*/
  • Bhirisa_ภิริสา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-07
  • จำนวนเรื่อง : 139
  • จำนวนผู้ชม : 351113
  • จำนวนผู้โหวต : 420
  • ส่ง msg :
  • โหวต 420 คน
ฺลมหายใจ

You're my everything.

View All
<< ธันวาคม 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2550
Posted by Bhirisa_ภิริสา , ผู้อ่าน : 4351 , 02:39:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้องขอโทษเพื่อน ๆ หลายท่านที่ทำให้เข้าใจผิดว่าจะปิด Blog หนีกันไป ซึ่งความจริงไม่มีอะไรค่ะแค่เป็นการล้อกันเล่นเฉย ๆ ค่ะ...แล้วก็อดให้ชื่อ Entry นี้ เป็น Entry สุดท้าย ไม่ได้สิน่าก็หลอกกันมาขนาดนี้แล้วก็ต้องเอาให้จบจริงมั้ยค่ะ

ต้องยกนิ้วให้ ‘Blogger วัชรากร’ ค่ะที่เดาทางถูก...เพราะ Entry นี้เป็นแค่เรื่องสุดท้ายของปีเท่านั้น หาใช่ท้ายสุดของที่นี่...ก้อนะ! บางโอเคมีแต่เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่น่ารัก ๆ ทั้งนั้น ไฉนเลยภิริสาจะหนีไปได้ล่ะค่ะจริงมั้ยเอ่ย...โดยเฉพาะเพื่อน ๆ Blogger ที่ภิริสาจะขอยกย่อง เทิดทูนความดี ความน่ารักของเขาและเธอ...ใน Entry สุดท้ายแห่งปีของภิริสาครั้งนี้ด้วย

(Entry นี้อาจจะยาวสักหน่อย...เพื่อน ๆ บางท่านไม่มีเวลาอ่านล่ะก้อ อาจแวะไปทานข้าว ดูหนัง ฟังเพลง ฯลฯ แล้วค่อยกลับมาอ่านต่อก้อไม่ว่าค่ะ...เพราะเจ้าของบ้านอยากขอบคุณหลาย ๆ ท่านและก็อยากบันทึกเรื่องราวความรักและการให้แห่งปี...ไว้ใน Entry นี้ค่ะเพื่อเป็นประวัติศาสตร์อีกหนึ่งเรื่องในหน้าหนึ่งของชีวิตค่ะ...)

อย่างที่เคยบอกใน Entry ที่ก่อน ๆ ว่าส่วนตัวตั้งใจจะบำเพ็ญประโยชน์หรือคืนสิ่งดี ๆ ให้กับสังคมบ้างในทุก ๆ สิ้นปี โดยจะหาโอกาสแวะไปเยี่ยมเยียนสถานสงเคราะห์หรือหน่วยงานสาธารณกุศลเพื่อนำข้าวของ เครื่องใช้ หรือไปจัดกิจกรรมดี ๆ ใช้สมาชิกที่นั้น ๆ สำหรับปีนี้ฉันอยากไปเยี่ยมเยียนน้อง ๆ ที่ ‘บ้านโฮมฮัก’ จ.ยโสธร ซึ่งอยู่ในความดูแลของมูลนิธิของคุณสุธาสินี น้อยอินทร์ เพื่อเด็กและเยาวชนก็ได้ไปมาแล้วอย่างที่ตั้งใจค่ะ

ก่อนหน้านี้ได้ประชาสัมพันธ์ขอความอนุเคราะห์จากเพื่อน ๆ ในบางนี้เกี่ยวกับการบริจาคเงิน,  บริจาคเสื้อกันหนาวหรือเครื่องเวชภัณฑ์ให้กับเด็ก ๆ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีเพื่อน ๆ Blogger หลายท่านให้ความสนใจและเป็นกำลังใจให้มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อน Blogger ที่จะขอเป็นกระบอกเสียงเพื่อกล่าวขอบคุณแทนเด็ก ๆ ดังนี้ค่ะ

1. พี่ Blogger ป.ประพันธ์ - เงินบริจาคที่เอื้อเฟื้อมา 300 บาท แม้พี่จะมองว่าน้อยนิดแต่พวกเราตระหนักว่ามันมากมายเกินจะกล่าวได้เพราะทุกบาททุกสตางค์ที่บริจาคให้พวกหนู ๆ นั้นมีผลต่อชีวิตพวกเราอย่างยิ่งค่ะ

2. พี่ Blogger ภูผาน้ำฝน – บริจาคเครื่องเวชภัณฑ์มา 1 กล่องใหญ่ + เงินบริจาคอีก 2,500 บาท (ภิริสาได้บริจาคไปแล้วมีใบเสร็จมาด้วยค่ะและถ่ายรูปมาฝากด้วยค่ะ)

3. พี่ Blogger แม่สีไฟ – เสื้อกันหนาวหลายตัวทีเดียวและยังส่งมาจากจังหวัดเชียงรายเลยทีเดียว (พอดีเราแกะกล่องและเอารวมกับเสื้อกันหนาวของภิริสาเพื่อความสะดวกในการขนย้ายค่ะ) ขอบคุณคุณแม่สีไฟจริง ๆ ค่ะ

4. พี่ Blogger Thebeegees – สำหรับเงินบริจาคให้น้อง ๆ จำนวน 2,000 บาท ไม่เพียงทางมูลนิธิฯ ซาบซึ้งนะคะ แต่พวกเรา 2 สาวที่ผจญภัยไปครั้งนี้ก็ซาบซึ้งน้ำใจของพี่ Thebeegees อย่างสุดซึ้งค่ะ

5. มูลนิธิสร้างสรรค์เด็กและเยาวชน – บริจาคเสื้อกันหนาว 50 ตัว ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ มูลนิธินี้เป็นมูลนิธิฯที่ดูแลเด็ก จ.เลยและที่นครนายกอยู่แล้ว แต่ยังมีใจเอื้อเฟื้อให้พวกหนู ๆ อีกขอบคุณจริง ๆ ค่ะ

6. ขอบคุณพี่ ๆ เพื่อน ๆ Blogger โอเคเนชั่นหลายท่านที่ส่งกำลังใจมาให้กับ Blogger ภิริสาและเพื่อนสุดรักในการเดินหน้าทำกิจกรรมครั้งนี้ ซึ่งทุกเมนท์ทำให้เราทั้งสองได้กำลังใจในการทำกิจกรรมอย่างมากจนแล้วเสร็จในวันนี้ อีกทั้งอยากขอบคุณหลายท่านที่ทำกิจกรรมดี ๆ แบบนี้กันอย่างต่อเนื่องเช่นกัน และยังรวมไปถึงบางท่านที่ต้องการร่วมกิจกรรมแต่เตรียมตัวไม่ทันด้วย (ครั้งหน้าถ้ามีกิจกรรมดี ๆ แบบนี้อีกจะแจ้งเนิ่น ๆ ค่ะ)

ขอบคุณรวบยอดเลยนะคะ 

ขอขอบคุณ Blogger feng_shui, ลูกเสือหมายเลข 9,   The saint,  Veerin, ลานเทวา, Patong, มุสิกะตะวัน, เมอร์ซีไซด์สีแดง, ล้านเล็ก ๆ, Mylife, สงราษฎร์, คนช่างเล่า, เจริญขวัญ, MoneyPenny, Chedtha, ศุภศรุต, ระจัน, วัชชา, ก้อนหินรูปหมู, นายสิบหมื่น, bioslife, ปฎิจจิชน, ku_kuan, paedophile, ปฐม, วิตามินบี, ญาธร, Postamorndern, เก้าอี้สีแดง, มนนิตา, auguzzy, ปรยา, nod, ก้อนหินรำพัน, หมีปีศาจ, เจเจ

...สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ ภิริสาประทับและซาบซึ้งทุกท่านมากจริง ๆ ค่ะ... 

...แม้จะส่งเสียงเล็ก ๆ ของตัวเองออกไป...

...กลับมีพี่ ๆ น้อง ๆ แสดงน้ำใจให้กันอย่างมากมาย... 

แม้เราจะเดินทางไกลและเหน็ดเหนื่อยบ้าง 

แต่เมื่อนึกถึงความตั้งใจของตัวเองและการสนับสนุนจากเพื่อน ๆ 

ความเหน็ดเหนื่อยก็ไม่มีผลกับเรา 

แต่กลับกลายเป็นพลังในการทำกิจกรรมในต่อ ๆ อีกค่ะ 

ขอบคุณค่ะ...ขอบคุณ 

ที่มาที่ไปของโครงการนี้...บางท่านที่ไม่เคยอ่าน...ตามได้ที่ Entry นี้นะคะ

http://www.oknation.net/blog/Bhirisa/2007/11/21/entry-1

ส่วนประวัติของพี่ติ๋ว (สุธาสินี น้อยอินทร์) ผู้อุทิศตัวเองเพื่อสังคมก็สามารถอ่านได้ที่นี่ค่ะ 

http://www.tvburabha.com/new/story_old.asp?id=137

http://www.thailandwisdom.com/index.php?lay=show&ac=article&Ntype=6&Id=405242

...หลังจากเราเตรียมพร้อมกันเต็มที่แล้ว... 

บันทึกแห่ง ‘รักทรหด’ ก็ได้เริ่มขึ้นทันที 

บ่ายวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม เวลา 15.00 น.

ฉันกับเพื่อนซื้อตั๋วสายอีสาน โดยตั้งใจจะไปรถ ปอ.1 แต่เนื่องจากบ่ายแก่ ๆ เช่นนี้หาได้มีรถดังต้องการไม่ จำใจต้องนั่งรถ ปอ.2 ที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “รถหวานเย็น” ซื้อตั๋วบ่าย 3 โมง แต่กว่ารถจะออกจากหมอชิตก็ปาเข้าไปสีโมงครึ่ง  

เย็นวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม เวลา 19.30 น.

รถเพิ่งจะออกพ้นจากกรุงเทพฯ เข้าสระบุรี เราสองคนได้แต่นั่งมองหน้ากันไป มองหน้ากันมาว่า...‘นี่ตรูคิดถูกหรือคิดผิดฟ่ะ...ที่มารถเที่ยวนี้’ ก็ได้แต่นั่งส่งยิ้มแหะ ๆ ให้กัน...แล้วก็บอกว่า ‘ช่างมันเหอะ...ถือเป็นประสบการณ์แล้วกันแต่ว่าคราวหน้าไม่มาแบบนี้แล้วนะเพื่อน’

ความจริงปีที่แล้วเราไป จ.เลย ได้นั่งรถ ปอ.1 กันไม่คิดว่าปีนี้จะไม่มี ปอ.1 ตอนกลางวัน  เลยต้องทนกันไปและการเดินทางกันแสน ‘ทรหด’ ก็เริ่มเด่นชัดขึ้น  

คืนวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม เวลา 22.00 น. 

          จากบ่าย 3 โมงเย็นจนถึงเวลานี้ก็ปาไป 7 ชั่วโมงไม่ขาดไม่เกิน...แต่เรายังถึงแค่โคราชครับพี่น้อง...อาการเมื่อยขบ...เหน็ดเหนื่อยและเมื่อยล้าเริ่มปรากฏและเราก็ได้เรียนรู้ว่าเราไม่ได้เผชิญลำพังเพียงคนเดียวเพราะหลังจากที่ตื่นขึ้นมาจากฝัน...เราก็เห็นผู้คนรวมทั้งพ่อแก่ (รุ่นปู่รุ่ทวดเรา) นั่งเก้าอี้สีแดงอยู่ตรงแถวทางเดินเต็มพืดไปหมด...อุแม่เจ้า ! นี่มันอะไรกันนี่หรือว่าฉันฝันไป ท่านนั่งโยกไปเยกมาตรงแถวกลางที่ไม่มีพนักพิง...ช่างเป็นอะไรที่ทรมานหัวใจ...นึกสงสารขึ้นมาจับใจ...แต่ใคร่จะลุกให้นั่งก็กระไรจริง ๆ ...อาการของคนเห็นแก่ตัวก็เกิดขึ้น...

แม้จะสบายตัวอยู่มากแต่ในใจอยากบอกว่า ‘ทรมาน’ และนึกต่อว่าตัวเองจริง ๆ ที่ช่วยเหลือคนเหล่านี้ไม่ได้ในใจยิ่งร้องออกมาว่า ‘ขอโทษนะคะที่ช่วยเหลืออะไรพ่อแก่ไม่ได้’ ไม่พอยังสบถในใจอีกว่า ‘ทำไมไอ้หนุ่ม ๆ แน่น ๆ มันไม่ลุกให้พ่อใหญ่กันเลยฟ่ะ สังคมไทยทำไมมันไร้น้ำใจจริง ๆ’ เหอะ...การเดินทางครั้งนี้มันช่างหดหู่ใจและทรหดจริง ๆ ค่ะ  

เช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม เวลา 01.30 น. 

          สิบชั่วโมงครึ่งกว่าเราจะได้มาเหยียบเมืองยโสธร...ลงจากรถมองหาสามล้อ...รถโดยสารไม่มีค่ะ...เห็นแต่มอเตอร์ไซด์...เราจึงเหมา 2 คันพร้อมกับของบริจาคที่ได้มาจากน้ำใจเพื่อน ๆ ชาว Blog บางท่านและที่ข้าพเจ้ากับเพื่อนรักรวบรวมมาอีกจำนวนหนึ่งบรรทุกขึ้นมอเตอร์เพื่อไปพักโรงแรมราคาประหยัดในเมืองใกล้ ๆ นอนพักเอาแรงเพื่อรอกับเด็ก ๆ ในเช้าวันใหม่

สาย ๆ วันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม เวลา 08.30 น. 

          เราทำภารกิจส่วนตัวเสร็จก็เตรียมโทรศัพท์ไปหาพี่ ๆ ที่เคยรู้จักกันนานมาแล้ว เขาพักอยู่ที่ยโสธร เราจึงตั้งใจจะชวนเขาไป ‘บ้านโฮมฮัก’ ด้วยกัน แต่เพื่อนของข้าพเจ้าดันลืมออกเบอร์โทรศัพท์เขามาด้วย

เหอะ! นี่ถ้ามียารักษาโรคขี้ลืมที่ไหนช่วยบอกกันหน่อย...เพราะภิริสาจะไปขอซื้อให้ตัวเองและเพื่อนกินให้มันรู้แล้วรู้รอด แต่คงเพราะสวรรค์มีตาและเห็นว่าเรากำลังมาบำเพ็ญประโยชน์มั้งค่ะ..หลังจากนั้นไม่กี่นาทีเราก็พบชื่อพี่ที่เราต้องการในสมุดหน้าเหลือค่ะ...แหม ! เหลือเชื่อมั้ยค่ะ...ชีวิตมันช่างตื่นเต้นได้ทุกนาทีสิน่า หลังจากนั้นเราก็พึ่งพามอเตอร์ไซด์อีกครา...เพื่อนำพาเราทั้งสองไปถึงดังที่หมาย

สายกว่า วันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม เวลา 09.30 น. 

          เราทั้งหมด 4 คนมาถึงมูลนิธิสุธาสินี น้อยอินทร์ เพื่อเด็กและเยาวชน หรือบ้านโฮมฮักที่หลายคนรู้จักในนาม ‘บ้านเพื่อเด็กที่กำพร้า ติดยา และเป็นเอดส์’ เราได้รับการต้อนรับจากคุณสุธาสินี (พี่ติ๋ว) อย่างอบอุ่นและเอร็ดอร่อยกับน้ำมะพร้าวซึ่งเป็นของอาหารหรือเครื่องดื่มที่สำคัญของที่นี่ จากนั้นเราได้ก็ได้พูดคุยกับพี่ติ๋วกันหลายเรื่อง 

 

เพื่อนรักของฉันและพี่ ๆ ที่เราเชิญมา (พวกเขาไม่เคยแวะมาเยี่ยมที่นี่มาก่อนค่ะ) ได้พูดคุยเกี่ยวกับความเป็นมาเป็นไปของที่นี่และการช่วยเหลือที่พวกเขาจะสามารถช่วยได้

เหตุที่เราเชิญพวกเขามาเพราะพวกเราไม่อยากมาแล้วและก็จากไปเท่านั้น แต่อยากให้คนที่อยู่ในท้องถิ่นได้เห็นชีวิตและการต่อสู้ของพี่ติ๋ว อีกทั้งซึมซับความรักที่เธอมีให้ต่อเด็ก ๆ มาเป็นเวลายาวนานกว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งอีกไม่นานนักเธอผู้นี้ก็จะจากโลกนี้ไปด้วยโรคมะเร็งที่กำลังรุมเร้าเธออยู่ทุกวัน หากคนเหล่านี้ได้รับฟังเรื่องราวดี ๆ เช่นนี้ อย่างน้อยการช่วยเหลือในจังหวัดนี้คงเพิ่มพูนมากขึ้น ความรักก็จะแผ่กระจายออกไปสู่ผู้คนมากมาย พวกเราอยากเห็นช่วยเหลือที่ต่อเนื่องต่อไป แม้ว่าหลังจากนี้เราสองคนจะไม่มีโอกาสมาอีกแล้วก็ตาม

สื่อหรือผู้คนมากมายรับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ ‘บ้านโฮมฮัก’ แห่งนี้ แต่แท้จริงแล้วการช่วยเหลือที่ถาวรและต่อเนื่องยังน้อยเต็มที่ หลังจากผู้หญิงคนนี้จากโลกนี้ไปอนาคตของเด็ก ๆ เหล่านี้จะเป็นเช่นไร จะเดินต่ออย่างไรหรือใครที่จะประคับประครองเด็ก ๆ เหล่านี้ต่อ

นั่นยังเป็นคำถามที่อยู่ในใจของเธอ (พี่ติ๋ว) ตลอดมา...

 เกือบเที่ยง วันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม เวลา 11.00 น.

          ฉันและเพื่อนรักใช้เวลานั่งคุยกับพี่ติ๋วถึงเรื่องราวของเด็ก ๆ แต่ละคน เรากำลังซึมซับความน่ารักของเด็ก ๆ และความใจดีของผู้ใหญ่ท่านนี้ 

 

           ในช่วงเวลาที่เพื่อนรักของฉันคุยกับพี่ติ๋ว ฉันได้เดินไปทักเด็กหญิงคนหนึ่ง ฉันถามชื่อเธอและเธอถามกลับมาว่า

“พี่เป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย” ฉันตอบกลับไปด้วยอาการสงสัยว่าทำไมเธอถามแบบนี้ก็เห็น ๆ อยู่ว่าฉันออกจากเหมือนผู้หญิงจะตาย

“แล้วน้องว่าพี่เป็นผู้หญิงหรือผู้ชายล่ะค่ะ” เธอจึงตอบกลับว่า “อ๋อ...เป็นผู้หญิงใช่มั้ย” ฉันพยักหน้า เธอก็ยิ้มให้ฉันและเราก็คุยกันสักพัก

หลังจากนั้นจึงกลับมาถามพี่ติ๋วว่า ‘ทำไมน้องคนนี้ต้องถามว่าฉันเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย’ ฟังคำตอบของพี่ติ๋วแล้วยิ่งทำให้ฉันสงสารเธอขึ้นมาจับใจ

เด็กน้อยคนนั้นเคยถูกกระทำชำเลาจนตัวเองติดเชื้อ HIV จากผู้ใหญ่ใจทรามตั้งแต่อายุ 2 ขวบ จนตอนนี้ก็ 3 ปีแล้ว เธอยังไม่หายหวาดกลัวและไม่กล้าเข้าใกล้เพศชายคนใดเลย

มันเป็นความเจ็บปวดที่ฝังลึก...เป็นความทรมานในหัวใจน้อย ๆ ของเธอมานานแสนนานและไม่รู้ว่าเมื่อไหร่หรือวันใด เหตุการณ์ที่น่าสลดใจนี่จะลบไปจากภาพในความทรงจำของเธอได้...ฉันหลั่งน้ำตาให้กับเรื่องของเด็ก ๆ บ้านนี้ คนแล้วคนเล่า

 เที่ยงกว่า ๆ วันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม เวลา 12.20 น.

                  แม้ฉันและเพื่อนจะใช้เวลาไม่นานนักกับการเยี่ยมเยียนบ้านหลังนี้...แต่เราบอกในใจได้ว่าเราดีใจที่ได้มาที่นี่...เราดีใจที่ได้รู้จักผู้หญิงแกร่งและใจดีคนนี้ เราประทับใจความน่ารักและไร้เดียงสาของเด็ก ๆ

 

 

 

 

                 ฉันไม่สามารถกลั่นความรู้สึกหรือถ่ายทอดความรักของพี่ติ๋วที่มีต่อเด็ก ๆ ออกมาเป็นข้อเขียนได้อย่างสมบูรณ์แบบนัก แต่บอกได้เลยว่า ‘ฉันลืมไม่ลง’ กับสิ่งที่เธอบอกฉันและเพื่อน ฉันจำสายตาที่ทอดมายังพวกเราได้ จำถ้อยคำที่ไม่ได้ตกแต่งให้สวยหรู หากแต่มันเต็มด้วยความจริงใจและสัมผัสได้ จำรอยยิ้มที่มีให้เราตลอดการสนทนาและยังให้กำลังใจพวกเราในการสู้กับชีวิตต่อไป

อาจมีหลายคนที่แม้รู้ว่าชีวิตจะจบในอีกไม่กี่วันข้างหน้าแต่ยังมีกำลังใจเสมอ แต่สำหรับผู้หญิงคนนี้ไม่เพียงมีกำลังใจแต่ยังเดินหน้าให้และเป็นกำลังใจชั้นดีให้กับผู้คนที่พบเห็นโดยเฉพาะลูก ๆ ของเธอในบ้านโฮมฮักที่ได้รับกำลังใจอย่างเต็มเปี่ยมจะแม่ติ๋วคนนี้

ประสบการณ์ครั้งนี้ทำให้ฉันสำเนียกตัวเองได้ว่า ถ้าเราไม่ได้แย่ถึงขนาดนี้...เราต้องลุกขึ้นสู้กับชีวิต...อย่าท้อแท้แม้มีปัญหา...และตราบที่ยังมีชีวิตควรคิดดี ทำแต่สิ่งดี ๆ เพื่อตัวเอง ครอบครัวและสังคม...

“วันนี้อาจจะมืดมิด หมดหวังแต่จงระลึกเสมอว่าแสงสว่างของวันรุ่งขึ้นจะเป็นสัญญาณของความหวังและกำลังใจเสมอ” ฉันคิดในใจ...ก่อนอำลาเมืองนี้  

เกือบบ่าย วันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม เวลา 12.45 น. 

          พวกเราออกเดินทางจากยโสธรเพื่อมุ่งสู่เมืองขอนแก่นซึ่งจะเป็นเพียงที่ต่อรถ เพื่อจะพาเราไปให้ถึง จ.เลย โดยใช้เวลาเดินทางจากยโสธรไปขอนแก่น 3 ชั่วโมงและจากขอนแก่นมาถึง อ.วังสะพุง จ.เลย อีก 4 ชั่วโมงเต็ม สรุปว่าพวกเราอยู่บนรถประจำทางมากกว่าที่ที่เราจะไปซะอีก (555) นี่ละมั้ง...ฉันเลยเรียกการเดินทางนี้ว่า ‘รักทรหด’ 

 

ค่ำ ๆ วันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม เวลา 19.45 น. 

          ถึงที่หมาย อ.วังสะพุง จ.เลย คราวนี้ไม่ได้นั่งมอเตอร์ไซด์ แต่เป็นรถเครื่องตามแบบฉบับของที่นี่ เพื่อมุ่งสู่ ‘บ้านเบธาเนีย’ ที่อยู่ในการดูแลของมูลนิธิสร้างสรรค์เด็กและเยาวชน 

แต่คราวนี้ฉันได้แค่แวะมาเยี่ยมเด็ก ๆ ที่นี่เพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่เพื่อนรักอาสาตัวอยู่จัดกิจกรรมวันคริสต์มาสและปีใหม่ให้เด็ก ๆ ต่อเหมือนปีที่แล้ว เรากระโดดกอดกันด้วยความคิดถึงและชักภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

                หลังจากนั้นก็ไปร่วมงานเปิดแกลอรี่ของน้องคนหนึ่งที่เรารู้จักเมื่อครั้งที่มาปีที่แล้ว เธอชื่อน้องเมืองไทย อายุประมาณ 6 ได้มั้ง แต่วาดภาพระบายสีระดับปรมาจารย์เลยทีเดียว แถมยังกวาดรางวัลใหญ่มาเพียบ ภาพเยอะมาก ๆ จนต้องมาเปิดแกลอรี่ภาพของตัวเองใกล้ ๆ บ้านสงเคราะห์ที่เราอยู่ (ไม่ได้ชักภาพมาอวดเพราะถ่านกล้องหมดพอดี) ต้องบอกว่าวันนี้คุ้มจริง ๆ สำหรับการทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ในปีนี้ วันเดียวเดินทางหลายจังหวัด (เขาเรียกว่า ‘สุดคุ้ม’) ... ความจริงถ้าบริษัทหยุดชดเชยวันเลือกตั้งคงได้อยู่ทำกิจกรรมที่นี่ต่อแน่ ๆ คราวนี้จำเป็นต้องปล่อยให้เพื่อนทำหน้าที่ไปก่อน

เช้าตรู่ วันจันทร์ที่ 24 ธันวาคม เวลา 05.30 น. 

          และแล้วก็พาชีวิตกลับมายังกรุงเทพมหานครเมืองอมรของคนไทยได้เป็นที่เรียบร้อย และต้องเตรียมตัวไปเผชิญกับงานที่กองเป็นภูเขาอีกครั้ง...นี่แหละชีวิต...ยังไงซะเราก็ต้องกลับมาสู่โลกของปัจจุบันและความเป็นจริง 

          แม้จะต้องกลับมาเผชิญกับเรื่องวุ่นวายมากมายในชีวิต เรื่องที่ยังหาความลงตัวไม่ได้ เรื่องที่ยังไม่ได้สะสาง เรื่องที่รอการตัดสินใจ หรืออีกเรื่องราวอีกมากมายที่กำลังต้องเผชิญ แม้จะต้องเหนื่อยล้าอีกสักเท่าไรแต่ฉันได้แอบซ่อนกำลังใจอันยิ่งใหญ่เอาไว้ในซอกของหัวใจมากมายเลยทีเดียว มันจะเป็นกำลังใจที่ตราตรึงและประทับไว้ในชีวิตอีกนานเท่านาน 

ขอบคุณความรักที่ทรหดของพี่ติ๋ว ขอบคุณพิงค์เพื่อนรักที่ทำให้ฉันได้เรียนรู้จักการให้มากขึ้นทุกวัน ขอบคุณสำหรับน้ำใจของเพื่อน ๆ ชาว Blog ที่กล่าวไว้ข้างต้นที่ทำให้การเดินทางของฉันเสร็จสิ้นและบริบูรณ์ค่ะ

ขอให้ทุกคนเต็มไปด้วยความสุข สวัสดี พบแต่สิ่งดี ๆ ในชีวิตตลอดปี 2008 และตลอดไปนะคะ 

แล้วพบกันใหม่ ปี 2008 ค่ะ 

(แล้ววันหยุดนี้จะแวะไปเคาะบ้านทุก ๆ คนเลยค่ะ...สัญญา)

 

ขอบคุณเพลงจาก Ijigg

เพลง You’ll never walk alone นี้

ขอมอบให้พี่ติ๋วและเพื่อนชาว Blog ทุกคน

“คุณจะไม่มีวันเดินอย่างโดดเดี่ยวแน่นอนค่ะ”


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 138 (0)
^.^LifeIsAlwaysBeautiful^.^ วันที่ : 25/07/2009 เวลา : 19.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lifeisalwaysbeautiful
... ความรักอยู่รอบตัวเรา ...


ตามมาอ่านงานเก่าๆของพี่แตนค่ะ
.................
เป็นอีกหนึ่งเอนทรี่ที่ทำให้ยิมร้องไห้ตามอีกแล้ว

ขอบคุณที่ทำให้สัมผัสได้อีกครั้งถึงคำว่า "น้ำใจ" ค่ะ
................
ชีวิตสวยงามเสมอ
รักษาสุขภาพนะคะ ^_^

ความคิดเห็นที่ 137 (0)
theeratatt วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 07.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

แวะมาอ่านงานเก่าๆ ที่น่ารักมากๆ ครับ

มีความสุขนะครับคุณแตน

ความคิดเห็นที่ 136 (0)
pimahn วันที่ : 20/01/2008 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

ขออนุโมทนากับน้ำใจงามๆของคุณภิริสาด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 135 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 12/01/2008 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม


แวะมาเยื่อนอีกรอบครับ

ความคิดเห็นที่ 134 (0)
star612 วันที่ : 10/01/2008 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/star612

ขอให้มีความสุขครับ

ความคิดเห็นที่ 133 (0)
ป.ประพันธ์ วันที่ : 10/01/2008 เวลา : 01.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/in-my-place
My Heart always leads my Head  

เจ้าของบ้านหายไปนาน
เป็นห่วงจัง
รักษาสุขภาพด้วยนะครับ
อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
เดี๋ยวไม่สบาย

ความคิดเห็นที่ 132 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม


หายไปนานนะ ภาระกิจคงมากมาย

ความคิดเห็นที่ 131 (0)
นีออน วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekpapa

ทรหดจริง ๆ ค่ะ
สวัสดียามเย็นนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 130 (0)
yongchan วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 15.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

เล่นเอาตกใจเหมือนกันนะคะเนี่ย.. แหะๆๆๆ

มาช้าไปหน่อยไม่ว่ากันเนอะ...

จะมาบอกว่าดีใจที่เราอ่านหนังสือเล่มเดียวกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 129 (0)
สายล่อฟ้า วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theerapongbh

You'll never walk alone...forever...


ความคิดเห็นที่ 128 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO


สวัสดีครับ..

เยี่ยมหน้ามาทักทายกันหลังปีใหม่...

สีสันบ้านนี้ช่างแดงได้ใจจริง ๆ ครับ..

โลโก้ก็เปลี่ยนใหม่..สวยงามกว่าเดิม

ลงตัวเลยนะครับ...

ความคิดเห็นที่ 127 (0)
วิตามินบี วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


เห็นคุณตามคอมเมนท์บ้านเพื่อน
เลยคิดว่าคงยังไม่ไป
มาสวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 126 (0)
หนุมานชาญสมร วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wintawan
บนเส้นทางการเดินทาง มีเรื่องให้ค้นห มีความงามให้จดจำ มีมิตรภาพที่ล่องลอยอยู่รายทาง

บุญรักษา ครับ
ชื่นชมครับ

ความคิดเห็นที่ 125 (0)
HOF วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HOF


ไม่ทราบว่ามีกิจกรรมครับ เพิ่งมาเยี่ยม แต่ปีใหม่ผมก็ได้แวะไปทำบุญเลี้ยงเด็กมาเหมือนกัน

มาสวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 124 (0)
มะอึก วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ผมเข้ามาสวัสดีปีใหม่ครับ
กว่าจะรูดไปเมนท์ได้ นิ้วชี้เป็นตระคริวครับ
.
ขอบพระคุณครับ....
.

ความคิดเห็นที่ 123 (0)
วัชรากร วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/watcharakorn

มาชื่นชมกิจกรรมดีๆที่มีต่อสังคม
ดีใจจังค่ะ ที่มีโอกาสได้รู้จักคนดีๆอย่างคุณภิริสา
ขอให้ความดีของคุณส่งผลให้คุณมีความสุขตลอดไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 122 (0)
thesaint วันที่ : 05/01/2008 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----

----ไม่อยากจะบอกเลยครับว่าสัปดาห์ที่จะถึงนี้ เริ่มมีเวลาว่างบ้างแล้วครับ ได้หยุด อาทิตย์ - จันทร์ - อังคาร .... แล้วจะทำเพื่อเด็ก อย่างที่เคยเล่าให้คุณฟังไว้นะครับ ...-----

ความคิดเห็นที่ 121 (0)
red_ant วันที่ : 05/01/2008 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/captant
 Iไม่เคืองแค้นน้อยใจในโชคชะตา...ไม่เสียดายชีวาถ้าสิ้นไปI

สวัสดีปีใหม่ครับ ขอให้มีความสุขสมหวังในทุกๆเรื่องนะครับ ขอชื่นชมกับโครงการดีๆที่ทำด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 120 (0)
คนใกล้ฟ้า วันที่ : 05/01/2008 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konklaifa

สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 119 (0)
Kanok วันที่ : 05/01/2008 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanokrat

สวัสดีปีใหม่ (ย้อนหลัง) ครับ..

ขอให้คุณภิริสาและครอบครัว
มีทรัพย์ มีสุข สติมั่นคง ปัญญาล้ำเลิศ
สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงทั้งกายใจ
ประสบแต่สิ่งดีงามตลอดปีและตลอดไปนะครับ

...รูปที่โชว์เหมือนคุณจอมขวัญจัง

ความคิดเห็นที่ 118 (0)
Sweetsea วันที่ : 04/01/2008 เวลา : 19.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sweetsea

กลับมาแล้วจ๊ะ..ทะเลหวาน

ความคิดเห็นที่ 117 (0)
yai2333 วันที่ : 04/01/2008 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yai2333
..Everything can do... If you done..

ถึงเหน็ดเหนื่อย...แต่ก็คุ้มครับ..สำหรับการมีน้ำใจในครั้งนี้...

อย่างน้อยตัวเราเองก็รู้สึกเป็นสุข...

ยกนิ้วให้ครับ...

สวัสดีปีใหม่...สุขกายสุขใจภัยพาลอย่ากล้ำกลายนะครับ...

...

ความคิดเห็นที่ 116 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 04/01/2008 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ


โหวตที่ 76 สำหรับเรื่องดีๆ ปิดท้ายปีหมูที่ผ่านไปครับ

แวะมาสวัสดีปีใหม่คุณภิริสา ย้อนหลังครับ
ขออภัยที่ไม่ได้แวะนำ ส.ค.ส. มามอบให้ครับ
ขออนุญาตถือโอกาสนี้ ส่งความสุขให้คุณภิริสา และคุณพิ้งค์ ครับ
ขอให้ทั้ง 2 ท่านมีความสุขมากๆ คิดหวังสิ่งใด ขอให้สมปรารถนา
ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียน สุขภาพร่างการแข็งแรงตลอดปี ตลอดไป

ผมเชื่อมั่นว่า ผลบุญที่คุณทั้ง 2 ได้ทำไว้ จะดลบันดาลให้ชีวิตมีแต่ความสุขครับ

ต้องขออภัยจริงๆ เมื่อวันที่ 15 ที่ผมไม่ได้อ่านละเอียดว่ามันเป็นวันสุดท้ายที่คุณเปิดรับของด้วย
มารู้ทีหลังครับ จากนั้นจึงมิได้ติดต่อไปเพื่อนำส่งเสื้อหนาวไปให้
ผมจึงนำของทั้งหมดไปร่วมโครงการรวมใจรักษ์แทน

แต่ผมกำลังจะเรี่ยไรจากเพื่อนๆ และน้องๆ ที่ออฟฟิศ เพื่อโอนเงินส่งไปให้ที่บ้านโฮมฮักครับ
ขอบคุณอีกครั้งสำหรับความตั้งใจที่ดี ความทุ่มเทที่มีให้กับเด็กๆ ครับ
รักนี้ช่างทรหดจริงๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 115 (0)
auguzzy วันที่ : 04/01/2008 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

สวัสดีปีใหม่นะครับ ขอให้สิ่งที่คุณได้ทำย้อนมาอวยพรครับ

ความคิดเห็นที่ 114 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 04/01/2008 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

สวัสดีปีใหม่ ขอให้มีความสุข มีความดีงามคุ้มครองครับ

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
Lyrics วันที่ : 04/01/2008 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :เช้านี้หนาวมาก

รักษาสุขภาพด้วยค่ะ

เพื่อนรักบินลัดฟ้า
http://www.oknation.net/blog/lunla/2008/01/04/entry-1

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
Patong วันที่ : 04/01/2008 เวลา : 10.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Patong

คิดถึงพี่ติ๋วจัง.. ไม่ได้เจอกันนานมากแล้ว...

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
วิตามินบี วันที่ : 03/01/2008 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


มาร่วมปลื้มใจด้วยค่ะ
ถ้ามีกิจกรรมแบบนี้อีก
ช่วยบอกบีด้วยนะคะ
บีจะช่วยทำหน้าที่โปรโมทให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
มนนิตา วันที่ : 03/01/2008 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monnita

ขอบคุณมากค่ะเพื่อนภิริสาที่มุ่งมั่นไปจนถึงยโสธร และช่วยให้น้องๆทั้งหลายสดชื่นขึ้นบ้างที่พี่ๆไปเยี่ยม ช่วงปีใหม่ได้ไปเยือนยโสธรเหมือนกัน มีญาติอยู่ที่อำเภอเมือง และต่างอำเภอด้วย หนาวมากๆ ลมแรงสุดๆ ที่บ้านเตรียมเอาของไปบริจาคเหมือนกัน ดีใจที่ได้ร่วมทำบุญกับพี่สุธาสินีด้วย ขอบคุณอีกครั้งค่ะที่มุ่งมั่นไปบริจาคด้วยตนเอง ทรหดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 03/01/2008 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign


ปีนี้ สุขและเศร้าไปพร้อมกันครับ

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
veerin วันที่ : 03/01/2008 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

เพื่อนเปลี่ยนรูปใหม่ น่ารักมากๆเลยจ้า..

แวะมาด้วยความคิดถึงจ้า..

ไว้คุยกันนะจ๊ะ..

คิดถึงเสมอจ้า..

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
เมธา วันที่ : 02/01/2008 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/talkwithMetha

ไปยโสธรทำไมไม่บอกนี่
แล้วปีใหม่ไปไหนมา
สวัสดีปีใหม่นะ ขอให้ชีวิตงดงาม..

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
sat11 วันที่ : 02/01/2008 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11สวัสดีปีใหม่ค่ะ
สุขสดชื่นทั้งกายใจตลอดปี ตลอดไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
คนใกล้ฟ้า วันที่ : 02/01/2008 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konklaifa


สวัสดีปีใหม่ค่ะ
บล็อคสวยนะคะ
คึกคักด้วย

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
คนใกล้ฟ้า วันที่ : 02/01/2008 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konklaifaความคิดเห็นที่ 103 (0)
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 02/01/2008 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.

ขอบคุณสำหรับโอกาสที่ให้พี่และเพื่อนๆน้องๆที่ทำงาน
ได้ร่วมกันคนละเล็กคนละน้อยกับภิรสาและเพื่อนนะคะ
ดีใจที่ได้มีโอกาสรู้จักภิรสาและคุณพิงค์แม้เพียงเท่านี้
แค่ได้สัมผัสน้ำใจที่งดงามจากเอนทรีนี้
ก็รู้สึกดีมากๆค่ะ จนไม่รู้จะพูดว่าอย่างไร
สำหรับเครดิตที่ภิรสาให้ ไม่ใช่มาจากพี่เพียงคนเดียว
เป็นของเพื่อนๆน้องๆ ที่ทำงานร่วมกันค่ะ
ขอบคุณๆๆๆๆๆๆๆๆๆ มากนะคะ
มีอะไรที่เราพอจะมีส่วนร่วมได้อีก อย่าลืมส่งข่าวกันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
บก.จิ๊บ วันที่ : 02/01/2008 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Banjib
http://www.oknation.net/blog/Rivin


สวัสดี ปีใหม่ ใจเป็นสุข
จิตห่างทุกข์ โรคห่างกาย ไม่กรายกล้ำ
มีเงินทอง มีโชคดี มีงานทำ
มีรักล้ำ เลิศหรู ที่คู่ควร
ได้ทำบุญ ทำทาน ตามโอกาส
ได้ท่องเที่ยว ไม่ขาด ยามลมหวน
ว่างก็มา ที่เมืองน่าน ขอเชิญชวน
จะพาแอ่ว ฮื้อม่วน สรวลเฮฮา
----------------
บก.จิ๊บ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
Patong วันที่ : 02/01/2008 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Patong


สวัสดีปีใหม่ค่ะ....

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 02/01/2008 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนาความคิดเห็นที่ 99 (0)
hey_you วันที่ : 02/01/2008 เวลา : 09.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lov2allyou
ช่างแม่ง!! Let It Be

DREAM.......

DREAM BIG...............

HAVE FAITH...................

PLAN....................................

AND THEN TAKE THAT FIRST STEP..........

THEN EVERY YEAR WILL BE THE HAPPIEST YEAR:):)

START WITH 2008!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!..........

WISH YOU A VERY HAPPY NEW YEAR!!!!

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
HalfMoon วันที่ : 02/01/2008 เวลา : 07.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/halfMoon
Twinkle light  from the "half Moon" in a dark sky...


ชื่นชม+ให้กำลังใจกับกิจกรรมดี ๆ เพื่อนโลกนี้ค่ะ

Happy New Year ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 97 (0)
WoraDeLaFolle วันที่ : 02/01/2008 เวลา : 04.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waewwowความคิดเห็นที่ 96 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 02/01/2008 เวลา : 04.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม


ครับสวัสดีปีใหม่ 2551 ผมนำภาพตู้ไปรษณีย์ ที่มันไม่เคยด่าว่าร้ายมาให้ชม แต่จะมีอยู่บ้างแค่สื่อทางผ่านไปด่าคนอื่น

มันเป็นตู้เก่าแก่ แต่ก็ไม่ปากมากเหมื่อนใคร่คนนั้น

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
สายธาร วันที่ : 02/01/2008 เวลา : 02.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour


ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่.ขออำนวยพรให้ท่าน..รวมทั้งผองเพื่อนชาวโอเคเนชั่น ทุกๆท่านและครอบครัว...จงประสบแต่ความสุข ความเจริญ ในสิ่งอันพึงปรารถนาทุกประการและ สุขภาพแข็งแรงตลอดไป
Season's Greeting and Best Wishes
for a Happy New Year

+++++++++++++++++++++++++++++++
ด้วยความขอบคุณจาก บ้านใหม่ ของสายธาร

เชิญเยี่ยมชม เก็บมาฝาก เฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่..กับนักร้องดังคนโปรด http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

+++++++++++++++++++++++++++++++

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
cozy วันที่ : 01/01/2008 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

หวัดดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
รั้วสีขาว วันที่ : 01/01/2008 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seewesea


ปีใหม่ปีนี้ ฝากคำอวยพรขอให้มีความสุขทั้งกายและใจ ผ่านภาพถ่ายของความอบอุ่นของน้ำทะเลที่ค่อย ๆ โอบอุ้มหาดทรายสีเหลือง แทนการด์ปีใหม่นะครับ
มีความสุขมาก ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
pukpik วันที่ : 01/01/2008 เวลา : 18.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..


สวัสดี...วันปีใหม่ค่ะ

ชื่นชมในน้ำใจมากค่ะ
การให้ คือสิ่งที่ยิ่งใหญ่

ปีใหม่นี้ ขอให้มีความสุขนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
kussons วันที่ : 01/01/2008 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kussons
Kusson


ขออวยพรให้ประสบแต่ความสุขความเจริญในปีใหม่นี้ ขอให้เงินทองไหลมาเทมา คิดสิ่งใดขอให้สมปราถนา มีสุขภาพร่างกาย และจิตใจแข็งแรงสมบูรณ์นะครับ

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
ครูอุ๋ย วันที่ : 01/01/2008 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kru-oui


สวัสดี - ปีนี้เป็นศรีสวัสดิ์
ปี - เก่าพลัดผ่านไปให้พ้นผ่าน
ใหม่ - เข้ามามีแต่สุขยั่งยืนนาน
2551 - เล่าขานว่าจะดี
มั่ง - คั่งด้วยยศถาบรรดาสุข
มี - เงินทุกทุกวันขมันขมี
ศรี - แก่คนรอบกายประดามี
สุข - เต็มที่ตลอดปีตลอดไป
______________________
ด้วยความปรารถนาดี
ครูอุ๋ย

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
มิสนอราห์ วันที่ : 01/01/2008 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/missnorah


ถึงจะยาวแต่เรื่องที่อ่านนั้นทำให้เราตระหนักมากๆเลยค่ะ

(เคยเข้ามาก็นั่นสิงงๆค่ะ เพราะล็อคให้ใส่รหัส จนนึกว่าเอ๊เจ้าของบ้านไปไหน) ลองกลับมาอีกทีอ่า กลับมาแล้วนั่นเอง
สวัสดีปีใหม่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 01/01/2008 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9


สวัสดีปีใหม่ค่ะ สิ่งที่ดีๆ ที่ทำให้แด่ผู้อื่น ขอให้ส่งผลมายังคุณ ให้พบแต่ความสุขนะคะ

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
วันวาน วันที่ : 01/01/2008 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yesterday
...เมื่อ...คุณคิดดี...คุณก็จะได้สิ่งดีดี...กลับไป...ความคิดเห็นที่ 86 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 01/01/2008 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

มาสวัสดีปีใหม่อีกรอบ

อิ อิ แล้วก็เห็นว่า
แม่สีไฟพิมพ์เมนท์ครั้งก่อนเกินไปอ่ะ
"สร้างสรรค์" ตัดสระ อา ออกด้วยนะคะ

มีความสุขกับวันนี้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
บัวบูชา วันที่ : 01/01/2008 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaimoog
...บัวบูชา...


ขอให้ผลจากการทำแต่เรื่องดีๆจงส่งให้พี่สาวที่น่ารักพบแต่ความสุขตลอดไปนะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
waddaw วันที่ : 01/01/2008 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waddaw


ขอให้มากมาย สิ่งสุข รอยยิ้ม และความรักค่ะ

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
Dekthep วันที่ : 01/01/2008 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  


สวัสดีปีใหม่.คุณภิริสา.เริงร่าไปกับความฝันอันงดงามในจิตใจ.. มีความสุข สมหวังในสิ่งที่ตั้งใจ...ตลอดปี 2551 ครับ

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
skinhead วันที่ : 01/01/2008 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skinhead
          ส     กิ     น     เ     ฮ     ด         

รู้สึกครูจะไม่สบายนะครับให้กำลังใจครับ

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
เจ้านกน้อย วันที่ : 01/01/2008 เวลา : 00.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Le-Petit-Prince


สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
riverpoem วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 23.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/riverpoem
สุดมือสอยก็ปล่อยมันไป


หวังว่า ผลแห่งกรรมดี ที่คุณทำ จะย้อนกลับมาหาคุณนะคะ
...
ชื่นชม และ ชื่นชอบ
แต่ รู้ ช้าไปหน่อย เลยไม่ได้ "ร่วมทำบุญ" ด้วยเลย
..........
สวัสดีปีใหม่ค่ะ
มีความสุขตลอดปี และตลอดไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
neesinancy วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/neesinancy

สวัสดีปีใหม่นะคะ คิดสิ่งใดสมหวังดังที่หวังไว้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
ปลิวลม วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pliewlom


สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
stayingalive วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stayingalive

สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ขอให้มีความสุข สมหวังในสิ่งที่ตั้งใจตลอดปี 2551 ค่ะ
จาก stayingalive

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
thesaint วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


---- ขอเวลาอีกนิดนะครับ แล้วจะส่งของตามไปครับ งานเยอะ ( โคตรๆ )ขอโทษที่ใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ .... สวัสดีปีใหม่ครับ ----

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
thesnake วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snake


สวัสดีปีใหม่ครับ..ขอให้สุขสมหวังตลอดปีและตลอดไป..ฟังเพลงนี้แล้วขนลุกทุกที...(แฟนหงส์แดง)..

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
เคิร์ก วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kherk


happy ครับ

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
เคิร์ก วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kherk


สวัสดีปีใหม่ครับ..ผม

คิดถึงเสมอ..

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 


รื่นเริงสำราญ

แหกเหงือกเบิกบานทั้งปี

นะเคอะ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
ew*-* วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witita
...ต้นไม้ที่แข็งแรง ก็ย่อมมากจากรากที่ฝังแน่นในพื้นดินประเทศชาติที่เข้มแข็ง ก็ย่อมมาจากวัฒนธรรมที่แข็งแรงด้วย... (โหมโรง)


สุขสมหวังนะคะ


ความคิดเห็นที่ 70 (0)
lotslikelove วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lotslikelove

เดินทางแบบนี้เหนือ่ยแต่ก็มีความสุขดีนะครับ ใบหน้าสดใสอิ่มบุญกันดีจัง ขอให้น้ำใจงามๆ ของคุณส่งผลให้คุณเองก็มีความสุข สมหวังในสิ่งที่หวัง สุขภาพแข็งแรง จิตใจเข้มแข็งนะครับ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
veerin วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin


แวะมาส่งท้ายปีเก่า และอวยพรปีใหม่ให้เพื่อนอีกรอบจ้า..

ขอบคุณมากมายสำหรับกลอนปีใหม่ดีๆพร้อมกับการ์ดสวยๆที่นำไปฝากจ้า..เพื่อนน่ารักเสมอ..


สวัสดีปีใหม่จ้า..
ในอภิลักขิตสมัยขึ้นปีใหม่
ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย
โปรดดลบันดาลให้ภิริสาที่น่ารักและครอบครัว
จงประสบแต่ความสุข ความสำเร็จ สมบูรณ์ พูลลาภ
ในสิ่งอันพึงปรารถนา ตลอดไปนะจ๊ะ..

คิดถึงเสมอจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
กันเอง วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 19.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/guneng

มาทักทายครับ
ขอให้มีความสุขตลอดไปนะครับ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
กฤษกร วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krisakorn

ขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยมชมและคำอวยพรครับ ช่วงนี้งานค่อนข้างยุ่งครับเลยไม่ได้มาเล่นเลย

ปีใหม่นี้ขอให้มีความสุขมากๆตลอดไปนะครับ

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
ku_khuan วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khuan
<<"วันนึงชั้นก็ตื่นขึ้นมา!...แล้วพบว่า....ตัวเองเป็นแค่ถ่านไฟฉายก้อนนึง">>


สวัสดีในวันสุดท้ายของปี 2550 ค่ะ ..

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
มีนา วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว


สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๑
ขอให้ประสบความสุข ไร้โรคา พลามัยแข็งแรง ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
Sudteerak วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sudteerak
Wherever you are, please remember that I belong to you


อ่านแล้วรู้สึกดีดีไปด้วยมากเลยคะ

H.A.P.P.Y new Y.E.A.R 2008

จะสิ้นปีแล้วเหมียวขอให้ทุกสิ่งดีดีเดินทางเข้าสู่ชีวิตพร้อม ๆกับปีใหม่ที่กำลังจะเดินทางเข้ามา มีสุขภาพแข็งแรงและชีวิตที่พอเพียงอย่างที่ต้องการคะ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
Jui วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

สวัสดีปีใหม่ครับ
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยม
ขอให้มีความสุขมากๆ
กับปีใหม่2008ที่จะมาถึง
คิดอะไร อยากได้อะไร
ขอให้สมปรารถนา

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
moonlight วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangjan
 <º))))>< ใต้ฝันสีทองของ แสงจันทร์  ><((((º>  เรียงคำ...ลำนำเพลง 


สุขสราญเรืองเลิศ ....... เปรมปรีดิ์
ศรีสวัสดิ์เกียรติทวี ....... เกริกก้อง
ชีวันเรืองรุจี ................ ปรากฏ
ยศ นาม งามแซ่ซร้อง .. เกียรติก้องกำจร

มาอวยพรปีใหม่นะคะ
ขอให้คุณภิริสา มีความสุข สุขภาพแข็งแรง
การงานเจริญก้าวหน้า และพบแต่สิ่งที่ดีๆในชีวิต
ในปี 2551 และตลอดไปนะคะ

แสงจันทร์

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
นีโอ วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 13.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/neozone
     ก็เขียนตามใจ ไม่มีอะไรมากมาย      ความคิดเห็นที่ 60 (0)
madman วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 13.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madman

ดีจังเลยครับ.
....
....
อ่านไป บรรยายความรู้สึกไม่ถูกเหมือนกัน.
...
คนส่วนใหญ่ได้ใช้"เวลา"ในช่วงวันหยุด.
...
แต่คงมีไม่มากนักที่ได้ใช้"ชีวิต"ในช่วงหยุดพิเศษ
....
อย่างที่คุณได้ทำ.
...
สวัสดีปีใหม่ครับ.
...
ขอให้มีร่างกายและหัวใจดวงงาม...
ไปนานนาน.

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
inmoon วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inmoon
เวลาบินข้ามเราไป  ทว่าทอดเงาไว้เสมอ


สวัสดีค่ะ

ชื่นชม และขออนุโมทนาบุญกุศล
ให้ประสบสุข และสุขภาพแข็งแรงค่ะ


ความคิดเห็นที่ 58 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting


ขอคุณความดี
พาให้ใจเบิกบาน
สิ่งเล็ก ๆ จักเป็นตำนาน
เล่าขานสานต่อสายใย
...
มาอวยพรแบบเชย ๆ ให้นะคะ

ขออำนาจแห่งคุณพระ ฯ
คุ้มครองคุณภริสาและครอบครัว
ให้มีความสุข ความเบิกบานใจ
มีพลานามัยแข็งแรง
มีพลังสร้างสารรค์สิ่งดีงามตลอดปีใหม่ค่ะความคิดเห็นที่ 57 (0)
kamolnum วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum


ดีจังที่ได้ทำสิ่งดีๆส่งท้ายปี
สุขกายสบายใจนะครับ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
redribbons07 วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 11.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07


สวัสดีปีใหม่ 2008 ค่ะ

ขอให้มีความสุข ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


ขอชื่นชมความตั้งใจจริงและความมีน้ำใจอย่างมหาศาลของคุณภิริสาและเพื่อนคุณด้วยนะคะ
***********************************
มาสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ

เชิญชวนแวะไปรับพรปีใหม่ หลากหลายรูปแบบได้ที่นี่นะคะ http://www.oknation.net/blog/Tip2/2007/12/28/entry-1

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ผู้หญิงคนหนึ่ง วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sthnc
ใจเป็นใหญ่

คงอิ่มบุญกันมากมาย

ขอให้ท่านทั้งหลายมีความสุขความเจริญ ตลอดไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 08.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO


การเดินทางที่ยาวนาน...หากความตั้งใจไม่เกินร้อย..คงยากที่จะไปถึงนะครับ

ขอยกย่องคุณภิริสาและเพื่อนด้วยใจจริง..สำหรับน้ำใจที่มีต่อเด็ก ๆ เหล่านั้น...รวมทั้งท่านผู้ร่วมบริจาคสิ่งของด้วยครับ
.....................

และปีใหม่จะมาถึงในวันพรุ่งนี้แล้ว..ขออวยพรให้คุณภิริสามีความสุขกาย สุขใจ คิดหวังสิ่งใดก็สมปรารถนาทุกประการ...ตลอดปีและตลอดไป..นะครับ

ขอบคุณครับ...

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
linly วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 07.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/linly


ปีใหม่นี้ขอให้มีความสุขค่ะ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
ปรัตยา วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 01.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ


อ่านแล้วน้ำตาซึมนิ ... น่าเสียดายที่กิจกรรมจัดขึ้นในวันที่ผมไม่ได้เข้าบล็อคเป็นระยะเวลานานเลยไม่ได้เข้าร่วม

วันก่อนแวะมาทีว่าจะมาอวยพร อ้าวดันล็อค สงสัยเจ้าของไม่อยู่ วันนี้โอกาสดีเลยแวะมาอวยพรอีกรอบ

ขอให้คุณภิริสามีความสุขมาก ๆ ตลอดปีใหม่ครับ


ความคิดเห็นที่ 50 (0)
เก็ดถวา วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 01.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 


สวัสดีปีใหม่ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 49 (0)
Giftyourlife วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 00.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/giftyourlife

blog น่าสนใจนะครับ
.....
สวัสดีส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ครับ
....
แล้วจะกลับมาอีกครับ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
ล้านเล็กๆ วันที่ : 31/12/2007 เวลา : 00.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lan-car-fair


เป็นเอ็นทรี่ที่โตคระยาวเลยครับเจ๊...
อิ อิ...ไม่เป็นไรครับ เพราะเปี่ยมด้วยคุณค่าและความรู้สึก

สวัสดีปีใหม่นะครับ...เจ๊คนสวย
สุขภาพแข็งแรงกันทั้งครอบครัวเลยนะครับ
ปีหน้าเราคงได้สนทนา...แชร์ความคิดกันอีกครับ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 30/12/2007 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..


Happy New Year 2008
สุขสดชื่นสมหวังตลอดปีใหม่และตลอดไปนะน้อง

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
Nozz วันที่ : 30/12/2007 เวลา : 22.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1


สวัสดีปีใหม่คับ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 30/12/2007 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan


ขอให้โชคดี มีสุข ถูกหวย รวยเละ ตลอดปีใหม่ที่จะมาถึงนี้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
mylife วันที่ : 30/12/2007 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mae23


สวัสดีปีใหม่ค่ะ

มีความสุขมาก มากนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
kussons วันที่ : 30/12/2007 เวลา : 00.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kussons
Kusson

การให้อย่างมีความสุข จะทำให้ชีวิตสดชื่น แข็งแรง

ขอให้มีความสุขในปีใหม่นี้มากๆ นะคับ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
ผู้หญิงธรรมดา วันที่ : 29/12/2007 เวลา : 21.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simple08

ค่ะ เห็นใจพี่ติ๋วจริงๆ และชื่นชมทุกน้ำใจที่มีให้...ถ้าขาดพี่ติ๋วแล้ว ไม่รู้ว่าเด็กๆจะอยู่อย่างไร เคยได้ยินเสียงพี่ติ๋วอยู่ครั้งหนึ่งทางโทรศัพท์

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ป.ประพันธ์ วันที่ : 29/12/2007 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/in-my-place
My Heart always leads my Head  

ลืมเลยครับ

ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ

สุขสันต์ปีใหม่ครับ
ขอให้มีความสุขในช่วงปีใหม่
และตลอดไปครับ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
patijjachon วันที่ : 29/12/2007 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

พี่คงไม่ต้องบอกซ้ำนะว่าพี่คนนี้ชื่นชมน้องสาวที่ชื่อว่า "แตน" เพียงใด

การได้นั่งรถหวานเย็น ทำให้เตือนตัวเองได้ดีว่า พี่น้องไทยของเราส่วนมากยังใช้ชีวิตอยู่อย่างไร
เรื่อง entry สุดท้าย และรองสุดท้าย พี่พอจะเดาได้อยู่แล้วละว่าหมายถึงอะไร

หัวใจของแตนหนักแน่นมิใช่คนคิดเล็กคิดน้อย เพื่อเรียกร้องความสนใจจากผู้ใด

พี่เองเข้ามาเขียนหนังสือในนี้ ก็ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้รู้จักคนดี ๆ มีน้ำใจมากมายในที่แห่งนี้ เช่น แตน เป็นต้น

พี่เชื่อเหลือเกินว่าสิ่งที่แตนและเพื่อนได้ทำในครั้งนี้ รวมทั้งที่ผ่านมาและในอนาคต จะเป็นรากฐานของใจอันมั่นคงให้มีจิตใจอันงดงาม เบิกบาน และมีความสุขยิ่ง ๆ ขึ้นไปในชีวิต

ขอบคุณจากใจร่วมกับผู้ที่ได้รับการช่วยเหลือ

และพี่ขอโหวตให้ด้วยความเต็มใจยิ่งสำหรับ entry สุดท้าย (สำหรับปีนี้)
ลำดับที่ ๗๔ ครับผม

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
รอยยิ้มจางๆ วันที่ : 29/12/2007 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wana22
บ้าน ของ หัวใจ

งดงามทุกความรู้สึกค่ะ

ไม่ทราบเรื่องราวเลยค่ะ เพราะมัวแต่ยุ่ง ๆ ช่วงนี้

เข้ามาอีกที อ้าว เขาไปถึงไหนกันแล้ว แย่มากเลยนะค่ะ ยัยหวาน

เรื่องของพี่เค้า หวานเคยดูรายการค่ะ ประทับใจมาก
สำหรับการที่พี่เค้า ทำเพื่อเด็กๆ พาเด็กมาเที่ยวครั้งสุดท้ายสำหรับชีวิตที่เหลืออยู่ ดูแล้วบอกว่า ทำไมเราไม่สามารถทำได้อย่างพี่เค้านะ ถ้าทำไม่ได้อย่างพี่เค้า เราก็ควรจะทำอะไรก็ได้ เพื่อพี่เค้าบ้าง หรือเพื่อสังคมเล็กๆ ใบนี้ ที่เราอยู่ด้วยกัน

โอกาสหน้า หวังว่า คุณคงไปตามหวาน ร่วมด้วยนะค่ะ และถ้าไม่รังเกียจ ขอเดินทางไปด้วย ถ้าว่างนะค่ะ ได้มั้ย


มีความสุขกับสิ่งที่ได้ทำ
และทำในสิ่งที่รักนะค่ะ

"หวาน"

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ป.ประพันธ์ วันที่ : 29/12/2007 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/in-my-place
My Heart always leads my Head  

โห!!! เล่นเอาผมมาขึ้นหน้าหนึ่งคนแรกเลย
เขินเลยครับ ผมไม่ได้ตั้งใจให้เป็นอย่างนี้เลย
แค่อยากช่วยบริจาคเฉย ๆ ไม่ต้องยกย่องขนาดนั้นครับ
มีคนอื่นช่วยเหลืออีกเยอะนะครับ คนที่ช่วยได้มากกว่าผมมีอีกเยอะครับ มีอีกหลายโครงการดี ๆ ที่ต้องการความช่วยเหลือครับ เช่น โครงการโอเคฯรวมใจรักษ์สู่เด็กดอย (ไออุ่นกันหนาว)
http://www.oknation.net/blog/kontai/2007/12/10/entry-2
หรือโครงการช่วยค่าอาหารแก่สุนัขของคุณป้าสำรวย โตพฤกษา (ธนาคารไทยพาณิชย์ 060-2-55357-2 บัญชีออมทรัพย์ สาขา ถนนรัชดาภิเษก) (ผมจำไม่ได้ว่าอ่านจากบล็อคของชาวโอเคฯคนไหน ใครทราบช่วยบอกด้วยครับ) หรือจะบริจาคช่วยคนอื่น ๆ ที่อื่นก็ได้ครับ แล้วแต่ความสะดวก และความสบายใจในการช่วยเหลือของแต่ละคนครับ เป็นเกียรติอย่างสูงที่นำผมมาเป็นส่วนหนึ่งใน Entry นี้และดีใจได้ช่วยเหลือครับ

บุญรักษาทุกคน ที่ทำดีครับ

ปีใหม่ที่มาถึง คิดคำนึงถึงความดี
พวกเราชาวน้องพี่ ที่โอเคฯเพลานี้
ได้โปรดร่วมแรงใจ ส่งไปให้เหล่าเด็กดี
เป็นพรสำหรับปี ใหม่ที่มาถึงเอย

ปล.อย่าเรียกพี่เลยครับ ผมเองอายุยังไม่ถึง 30 เลยครับ
ฟังแล้วเขิน ๆยังไงไม่รู้ครับ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
watcha วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 23.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/learnlivelove
อย่าทำในสิ่งที่ไม่มีสิทธิ์ อย่าคิดในสิ่งที่ไม่มีค่าอย่ารอในสิ่งที่ไม่มีมา อย่าไขว่คว้าในสิ่งที่ไม่มีจริง" วัชชา "

งดงามมาก อ่านแล้วน้ำตาซึมค่ะ
โอกาสหน้าอย่าลืมชวนนะ....(ล่วงหน้าสองเดือน)

HAPPY NEW YEAR 2008

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

ความเมตตา....การให้โอกาสแก่ผู้ด้อยโอกาส..เป็นคุณสมบัติของคนดี...ที่ไม่ต้องตีความ...
ขอเป็นแนวร่วมการทำความดีด้วยคนครับ...และขอให้มีพลังในการทำความดีต่อไป...

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
raksanok วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raksanok
 raksanok เพราะควมสุขอยู่ทีใจ  www.sumbydesign.net

Happy New Year 2008

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

ขอทำความรู้จักไว้ก่อนครับ..

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
paedophile วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 19.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น


สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 17.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ร้อยคืน ร้อยวัน พันดาว
สุกสกาว ขาวผ่องผุด ดุจมณี สีสดใส
จับใส่ใน กล่องน้อย ของหัวใจ
เตรียมเอาไว้ มอบให้ ในไมตรี

ศุภฤกษ์เบิกฟ้า คราปีใหม่
ขอทุกใจ ประสบสุข ไร้ทุกข์เข็ญ
ประสบโชค ไร้โรคา พาร่มเย็น
ขอให้ได้เป็นเศรษฐี มีรักจริง ทุกสิ่ง ดี๊ ดี เอย
วะ ฮะ ฮ่า

จากใจ

สายลมที่ผ่านมา
***************************************
Take care นะค่ะ ((กลัวไม่มาเยี่ยมบ้านเรา ))

กิจกรรมดี ๆ น่าจะมีช่องทางที่แจ้งทางเนชั่นให้ลงช่องกิจกรรมทางซ้ายมือได้

หลาย ๆ กิจกรรมพลาดไปอย่างหน้าเสียดาย แต่ไม่เป็นไร มีอะไรแจ้งได้นะค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ก้อนหินรูปหมู วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 17.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piglet22


Happy New Year 2008

ขอให้มีความสุขมั่กๆนะค่ะ ^ O ^

ชีวิต ความรัก ทุกสิ่ง สดใส สดใสค่ะ

เป็นคนน่ารักที่ใจดีจังค่ะ
บุญรักษาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
PostAmorndern วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

สวัสดีปีใหม่ มีความสุขทั้งเรียน ร้องเล่น ทำงาน ก็แล้วกันนะคุณภิริสา ตลอดปี 2008.

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
PostAmorndern วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

เห็นภาพตอนแรก นึกว่าจอมขวัญมาเอง

ถือเป็นกิจกรรมที่น่ายกย่องมากนะ น้องแตน สังคมที่แบ่งปันและเสียสละให้กัน ยิ่งทำให้สังคมน่าอยู่มากขึ้น

* แฟน the cop ชอบเพลงนี้ เนื้อหาดี แต่อาจโดยแฟนแมนยูฯ แซว ว่า "จะไม่เดินเดียวดาย แต่มีเพื่อน ๆ ช่วยหิ้วปีก"


ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ผู้หญิงคนหนึ่ง วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sthnc
ใจเป็นใหญ่

ขอบคุณมากค่ะ
มีความสุขมาก ๆ เช่นกันนะคะ ตลอดปีและตลอดไป ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

อย่าว่าแต่วีริญจ์เลยเราคนถ่ายทอดร้องไห้ไปหลายตลบเหมือนกัน...ไม่รู้จะเขียนให้ซึ้งได้ไง...แต่มันซึ้งจริง ๆ นะ
พี่เขาน่ารักมาก ๆ

ขอบคุณสำหรับคำชม...วีริญจ์น่ารักกว่าเยอะจ้ะ

ขอให้มีความสุขในปีหน้าเช่นกัน

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard


ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ

รับบุญกันไปเต็ม ๆ เลยค่ะ...ไม่ว่ากัน

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard


ขอบคุณที่แวะมา...สุขสันต์ปีใหม่เช่นกัน
ตามสัญญาจะแวะไปหาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 13.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard


กำลังใจเล็ก ๆ นั้นสำคัญสำหรับการทำกิจกรรมครั้งนี้มากค่ะ อยากบอกว่าแค่พี่แวะมาทักทายภิริสาก็ได้กำลังเพิ่มขึ้นมากทีเดียว

ขอพี่ได้รับการคุ้มครอง ปกป้อง และมีความสุขเช่นกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard


มีความสุขกับการให้ครั้งนี้มาก ๆ ค่ะ

ขอให้มีความสุขมาก ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard


ทรหดอย่างที่ว่าจริง ๆ ค่ะ

เปลี่ยนเป็นเชียงรายให้แล้วนะคะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

สวัสดีปีใหม่ครับ ..
มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงนะครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

สวัสดีปีใหม่ครับ ..
มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงนะครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

สวัสดีปีใหม่ครับ ..
มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงนะครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
สายล่อฟ้า วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 12.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theerapongbh

อ่อ...ลืมบอกไป...

เพลงดีมากครับ...เพราะมาก...

ชอบมาก...ความหมายดีครับ...


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
สายล่อฟ้า วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theerapongbh

เป็นกำลังใจในการทำกิจกรรมดีๆต่อไปนะครับ...

เนื่องในวาระปีใหม่นี้...

ก็ขอให้...คุณภิริสา...

มีความสุข...สนุกสุขสันต์...

ตลอดปี 51 และตลอดไปนะครับ...


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinnความคิดเห็นที่ 15 (0)
มะอึก วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ผมไม่ได้ร่วมโครงการ เพราะมัวแต่บ้าการเมืองในช่วงนั้น

เพียงแต่ขออนุโมทนาบุญกับภิริสาด้วยนะครับ

ขอให้ภิริสาสวยทั้งกายและใจตลอดไปครับ
.

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ปรารถนาสิ่งใดให้ได้หมด
เกียรติปรากฎชนนิยมสมประสงค์
สุขสดชื่นเลิศล้ำอยู่ธำรง
ความดีคงประดับอยู่มีรู้คลาย

สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
thebeegees วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebeegees

นับถือในจิตใจของพี่ติ๋วมานานแล้วครับ ตั้งแต่ที่เคยดูรายการคนค้นคนมาเมื่อหลายปีก่อน แต่เวลาก็ได้ผ่านเลยไปโดยไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นอัน พอทราบว่าคุณภิริสาจะไปก็ได้เวลาเสียที แต่พอดีเกิดป่วยขึ้นมาก่อนเลยไม่มีเวลาเตรียมหาเสื้อผ้ากันหนาวสำหรับน้องๆ เลยขอเป็นเงินบริจาคแทน

สิ่งที่คุณภิริสาได้ทำลงไป นับว่าเป็นมงคลสำหรับตัวคุณและเพื่อนของคุณ รวมทั้งเพื่อนๆในบล็อคมากครับ รู้สึกตื้นตันใจไปกับคุณภิริสาด้วย เหมือนได้ร่วมเดินทางไปด้วย เหมือนกับได้สัมผัสกับเด็กๆ รวมทั้งพี่ติ๋วด้วยตัวเองเลยหละครับ (เว่อไปมั๊ย อิอิ)

ขอบคุณมากครับที่มีโอกาสให้ผมได้ร่วมแชร์สิ่งดีๆเป็นของขวัญปีใหม่ให้ตัวเอง

ขอฝากบอกพี่ติ๋วอีกครั้งด้วยครับว่า หัวใจของพี่ติ๋ว น่ากราบจริงๆครับ ขอให้พี่ติ๋วอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้น้องๆ ไปนานๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
auguzzy วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

คุณเดินทางได้คุ้มจริงๆ ครับ

ปรบมือให้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ลานเทวา วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........


ศุภฤกษ์ เบิกหนมงคลฟ้า
นิมิตรหมายแห่งชีวาจักสุขสันต์
พรอันใดในหล้าจงมาปัน
ให้ชีวันชีวิตสมคิดปอง

ขอให้มีความสุข ในวาระดิถีแห่งปีใหม่
ธรรมค้ำจุน บุญรักษา
ตลอดกาล

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
BITCH วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bitch

น่าชื่นชมค่ะ..

สำหรับสิ่งดี ดี ที่ได้กระทำ

ขอให้คุณพบแต่สิ่งดี ดี เข้ามาในชีวิต ตลอดปี และตลอดไปนะคะ...

สวัสดีปีใหม่ค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Supawan วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan


สวัสดีปีใหม่..

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
slipknot วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slipknot
ถึงเป็นผี...ก็เป็นผีมี..หัวใจ...นะเฟร้ยยยยยย

+1...สำหรับกิจกรรมดีๆแบบนี้...และสวัสดีปีใหม่...คิดสิ่งใดขอให้สมความปราถนา....

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ทิงเกอร์เบล วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tinglebell

อนุโมทนาบุญด้วยคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
veerin วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

อ่านแล้ว น้ำตาคลอเลยล่ะจ๊ะ ซาบซึ้งใจมากๆเลยเพื่อน
สิ่งที่เพื่อนทำมันเป็นอะไรที่ดีมากมายจริงๆนะ..
เราชื่นชมมากๆเลยจ๊ะ ชื่นชมจากใจ..
เพื่อนเดินทางด้วยความลำบากเหมือนกันนะ..
แต่เป็นความลำบากที่เล็กน้อย เมื่อเทียบกับผลตอบแทนที่งดงาม คงหายเหนื่อยแล้วนะจ๊ะ
ชื่นชมในน้ำจิตน้ำใจของเพื่อนๆชาวโอเคด้วยนะจ๊ะ..
เป็นสิ่งดีๆที่น่าชื่นชมมากมายจริงๆ..

อิอิ..รูปเพื่อน ก็น่ารักเช่นกันจ้า..
แล้วก็เปลี่ยนแบคกราวน์ได้เข้ากับบรรยากาศจริงๆจ้า..
สวยดีจ้า..สดใสจริงๆ

อืม..นะ..ใจหายหมด นึกว่าสุดท้ายอะไร..55 แอบมีมุขนะจ๊ะ..คิดถึงเสมอจ้า..


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
chedtha วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 06.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

อนุโมทนาในบุญกุศลที่คุณภิริสา ได้ให้ความรักความเมตตาแก่เด็กๆ
และให้การสนับสนุน มูลนิธิสุธาสินี น้อยอินทร์ เพื่อเด็กและเยาวชน
ขอให้มีความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไปครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
feng_shui วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 03.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


มาสวัสดีปีใหม่ค่ะ
ขอให้คิดอะไรสมดั่งหวังนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 03.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

อ่านจบแล้วค่ะ น้องทั้งสองเป็นคนมีจิตใจงดงามมากๆ เลย

แม้จะไม่ได้มีเอี่ยวอะไรในครั้งนี้ พี่ก็ขอให้ผลความดีที่น้องทั้งสองได้ทำไป คุ้มครองน้องตลอดปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้นะคะ

ปล เคยนั่งไอ้รถส้มๆ นี่แหละ จากกทม ไปยโสธร นรกมากๆ ช่วงสงกรานต์ แบบไม่ได้เตรียมล่วงหน้า เกิดอยากไปหาคน เลยหุนหันไป

จำได้ว่า มันนรกสุดยอด ไม่เคยลืมเลย ฮือๆๆๆ โหด

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ทิวสน วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 03.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

มาอ่าน มาชื่นชม

การให้...เป็นเหตุให้มีความสุขยิ่งกว่าการรับ...จริงๆ

พระเจ้าอวยพรครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 02.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tingรักทรหดจริง ๆ ค่ะ
มีความสุขกับสิ่งที่ทำนะคะ

แหะ แหะ แม่ฉีไฟอยู่เจียงฮายเจ้า!
บ่ใจ่เจียงใหม่ แต่จะไปแอบเยี่ยมคนเจียงใหม่สักวันค่ะแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน