*/
  • Katig
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tignakhon@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-06-06
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 16540
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
วันอาทิตย์ ที่ 22 มกราคม 2555
Posted by Katig , ผู้อ่าน : 512 , 10:24:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำหมากแม่เอยน้ำลาย

ผมนั่งคิด นอนคิด เดินก็คิด อดขำกับตัวเองไม่ได้ว่าฉันมาทำอะไรที่นี้....เจอผู้คนมากมายบนเกาะโบแกนวิว ประเทศปปาปัวนิวกินี....คนท้องถิ่นที่นี้ผิวดำ..ผมก็เลยกลายเป็นคนผิวขาวแต่อยู่ที่ไทย..ผมคือคนผิวดำ...

.....โดยวิถีชีวิตของคนที่นี้คือ ยังนิยมและชื่นชอบการรับประทานหมาก ซึ่งจะมีวางตามท้องตลาด และเป็นสินค้ายอดนิยมอันดับหนึ่ง

เคี้ยวกันให้มัน กัดกันให้แดง เต็มปากเต็มฟัน...จ๊วบ จ๊าบ จ๊วบ จ๊าบ..ไม่ว่าลูกเล็ก เด็กแดง เคี้ยวหมากกันเป็นแฟชั่นยอดนิยมของคนท้องถิ่่น..ข้อสำคัญ ต้องฝึกพ่นให้เก่ง ให้แรง...ทุกคนจะมองว่าคุณเจ๋งว่ะ...

...ลักษณะความเจ๋งมีหลายลักษณะ...มีความเท่ห์ที่แตกต่างกัน....วิถีการพ่นแบบฉบับมีของใครของมัน..หรือลอกเลียนแบบกัน

บนถนนจะเต็มสีน้ำหมาก...มึงพ่นลงพื้นกูพ่นทับมึง มึงพ่นไกลหนึ่งเมตร..แต่กูได้เกือบสองเมตร..พ่นทับกันไปกันมา...ซึ่งหากคุณเดินไปบนท้องถนน...ในช่วงฝนหยุดตก..คุณจะไม่สามารถแยกแยะระหว่าละอองฝนกับละอองน้ำหมาก และถ้าหากคุณโดนน้ำหมากรดใส่หัว หรือเสือผ้าแปะเปื้อนด้วยสีน้ำหมาก..คุณต่างหากที่เดินแล้วไม่ระวัง...ต้องรีบกล่าวคำขอโทษ..ทันทีว่า Sorry ที่ทำให้เส้นทางการพ่นน้ำหมากของเขาผิดทิศทาง..

......ไอรู้สึกเสียใจมากเลยที่น้ำหมากคุณไม่ตกถึงพื้น และพุ่งไปไม่ได้ไกล และผิดทิศทาง...เอาอย่างงี้แล้วมีอยู่หนึ่งที่เปื้อนเสื้อไออยู่...ยูเก็บไปเคี้ยวแล้วพ่นใหม่..ได้นะ

......การพ่นต้องได้รับการฝึกฝน...มาตั้งแต่เด็ก อีกหนึ่งลักษณะยอดนิยมคือ สองนิ้วประกบริมฝีปากแล้วพ่นน้ำมากผ่านช่องระหว่างสองนิ้ว โดยไม่แปะเปื้อนนิ้วเลย ปิ๊ด ปิ๊ด ลักษณะจะเป็นทางเล็กและพุ่งแรงเป็นแนวตรง...

......อีกลักษณะหนึ่ง..จะพ่นตอนหมากน้ำสุดท้าย...ลักษณะของปาก ของการพ่นแบบฉบับของใครของมัน จะยิงฟัน  ทำปากจู๋ ปากเบี้ยว ปากหงิกหงอ ตามแต่ชอบ  จะยอตัวก่อน หรือ ลำตัวตรงก่อนเลือกเอาตามชอบ พ่นจากล่างขึ้นบน หรือพ่นจากบนลงล่าง เอาตามถนัด  และไม่ต้องสนใจใคร หรือบุคคลใดๆ ที่อยู่รอบข้าง ทำให้เจ๊งสุดสุด แล้วพ่นออกมาให้น้ำหมากกระจายเป็นฝอยให้มากที่สุดเท่าที่จะมีแรงเป่าน้ำหมากออกจากปากได้...ถ้าหันหน้าไปทางรับแงพระอาทิตย์จะเป็นการดี เพิ่มความสวยงามเวลารับแสง...เมื่อพ่น หรือเป่่า จนน้ำหมากหมดจากปาก ถ้าว่าฟันยังไม่ไหลุกออกจากเหงือก..ต้องเอาน้ำลายที่มีอยู่ในปาก มาซีดซาด ซีดซาดบริเวณฟันนิดหนึ่ง หรือบริเวณริมฝีปาก เพื่อสำรวจเส้นทางน้ำหมาก ว่าหมากคำต่อไปยังพ่นได้ปกติ...

.....อีกหนึ่งลักษณะเดินไปพ่นไป คุยไปพ่นไป  เจอใครต้องพ่นใส่ฝ่ายตรงข้าม แต่ไม่ให้โดนตัว  โชว์ให้เห็นว่ากูมี หมากอยู่ในปากนะโว๊ย  ไม่ใช่ขี้ๆ นะเพื่อน นายเคี้ยวมาหรือป่าว...ไม่มีเอาของเราไปเคี้ยวก่อน ปิ๊ด ปิ๊ด....

.....ไม่ต้องห่วงเราก็มีมาเหมือนกัน..แต่ขาดปูน นายมีหรือป่าว ขอจิ้มหน่อย...คุยกันไปก็พ่นกันไป เอาฝักของพลูจิ้มปูนไปคุยไป คุยกันแบบออกรดชาด กัดเคี้ยวฝักพลูเหมือนเคี้ยวขนมแท่งโกลิโกะ  คุยทับ คุยโชว์ หมากที่หมู่บ้านนี้อร่อย พลูต้องไปซื้ออีกหมู่บ้านหนึ่ง ถ้านายผ่านหมู่บ้านนั้นฝากซื้อมาให้หน่อย.........

...การที่จะเดินจับจ่ายใช้สอย..ในตลาด หรือจะช๊อปปิ๊ง เพลิน เพลิน อย่างเดียวไม่ได้  จะเดินตามท้องถนน สุ่งสีสุ่มหก สุ่มแปด ไม่ได้เด็ดขาด...เพราะเราไม่ใช่คนที่นี้ อาจจะโดนยิงด้วยน้ำหมากได้ ...กลับมาที่พักเคยหลงเข้าใจผิดว่าตัวเองเป็นสิวที่หลังหรือป่าว มีรอยเลือดเป็นจ้ำๆ เป็นจุดๆ หัวสิวคงอักเสบแล้วแตก สำรวจข้างหลังตนเองทันที แล้วเลือดสีแดงมาได้อย่าง...ถึงขั้นต้องพิสูจน์ทั้งดม ทั้งขยี้ ดูว่าใช่เลือดหรือป่าว มีอย่างเดียวยังไม่ได้ลองชิมว่าใช่รดชาดของเลือดหรือป่าว....แต่นั้นคือขั้นสุดท้าย หากจมูกไม่ดีพอ ต้องเอาลิ้นแตะดูว่าเป็นรดชาดของเลือดหรือน้ำหมาก.......

....อีกหนึ่ง..ความนิยมที่ไม่แพ้กับการพ่นน้ำหมาก...และน่าจะจัดเป็นกีฬาประจำท้องถิ่น และบรรจุเข้าเป็นกีฬาประจำชาติ...หากมีความนิยมแพร่หลาย...อาจจะถูกนำเสนอเข้าสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติ..ต่อไป  คือ การพ่นน้ำลาย  ซึ่งจะไม่ขอเรียกว่าบ้วน  เพราะคำว่าบ้วนรู้สึกน้ำลายตกอยู่ที่ข้างตัวหรือที่ปลายเท้า...คนท้องถิ่นที่อยู่บนเกาะหากพ่นน้ำลายไม่เป็น หรือพ่นให้เล็ดลอดผ่านช่องฟันเล็กไม่ได้.....ต้องรีบเข้ารับการฝึกฝนจากรุ่นพี่ โดยด่วน...

..พ่นอย่างไรพ่นน้ำลายให้ได้ไกลที่สุด...

..พ่นอย่างไรพ่นให้น้ำลายรวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อนมากที่สุด...

..พ่นน้ำลายถือเป็นการทักทายอย่างหนึ่ง.พ่นใส่ฉันพ่นใส่เธอ..แย่จังนายพ่นสั้นจังเลย..พ่นดูไอเนี่ย..น้ำลายไม่เป็นฝอยวิถีการเดินทางของน้ำลายต้องมีความโค้งนิดหนึ่ง..เป้าหมาไม่ต้องเล็ง...ทิศทางไหนก็ได้หันไปพ่นเต็มที่ หรือให้ดีนายใช้สองนิ้วช่วย เหมือนตอนพ่นน้ำหมาก จะทำให้มีความแรงมากขึ้น...โอเคไหม..

....ไม่มีอะไร เขียว เขียว ติดมาด้วยหรือ....

....ถ้ามีก็ดีนะจะได้เพิ่มน้ำหนัก และความแรงได้...

....อย่าพ่นทิ้งเลย นะเสียดาย..กลืนไปไม่ไดีกว่าหรือ....

.....เอาไหมเดี๋ยวเราให้นายต่อ...

.....ขอบใจ ของเราก็มี...ทั้งเขียวและมีกลิ่นด้วย...นายเอาไปร่วมกับของนายในปากดิ...น้ำหนักจะได้ดี....

.....เอาไว้คราวหน้าดีกว่า...นายชวนเราคุยทำไมเนี่ย เราเลยต้องกลืนลงท้องเลย...อดพ่นเลย

....ขอโทษว่ะ เพื่อน...เอาน้ำลายเราไปก่อน เราให้ยืม เดี๋ยวนายค่อยคืนก็ได้

....ก็ดีเหมือนกัน...เพื่อนมาโน้นแล้ว จะได้ทักทายกันได้...

.....ฮือ..เอาจริงหรือ..

.....พูดเล่น...ว่ะ

....แล้วไป...กูยังไม่ได้ผลิตน้ำลาย....5555


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน