 มิถุนายน 2559
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 1396 , 20:16:21 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

   พุทธบูชา  ธรรมบูชา  สังฆบูชา ธรรมคือสิ่งทั้งปวง เป็นอนัตตา อนัตตา โดยปรมัตถ์ ธรรม กล่าวคือ สิ่งทั้งหลายทั้งปวงทั้งสิ้น  ล้วนเป็นอนัตตา ไม่ใช่ตัวใช่ตน อย่างแท้จริง จึงไม่ใช่ตัวตนของเรา   เพราะความจริงเป็นตัวตนที่เกิดมาแต่เหตุปัจจัยที่ประชุมกันขึ้นมานั่นเอง สังขตธรรม หรือ สังขาร "จึงไม่มีตัวตนที่เป็นแก่นแกนแท้จริง"  หรืออาจกล่าวอีกนัยยะหนึ่งได้ว่า "มีตัวตน แต่ก็ไม่เป็นแก่นแท้จริ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 มิถุนายน 2559
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 1439 , 20:17:36 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  พุทธบูชา  ธรรมบูชา  สังฆบูชา   ธรรมคือสิ่งทั้งปวง เป็นอนัตตา  อนัตตาและพระไตรลักษณ์ จึงเป็นธรรมที่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทรงแสดงเพื่อให้พิจารณาหรือวิปัสสนาเพื่อให้เกิดสัมมาญาณ ความเข้าใจหยั่งรู้อย่างแจ่มแจ้งในสังขารทั้งปวงอย่างถึงที่สุด(ปรมัตถ์)  เพื่อที่ผู้เห็นเข้าใจเกิดความรู้เแจ้งจนเกิดนิพพิทาญาณ กล่าวคือ เกิดปัญญาจากการไปรู้เห็นตามความเป็นจริง จึงเกิดความเบื่อหน่าย จึงย่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 มิถุนายน 2559
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 1278 , 17:11:44 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  อัฏฐมีบูชา  แรม ๘ ค่ำ  เดือน ๖  วันเสาร์ที่ ๒๘ พฤษภาคม  พ.ศ. ๒๕๕๙ พุทธบูชา  ธรรมบูชา  สังฆบูชา ธรรมคือสิ่งทั้งปวง เป็นอนัตตา หรือดังเงา ที่กล่าวแสดงไว้ในเรื่อง"จิตคืออะไร? อยู่ที่ไหน?"  ถ้าถามว่ามีเงาไหม ก็ต้องตอบกันว่ามี ก็เพราะเห็นกันได้อยู่อย่างตำตาจนตำใจ  ซึ่งถึงจะมีก็จริงอยู่ แต่ก็อยู่ในสภาวะอนัตตาที่ไม่มีตัวตน ไม่มีตัว ไม่มีตน ไม่เป็นแก่นแกนอย่างแท้จริงอีกอย่างหนึ่ง ที่แม้สามาร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2559
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 1388 , 19:51:43 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  อัฏฐมีบูชา แรม ๘ ค่ำ  เดือน ๖ วันเสาร์ที่ ๒๘ พฤษภาคม  พ.ศ. ๒๕๕๙ พุทธบูชา  ธรรมบูชา  สังฆบูชา ธรรมคือสิ่งทั้งปวง เป็นอนัตตา โยนิโสมนสิการ ขอยกตัวอย่างในเรื่องฝน มาพิจารณาโดยละเอียดหรือโยนิโสมนสิการกัน   ฝนนั้นย่อมเป็นธรรมอย่างหนึ่งอย่างแน่นอน  เพราะดังที่กล่าวแล้วว่า ธรรมนั้นครอบคลุมทุกๆสรรพสิ่งโดยบริบูรณ์ไม่มีข้อยกเว้นใดๆทั้งสิ้น  โยนิโสมนสิการหรือพิจารณาโดยแยบคายจะพบความจริงอีกต่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 พฤษภาคม 2559
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 1132 , 13:55:17 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

   น้อมถวายเป็น...พุทธบูชา ธรรมบูชา  สังฆบูชา   ธรรมคือสิ่งทั้งปวง เป็นอนัตตา ธรรม ทั้งปวงเป็นอนัตตา  คำว่าธรรมในพระไตรลักษณ์(หรือธรรมนิยาม)นี้มีความหมายถึง ธรรมหรือธรรมชาติทั้งปวง หรือพูดอย่างง่ายๆว่า สิ่งทั้งหลายทั้งปวงล้วนสิ้น โดยไม่มีข้อยกเว้นใดๆ ไม่ว่าจะเป็น รูปธรรม  นามธรรม  โลกุตระธรรม โลกียะธรรม  สังขาร  ขันธ์ ๕  ธรรม  จิต  วัตถุ  สิ่งของ  บุญ บาป  ดี ชั่ว  แม้แต่พระนิพพาน ฯลฯ. จ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2559
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 1901 , 15:32:25 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

   น้อมถวายเป็น...พุทธบูชา ธรรมบูชา  สังฆบูชา ธรรมคือสิ่งทั้งปวง เป็นอนัตตา     อนัตตา คือ ไม่ใช่อัตตา, ไม่ใช่ตัวใช่ตน, หรือไม่มีตัวตน อย่างเป็นแก่นแกนหรือแก่นสาระแท้จริง  ตัวตนเป็นเพียงกลุ่มก้อนคือมวลรวม(ฆนะ)จนเป็นมายาของเหล่าเหตุที่มาเป็นปัจจัยประชุมปรุงแต่งกัน  จึงล้วนไม่ใช่ตัวตนแท้จริง  ตัวตนนั้นๆจึงเป็นเพียงสมมติสัจจะ   จึงล้วนไม่ใช่เป็นของตัวของตน หรือของใครๆได้อย่างแท้จริง   หร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 มีนาคม 2559
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 1725 , 09:15:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

รัก...ที่ไม่อาจทำอันตรายผู้เป็นที่รัก   นับเกินสี่สิบปี ที่่ภาพหนึ่งประทับใจ นึกขึ้นมาครั้งใด ภาพนั้นจะแจ่มชัด ประจักษ์ถึงความรักนั้น   ย้อนเวลากลับไปในอดีต แม่...ชอบเลี้ยงสุนัข แม่จะคลุกคลีให้อาหารดูแลพวกเขา ไม่เคยทอดทิ้ง... แม้ยามที่เขาเจ็บป่วย   แต่ละตัวเริ่มทะยอยตายจากไป แม่จะโศกเศร้าทุกครั้ง... จนเหลือตัวสุดท้าย   เจ้าตัวนี้เริ่มป่วย แม่จะดูแลเขาไม่ห่าง เหนือจากการดูแลด้วยอาห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 ธันวาคม 2558
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 2080 , 15:33:37 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก  (เจริญ  สุวัฑฒโน)   http://www.oknation.net/blog/Aug-saraporn/2014/02/23/entry-1 สมเด็จพระสังฆราช : จิตตนคร   http://www.oknation.net/blog/Aug-saraporn/2013/10/05/entry-1 อุดมมงคลเจริญพระชันษา ๑๐๐ ปี ในสมเด็จพระส้งฆราชฯ   http://www.oknation.net/blog/Aug-saraporn/2014/11/04/entry-1 วันนี้....ที่วัดบวรนิเวศวิหาร....   http://www....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 มิถุนายน 2558
Posted by อักษราภรณ์ , ผู้อ่าน : 3110 , 13:38:25 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

     ลมหายใจ…. สติ...ที่อยู่กับลมหายใจเข้า-ออกในแต่ละครั้ง...คือการสั่งสมเหตุปัจจัย...       หลายวันก่อน ได้นิ้วโป้งจากอาโปอีกหนึ่งนิ้ว  From : อักษราภรณ์ ) June 6, 2015, 18:40 สวัสดีค่ะอาโป...  ขออนุญาตเล่าหน่อยค่ะ  เมื่อวานตอนเช้า  ย่ารู้สึกตัวว่า...หายใจแรง  แล้วจิตเขามาจับที่ลมหายใจเข้าออกเอง  ครู่ใหญ่ค่ะ  แปลกกว่าแต่ก่อน  ที่ย่าลืมดูลมหายใจไปนาน  พอนึกขึ้....

อ่านต่อ


/44
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]