*/
  • ดิษ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dissaya.lim@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-08-28
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 38804
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
<< พฤศจิกายน 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 897 , 12:54:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ขอแสดงความคิดเห็นแรงๆซักที  เพราะทนไม่ไหวจริงๆ    จบไปละเรื่องการถล่มพวกผู้ก่อการร้าย หรือที่เราคุ้นกับคำว่า "โจรใต้"  แต่ผลที่ตามมานั้นน่าคิด น่าน้อยใจและคับข้องใจยิ่งนัก ว่าทำไมผู้นำในบ้านนี้เมืองนี้มันถึงได้ไม่ชอบใช้ "หัวบน" คิดและทำในสิ่งที่สมควร  ทำไมจึงมีการกระทำที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะผู้บริสุทธิ์ที่ถูกพวกโจรฆ่าตาย "ผิดหวัง"  หลังเสร็จศึก รัฐบาลก็มีมาตรการเยียวยาครอบครัวโจรอย่างเร....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันจันทร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2555
Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 658 , 14:02:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็นขี้ดีกว่าทอง   ได้ฟังผลสำรวจการตัดสินใจของคนไทยในเรื่องของการตัดสินใจใช้เงินแล้วรู้สึกใจหาย เพราะคนไทยส่วนใหญ่ยอมเสียเงินไปกับการซื้อขี้  (ของที่เสื่อมค่าลงไปอยู่ตลอด ย่อยสลายกลายเป็นปฏิกูลในที่สุด) มากกว่าซื้อทอง (ของมีค่าที่สามารถสร้างความร่ำรวยและพัฒนาคุณภาพชีวิตได้) “ขี้” ที่คนส่วนใหญ่ตัดสินใจทุ่มทุนซื้อไม่ว่าจะแพงแค่ไหน มันเป็นของที่ไม่ได้เพิ่มคุณค่าให้กับผู้ซื้อเลยแม้แต่น้อยไ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม 2555
Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 951 , 11:45:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เรียนภาษาที่ไหนดี  : แนวทางการเลือกสถาบันสอนภาษา ในปัจจุบันมีสถาบันสอนภาษาต่างประเทศเปิดกันมากมาย (บางแห่งก็เป็นแฟรนไชส์) เนื่องจากจำนวนสถาบันมีมากมาย จึงเกิดคำถามตามมาว่าจะเลือกเรียนที่ไหนดี ดังนั้นบทความในวันนี้จึงขอเสนอแนวทางการเลือกสถาบันสอนภาษาต่างประเทศให้ผู้อ่านทุกท่านค่ะ 1.ดูที่หลักสูตรและเนื้อหา อย่าหลงแสงสีและความสวยงาม สถาบันบางแห่งตกแต่งสถานที่อย่างหรูหราสวยงาม สะดวกสบาย ดูน่าเชื่อถือ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 ตุลาคม 2555
Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 758 , 22:45:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ปรับความคิดและนิสัยอีกนิด แล้วภาษาอังกฤษจะง่ายขึ้น บทความนี้ต่อเนื่องมาจากบทความเรื่อง ความเชื่อผิดๆในการเรียนภาษาอังกฤษ เมื่อความเชื่อผิดๆแบบเดิมๆ ทำให้การเรียนภาษาอังกฤษไม่ประสบความสำเร็จเสียที วิธีการง่ายๆคือต้องเปลี่ยนความคิดและนิสัยบางอย่างของเราค่ะ ฝรั่งพูดยังไง พี่ไทยก็จงพูดตามนั้น   ภาษาคือการเลียนแบบ การเรียนภาษาต่างประเทศก็คือการเลียนแบบการสื่อสารของเจ้าของภาษานั้นๆ  ฉะนั้นไม่ต้องคิดลึก....

อ่านต่อ

Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 3488 , 00:57:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ธรรมชาติคือปฐมมารดาของทุกชีวิต แต่กลับถูกลูกในใส้รุมโทรมจนแทบไม่มีชิ้นดี เอาภาพน่าสลดใจมาให้ดูเพื่อปลูกจิตสำนึกของลูกๆว่านี่คือธรรมชาติ อันเป็นมารดาผู้ให้ชีวิต มิใช่สิ่งที่จะมากระทำย่ำยีได้ตามใจชอบ  ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม 2555
Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 1518 , 19:26:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ความเชื่อผิดๆในการเรียนภาษาอังกฤษ ทุกวันนี้หลายคนตระหนักถึงความสำคัญของการเรียนภาษาอังกฤษกันมากขึ้น โดยจะเห็นได้จากจำนวนโรงเรียนสอนภาษา สื่อสารเรียนการสอนทั้งที่เป็นหนังสือและสื่อออนไลน์เพิ่มจำนวนมากขึ้นกว่าแต่ก่อนอย่างเห็นได้ชัด แต่อย่างไรก็ดีแม้แหล่งการเรียนรู้ภาษาอังกฤษจะมีมากขึ้นและเข้าถึงได้ง่าย ผู้เรียนจำนวนไม่น้อยก็ยังประสบปัญหาในการเรียนวิชาภาษาอังกฤษ ทำให้การเรียนไม่สำฤทธ์ผล หรือไม่ประสบควา....

อ่านต่อ

Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 673 , 19:23:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

TOEIC  TOEFL  IELTS  CU-TEP  :    ควรใช้เวลาเตรียมตัวสอบนานแค่ไหน   การทดสอบความรู้ความสามารถทางภาษาอังกฤษมีหลายแบบ ได้แก่ IELTS  TOEFL  TOEIC  CU-TEP เป็นต้น แต่อย่างไรก็ดีเราสามารถแบ่งการทดสอบเหล่านี้ออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆได้แก่ การทดสอบเพื่อใช้ในการทำงาน เช่น TOEIC การทดสอบเพื่อใช้ในการศึกษาต่อ เช่น TOEFL  IELTS  CU-TEP การสอบแต่ละประเภทที่กล่าวมามีรูปแบบการสอบที่แตกต่างกันออกไป ดังต่อไปนี้ ก....

อ่านต่อ

Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 873 , 19:20:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคล็ดลับจำศัพท์ภาษาอังกฤษ ผู้เขียนเชื่อว่าหลายๆคนคงเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเจ้าศัพท์ภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เด็ก เพราะโดนครูบังคับให้ท่องศัพท์วันหลายๆคำ แล้วมาท่องให้ฟังหน้าชั้นเรียน ใครที่พอมีความจำดีหน่อยก็รอดตัวไป แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ท่องเท่าไหร่ก็ไม่จำ จำไม่ได้ หรือจำได้แล้วก็ลืม จนบางคนเกลียดวิชาภาษาอังกฤษไปเลยก็มี คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการเรียนภาษาต้องใช้ความจำเป็นส่วนใหญ่ เพราะการเรียนภาษาต่างประเทศก็....

อ่านต่อ

Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 490 , 16:20:20 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลายคนเบื่องาน อยากเปลี่ยนงานไปทำงานบริษัทใหญ่ๆ สวัสดิการดีๆ ค่าตอบแทนสูงๆ แต่พอมาดูคุณสมบัติ " มีผลคะแนน TOEIC 600 ขึ้นไป" ก็ต้องหยุดความฝันไว้แค่นั้น...หลายคนผ่านได้ทุกด่าน แต่พอมาเจอด่าน โทอิคก็ต้องจอดสนิท....หลังจากจอดแล้ว เคยถามตัวเองไหมว่าจะทำอะไรต่อไป...จะจอดอยู่แบบนั้นหรือฝ่าฟันมันไปให้ได้ บางคนบอกว่า ยังมีบริษัทดีๆอีกมากที่ไม่ต้องการผลโทอิค...ความคิดนั้นอาจเคยถูกต้องเมื่อสิบปีที่แล้ว แต... ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม 2555
Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 561 , 09:39:05 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เป็นคำถามที่เกิดขึ้นหลังจากเปิดตัวหลักสูตรภาษาอังกฤษไปไม่นาน ปรากฏว่าได้รับความสนใจไม่น้อย แต่ได้รับคอมมเมนท์บางประการว่า "ราคาถูกจังเลย มันจะดีเหรอ" ทำให้ผู้เขียนฉุกคิดขึ้นมาได้ว่า เรากำลังอยู่ในสังคมที่ผู้บริโภคถูกหลอกให้เชื่อว่าของแพง ต้องดี ของถูกต้องไม่ดี ผลิตภัณฑ์หลายอย่าง บริการหลายแบบ ใช้ราคาสร้างภาพ ด้วยการตั้งราคาสูงลิบลิ่วเพื่อให้ผู้บริโภคเชื่อว่าของมันดีจริง ทั้งที่จริงแล้วต้นทุนต่ำมากแ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 กันยายน 2555
Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 538 , 16:15:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เทคนิคการเจรจาขั้นสูง (Advanced Newgotiation Techniques) วิทยากร : คุณชนะ  คณารัตนดิลก  อดีตรองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์   เหมาะสำหรับผู้ประกอบการ SME    ผู้บริหารทุกระดับของภาครัฐและเอกชน  ฝ่ายขาย  ฝ่ายจัดซื้อ นักกฏหมายและผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับการเจรจา เนื้อหาหลักในการบรรยาย 1. การสร้างความได้เปรียบในการเจรจาด้วยการสร้างพลังให้กับ BATNA 2. อำนาจการเจรจาต่อรองและการสร้า....

อ่านต่อ

Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 639 , 15:23:04 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หัวข้อเทคนิคการตลาดเชิงรุกเพื่อสร้างยอดขายและทำกำไรหลังเปิด AEC วิทยากร อาจารย์ไพบูลย์ ล้วนวรวัฒน์    จากภาวะการแข่งขันที่สูงขึ้นทำให้นักการตลาดและผู้ประกอบการประสบปัญหาการนำสินค้าเข้าสู่ตลาด รวมไปถึงการไม่ทราบว่าจะสร้างสรรค์สินค้าใหม่ๆให้เป็นที่ยอมรับของตลาดได้อย่างไร โซฟิคอนประเทศไทยจึงได้จัดหลักสูตรอบรม “เทคนิคการตลาดเชิงรุกเพื่อสร้างยอดขายและกำไรหลังเปิด AEC” หลักสูตรดังกล่าวจะช่....

อ่านต่อ

Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 948 , 14:50:28 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อบรม “เคล็ดลับการเป็นติวเตอร์ชื่อดัง” ปัจจุบันมีติวเตอร์อยู่เป็นจำนวนมาก แต่มีไม่กี่คนที่สามารถสร้างชื่อเสียงและรายได้หลายหมื่นบาทให้กับตนเอง โซฟิคอนเล็งเห็นถึงความสำคัญของอาชีพติวเตอร์ และต้องการพัฒนาศักยภาพติวเตอร์และผู้ที่สนใจเป็นติวเตอร์ จึงได้จัดการอบรมขึ้นเพื่อให้ติวเตอร์รุ่นใหม่สามารถยืนหยัดสร้างชื่อเสียงและรายได้อย่างยั่งยืน หัวข้อการอบรม ติวเตอร์ต่างจากครูในโรงเรียนอย่างไร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 สิงหาคม 2555
Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 449 , 14:59:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เบื่อไหมคะกับการเรียนภาษาแต่ในห้องเรียน เรียนจบก็ลืม อยากไปเรียนภาษาต่างประเทศก็แสนแพง ไหนจะต้องทำงาน ลองหลักสูตร Live ENGLISH 60 ชั่วโมง พรอ้มไปฝึกภาษาที่สิงคโปร์ 2 วัน 1 คืน กันดีกว่า  เป็นหลักสูตรที่เหมาะกับผู้เรียนระดับเริ่มต้นค่ะ ที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษและต้องการหาประสบลการณ์การสื่อสารที่ต่างประเทศ ด้วยค่าใช้จ่ายที่ย่อมเยาว์ เริ่มเรียน 2 กันยายน 2555 นี้ค่ะ ใช้เวลาเรียน 10 สัปดาห์ มีใบประกาศนี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2555
Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 1500 , 14:58:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

คุณคิดอย่างไร คุณก็จะเป็นอย่างนั้นYou will be what you thinkอนาคตเริ่มต้นที่วันนี้Your future stats todayคำกล่าวสองประโยคข้างต้นดูเป็นเรื่องที่ไม่ผิดไปจากความเป็นจริงนัก คนส่วนใหญ่ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตเท่าที่ใจไฝ่ฝันเพราะยังติดกับความคิดที่ว่าฉันไม่เก่ง ฉันโชคไม่ดี ฉันไม่รวย ฉันพอใจแค่นี้ พยายามไปก็เท่านั้นเหนื่อยเปล่า ฉันยังไม่พร้อม ฉันไม่มีเวลาฉันมีภาระเยอะ ฉันมีลูก ฉันแต่งงานแล้ว ฉันป่วย ฉันไม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 มิถุนายน 2555
Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 1091 , 10:13:16 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรียนภาษาต่างประเทศให้ได้ผลเชื่อว่าหลายท่านคงเคยมีประสบการณ์เรียนภาษาต่างประเทศกันมาบ้างแล้ว บางท่านก็อาจจะเรียนมาจากสถานศึกษา บ้างก็เรียนโดยการจ้างครูมาสอนที่บ้าน บางท่านก็ก็อาจเลือกที่จะไปเรียนที่โรงเรียนสอนภาษา และบางท่านก็ชอบที่จะซื้อหนังสือมาเรียนด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเรียนแบบไหนก็ไม่สามารถบอกได้อย่างเด็ดขาดว่าเรียนแบบไหนได้ผลดีที่สุด เพราะการจะเรียนภาษาต่างประเทศให้ได้ผลนั้น มีปัจจัยหลายอย่างเข้ามา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 พฤษภาคม 2555
Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 1195 , 09:28:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อเช้าตื่นขึ้นมา เปิดข่าวดูก็ตกใจกับภาพข่าวที่ได้เห็นเหตุชุลมุนในรัฐสภา เท่าที่ฟังและจับใจความดู  เกิดจากฝ่ายค้านไม่พอใจการทำหน้าที่ของประธานรัฐสภา มีการด่าทอใช้คำว่าเผด็จการและคำหยาบคายอื่นๆ จากนั้นก็มีการกรูกันเข้าไปจะดึงตวประธานลงจากเก้าอี้ จนตำรวจรัฐสภาต้องเข้ามาคุ้มกันประธาน ประธานต้องสั่งพักการประชุมชั่วคราวเช้ามาก็ได้เข้ามาอ่านบล็อก และมีหลายๆคนแสดงความคิด แสดงความรุ้สึกสะใจ ชอบใจไปต่างๆนาน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 พฤษภาคม 2555
Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 13641 , 13:41:44 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บทความดีๆเอามาให้อ่านกันการใช้อักษรตัวพิมพ์ใหญ่ในภาษาอังกฤษลักษณะของภาษาอังกฤษที่ต่างจากภาษาไทยก็คือจะมีการใช้อักษรตัวพิมพ์ใหญ่ หรือที่เราเรียกว่าใช้อักษรตัวใหญ่ขึ้นต้นประโยค วันนี้ทีมงานโซฟิคอนมีสาระดีๆเกี่ยวกับการใช้อักษรตัวใหญ่มาฝากกันครับ อักษรตัวใหญ่หรืออักษรนำเรียกว่า (Capitalization) ก็คืออักษรตัวแรก หรือตัวต้นของคำที่ใช้ขึ้นต้นประโยคทุกครั้งเมื่อขึ้นต้นประโยคใหม่ เช่น She has lived in London ....

อ่านต่อ

Posted by ดิษ , ผู้อ่าน : 407 , 13:22:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งแต่จำความได้ ไม่เคยเจอนักการเมืองคนไหนเลยที่จะจริงใจที่จะเข้ามาทำงานเพื่อบ้านเมืองจริงๆสักคน ที่พบเห็นก็จะเข้ามาเพื่อ1. เงิน2. อำนาจ3. เกียรติยศเท่าที่รู้มา...คนเหล่านี้ไม่ใช่คนที่มีความสามารถอะไร แต่อาศัยมีเงิน มีพวกชักจูงเข้ามาทำงานการเมือง โดยพูดปาวๆว่ามารับใช้ชาติ ทำเพื่อปากท้องพี่น้องประชาชนตราบจนวันนี้ ดิฉันโตมา รู้จักคนมากมาย ได้พบเห็นกะตัวเลยว่า.....มันมีจริงคนร่ำรวย มีโอกาส มีพวกพ้อง เข้....

อ่านต่อ


/2