• kingkoon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-29
  • จำนวนเรื่อง : 311
  • จำนวนผู้ชม : 361556
  • ส่ง msg :
  • โหวต 556 คน
BARRACUDA : เรื่องเล่าของนายปลาสาก
สิ่งที่เกิดขึ้นในสังคม สอนอะไรแก่ตัวเราบ้าง @ ความพอเพียงเป็น ทางรอดของมนุษย์ทุกชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/BARACUDA
วันเสาร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2559
Posted by kingkoon , ผู้อ่าน : 1015 , 06:50:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน TheSuphan , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

 

หยุดเถอะ ! การเมืองน้ำเน่า

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ ๓๐ กรกฎาคม พ.ศ ๒๕๕๙

-------------------------------------------- 

คนสันดานโจร อ้างประชาธิปไตย มันชักจะเยอะขึ้นทุกวัน

 

ของเก๊ไปอยู่ตรงไหนมันก็ปลอมวันยังค่ำ เรื่องของเรื่องคือ "สมีคำ" ตัวแสบ เวลานี้อยู่ระหว่างขึ้นศาลชั้นต้นรัฐบาลกลางหรือ US District Court แคลิฟอร์เนียตะวันออก (ริเวอร์ไซด์) เพื่อขอประกันตัว หลังหลบหนีคดีในข้อกล่าวหา ๖ ข้อหา เช่น ฉ้อโกง พรากผู้เยาว์ ฯ จากเมืองไทยและดำเนินเรื่องขอลี้ภัยในอเมริกาด้วย

เจ้าทนายหัวเห็ดนาม Jeff Aaron อ้างเหตุผลในการขอประกันตัวว่า..."การส่งตัวจำเลยกลับประเทศไปนั้นอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตของจำเลยได้ เพราะขณะนี้ประเทศไทยกำลังอยู่ภายใต้กฎอัยการศึก และมีข้อพิพาทความขัดแย้งกับกลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งเป็นกลุ่มต่อต้าน คสช. นอกจากนั้นฝ่ายจำเลยมีหลักฐานขอลี้ภัยในสหรัฐฯ มาพร้อม"

มันแก๊งไหนครับนี่ ? คนสันดานโจร อ้างประชาธิปไตย มันชักจะเยอะขึ้นทุกวัน

เชื่อมั้ยครับลองนายทักษิณถูกจับตัวได้ ก็คงจะอ้างเหตุแบบนี้เพื่อไม่ให้ถูกส่งตัวกลับไทย ที่จริงอยากให้คนพวกนี้ช่วยยกตัวอย่างประเทศที่ปล่อยให้ลิ่วล้อคนโกงชาติ เถือเนื้อผู้นำที่บอกว่าเป็นเผด็จการมาให้ดูเป็นตัวอย่างหน่อย ว่าในโลกนี้มันมีมั้ยนอกจากประเทศไทย

คืออย่างนี้ครับ... มีคนเลวพยายามสร้างภาพให้เห็นว่าประเทศไทย เลวร้าย ปกครองโดยระบบเผด็จการทหาร ลิดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชน ปิดปากห้ามพูดในทุกเรื่อง กดขี่จนโงหัวไม่ขึ้น !

ตัวเองทำผิดไม่ยอมให้จับ อ้างประเทศไม่เป็นประชาธิปไตย ไอ้พวกที่หนีไปต่างประเทศ ก็ตะโกนด่าประเทศตัวเองราวกับว่า เราๆ ท่าน ๆ กำลังใช้ชีวิตอยู่ในเกาหลีเหนือ แล้วหันไปมองความจริงซิครับ พวกตบทรัพย์ ลอกข้อสอบ กินหัวคิว พรากผู้เยาว์ ปล้นแผ่นดิน โกงชาวบ้าน ทั้งนั้นครับ ที่แสดงออกถึงความรักประชาธิปไตย ราวกับว่าพลัดพรากกันมาหลายสิบชาติ

เชื่อเถอะครับว่า สุดท้ายแล้วประเทศต้องเดินไปบนถนนประชาธิปไตย

แต่ที่มีปัญหาในวันนี้สาเหตุเพราะ ในวันที่เป็นประชาธิปไตย กลับไม่หวงแหน ไม่เห็นคุณค่า หนำซ้ำยังมีพฤติกรรมชำเราประชาธิปไตยหาประโยชน์เข้ากระเป๋าตัวเอง เมื่อมีคนบอกว่า ขอพักประชาธิปไตยไว้ชั่วคราว มาจัดระเบียบกันใหม่ ก็หูตาแหกนึกรักประชาธิปไตยมากกว่าบุพการีซะงั้น !

ใช่ครับ...นับวันนานเข้าก็ยิ่งแยกไม่ออกระหว่างพวกที่ อ้างรอประเทศเป็นประชาธิปไตยก่อน กับพวกประกาศไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ พวกพรากผู้เยาว์ โกงเงินสหกรณ์ อันนั้นเอาไว้ก่อนครับ แต่สำหรับนักการเมือง การประกาศจุดยืนไม่รับร่างรัฐธรรมนูญในสถานการณ์เช่นนี้ จะต้องมาพร้อมกับความรับผิดชอบต่อประเทศในวันข้างหน้าด้วย

จะมาทำเป็นหันซ้ายหันขวา แล้วปัดสวะ "จะมาเอาอะไรกับผม" แบบนั้นไม่ได้ เป็นนักการเมือง อาสามาทำงานการเมือง ก็ต้องมาพร้อมกับความรับผิดชอบ โดยเฉพาะความรับผิดชอบต่อประชาชน

นี่พูดในภาพรวม การปฏิเสธไม่เอาร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ แล้วบอกให้ คสช.ร่างเอาเอง มองในแง่อุดมการณ์ หรือหลักการแล้ว ถือว่าเป็นความคิดที่ใช้ไม่ได้ ปฏิเสธในสิ่งที่มองเห็นแล้วไปยอมรับในสิ่งที่ยังมองไม่เห็น ไม่ต่างจากชักชวนประชาชน ไปตายเอาดาบหน้า !

แม้จะมีหลายๆ คนเริ่มคิดว่า จะโหวตคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อให้ คสช.อยู่ต่อ ผมบอกได้เลยใช้วิธีนี้ คสช.เองจะอยู่ได้ไม่นาน วิธีการมันผิดครับ !

อย่าเพิ่งไปคิดถึงการยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับถัดไปโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่าเพิ่งตีเช็คเปล่าให้ท่านไปเขียนตัวเลขเอาเอง

ยิ่งใครที่อ้างหลักการก็ต้องอ้างให้ตลอดตั้งแต่ต้นยันจบ ปากบอกอ้างหลักการ อุดมการณ์ประชาธิปไตย แต่ปล่อยให้ทหารไปเขียนรัฐธรรมนูญเอาเอง มันหลักการประเภทไหนกัน

วันนี้เรามีร่างรัฐธรรมนูญวางอยู่ข้างหน้า จะดีจะร้าย แต่เชื่อเถอะครับ ประกาศใช้แล้วประเทศไม่มีทางฉิบหายไปมากกว่าที่ผ่านมา เพราะอย่างน้อยมันปราบโกงได้ดีกว่ารัฐธรรมนูญทุกฉบับ แล้วปัญหาที่หนักหนาสาหัสที่เจอกันก่อนวันที่ ๒๒ พฤษภาคม ๒๕๕๗ มันคืออะไร นักการเมืองโกงไม่ใช่หรือ?

ที่ผ่านมาปัญหาสิทธิเสรีภาพ การมีส่วนร่วมของชุมชน มันคือปัญหาใหญ่ที่สร้างความวิบัติให้ประเทศไทยหรือเปล่า

ที่เห็นมันก็มีแต่การใช้สิทธิ เสรีภาพ เกินกว่าที่รัฐธรรมนูญกำหนด ชุมนุมด้วยอาวุธสงคราม นั่นคือสิ่งที่เราเจอใช่หรือไม่ ?

อย่ามองแบบโลกสวยกันเลยครับ ทุกวันนี้ระบอบประชาธิปไตยมันไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจว่าคืออะไร ไม่ได้เหมือนความเข้าใจเมื่อครั้งหลังการเปลี่ยนแปลงการปกครองใหม่ๆ ว่า รัฐธรรมนูญคือ ชื่อลูกชายพระยาพหลพลพยุหเสนา

ปัญหามีว่า ทุกคนเข้าใจว่าประชาธิปไตยคืออะไร แล้วปฏิบัติกันตามนั้นหรือไม่ ?

เลือกตั้งที เงินไม่มากาไม่เป็นกันหรือเปล่า ?

มีอำนาจแล้ว ใช้ตำแหน่งหน้าที่เข้าไปหาประโยชน์กันหรือไม่ ?

ทำตัวเป็น "สมีคำ" โดนคดีพรากผู้เยาว์ ก็ยังอ้างประชาธิปไตยหน้าตาเฉยใช่มั้ย ?

เมื่อ สิทธิ-หน้าที่ ต้องมาพร้อมกับความรับผิดชอบ การโหวตร่างรัฐธรรมนูญของทุกคน ก็ต้องโหวตกันอย่างมีความรับผิดชอบ อย่ามักง่ายใช้วิธีรักษาภาพพจน์ตัวเองให้ดูว่ายังเป็นนักประชาธิปไตยอยู่ แต่ คสช.จะไปเขียนรัฐธรรมนูญฉบับใหม่อย่างไร...ช่างหัวมัน !

ก้าวข้ามยุคน้ำเน่ากันดีมั้ย ? โดยเฉพาะ ๒ พรรคการเมืองใหญ่ เพื่อไทย กับ ประชาธิปัตย์ เพราะอย่างไรเสีย ๒ พรรคนี้จะต้องเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลในอนาคต

ถึงจะมีวิธีคิดในการคว่ำร่างรัฐธรรมนูญต่างกัน แต่ผลมันเหมือนกัน คว่ำก็คือคว่ำ คว่ำแล้วมันเกิดสถานการณ์ใหม่

แม้โดยส่วนตัวผมไม่เชื่อว่า คสช.จะเขียนร่างรัฐธรรมนูญให้เลวลง แต่คงไม่ดีไปกว่าร่างรัฐธรรมนูญฉบับ กรธ.

นั่นยังไม่ใช่ประเด็นสำคัญในตอนนี้ เพราะวันที่ ๗ สิงหาคมนี้ สังคมไทยมองหาการตัดสินใจที่ถูกต้อง และมีความรับผิดชอบต่อประเทศของนักการเมืองต่างหาก กำลังเฝ้าดูว่านักการเมืองจะกำขี้หรือกำตด !

คุณต้องการอะไรจากรัฐบาลที่มาจากการทำรัฐประหาร ซึ่งความจริงแล้ว เขาทำอะไรหลายๆ อย่างได้ดีกว่าพวกคุณ

จะให้เนรมิตรัฐธรรมนูญที่ดีเลิศจนเป็นที่พออกพอใจพวกคุณอย่างนั้นหรือ ?

หรือคุณคิดว่า สิ่งที่คุณเรียกว่าเผด็จการจะเขียนรัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตยจ๋า ก็แสดงว่าคุณไม่มีความเป็นนักประชาธิปไตยเหลืออยู่เลย เพราะคุณเองก็หวังพึ่งให้เผด็จการคอยแก้ปัญหาให้

ฉะนั้นขอให้มองสิ่งที่วางอยู่ตรงหน้าเสียใหม่ เพราะมันคือของขวัญที่ดีที่สุด เท่าที่ประเทศจะมีได้ในเวลานี้ และในสถานการณ์แบบนี้ อย่าไปพูดให้เหม็นขี้ฟันเลยครับว่าคว่ำดีกว่า เพราะร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้แก้ยาก

ยังไม่ทันใช้ ยังไม่ทันได้รู้ ว่าสิ่งที่คิดว่าเป็นปัญหานั้น มันจะเป็นปัญหาจริงหรือไม่ ก็มองไปถึงการแก้ไขแล้ว อีกอย่างหากนักการเมืองทำเพื่อประชาชนจริงๆ พวกคุณมีถึง ๕๐๐ เสียง จะแก้ไขทีหลังก็แก้ซิครับ ไม่มีใครไปมัดตราสังไว้นี่

กรุณาตื่นขึ้นมา เข้าใจสถานการณ์ของประเทศเสียใหม่ !

 

ผักกาดหอม

 

--------------------------------------------

 

 บอก ตรง ๆ เกลียดและเบื่อ 'นักการเมืองไทย' มาก มาย มหาศาล 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
sayellow วันที่ : 31/07/2016 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

ขออนุญาติแชร์ fb

ความคิดเห็นที่ 2 kingkoon ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 30/07/2016 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

บอก ตรง ๆ เกลียดและเบื่อ 'นักการเมืองไทย' มาก มาย มหาศาล

.................................

ผมก็เหมือนกันครับ แล้วหากปชป.ตั้งหลักไม่ดี การเมืองไทยก็จะมีแต่พรรคโจรครองเมืองเป็นรัฐบาลครับ

ความคิดเห็นที่ 1 kingkoon ถูกใจสิ่งนี้ (1)
sorkanchana วันที่ : 30/07/2016 เวลา : 08.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sorkanchana

ขอบคุณมากครับทั้งคุณ kingkoon และคุณ"ผักกาดหอม"

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2016 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]