*/
  • Bhirisa_ภิริสา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-07
  • จำนวนเรื่อง : 139
  • จำนวนผู้ชม : 349897
  • จำนวนผู้โหวต : 420
  • ส่ง msg :
  • โหวต 420 คน
ฺลมหายใจ

You're my everything.

View All
<< ตุลาคม 2007 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2550
Posted by Bhirisa_ภิริสา , ผู้อ่าน : 4888 , 23:12:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมบัติจาก 'พ่อ'

“สวัสดีค่ะ” ฉันทักทายปลายสายด้วยเสียงสุภาพระคนแปลกใจเพราะเป็นเลขหมายที่ปรากฎอยู่ตอนนี้ไม่ได้ระบุชื่อไว้

“ใช่น้อง (....) หรือเปล่าจ้ะ พี่ชื่อเล็กนะ ตอนนี้พ่อน้องอยู่โรงพยาบาลใกล้อู่เรือนะจ๊ะ” พี่ที่อ้างชื่อว่า ‘เล็ก’ กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือและก็เริ่มความเป็นมาเป็นไปจนจบ...

“ขอบคุณพี่เล็กมากนะคะ (....) จะรีบไปเดี๋ยวนี้ค่ะ ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ พี่ขอบคุณมากค่ะ” ฉันเอ่ยขอบคุณหญิงสาวผู้ให้ความช่วยเหลือพ่อของฉันด้วยเสียงสั่นเครือ ‘พี่เล็ก’ เจ้าของร้านขายผลไม้ในตลาดปากน้ำใกล้ที่ทำงานของพ่อ เธอช่วยพ่อของฉันไว้ขณะที่ท่านกำลังเลือกซื้อผลไม้ในร้านของเธออยู่ พ่อเกิดอาการเจ็บและแน่นที่หน้าอกอย่างรุนแรงจนล้มพับลง เธออยู่ในเวลาที่ท่านต้องการความช่วยเหลือพอดี เธอและคนละแวกนั้นพาท่านส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดเธอได้เบอร์โทรของฉันจากคำบอกเล่าของพ่อซึ่งมันบันทึกอยู่สมุดเบอร์โทรศัพท์ของท่านนั่นเอง  จนกระทั่งวันนี้ฉันเองก็ยังไม่ได้เจอ ‘พี่เล็ก’ ผู้ใจดีสักครั้งเดียว

 

สมุดโทรศัพท์ของพ่อ

 

ปลายเดือนธันวาคมปี 2002 สิ่งที่ทำให้ฉันตื่นเต้นมากที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตและนับเป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นพิเศษก็ว่าได้ ‘พ่อโทรศัพท์มาหาฉัน’ หลังจากที่พยายามจะพูดคุยกับท่านมาตลอด 10 ปี แต่กลับไม่เคยได้รับการตอบสนองจากพ่อแม้แต่ครั้งเดียว ฉันเองพยายามอยู่หลายปี แต่ก็ทำได้แค่เพียงซื้อของไปเยี่ยมท่านในวันสำคัญ ๆ เท่านั้น เช่น วันเกิด, วันสงกรานต์, วันพ่อ หรือวันปีใหม่ของทุกปี ของที่ซื้อไปต้องแขวนไว้หน้าประตูบ้านหรือฝากน้องสาวให้เท่านั้น  ฉันไม่เคยได้พบพ่อเลย จนครั้งนี้ท่านโทรไปหาและพูดสั้น ๆ ว่า “พาพ่อไปหาหมอได้ไหม” ฉันตกใจมากจนไม่สามารถพูดอะไรต่อได้  เวลาผ่านไปเกือบครึ่งนาทีท่านเอ่ยขึ้นว่า “ไม่เป็นไร” เสียงนั้นเรียกสติของฉันกลับมาอีกครั้ง และถามกลับไปว่า “เมื่อไหร่” ท่านตอบกลับมาว่า “แล้วแต่แก” แล้วก็วางสายไปเฉย ๆ นั่นเป็นการสนทนาครั้งแรกระหว่างพ่อลูกและก็เป็นการสนทนาที่สั้นมาก ๆ ครั้งหนึ่งที่ฉันเคยสนทนามา

ระหว่างทางฉันคิดหาประโยคมากมายสำหรับเริ่มต้นสนทนา  ฉันคิดว่าควรเริ่มต้นด้วยประโยคอะไรดีนะ “สวัสดีจ้ะ พ่อสบายดีหรือเปล่า” ไม่สิ “พ่อเป็นอะไรถึงเรียกหนูมา” เอ! หรือว่า “พ่อป่วยเป็นอะไรทำไมต้องไปหาหมอ” หรือจะเป็น“สวัสดีจ้ะ พ่อจะไปโรงพยาบาลเลยไหม (.....)จะได้พาไป” ความคิดต่าง ๆ นานาก็หยุดลงเมื่อเธอมาถึงหน้าประตูบ้านและเดินเข้าไปหาท่านอย่างรวดเร็ว

“พ่อ พ่อ พ่อ เป็นอะไรน่ะ! โรงพยาบาล เราไปโรงพยาบาลกันนะ เดี๋ยวเค้าไปตามแท็กซี่ก่อน รอแป๊บนึงนะจ๊ะ” ฉันออกตัววิ่งทันทีที่เห็นสภาพพ่อในตอนนั้น แทบไม่ได้พูดตามความคิดที่เตรียมไว้เลย เพราะฉันเห็นพ่อของฉันกำลังนอนจับหน้าอกจนหน้าแดงอยู่ก่อนจะเอ่ยสิ่งที่ตั้งใจไว้ ไม่มีอะไรบังเอิญแท็กซี่คันเดียวกันที่ฉันโดยสารมากำลังกลับรถอยู่พอดี ฉันเรียกไว้และไม่ลืมคว้าเสื้อพร้อมกับกระเป๋าเงินของท่านมาด้วย ทั้งฉันและโชว์เฟอร์ช่วยกันพยุงท่านขึ้นรถ “ตึกฉุกเฉินโรงพยาบาลจุฬาค่ะ” หลังจากบอกปลายทางที่จะไปและใส่เสื้อให้ท่านแล้ว ก็ไม่มีเสียงสนทนาใด ๆ ระหว่างพ่อลูกเลยสักคำเดียว

“พรุ่งนี้คุณช่วยไปเอาผลตรวจของพ่อคุณมาให้หมอหน่อยนะครับ เพราะพ่อคุณบอกว่าเขาเป็นแบบนี้มาครั้งหนึ่งแล้วและกำลังรอผลตรวจจากโรงพยาบาลที่ไปตรวจอยู่” ฉันพยักหน้าทันที “หมอจะฉีดยาแก้ปวดให้ก่อน คืนนี้คงต้องรอดูอาการที่นี่ก่อนหนึ่งคืน ถ้ามีอะไรฉุกเฉินจะได้ช่วยทันคงต้องนอนห้องฉุกเฉินไปก่อนเพราะเตียงผู้ป่วยนอกไม่ว่างเลย พรุ่งนี้เช้าคุณหมอด้านหัวใจจะเข้ามาดูอาการแต่เช้านะ” หมอเอ่ยแล้วฉันจึงถามต่อ “ฉันอยู่เฝ้าในห้องนี้ได้ใช่ไหมค่ะ” คุณหมอพยักหน้ารับและเดินไปตรวจคนไข้คนอื่นต่อไป

จากวันนั้นจนถึงเวลานี้เป็นเวลา 8 เดือนเต็มที่ฉันกับพ่อต้องวิ่งเข้า – ออกโรงพยาบาลแทบทุกสัปดาห์ บ่อยครั้งที่อาการของท่านกำเริบหนักจนต้องเข้าไปอยู่ในห้อง ICCU (ห้องผู้ป่วยฉุกเฉินด้านหัวใจ) ท่านต้องพักฟื้นเป็นสัปดาห์ ๆ ที่นั่น ฉันเองก็ต้องมาเยี่ยมท่านทุกวันจนบางวันก็มาเฝ้าทั้งวันเลยทีเดียว

 ฉันเป็นผู้หญิงที่กลัวเข็มฉีดยาขึ้นสมองและไม่ชอบกลิ่นยาของโรงพยาบาลเอาเสียเลย   แต่คงไม่มีเวลาไหนในชีวิตแล้วที่จะได้ใกล้ชิดกับผู้ที่ขึ้นชื่อว่า ‘พ่อ’ เท่าเวลานี้ ฉันเคยคิดว่าทำไมสองพ่อลูกต้องมาใกล้ชิดกันในเวลาที่ดูเหมือนสภาพย่ำแย่แบบนี้ด้วย แต่มีเสียงในใจตอบกลับมาทันทีว่า “ทุกอย่างมันมีเวลาของมันนะลูก”   ทำให้ฉันเอ่ยขึ้นเบา ๆ ว่า “ขอบคุณค่ะ ฉันจะขอบคุณทุกเหตุการณ์ ทุกกรณี และเชื่อว่าฟ้าหลังฝนจะงดงามเสมอ”

หลังจากรับโทรศัพท์ของพี่เล็กร้านขายผลไม้ฉันก็โบกแท็กซี่และตรงไปห้อง ICU ของโรงพยาบาลย่านชานเมืองทันที ไม่ถึง 40 นาที   เวลานี้ฉันยืนอยู่ต่อหน้าเตียงผู้ป่วยไม่ทันที่จะเอ่ยอะไรขึ้น พ่อก็พูดขึ้นว่า “พ่อทำให้แกลำบากอีกแล้วใช่ไหม” ฉันส่ายหน้าไปมาและเอ่ยขึ้นด้วยน้ำตาว่า “ไม่เลย ไม่ลำบาก ถ้าลำบาก (.....) จะบอกพ่อนะ นอนพักเถอะนะ...พ่อเจ็บมากมั้ย” ท่านพยักหน้าและหลับตาลง ฉันจึงเลื่อนเก้าอี้มานั่งข้าง ๆ จนหมดเวลาเยี่ยม

ก่อนกลับคุณหมอบอกว่า “วันนี้วันเสาร์เราไม่สามารถส่งตัวท่านไปผ่าตัดได้ทันที คงต้องเป็นเช้าวันจันทร์นะครับถึงจะส่งตัวไปได้” ฉันพยักหน้ารับทราบแต่ก็คิดในใจเหมือนกันว่า ‘ทำไมราชการต้องเป็นแบบนี้ทุกที ถ้าฉันมีเงินสักก้อนคงจะดีกว่านี้จะได้ส่งพ่อผ่าตัดวันนี้ให้มันรู้แล้วรู้รอด’ แต่ก็ได้แค่คิดและอดทนเท่านั้นเพราะรู้เสมอว่าถ้าพ่อจะหายมัจจุราชที่ไหนก็ไม่สามารถเอาชีวิตของท่านไปได้ ฉันเชื่อว่าสวรรค์มีแผนการที่ดีสำหรับชีวิตของพ่อและฉันเสมอ  และก่อนกลับพยาบาลยื่นบัตรประจำประชาชนและบัตรข้าราชการให้ฉันเก็บไว้เพื่อไว้เดินเรื่องในวันจันทร์ที่จะมาถึง

 

บัตรประจำตัวประชาชนของพ่อ

  บัตรข้าราชการของพ่อ

 

เช้าวันต่อมา ‘ฉัน’ ภาวนาขอให้ท่านหายเป็นปกติเหมือนทุกครั้ง ๆ แม้ในใจลึก ๆ รู้ว่าพ่ออาการหนักมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาก็ตาม เมื่อมาถึงโรงพยาบาลนางพยาบาลก็รายงานอาการว่า พ่อพูดไม่ได้แล้ว เลือดไหลออกจากทวารหนักตลอดเวลาจนต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมทุกชั่วโมง ตัวบวมและซีดเหลืองลงเรื่อย ๆ แล้วฉันก็เดินไปหาท่าน

 “ทำไมต้องผูกเชือกที่แขนขาด้วยค่ะ” นางพยาบาลบอกว่า “ลุงแกคงปวดมากน่ะ ทำให้ดิ้นทุรนทุรายดึงสายเลือดและน้ำเกลือวุ่นวายไปหมดทางเราจึงต้องใช้วิธีนี้” ฉันพยักหน้ารับและมองไปที่พ่อด้วยความอาดูร   เวลานี้เหมือนผู้ต้องหาที่กำลังถูกจองจำจะมีใครที่จะปลดปล่อยพันธนาการนี้ได้...ต้องมีทางสิ...พ่อจะไม่เจ็บปวดแบบนี้อีกถ้าท่านอยู่ใกล้ฉันและเชื่อในสิ่งที่ฉันพูด

 เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้นท่านก็จากไปอย่างสงบระหว่างที่ฉันกำลังเก็บของผ้ตายซึ่งก็มีเสื้อผ้าที่ใส่มาโรงพยาบาลและนาฬิกาเก่า ๆ เรือนหนึ่ง แล้วพี่พยาบาลก็เข้ามาคุยกับฉันว่า “ลุงแกไม่ดิ้นอีกเลยนะหลังจากที่น้องคุยกับลุงแกเมื่อบ่ายแล้วก็จากไปอย่างสงบมาก พี่เห็นแกยิ้มเล็ก ๆ ก่อนไปด้วยนะ เออ! น้องไม่ต้องเป็นห่วงแกหรอกนะ พี่ว่าแกคงไปสบายแล้วล่ะ” ฉันยิ้มและเอ่ยขอบคุณพี่พยาบาลและฉันก้มลงเก็บข้าวของต่อ   แล้วเธอก็เอ่ยขึ้นอีกว่า “น้องนี่น่ารักนะอยู่กับพ่อตลอดเลย บางคนยังไม่เคยแม้แต่มาเยี่ยมเลยนะ” ฉันยกมือไหว้เพื่อขอบคุณเธอ   ในใจก็นึกถึงสิ่งที่คุยกับพ่อและเชื่อว่าวันสุดท้ายฉันกับท่านคงได้เจอกันอย่างแน่นอน

นาฬิกาของพ่อ

 

งานฌาปนกิจศพเสร็จสิ้นลงหลังจากนั้น 5 วัน ฉันได้รับสิ่งที่เรียกว่า ‘สมบัติจากพ่อ’ เพิ่มขึ้นอีก 2 ชิ้นคือ รูปของท่านขณะเข้าอบรมกับที่ทำงาน   มันเป็นรูปถ่ายของพ่อเพียง 2 รูปเท่านั้นที่ฉันมีอยู่ในชีวิตเพราะตั้งแต่เกิดมาฉันไม่ถ่ายภาพร่วมกับท่านเลยสักครั้ง แม้วันที่ฉันรับปริญญาบัตรก็ตาม

ภาพถ่ายของพ่อ...การฝึกอบรม'หลักสูตรผู้ปฎิบัติงานขจัดคราบน้ำมันเบื้องต้น' 

 

ภาพถ่ายของพ่อ...การฝึกอบรม'หลักสูตรผู้ปฎิบัติงานขจัดคราบน้ำมันเบื้องต้น'

 

ฉันไม่สามารถเอ่ยถึงความเป็นมาเป็นไประหว่างเราสองคนได้มากกว่านี้  บอกไม่ได้ว่าทำไมฉันจึงไม่ได้คุยกับท่านมาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา   และไม่สามารถบอกว่าฉันได้กล่าวสิ่งใดกับท่านก่อนท่านสิ้นลมหายใจ

รู้แต่เพียงว่าเราสองพ่อลูกได้ ‘เข้าใจกันและกัน’ แล้วก่อนที่ท่านจะจากโลกนี้ไปและฉันได้ทำหน้าที่ของตนเองจนวาระสุดท้ายของท่าน

สมบัติของพ่อทั้ง 6 ชิ้นนี้จะเครื่องเตือนใจฉันในเหตุการณ์นี้และที่ผ่านมาตราบนานเท่านาน

ชีวิตของเราบางครั้งมันเหมือน ‘นิยายน้ำเน่า’ จริง ๆ แต่มันก็ได้เกิดขึ้นกับผู้หญิงคนนี้แล้ว...

‘สมบัติจากพ่อ’ แม้มันไม่ได้มีราคาค่างวดอะไรแต่มันมีคุณค่าทางจิตใจต่อฉันจริง ๆ

 ‘พ่อค่ะหนูไม่รู้ว่าจะตอบแทนพระคุณของพ่อได้อย่างไร แต่วันนี้หนูขอตอบแทนด้วยการประกาศให้โลกนี้รู้ว่า...หนูรักพ่อค่ะ...และจะเก็บสมบัติทั้งหมดนี้ให้ดีเท่าที่ยังมีลมหายใจอยู่...’ 

ของรักของหวงของฉัน คือ สมบัติจาก'พ่อ' ค่ะ

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 123 (0)
ปราณชลี วันที่ : 19/09/2010 เวลา : 00.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narapong-sak
  นัยน์ตา...มีตีน   ในตีน...มีแก่นชีวิต   

คนเขียน, เขียนชีวิตด้วย 'น้ำตา'
คนอ่าน, อ่านเรื่องราวแล้วเข้าใจชีวิต

ความคิดเห็นที่ 122 (0)
Rosefinchy วันที่ : 06/12/2008 เวลา : 10.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Rosefinchy
::: Live EveryDay as if It wereYour LasT :::

สวัสดีค่ะคุณ Bhirisa

ขอบคุณค่ะที่ไปเยี่ยมบ้านในวันพ่อมาด้วย

อ่านเรื่องคุณพ่อของคุณแล้ว ยิ่งรู้สึกว่า
สำหรับใครที่ยังมีโอกาส ควรใช้เวลาที่มีให้ดีที่สุด
ขอบคุณค่ะ ที่ชวนมาอ่านนะคะ

ปล.กลับมาเมืองไทยเรียบร้อยค่ะ มีโปสการ์ดมาฝากตามที่คุยกันค่ะ แล้วเราจะเจอกันยังไงดีเอ่ย นัดกันอีกทีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 121 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 05/12/2008 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

อย่างน้อยเราได้ดูแลท่านก่อนท่านจากไปนะแตนเราทำดีที่สุดแล้ว

ทุกวันนี้ผมก็ยังเก็ยเสื้อผ้าผ้าเช็ดตัวผ้าที่ใช้ไว้ตลอดครับ

ความคิดเห็นที่ 120 (0)
kokoyadi วันที่ : 03/06/2008 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kokoyadi
Blog me if you can!!! KoKoyadi  โกโก้...อย่าดิ

หูย...

ไม่มีคอมเมนต์ครับ...
...พูดไม่ออก...

ความคิดเห็นที่ 119 (0)
มนนิตา วันที่ : 12/10/2007 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monnita

สัมผัสได้ว่าคุณภิริสาเขียนเรื่องนี้จากหัวใจจริงๆ อ่านแล้วคิดถึงพ่อกับแม่ตัวเองค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะที่แบ่งปันความรู้สึกดีๆค่ะ เห็นด้วยค่ะว่าทุกวันเป็นวันพิเศษของเรา

ความคิดเห็นที่ 118 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 10/10/2007 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

สวัสดียามเช้าครับ

ความคิดเห็นที่ 117 (0)
ปฐม วันที่ : 10/10/2007 เวลา : 06.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!เรื่องดี ๆ ที่ต้องได้รางวัล

ความคิดเห็นที่ 116 (0)
ก้อนหินรูปหมู วันที่ : 10/10/2007 เวลา : 00.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piglet22

ยินดีด้วยค่ะ


ความคิดเห็นที่ 115 (0)
vincentoldbook วันที่ : 09/10/2007 เวลา : 19.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

ยินดีด้วยครับคุณภิริสา ...

หายไปไหนเอ่ย ?

อยู่ไหนก็ขอให้มีความสุขมากๆนะครับ
ความคิดเห็นที่ 114 (0)
thebeegees วันที่ : 09/10/2007 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebeegees

เป็นความรักที่บริสุทธิ์จริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
veerin วันที่ : 09/10/2007 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

แวะมาแสงความยินดีกับภิริสาค่ะ..
ชื่นชม ๆๆๆ เขียนได้ดีจริงๆจ้า...

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 09/10/2007 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

ภิริสา

พี่ขอยืนยันตรงนี้ว่า ที่ไปโหวตให้นู๋ ไม่มีใครมาบอกพี่ หรือขอพี่ที่หลังไมค์ ว่าให้มาโหวต พี่โหวตให้เพราะพี่อยากโหวตกับเรื่องนี้

แต่บางคนมีการขอเสียงหลังไมค์ เล่นสกปรก แบบนี้ ขอให้ตายพี่ก็ไม่โหวต

อย่าคิดมาก อยู่ที่ความชอบของพี่น่ะแหละ

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
dinsaw วันที่ : 09/10/2007 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pupla
ติ๊ดชึ่ง

Oh....ประทับใจ เจ้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
Sudteerak วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 19.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sudteerak
Wherever you are, please remember that I belong to you

ขอแสดงความยินดีคะ...อิอิ

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 18.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

ยินดีด้วยนะจ๊

มีคนชื่นชอบเอนทรีนี้

เยอะแยะเยย

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
นีออน วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 17.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekpapa

Hello..
เจ้าของบ้านอยู่มั๊ยค๊า..
นีออนมาเยี่ยมแล้วค่าาาาาา
แวะมาทักทายกันยามเย็นจ้ะ..
และมาชวนไปอ่านตำนานกันนะจ๊ะ..

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

ยินดีด้วยนะครับที่ชนะเลิศ สมค่าแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
yai2333 วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 12.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yai2333
..Everything can do... If you done..

ยินดีด้วยครับ...
แต่ก็คงไม่สำคัญเท่ากับของที่พ่อทิ้งไว้...
สำคัญกว่าอื่นใด...
...

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ขอเป็นส่วนหนึ่งที่รับรู้ ในการประกาศให้โลกรู้ว่า...คุณรักพ่อ
ครับ

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

ของเหล่านี้เก็บไว้ดีๆ นะครับ เพราะอีกยี่สิบ สี่สิบปี จะเป็นของมีค่ามาก

เหมือนโฉนดที่ดินสมัย ร. 5 ไงงั้น

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
MoneyPenny วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moneypenny
If you like me...run away now!


ผิดพลาดทางเทคนิคอีกแล้วค่ะ ช่วยลบอันก่อนหน้านี้ทิ้งด้วยนะคะ

ยินดีด้วยนะคะภิริสา

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
สิริปตี วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


ยินดีด้วยนะคะ ฝากส่งกำลังใจถึงคุณพ่อด้วยค่ะ ท่านคงดีใจกับลูกคนนี้อย่างยิ่งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
MoneyPenny วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moneypenny
If you like me...run away now!


ยินดีด้วยนะคะภิริสา

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
ล้านเล็กๆ วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lan-car-fair

เจ้าของบ้านไปไหนน้า....

ไม่ออกมารับแขกเล้ย...

คนเค้ามาแสดงความยินดี...จนบ้านจะแตกแล้วนะยะ

อิ อิ...

ปล. ต้องอ่านสักกี่รอบถึงจะเบื่อล่ะเนี่ย...เรื่องนี้....ฮึอาเจ๊

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO

อ่านอีกครั้ง....

ก็ยังอบอวลด้วยความผูกพันจากพ่อ

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
วิตามินบี วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


บีมาแสดงความยินดีจากใจจริงค่ะ
และมีความสุขมากที่ได้รู้จักคุณ
จากการร่วมกิจกรรมนี้
สิ่งที่ได้หลังจบการประกวด
คือ เพื่อน ที่บีได้เพิ่มมาอีกหลายคนค่ะ
ยินดีที่ได้รู้จักคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

ขอแสดงความยินดีด้วยครับคุณภิสิรา

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
khongpu วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khongpu
ค้างพลู

ประทับใจมากๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
chronomist วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

หวังว่าความรักความผูกพันของคุณลูกกับคุณพ่อ
จะสืบทอดถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน
ที่สังคมไทยจะหายากขึ้นทุกวัน

วันนี้ มารำลึกวีรชนเดือนตุลาผู้ล่วงลับ

ด้วยจิตคารวะ

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
ก้อนหินรูปหมู วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 04.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piglet22

แวะมาอ่านรอบสอง
ประทับใจจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
Lyrics วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 03.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

เออ เนอะ

อยากไปเก็บของๆพ่อแม่ไว้บ้าง

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
Lyrics วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 03.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

เออ เนอะ

อยากไปเก็บของๆพ่อแม่ไว้บ้าง

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 21.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

ภิริสา เจ้า

เขาจะตั๊ดสินกันเมื่อไหร่นี่

จะมาดูน้องด้วยเน้อ

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

เป็นเรื่องราวความรักที่น่าประทับใจน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
MoneyPenny วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 17.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moneypenny
If you like me...run away now!


ภิริสาคะ

มันนี่ดีใจที่คุณชอบป้ายขอบคุณนะคะ

มันนี่ขอความกรุณาช่วยลบสองอันที่ผิดพลาดทิ้งด้วยค่ะ มันจะเกะกะบล็อกภิริสาไปน่ะนะคะ

แล้วอีกอย่าง

มันนี่จะแวะมาขอบคุณที่ภิริสากรุณาโหวตให้มันนี่ด้วยค่า

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
madman วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madman

ซาบซึ้งครับ

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
thesaint วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


-----ที่สุดแล้วก็ร่วมโหวตให้ไปแล้วนะครับ เอาใจช่วยนะครับ ----

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
นำผึ้งเดือนห้า วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chicku

สมบัติที่มีค่าและไม่มีใครขโมยได้ก็คือความรู้นี่แหละ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
roselobster วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

โหวตให้ค่ะคุณ ภิริสา
เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
redribbons07 วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ความผูกพันของพ่อลูกลึกซึ้งและมีอยู่ตลอดเวลา เพียงแต่จะได้แสดงออกเมื่อไรเท่านั้น คุณได้มันออกมาแล้ว ของสะสมเหล่านั้นเป็นเสมือนตัวแทนความทรงจำถึงท่านค่ะ ท่านไปดีแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
MoneyPenny วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 06.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moneypenny
If you like me...run away now!


อีกครั้งค่ะภิริสา

เหตุขัดข้องทางเทคนิคค่ะ

ขอโทษจริง ๆ เลยนะคะ

หวังว่าภิริสาจะชอบนะคะ

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
kaypuccino วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 04.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaypuccino
N o T T h i n G   i M p o S S i B L e   f O r   M E !!!

แวะมาบอกว่า

ไปโหวตให้แล้ว

ด้วยความเต็มใจ


ความคิดเห็นที่ 81 (0)
รั้วสีขาว วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 01.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seewesea

คุณค่ามักจะปรากฏเมื่อถึงเวลาครับ สิ่งที่เขียนมาทั้งหมดก็หาใช่นิยายน้ำเน่าใด ๆ แต่เป็นเรื่องจริงที่มีคุณค่ามากทั้งต่อคุณและคนที่ได้อ่าน เพราะเรื่องราวต่าง ๆ ในบุคคลใดบุคคลหนึ่งนั้น มักมีแนวคิดให้เราได้คิดได้รู้สึกเสมอ และสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณนั้นก็เป็นสิ่งที่ดีและมีค่าในเวลาแห่งความทรงจำในชีวิต และ ก็จะยังรู้สึกอบอุ่นตลอดเมื่อเวลาล่วงเลยไปนานและได้นั่งคิดถึงเรื่องราวเหล่านั้น

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
patijjachon วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 00.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

มาบอกคุณภิริสาก่อนเข้านอนว่า ...

ผมได้ไปใช้สิทธิใช้เสียงในการลงคะแนนเสียง สาย A ให้กับ entry นี้ของคุณแล้วนะครับ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
moonlight วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 00.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangjan
 <º))))>< ใต้ฝันสีทองของ แสงจันทร์  ><((((º>  เรียงคำ...ลำนำเพลง 

ซาบซึ้งมากค่ะ คุณภิริสา อ่านแล้วก็คิดถึงป๊ะป๋าของแสงจันทร์เหมือนกัน
ถ้าเรียกวันคืนนั้นกลับได้ ก็อยากจะบอกท่านว่า รักป๋านะ เหมือนกันค่ะ
เราอาจจะไม่แสดงความรักต่อกันมากนัก แต่เวลาที่กอดท่าน ป๋าจะยิ้มอายๆอย่างมีความสุข
วันนั้นของแสงจันทร์ ไม่มีอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

แม้ความจำเป็นบางอย่างจะทำให้คุณภิริสาไม่ได้อยู่กับท่านตลอด
แต่คุณก็ได้ทำสิ่งที่ดีที่สุดที่ลูกคนนึงพึงกระทำในช่วงปลายชีวิตของท่านแล้ว

เชื่อว่ากำลังใจจากท่านยังคงอยู่กับคุณภิริสาเสมอครับ

ขอโหวตให้ ณ ที่นี้ +1 ครับ

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

ถึงคนพระราม3...
คนหลักสี่ รอให้มาเคาะประตูหาเสียงอยู่ทั้งวัน...อดรนทนไม่ได้เลยไม่รอ...ไปโหวตให้ใครบางคนไปแล้วเมื่อก่อน 4 ทุ่ม...
คนๆนั้น เขาเขียนถึงสมบัติของคุณพ่อ..ครับ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
lotslikelove วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lotslikelove

คุณภิริสาครับ คุณน่าชื่นชมมากครับ ขอบคุณที่เล่าเรื่องดีๆให้พวกเราฟัง

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
สิริปตี วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


ชื่นชมในความรัก ความผูกพัน ได้ใจค่ะ ได้ใจ

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
MoneyPenny วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 18.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moneypenny
If you like me...run away now!


มาขอบคุณสำหรับหนึ่งโหวต

และมาอ่านอีกรอบค่ะ

คะแนนโหวตหมวดเอ จะเป็นของใครไปไม่ได้เลยค่ะ นอกจากภิริสา น้ำตาคลอ และคิดถึงพ่อเหลือเกิน

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
ชาลี วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaleejang
แผ่นดินนี้สอนให้ฉันรู้จักคุณค่าของชีวิต


ภิริสา

ชาลีมีไรมาให้ล่ะ

:) ชาลี :)
.ღ ღ ღ ღ.

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
เมอร์ซีไซด์สีแดง วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 15.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LIVRED


คุณพ่อในดวงใจจริงๆ
รับไป 1 โหวต ครับ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
pook วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

เมื่อวานมาอ่านแล้ว
และพยายามจะเขียนคอมเม้นต์ แต่คอมเดี้ยงค่ะ

อ่านจบแล้วซาบซึ้งมากๆ
น้ำตาจะไหล
ทำให้คิดถึงพ่อและแม่ของคัวเองว่าละเลยอะไรไปบ้างหรือไม่

ทำให้หวนคิดถึงตอนที่คุณย่าป่วย
ภาพยังติดตาทุกวันนี้
โรคเดียวกัน อาการไม่ต่างกันเท่าไหร่
ตอนนั้นปุ๊กแทบบ้า
และโกรธตัวเองที่ละเลย เรียกอะไรกลับมาไม่ได้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
apooh วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycleมาอ่านก่อนโวทค่ะ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
yongchan วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

ประทับใจมากๆ เลยค่ะ อ่านแล้วน้ำตาคลอเลย...

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
amalit1990 วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amalit1990
ศานติ เพื่อ แสวงหา

ของเพียงสิ่งสองสิ่ง สามารถ แทนได้ซึ่งภาพยนต์ หนึ่งเรื่อง ที่ปรากฎบนสายตา หรือที่ความนึกคิด

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
BITCH วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bitch

รักพ่อเช่นกันจ้ะ...

ขอบคุณสำหรับข้อความดี ๆ ที่มาแบ่งปันกันนะ..

ขอให้ชนะนะจ๊ะ..

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
BITCH วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bitch

รักพ่อเช่นกันจ้ะ...

ขอบคุณสำหรับข้อความดี ๆ ที่มาแบ่งปันกันนะ..

ขอให้ชนะนะจ๊ะ..

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
ลานเทวา วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

ครับผม
สวัสดีครับ
แวะมาเยี่ยมเยือนทักทายครับ
ขอบคุณมากเลยนะครับ
ที่แวะไปเยือนลานเทวาบ่อยๆ ครับ


ร่วมรำลึก ทั้งสองเหตุการณ์ ในเดือนตุลาคม ครับผม
http://www.oknation.net/blog/phutanow/2007/10/05/entry-4

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
roselobster วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

สิ่งที่คุณเขียนรู้สึกได้ว่าออกมาจากใจ จากความรู้สึกที่อยู่ข้างใน ความรู้สึกที่รัก เคารพ และผูกพันกับคุณพ่อ...คนเดียวของคุณค่ะ กุ้งเองก็สูญเสียคุณแม่ไปเหมือนกันค่ะ คุณแม่ก็จากไปอย่างสงบต่อหน้าลูก ๆ และ พ่อ ความรู้สึกนี้...ยากเกินจะบรรยายค่ะ เข้าใจความรู้สึกนี้ และขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
ปรัตยา วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากครับ


เมนต์สั้น ๆ ก็คงจะพอนะครับสำหรับเรื่องดี ๆ แบบนี้


ความคิดเห็นที่ 62 (0)
chalee วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

เป็นความผูกพันที่ประทับใจและซาบซึ้ง การขาดหายของการเวลาในบางช่วง

ไม่ได้หมายความว่าความรัก ความผูกพันระหว่างสายเลือดจะเลือนรางไปด้วย

เข้าใจได้ค่ะ คนเรามีเหตุผลของเรา อยากบอกอีกว่าไม่มีอะไรจะประเสริฐเท่า

การที่คุณได้ดูแลพ่ออย่างใกล้ชิดจนวาระสุดท้าย

สมบัติของพ่อมีค่าเสมอสำหรับลูก เพราะเป็นสมบัติที่สื่อถึงกันในสายใย

**ก่อนไป อยากบอกว่า เรื่องที่คุณเล่าผ่านตัวอักษรทุกตัว
คุณทำให้..ชาลี..น้ำตาหยดเผาะไม่รู้ตัว ด้วยความซาบซึ้งใจที่สุด
ขอให้วันนี้เป็นวันที่เข้มแข็งของภิริสานะคะ**

:) ชาลี :)
.ღ ღ ღ ღ.

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
sat11 วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


ดีใจที่เข้าใจกันก่อนที่ท่านจะจากไป

แม้เวลาจะไม่มากแต่ก็เป็นช่วงสุดท้ายที่เราได้ดูแลท่าน


ความคิดเห็นที่ 60 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

ภิริสา....พี่ขอโทษด้วยนะที่มาช้า
ไม่ได้ละเลยหรือไม่ได้ลืม แต่หา
จังหวะและเวลาเข้ามา ได้ช้าหน่อยน่ะจ้ะ


เข้ามาเห็นของฝากจากพ่อแล้วรู้สึกประทับใจมากจ้ะ
และชื่นชมที่เก็บไว้ได้ พี่ไม่เคยมีอะไรให้เหลือไว้ดู
ต่างหน้าซักอย่าง เหลือแต่ความรู้สึกดี ๆ ที่ท่านมีให้ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 59 (0)
มุสิกะตะวัน วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mataharee

ของฝากจากพ่อ ย่อมล้ำค่า อมตะ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
Absolute วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 08.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/absolute
If  you can..... 

อรุณสวัสดิ์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
นีออน วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 07.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekpapa

อ้อนซะขนาดนั้น..
ไม่โหวตได้ยังไงไหว..
เชียร์เต็มที่เลยจ้า..
อรุณสวัสดิ์ยามเช้านะจ๊ะ..
สุขสันต์วันศุกร์นะจ๊ะ..

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 07.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

อืม เดี๋ยวผมโทรไปหาพ่อดีกว่า
บอกรักพ่อแต่วันนี้ เลย

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
ผู้หญิงคนหนึ่ง วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 06.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sthnc
ใจเป็นใหญ่

+1ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 01.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ...ขอบคุณสำหรับน้ำใจที่แวะมาให้กัน...
แค่ฉันได้เขียนเรื่องสั้น ๆ นี่ได้ก็สุขใจแล้ว

อย่างไรก็ดีพรุ่งนี้อย่าลืมไปร่วมโหวตให้บรรดา Blogger ที่เขียนเรื่องเข้าตาที่
http://www.oknation.net/blog/buzz/2007/09/25/entry-1
สำหรับของฉัน สาย A เลขที่ 19 ค่ะ (ถ้าประทับใจก็โหวตได้เลย...ไม่โหวตให้ไม่ว่ากันเพราะแต่ละเรื่องดี ๆ น่าสนใจทั้งนั้น)

(เขาบอกว่า PR ตัวเองได้เต็มที่เพราะคืนนี้เป็นคืนหมาหอนเลยต้องอ้อนคุณ ๆ ค่ะ..ถ้าชอบเรื่องนี้ขอ 1 เสียงนะคะ)

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
ปุ๊บปั๊ป วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 23.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champions

ซาบซึ้งใจ เศร้าอะ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
feng_shui วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

เรียนเชิญท่านผู้เข้าสมัครแข่งขันไปตรวจสอบเช็คลิ้งค์ของตนเองที่บล๊อกข้าพเจ้า และปักธงหาเสียงได้ตลอดคืนนี้ และเริ่มโหวตโดยบล๊อกเกอร์ทุกท่าน(ห้ามโหวตให้ตัวเอง)ตั้งแต่ 10.00น. ทุกอย่างone man one vote โหวต สายละ1 ท่าน
และเมื่อพ้น22.00น. ก็จะเลือก 3 ท่านคะแนนสูงสุดในแต่ละสาย แล้วล้างกระดานใหม่
เริ่มโหวตผู้ชนะเลิศ 1 ท่าน/สาย ในวันรุ่งขึ้น10.00-22.00น. ซึ่งกติกานี้มีประกาศที่entryข้าพเจ้าแล้ว
ปล.ทุกโหวต จะต้องโหวตที่คอมเม้นท์ ที่entry ข้าพเจ้า และถือเวลาของระบบOK ทุกอย่างเป็นการโหวตอย่างเปิดเผย
ขอให้ผู้แข่งขันทุกท่านโชคดีค่ะ
ปล. มีรางวัลขวัญใจcommentatorเพิ่มอีก1รางวัลรายละเอียดอยู่ที่
http://www.oknation.net/blog/buzz/2007/09/25/entry-1
มีข้อสงสัยโปรดแวะเยี่ยมเยีบนข้าพเจ้าได้ค่ะ
ตอนนี้กำลังเตรียมล้างท่อ เอ๊ยจัดบล๊อกอยู่

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
รอยยิ้มจางๆ วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wana22
บ้าน ของ หัวใจ

อ่านทุกบรรทัด ทุกวรรค ทุกตอน ด้วยความซึ้งใจ และขอบอกว่า หน้าที่ของลูก คนนึงที่สามารถทำได้ คุณทำได้ดีเชียวคะ และคิดว่า คุณพ่อคงมีความสุขในตลอด 10 ปี ที่ผ่านมา

ความรักมองไม่เห็นด้วยตา แต่สัมผัสได้ด้วยใจ

หวานขอชื่นชมนะค่ะ และขอโหวตให้มากกว่า 1 ค่ะ

"หวาน"

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
Patong วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Patong

อ่านแล้วคิดถึงพ่อจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
waddaw วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waddaw

สมบัติจากพ่อก็คือสิ่งที่คุณบอกเล่ามา
แต่สมบัติของพ่อ ก็คือ คุณภิริสา นั่นเองค่ะ
คุณพ่อยังอยู่ใกล้ๆ คุณเสมอ
อย่าเสียดายวันเวลาที่ผ่านไปแล้วโดยไม่ได้ใกล้ชิดท่าน
วันเวลาที่คุณดูแลท่านเวลาเจ็บป่วย
คือสิ่งที่ลูกอย่างเราๆ ควรทำและดีที่สุดแล้วค่ะ
สำหรับหลายๆ เงื่อนไขของคุณ

ธันวาคมปีที่แล้วคุณพ่อจากไปเช่นกันค่ะ
การวิ่งเข้าออกรพ.ในเวลากลางดึกเป็นเรื่องธรรมดามาก
สำหรับครอบครัวเราค่ะ สิ่งที่พิเศษที่สุดคือ
ครอบครัวเราอยู่ด้วยกันตลอดเวลา
เคยเขียนถึงคุณพ่อไว้เช่นกันค่ะ

http://www.oknation.net/blog/waddaw/2007/05/10/entry-1


สำหรับคุณลูกเสือหมายเลข 9
ฝากกราบคุณพ่อด้วยค่ะในวันครอบรอบวันที่ท่านจากไปค่ะ

สำหรับตัวเองคำว่า Happy Birthday ไม่มีความหมาย
อะไรเลยค่ะตั้งแต่คุณพ่อจากไป ท่านจากไปในวันเกิด
ของวาดดาวค่ะ ตอนนี้สำหรับวันนั้นคือวันครอบรอบ
วันที่ท่านจากไปเท่านั้นๆ เอง ไม่ได้นึกว่าเป็นวันเกิด
ของตัวเองเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

เศร้าครับ
แต่..สุดท้ายพ่อได้พูดกับลูก
ลูกได้พูดกับพ่อ..ครั้งสุดท้าย

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ผู้หญิงคนหนึ่ง วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sthnc
ใจเป็นใหญ่

+1ค่ะ
คุณทำดีที่สุดแล้ว ชื่นชมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
มีนา วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

อ่านเรื่องราวแล้วน้ำตาซึมเลยค่ะ

ทุกชีวิตมีเรื่องราว...... มากมายที่ไม่สามารถบอกได้

แต่สามารถซึมซึบความรักที่มีต่อกันได้ค่ะ
+1 ให้กับความรักของคุณภิริสากับคุณพ่อค่ะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
เก้าอี้สีแดง วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wanwalitna
++ มิตรภาพและความทรงจำที่ดี ++

มาแล้วคะ มาอ่านเรื่องราวสมบัติต่างๆ ที่น่ารัก ที่มีความทรงจำดีๆอยู่ตลอดเวลาเลย ไปทักกันอีกนะจ้า ขอบคุณจ้า

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

Ch.Minivet แวะเข้ามาเปิดกรุ ดู..
พรุ่งนี้ชิมิ..
ค่อยไปหาที่จิ้ม โหวตเนอะ..
ไปเปิดกรุ บ้านอื่นก่องน้า..

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
PostAmorndern วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

สัมผัสได้ถึงความรักของภิริสาที่เขียนถึงท่าน เชื่อว่าท่านคงได้อ่านในสิ่งที่คุณเขียนนะ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
thesaint วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


----มาหาไม่เกี่ยวกับป้ายที่ผมนำมาด้วย แต่มาด้วยใจ และมารับทราบถึงความผูกพันระหว่างคุณกับผู้มีพระคุณครับ ----

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ลานเทวา วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

ขอบคุณมากเลยนะครับ
ที่แวะไปเยือนลานเทวาครับ
ขอบคุณครับผม

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

อยู่สายเดียวกัน
โหวดให้เพราะประทับใจครับ + 1

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ระจัน วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rajun
www.torsilp.com  โรงเรียนสอนศิลปะของผม

ผู้เขียนก็เป็นสมบัติของพ่อ ด้วยนะ

ขอบคุณที่เขียนให้อ่าน

ขอบคุณ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
Sudteerak วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sudteerak
Wherever you are, please remember that I belong to you


แว๊บบบมาโหวตก่อนไปเที่ยวจ๊ะ แฮ่ๆๆ ปายแระ วันนี้จะไปงานวัด

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ku_khuan วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khuan
<<"วันนึงชั้นก็ตื่นขึ้นมา!...แล้วพบว่า....ตัวเองเป็นแค่ถ่านไฟฉายก้อนนึง">>

ปักป้ายไว้ก่อนนะ...พรุ่งนี้ตามมาโหวตให้

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
vincentoldbook วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 17.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

ขอปรับแก้คอมเมนต์ที่พิมพ์ตกหล่น...

สมบัติของพ่อที่ผมเก็บรักษาติดตัวไว้โดยตลอด...

1. มีสมุดบันทึกที่พ่อบันทึกไว้ทุกๆวันจวบจนถึงวันที่พ่อย่างก้าวเข้าโรงพยาบาลเป็นครั้งสุดท้ายและสิ้นลมที่นั่น .. ( บันทึกของพ่อมีอิทธิพลต่อชีวิตผมมาก )

2.ผมเก็บรักษาเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายชุดสุดท้ายและเป็นชุดที่ท่านชอบใส่ไว้มันเป็นชุดซาฟารีสีเทา ..

3. เก็บรูปถ่ายของพ่อหลายๆรูปที่ไว้ มีบางรูปที่ผมพกติดตัวตลอดเวลา คิดถึงพ่อก็หยิบมาดู ...เป็นกำลังใจให้ตัวเอง ... พ่อไม่อยู่แต่หลักฐานทางจิตวิญญาณท่านยังอยู่ที่เรา ... ลูกๆทุกคน
...........................

เรื่องราวที่คุณเล่าเป็นเรื่องราวที่ดีมากๆ และเป็นสิ่งที่คุณทำได้ดีที่สุดแล้วล่ะครับ ..คุณจะได้รับสิ่งดีๆในชีวิตกลับมาแน่นอน ..

อยากให้คุณมีความสุขมากๆ และ มีสุขภาพแข็งแรงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ล้านเล็กๆ วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 17.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lan-car-fair

ดูคุณภิริสาจะมีสติ...ตลอดเหตุกาณ์ที่เกิดขึ้นเลยนะครับ

นีอาจจะป็นสิ่งที่พ่อได้ฝากไว้คุณก็ได้..

แกร่งทั้งกายและใจ...สติด้วย

ปล. งั้นขอ...ไม่แย่งลมหายใจของคุณละกัน


ความคิดเห็นที่ 34 (0)
บัวบูชา วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaimoog
...บัวบูชา...

เสียใจด้วยนะคะ
เรื่องของคุณพ่อ
ดิฉันอ่านทุกตัวอักษรเลยค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
vincentoldbook วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

สมบัติของพ่อที่ผมเก็บรักษาติดตัวไว้โดยตลอด...มีสมุดบันทึกที่พ่อบันทึกทุกวันๆจวบจนถึบวันสุดท้ายก่อนที่พ่อจะก้าวเข้าโรงพยาบาลครั้งท้ายและสิ้นลมที่นั่น ผมเก็บรักษาเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายชุดสุดท้ายและเป็นชุดที่ท่านชอบใส่ไว้มันเป็นชุดซาฟารีสีเทา ..พร้อมทั้งเก็บรูปถ่ายของพ่อหลายๆรูปที่ไว้

คิดถึงพ่อก็หยิบมาดู ...เป็นกำลังใจให้ตัวเอง ... พ่อไม่อยู่แต่หลักฐานทางจิตวิญญาณท่านยังอยู่ที่เรา ... ลูกๆทุกคน
...........................

เรื่องราวที่คุณเล่าเป็นเรื่องราวที่ดีมากๆ และเป็นสิ่งที่คุณทำได้ดีที่สุดแล้วล่ะครับ ..คุณจะได้รับสิ่งดีๆในชีวิตกลับมาแน่นอน ..

อยากให้คุณมีความสุขมากๆ และ สุขภาพแข็งแรงๆครับความคิดเห็นที่ 32 (0)
นีออน วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekpapa

แวะมาดูของสะสมของพ่อแล้วนะคะ...
อ่านแล้วซึ้งค่ะ..
คิดถึงพ่อจัง..
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมกันนะคะ..
แล้วจะกลับมาใหม่นะ..

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ลานเทวา วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

ตามมาดูของสะสม ครับผม
สิ่งของใดที่เป็นของพ่อแม่มอบไว้
ผมก็จะเก็บรักษาไว้อย่างดีเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
cozy วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

อ่านแล้วก็คิดถึงวันที่ผมนั่งเฝ้าหมอผ่าตัดใส่บอลลูนหัวใจพ่อผมเมื่อ 5 ปีก่อนจังครับ

พ่อผมน่ะ ไม่ค่อยแสดงความอ่อนแอให้ลูกเห็น

พ่อเจ็บหน้าอกทั้งคืน จนถึงเช้าจึงโทรมาบอกผม ผมงี้รีบวิ่งหาโรงบาลให้แทบไม่ทัน

หมอดูอาการบอกว่าต้องผ่าทันที ทั้งหัวใจเหลือเส้นเลือดเส้นเดียวที่บอลลูนได้ ที่เหลืออุดตันหมดแล้ว

เรื่องของคุณทำให้ผมคิดถึงวันนั้นจริงๆ

สมบัติจากพ่อของคุณก็สวยงามมากครับ...

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
พิชญาภา วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pitchayapa


เรื่องนี้ซาบซึ้งตรึงใจ
เรื่องรักๆไม่ว่าเกิดกับใครอานุภาพของความรักรุนแรงเสมอนะคะ

แม้ตัวคุณพ่อจะไม่อยู่ข้างกายแต่ท่านก็ยังอยู่ข้างใจ..ใช่ไหมคะคุณ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
Absolute วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/absolute
If  you can..... 

อ่านแล้วซาบซึ้งความรักของคุณกับคุณพ่อ

คิดถึงพ่อเหมือนกันค่ะ ท่านจากไปแล้วเช่นกัน

+1

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
kibagnkok วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

"‘สมบัติจากพ่อ’ แม้มันไม่ได้มีราคาค่างวดอะไรแต่มันมีคุณค่าทางจิตใจต่อฉันจริง ๆ"

ประโยคนี้โดนใจผมมากครับ

ชื่นใจแทนคุณพ่อของคุณจังเลย.......

ของรักของหวงแบบนี้ มันมีคุณค่ามากกว่ามูลค่าครับ
คุณค่าทางจิตใจ ที่เงินไม่สามารถซื้อหาได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO

"พ่อ" พระในบ้าน...

อ่านจากบรรทัดแรกจนถึงบรรทัดสุดท้าย...

แล้วเหมือนมีบางสิ่งจุกแน่นอยู่ในอก...

ผมอยากโหวตให้มากกว่าหนึ่งด้วยซ้ำนะครับ...

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


ผมอ่านด้วยใจที่คิดถึงพ่อมากๆ
พ่อเสียไปเมื่อ 10 ปีก่อน........
อีก 3 วัน ผมจะกลับบ้านไปทำบุญวันตายคุณพ่อ
ผมโหวตให้เลยครับ...

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 13.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

เข้าใจคุณดี ในเรื่องนี้ และมันจะอยู่ในใจเราตราบจนวันตาย
บางที กลับเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำ ในบางครั้งที่ท่านอยู่ บางที เรา ก็อาจละเลยไป
แต่ ต่อไปนี้ เราตื่นเช้ามาพร้อมกับคำสอนของท่าน ที่ยังกังวานในหัวใจ
เราหลับ และ พบท่านในฝันบางเวลา มันเป็นสิ่งสวยงามที่สุด..
เป็นกำลังใจให้คุณ ที่ จะต้องก้าวเดินต่อไปค่ะ... : )

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

ขอบคุณเพื่อน ๆ ชาวบางโอเคที่มาให้กำลังใจกันนะคะ
ขอประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมนิดส์นึงค่ะ
มาเชิญร่วมกิจกรรมใน ‘โครงการเปิดกรุ ประสานรัก’ ของชาวโอเคโดยคุณสุ่ย โดยแบ่งเป็น 4 สายดังนี้
1.ของรักของหวงสาย A
2.ของสะสมสาย B
3.ของเล่นสาย C
4.ของที่ระลึกทั้งในประเทศและต่างประเทศสาย D

โดยจะมีการโหวตรอบแรก คือวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม 2550 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป จนปิดการโหวตเวลา 22.00 น. ค่ะ การโหวตทุกสายใน Entry เดียว จะได้ไม่ต้องเรื่องมากดีไหมคะ (One Man One Vote ในแต่ละสายได้เท่านั้นค่ะ) – คัด 3 Bloggerคะแนนสูงสุดค่ะ

โหวต รอบที่สอง วัน เสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2550 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป จนปิดการโหวตเวลา22.00 น. ค่ะ โหวตทุกสายในแบบเดียวกันกับข้างต้น
หมายเหตุ
Blogger 1 ท่าน โหวตสายละ 1 ผู้สมัครเท่านั้น ดังนั้นอ่านและตัดสินใจดี ๆ ค่ะ มีเวลาให้ ตามที่ระบุไว้แล้วเช่น ในวันโหวต ท่าน ก็จะโหวต ดังนี้
สาย A คุณตุ๊กตา (ชื่อนามปากกา) พร้อมระบุเรื่องด้วยก็ดีค่ะ จะได้ ดับเบิ้ลเช็คว่าโหวตถูกไหม
สาย B คุณตุ๊กตา (ชื่อนามปากกา) พร้อมระบุเรื่องด้วยก็ดีค่ะ จะได้ ดับเบิ้ลเช็คว่าโหวตถูกไหม
สาย C คุณตุ๊กตา (ชื่อนามปากกา) พร้อมระบุเรื่องด้วยก็ดีค่ะ จะได้ ดับเบิ้ลเช็คว่าโหวตถูกไหม
สาย D คุณตุ๊กตา (ชื่อนามปากกา) พร้อมระบุเรื่องด้วยก็ดีค่ะ จะได้ ดับเบิ้ลเช็คว่าโหวตถูกไหม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่http://www.oknation.net/blog/buzz/2007/09/25/entry-1
ส่วนข้าเจ้าก็ส่งกับเข้าเหมือนกันอยู่สาย A ลำดับที่ 19 ค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ก้อนหินรูปหมู วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piglet22

อ่านแล้วน้ำตาไหล

เป็นความรักที่ยิ่งใหญ่มากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
วิตามินบี วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


บีเข้ามาอ่านเป็นรอบที่สองแล้วค่ะ
มาเป็นกำลังใจให้กันและกันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
veerin วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 11.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

จะแวะไปโหวตให้ภิริสานะคะ..
ด้วยความจริงใจ..
veerin

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Dekthep วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  

พ่อที่แสนดี...คำสั้นคำนี้..บอกเล่าได้ทุกอย่างของความผูกพัน...ของรักของหวง นี่คือทุกสิ่งในชีวิต ของลูกคนหนึ่งที่ชื่อ ภิริสา..

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Kanok วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanokrat

เขียนด้วยใจเช่นนี้ ผมก็ต้องอ่านด้วยใจจนจบ
ทั้งเศร้า ทั้งตื้นตัน..เหมือนนิยายชีวิตธรรมดาๆ
แต่คุณภิริสาไม่ใช่คนธรรมดาเลย
ผมยินดีที่รู้จักคุณนะครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
BlueHill วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ตั้งแต่ตัวอักษรแรกจนถึงตัวสุดท้าย คุณภิริสาต้องใช้ใจสื่อออกมาเท่านั้น จึงได้เป็นเรื่องที่แสดงถึงความรักและความผูกพันได้ขนาดนี้

ผมขอคารวะครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน

เยี่ยมชมและวิจารณ์ ประกวดของรักของหวง
บ้านนี้นำ คุณพ่อและสิ่งของในความทรงจำ และผูกพันมาร่วม


ความคิดเห็นที่ 15 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

ผมยอมรับว่า...อ่านงานเขียนของคุณแล้ว...ทำให้ได้สติและข้อคิด...หลังจากจบคอมเม้นท์นี้ผมคงต้องโทรฯหาแม่...ทั้งๆที่เพิ่งคุยกันมาเมื่อไม่กี่วัน....
ผมนับถือจิตใจคุณที่ดูแลคุณพ่อ..จนวาระสุดท้ายของท่าน...ลูกบางคน...ไม่มีโอกาส..หรือปล่อยโอกาสให้เลือนหายไป...โดยข้ออ้างเรื่องเวลา...พอท่านเสียไป..กลับร้องไห้เสียแทบเป็นแทบตาย...
สมบัติของคุณพ่อคุณ...ไม่มีราคาค่างวดมากมาย...แต่มีความผูกพันที่ลึกซึ้ง และประเมินค่ามิได้ อยู่ในนั้น...

จาก คนหลักสี่....มาเยี่ยมคนพระราม 3 ครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Supawan วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 08.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ขอบคุณค่ะ

แวะมาทักทายจากเชียงใหม่ค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 08.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

ความรักของพ่อ ความเข้าใจต่อกัน และความรักที่มีต่อพ่อ

เป็นความสวยงามของชีวิตของลูก

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
patijjachon วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 07.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

สมบัติ สสาร เป็นของนอกกาย คุณค่าของสิ่งเหล่านั้นอยู่ที่การเชื่อมโยงไปถึงสิ่งที่มีคุณค่าที่ยิ่งใหญ่กว่า คือ พ่อ ซึ่งมีความหมายทางจิตใจเหนือสิ่งอื่นใดสำหรับลูกสาวเช่นคุณ

อ่านแล้วซึ้ง ประทับใจครับ ...

ความหมายระหว่างบรรทัด และระหว่างห้วงเวลาที่ขาดหายไประหว่างคุณและพ่อ ที่คุณไม่บอกกล่าว ... ผมเข้าใจครับ

เรื่องส่วนตัวบางอย่าง เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม มันก็จะค่อย ๆ เปิดเผย บอกเล่าให้กับเพื่อนหรือคนรักที่เชื่อใจ ไว้ใจได้ สักวันหนึ่ง ซึ่งก็ต้องใช้เวลาอยู่บ้าง

แต่บางครั้งเวลา ก็ไม่ได้เป็นเครื่องตัดสินทุกอย่างเสมอไป
คนบางคน รู้จักกันมาเป็นสิบ ๆ ปี ก็หาใช่ คนที่เราสามารถวางใจ หรือยอมรับให้เป็นเพื่อนได้
แต่กับคนบางคน ... อาจเพียงแค่พบเจอ แลกเปลี่ยนความคิดกัน ไม่กี่ครั้ง ... ก็อาจรู้สึกดี ๆ ราวกับเป็นเพื่อนสนิทกันมาไม่รู้กี่ภพ กี่ชาติ

เวลาที่คุณห่างพ่อไป ... ไม่ได้มีความหมายอะไร เมื่อตอนบั้นปลายชีวิตของท่าน คุณได้ทำหน้าที่ลูกสาวอย่างสมบูรณ์ งดงามที่สุดแล้วครับ

ชั่วชีวิตผม แม้จะไม่ยาวนานนัก แต่ได้ประจักษ์แก่ใจแล้วว่า ผู้ที่ตอบแทนเลี้ยงดูผู้มีพระคุณ ล้วนแต่ประสบความสุข ความเจริญในชีวิตทั้งสิ้น ... คุณเองก็อยู่ในข่ายนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ปฐม วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 06.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

อบอุ่นจริง ๆ

แค่เห็นก็ซาบซึ้ง

ขอบคุณครับกับสิ่งน่ารัก ๆ ยามเช้า

น้ำขิงไหม ?

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
วิตามินบี วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 04.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ถ้าคุณพ่อได้รับรู้
ท่านคงอยากบอกว่า
พ่อรักลูกมากนะคะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
feng_shui วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 00.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

สัมผัสได้ถึงความรัก ความผูกพันเลยค่ะ
อย่าลืมไปปักป้ายเชียร์ตัวเอง PR ที่entry ข้าพเจ้านะค่ะ
+1โหวต

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
chandra วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 00.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chandra
"Spiritus intus alit"

ความรู้สึก
แม้ไม่เห็น
แต่รู้สึกด้วยใจ
...
ดิฉันเชื่อว่า ท่านไม่ได้ไปไหน
ดิฉันเห็นท่านอยู่ในหัวใจของคุณ
...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ทิวสน วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 00.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

อ่านยังไม่จบ...
สะท้อน สะเทือนใจ
แล้วจะมาอ่านต่อครับ

* * * * *

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เมธา วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 23.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/talkwithMetha


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เมธา วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 23.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/talkwithMetha

เรื่องมันเศร้า..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Yai_Nid วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 23.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

เก็บความทรงจำดีๆ ไว้ ขอให้มีชีวิตอยู่อย่างเบิกบานค่ะ
แม้ความจริงคือจากไป แต่ใจเรามีท่านอยู่เสมอ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

ขอบคุณ K.Veerin & K.somboontiew ที่แวะมาเยี่ยมค่ะ

กว่าจะรู้...ว่าเรารักกัน...ก็ทำเอาเหนื่อยและเสียน้ำตาไปหลายรอบค่ะ...
เรื่องนี้ส่ง...เข้าร่วมโครงการเปิดกรุประสานรักของคุณสุ่ยค่ะ
http://www.oknation.net/blog/buzz/2007/09/25/entry-1
แต่มันไม่ได้แค่เรื่องส่งประกวดหรอกค่ะ...
แต่เป็นเรื่องที่ภาคภูมิใจนำเสนอ...ที่สุดตลอดการเขียน Blog มาเลยก็ว่าได้...
อยากประกาศให้โลกรับรู้ว่า 'รักท่าน' จึงขอใช้โอกาสนี้แหละ...ถ้าท่านรับรู้ได้ก็คงดีสิน่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

แวะมาอ่าน ผ่านมาเยี่ยมเยียนครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
veerin วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 23.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

อ่านแล้วพบความใกล้ชิดในความห่างค่ะ..เป็นเช่นนั้นเหมือนกัน

ชอบชื่อ และนามสกุลคุณพ่อในบัตรประชาชนจังค่ะ..
ภิริสา เป็นลูกที่น่ารักจังค่ะ..ทำเพื่อพ่อและทำดีที่สุดแล้ว..
เชื่อว่า คุณพ่อก็คงรักคุณมากมาย..และยังส่งใจถึงคุณอยู่เสมอ แน่นอนเลยค่ะ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน