• พริกกะเหรี่ยง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : umdatai@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-09-24
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 37475
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
บ้านอุมดาใต้
บ้านบนดอย ที่แสนห่างไกล โรงเรียนไกลไกล ที่แสนกันดาร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/BaanUmdaTai
วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by พริกกะเหรี่ยง , ผู้อ่าน : 1441 , 17:39:46 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     นักเรียนโรงเรียนบ้านอุมดาใต้ ปีการศึกษา ๒๕๕๑ (จบปี ๒๕๕๒) กำลังจะจบในวันที่ 31 มีนาคม ๒๕๕๒ ได้ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างอุนสรณ์ ที่ระลึกถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๓ รุ่นที่ ๓ เพื่อให้รุ่นหลังได้ระลึกถึง คุณงามความดี ที่รุ่นนี้ได้ทำร่วมกันไว้ พร้อมทั้งสร้างสิ่งที่โรงเรียนสามารถนำไปใช้ได้ในอนาคต โดยในปีนี้ได้ร่วมมือกันสร้างห้องสำหรับตัดผมนักเรียน (อาจรวมครูด้วยก็ได้)ห้องตัดผม ติดลำห้วย     เบื้องหลังการสร....

อ่านต่อ

Posted by พริกกะเหรี่ยง , ผู้อ่าน : 1243 , 17:02:28 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันจันทร์ที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๒     วันนี้ คณะจากโรงเรียนสบเมยวิทยาคม ได้พาคณะทั้งหมด ๓ ท่าน มาแนะแนวการศึกษาต่อระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายให้กับนักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ ๓ ที่กำลังจะจบการศึกษา และมีนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นชั้นอื่น ๆ ให้ความสนใจร่วมฟังการแนะแนวครั้งนี้ด้วยความสนใจท่านผู้รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านอุมดาใต้ กล่าวให้การต้อนรับ     สำหรับนักเรียนที่กำลังจะจบการศึกษาในปีนี้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by พริกกะเหรี่ยง , ผู้อ่าน : 1063 , 19:03:40 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันพุธที่ ๑๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๒     คณะวิทยากรจาก วิทยาลัยการอาชีพ แม่สะเรียง (www.msr.ac.th) ได้เดินทางมาแนะแนวการศึกษาต่อระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (สายอาชีพ) ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาของกลุ่มดอยปุย ณ โรงเรียนบ้านอุมดาใต้ โดยได้รับการต้อนรับจาก รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านอุมดาใต้ ให้การต้อนรับ ก่อนที่จะเริ่มบรรยาย ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียน ตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ - ๓ มาร่วมฟัง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by พริกกะเหรี่ยง , ผู้อ่าน : 3932 , 12:03:54 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอขอบคุณ     คุณดำรง พุฒตาล ผู้จัดการหนังสือคู่สร้างคู่สม และคณะ ในความกรุณามอบหนังสือคู่สร้างคู่สม มาให้สำหรับนักเรียนและบุคคลในชุมชนได้อ่าน ได้รับความรู้จากหนังสือคู่สร้างคู่สม โดยทางโรงเรียนได้จัดแยกเพื่อเข้าห้องสมุดของทางโรงเรียน และผู้หน่วยงานอื่นอีก ๗ ส่วน เท่า ๆ กัน ตามประสงค์ของทางผู้บริจาค     ทางโรงเรียน รู้สึกทราบซึ้งและขออนุโมทนาในส่วนกุศลเจตนาครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง     ขอ อาราธนา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by พริกกะเหรี่ยง , ผู้อ่าน : 1138 , 17:58:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     บ้านอุมดาใต้     เส้นทางมาสู่บ้านอุมดาใต้เป็นเส้นทางที่น้อยคนนักที่จะผ่านเข้ามา ถึงแม้ว่าเส้นทางจะยากลำบาก แห้งแล้งไปได้ฝุ่นผง แต่น้ำใจคนบนดอยก็มีน้ำใจไม่น้อยกว่าที่ไหน ๆ สำหรับท่านที่จะผ่านมาเยือน ลองดูเส้นทางที่ผ่านมาได้จาก อ.แม่สะเรียง มาทาง อ.สบเมย ๒๕ กิโลเมตร ก็จะถึงแยกทางขึ้น บ้านอุมดาจาก ปากทางขึ้นบ้านอุมดา จะไม่มีแยก จนมาถึงทางแยกอีก ๒๐ กิโลเมตร จะเป็น แยกบ้านอุมดาจาก ทางแยก ตรงศาลา มาอี....

อ่านต่อ


/4