*/
  • Bhirisa_ภิริสา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-07
  • จำนวนเรื่อง : 139
  • จำนวนผู้ชม : 349537
  • จำนวนผู้โหวต : 420
  • ส่ง msg :
  • โหวต 420 คน
ฺลมหายใจ

You're my everything.

View All
<< กุมภาพันธ์ 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by Bhirisa_ภิริสา , ผู้อ่าน : 3064 , 14:35:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาฉันเห็น รวมลิงค์ TAG เพลงลูกทุ่งรับเดือนแห่งความรัก หน้าบ้าน OK Nation แล้วอดคลิ๊กไปฟังว่าใครเลือกเพลงไหน ชอบเพลงไหนกันบ้างนะ ต้องบอกว่าเพลงลูกทุ่งกับฉันห่างกันไปนานเกินจะนับนิ้วได้ทีเดียวเพราะตั้งแต่วงคีรีบูน แกรนด์เอ็กซ์ บรั่นดี ไม่ว่าพี่เต๋อ, พี่ตู่ (นันทิดา) หรือแม้กระทั่งขาร็อคอย่างพี่ป้อม & พี่โต๊ะเดินเข้ามาในชีวิต เพลงลูกทุ่งกับฉันก็แทบจะห่างหายกันไปเลยทีเดียว

จนกระทั่งไม่กี่เดือนที่ผ่านมาฉันกลับไปฟังเพลงลูกทุ่งอีกครั้ง เนื่องจากเดินทางไปทำงานที่ลาวนั่นเอง ที่นั่นมีเพลงประเภทนี้เยอะมาก ๆ  “เพลงดวงจำปา” เพลงประจำประเทศนี้ก็เพราะจับใจมาก ๆ ค่ะ หาฟังได้บ้านคุณ ซำมะแจะ นะ...ฉันเห็นเธอขึ้น Entryไว้นานแล้วล่ะ...โอ๊ย!โดนใจมากค่ะ http://www.oknation.net/blog/keepitup/2009/03/06/entry-3

สำหรับเพลงลูกทุ่งในความคิดของฉันนั้น มันเป็นเพลงที่สะท้อนหลากหลายวิถีชีวิตของผู้คน เพลงจะสาธยายเรื่องราวต่าง ๆ อย่างหมดเปลือก ชัดเจน ฟังแล้วเข้าใจเรื่องที่เกิดขึ้นตั้งแต่ต้นจนจบไม่ต้องมาคิดขบให้เมื่อยต่ออีก

ล่าสุดปีใหม่ที่ผ่านมาไปงานเลี้ยงกับเพื่อนสมัยเรียน ป.ตรี ด้วยกัน ทุกคนหันกลับมาฟังลูกทุ่งกันหมดฉันก็ไม่ทราบเหตุผลของเพื่อน ๆ แต่ละคนเหมือนกัน แต่ได้ยินคนหนึ่งบอกฉันว่า“ถ้ากรอกเหล้าเข้าปากต้องเปิดเพลงพวกนี้แหละรสชาติมันถึงจะแซ่บ...555” คืนนั้นเราเปิดคาราโอเกะร้องลูกทุ่งกันตั้งแต่ค่ำยันสว่าง...ฟัง ๆ ไปแล้วมันก็มันส์ไปอีกแบบค่ะ “ดาวมหาลัย” เพลงนี้จำได้ขึ้นใจเลยล่ะ...555

และแล้วก็ถึงวาระที่ฉันต้องรับ Tag เพลงลูกทุ่งรับเดือนแห่งความรัก...ฉันใช้เวลาหลายวันคิดว่าฉันจะบอกอะไรพวกคุณดีนะ...ฉันเกี่ยวกับเพลงที่จะเอาตอบยังไงกัน ก็ฉันไม่ได้ฟังเพลงนี้มานานมาก ๆ แล้วและเกือบลืมไปแล้วด้วยนี่นะ...555… คิดไปคิดมาก็ระลึกชาติได้ว่าจริง ๆ ฉันมีอดีตอันแสนหวานเพลงลูกทุ่งบ้างนี่นา...โอ๊ย! ใช่แล้วล่ะ...ฉันมีประวัติศาสตร์กับมันอยู่เหมือนกัน...ไประลึกกันเลยค่ะ

วันเสาร์ที่ 8 มกราคม พ.ศ.2526 สัปดาห์ที่ 2 ของเดือนมกราคม เรียกว่า “วันเด็ก” ปีนั้นฉันและเพื่อน ๆ ในห้องถูกมอบหมายให้จัดการแสดง 1 ชุดออกสู่สาธารณชนชาวบ้านทั้งหมู่บ้านและเกษตรอำเภอผู้มาเป็นประธานงานนี้

ในฐานะหัวหน้าห้องชั้น ป.4 รวมทั้งเป็นตัวแทนของนักเรียนทั้งระดับถือว่าเป็นงานที่หนักเอาการ ฉันเป็นที่คาดหวังของเพื่อน ๆ และคุณครูในห้องมาก ๆ เพราะคิดว่าฉันน่าจะมีไอเดียบรรเจิด เนื่องจากเป็นเด็กเทพ ที่เพิ่งระหกระเหินมาอยู่ต่างถิ่นแดนอีสานครั้งแรกในชีวิตนั่นเอง

งานวันเด็กแห่งชาติของ “โรงเรียนบ้านหนองผือ” อ.เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด ถูกกำหนดให้มีทั้งหมด 6 ชุดเพราะทั้งโรงเรียนมี 6 ระดับนั่นเอง นอกจากนั้นยังมีการแจกรางวัลนักเรียนดีเด่น เรียนเก่ง ขยัน แจกของขวัญมากมายตามประสางานวันเด็กทั่ว ๆ ไปแหละค่ะ

ใครจะคิดว่า “คอนเสิร์ตตามเวทีใหญ่”จะเกิดขึ้นที่นี่...555…คุณเคยดูภาพยนตร์เรื่อง “แฟนฉัน” หรือเปล่า ฉันและเพื่อน ๆ จัดคอนเสิร์ตย่อย ๆ ที่นั่น หยิบเอาหม้อมาแทนกลอง ฝาหม้อมาแทนฉาบ เอาขวดเหล้าใส่น้ำมาแทนเครื่องดนตรีอะไรสักอย่างแหละค่ะ…หุหุ เป็นอะไรที่สนุกสนานมาก ๆ

ก่อนหน้างานฉันและเพื่อน ๆ จัดเตรียมทุกอย่างเพื่อให้งานออกมาเป็นที่ประทับใจ ใครเห็นจะต้อง “อึ้ง” “ทึ่ง” “สนุก” ล่ะค่ะ ซึ่งเป็นจริงดังนั้นเพราะฉันยืมชุดนักร้อง นักดนตรี และหางเครื่องมากจากคณะละครงานวัดข้าง ๆ บ้านลุงผู้ใหญ่ ขนาดชุดใหญ่บ้าง เล็กบ้างเพราะขนาดตัวพวกเราเล็ก ๆ มากค่ะ

วันงานเป็นวันที่เราตื่นเต้นมาก ๆ โดยเฉพาะฉันเพราะถือเป็นงานแรกที่ฉันอยู่ที่นี่และเป็นฉันเป็น “หัวเรือใหญ่” อีกต่างหาก

การแสดงระดับชั้น ป.3 จบลง ขั้นด้วยการแจกรางวัลจับสลาก ฉันและเพื่อน ๆ ทั้งวงขึ้นเตรียมอุปกรณ์เครื่องดนตรีและกีต้าร์พลาสติกกันยกใหญ่ ไม่รู้อะไรเป็นอะไรแหละค่ะ...เราตั้งใจกันมาก ไม่ว่ามันจะออกมาอีท่าไหน เราบอกกันว่า “ทำให้ดีที่สุด” แล้วนะ

เราตัดสินใจโชว์เพลงทั้งหมด 4 เพลงเท่านั้น...มีฉันและพิสมัย เป็นนักร้องนำ ฉันเป็นตัวแทน “พุ่มพวง” ส่วนพิสมัยเป็นตัวแทน “นันทิดา” พิสมัยร้องเพลงเพราะมาก ๆ แต่ฉัน “ตกคีย์” สุด ๆ ค่ะ แต่ทั้งระดับไม่มีใครอาสาสมัครร้องนี่ค่ะ ดังนั้นคนคิดอย่างฉันเลยต้องยอมร้องเพลงเป็นเพื่อนเพื่อนอีกคนอย่างหาเสียไม่ได้และมันเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิตของฉันค่ะ

เพลงแรกของการแสดงเริ่มขึ้นด้วยเพลง “แฟนพุ่มพวง” ด.ญ.แตน เดินขึ้นเวทีโดยมีเสียงกรี๊ด (หน้าม้า) ของเพื่อน ๆ และคุณครูทั้งระดับคอยเชียร์ ถ้าคุณไม่เคยขึ้นเวทีไปร้องเพลงคุณจะไม่มีวันเข้าใจสภาพฉันเลยค่ะ “หูอื้อ” “ตาลาย” “คล้ายจะเป็นลม”มันเป็นอะไรที่รวมอยู่กับฉันตอนนั้น...ความตื่นเต้นไม่บันยะบันยังเอาซะเลย...555…เสียงปรบมือสิ้นสุด ฉันก็เดินลงเวทีลงมาแบบไม่รู้ว่ามายืนอยู่ข้างล่างตอนไหน...แล้วพิสมัยก็ขึ้นไปบนเวที

ฉันฟังพิสมัยร้องเพลง แต่ตัวเองอยากร้องไห้เพราะหลาย ๆ อย่างมันช่างต่างราวฟ้ากับเหว เธอร้องได้เสียงสดใสและไฉไลมาก ๆ เธอเป็นผู้หญิงผิวคล้ำแต่ดำขำและสดใส ฉันยืนยิ้มและให้กำลังใจเธออย่างสุดชีวิต และคิดว่าเพลงต่อไปฉันจะต้องทำให้ดีให้ได้...555…และแล้วเพลงลูกทุ่งสมัยนันทิดายังร้องอยู่ “ข้อยเว้าแม่นบ่” ก็จบลงด้วย ไม่นานก็มีพวงมาลัยพลาสติก เงินแบงค์ 10 บาท 20 บาทตามหลังพิสมัยมาไม่ขาดสาย...เห็นแล้วอายตัวเองจริง ๆ ค่ะ แต่ในใจก็คิดว่า “เอาน่าพวกผู้ใหญ่คงยังไม่ตั้งตัวหรอกมั้งตอนฉันร้องเพลงแรกน่ะ” เดี๋ยวขึ้นไปอีกรอบคงได้อะไรจากพวกเขาบ้าง คิดยังไม่ทันจบเสียงพิธีกรก็เรียกให้ฉันขึ้นไปร้องต่อ

“นัดพบหน้าอำเภอ” เพลงที่เขากำลังฮิตติดหูอีกเพลงก็บรรเลงขึ้น เครื่องดนตรีที่เราสร้างกันมาไม่ได้ไปตามทำนองจังหวะเหมือนเรานั่งฟังคอนเสิร์ต แต่ถูกตีตามจังหวะ “พี่คิดเอง” ซะงั้น มันเป็นจังหวะที่เราร้องกันเอง ตีกันเอง ไม่มีคอร์ดไม่มีคีย์อะไรหรอกค่ะ แต่เราก็มันส์กับคอนเสิร์ตนี่มาก ๆ เพลงนี้ฉันผ่านไปด้วยดีและสิ่งที่คาดหวังก็มีหวังขึ้นมาบ้าง คือ มีพวงมาลัยมาที่คอฉันประปรายและได้เงินมาแค่เหรียญ 1 บาท...555…ฉันไม่เคยคิดอิจฉาพิสมัยเลยแม้แต่นิด...แต่น้อยใจผู้ใหญ่นิดหน่อยว่าทำไม “เหนียวจัง” ฉันเหนื่อยเหมือนกันนะ...555 แล้วคอนเสิร์ตก็จบลงอย่างสนุกสนาน ทุกคนชอบกับการแสดงชุดนี้มากเพราะ “เสื้อ ผ้า หน้า ผม” พร้อมสรรพค่ะ...

ครูใหญ่บอกฉันว่า “เธอเป็นคนคิดใช่ใหม่ดีมากเลยนะ ปีหน้าเราจะจัดแบบนี้อีกดีกว่า” ...555 ฉันยิ้มหน้าบานแต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าปีหน้าจะทำได้ดีหรือเปล่า สรุปว่าปีต่อมาไม่ได้จัดหรอกค่ะและฉันก็อยู่ที่นั่นเป็นปีสุดท้ายด้วย

ความทรงจำกับเพลงลูกทุ่งมันเป็นอะไรที่น่าประทับใจมากค่ะ แม้ฉันจะไม่ใช่แฟนประจำของเพลงประเภทนี้ก็ตาม แต่ถ้าถามว่ามีประวัติศาสตร์กับเพลงแบบนี้แค่ไหน บอกได้เลยว่า “ฉันมีประวัติศาสตร์กับมันและเป็นประวัติศาสตร์ที่เยี่ยมยอดมาก ๆ ซะด้วย” 

หวังว่าเพื่อน 2 คนที่ส่ง Tag มาให้จะชอบใจนะคะ...ขอบคุณที่ให้ฉันได้ย้อนอดีตความทรงจำครั้งวัยเยาว์อีกครั้งในชีวิต ไม่เคยคิดว่าจะได้เขียนเรื่องแบบนี้ใน Entry OK แห่งนี้ ขอบคุณ Tag ดี ๆ ที่มีในครั้งนี้ เป็นไงล่ะ...พอได้เล่าทีเลยเล่ายาวเป็นหางว่าวอีกแล้ว...ขอบคุณเพื่อน “ชาลีจัง” และ “คุณส้ม (สตังค์ ที่ส่ง Tag มา...อยากบอกว่า “ดีใจมาก ๆ ที่ได้เขียนเรื่องครั้งนี้นะคะ”

ขอให้เดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรักของทุก ๆ คนค่ะ...ฟังเพลง “นัดพบหน้าอำเภอ” เวอร์ชั่นน้องเอิร์นเดอะสตาร์ ไปแล้วกันค่ะ...เพราะเว่อร์ชั้นภิริสาหาไม่ได้แล้วล่ะ เสียดายสมัยนั้นไม่มีกล้องดิจิตอล กล้องวีดิโอ ไม่งั้นคงได้ฟังความเพี้ยนของเสียงแตนกันถ้วนหน้าแน่  ๆ...อิอิ…

14 กุมภา วาเลนไทน์...ใครว่างเจอกัน “หน้าอำเภอ” นะคะ

Link ผู้ส่ง Tag ให้ค่ะ...

ชาลีจัง...

http://www.oknation.net/blog/chalee2/2010/01/29/entry-1/comment#post

สตังค์...

http://www.oknation.net/blog/stang/2010/02/01/entry-1

.

ปล. คุณส้ม (สตังค์) นัดพบหน้าอำเภอของแตนเป็นเรื่องยาวเลยล่ะค่ะ

.

ส่ง Tag นี้ต่อ...พี่สงราษฎร์, พี่ปฏิจจชน แล้วกันนะจ๊ะ...อิอิ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
จอมโจรเทวะ วันที่ : 13/02/2010 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpkk

ยังอยู่หน้าอำเภออีกเหรอคะคุณแตน...
ความคิดเห็นที่ 62 (0)
INDYLOVE วันที่ : 12/02/2010 เวลา : 17.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุณภิริสา


อินดี้แวะมาชวนไปฟังเพลงที่อินดี้นำมาฝากในวันแห่งความรักด้วยค่ะ
http://www.oknation.net/blog/loveindy/2010/02/12/entry-1

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
ฅนสยาม วันที่ : 10/02/2010 เวลา : 07.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonsiam

...ต้องบอกว่าเพลงลูกทุ่งกับฉันห่างกันไปนานเกินจะนับนิ้วได้ทีเดียวเพราะตั้งแต่วงคีรีบูน แกรนด์เอ็กซ์ บรั่นดี ไม่ว่าพี่เต๋อ, พี่ตู่ (นันทิดา) หรือแม้กระทั่งขาร็อคอย่างพี่ป้อม & พี่โต๊ะเดินเข้ามาในชีวิต เพลงลูกทุ่งกับฉันก็แทบจะห่างหายกันไปเลยทีเดียว.....
...............................................................................
...ถ้าเคยชอบคีรีบูน...ลองไปฟังที่ไม่ใช่ลูกทุ่ง..ครับ...(ถ้าชอบก็รับTagเลย..นะครับ)

http://www.oknation.net/blog/khonsiam/2010/02/09/entry-2


ความคิดเห็นที่ 60 (0)
ทิวสน วันที่ : 08/02/2010 เวลา : 14.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

เจอ หน้าอำภอเสร็จ

ไปเจอกันที่คอร์ทเทนนิสต่อนะ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
คนใกล้ฟ้า วันที่ : 08/02/2010 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konklaifa

สวัสดีค่ะ
แวะมาฟังเพลงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
ครูอ๊อฟ วันที่ : 07/02/2010 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/carnival

มีความสุขมากๆๆๆในเดือนแห่งความรักนะครับ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
tatuk วันที่ : 07/02/2010 เวลา : 20.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tatuk
เรานี่แหละ ผู้ปกป้องชาติและราชบัลลังก์! 

แวะมาแจ้งข่าวว่า
ช่วงนี้กำลังคัดสรรงานกวีอย่างเข้มข้น
เตรียมคลอดออกมาเป็นเล่มร้อนๆ ก่อนสิ้นเดือนมีนา

อืม...แล้วจะฝากเป็นตัวแทนจำหน่ายนะจ๊ะ
ไปแระ


ความคิดเห็นที่ 56 (0)
ครูอ๊อฟ วันที่ : 07/02/2010 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/carnival

สบายดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
auguzzy วันที่ : 07/02/2010 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

เด๋วปุ้งนี้จาส่งโป๊ดสะก๊าดไปหื้อนะค้าบ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
patijjachon วันที่ : 06/02/2010 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

แตน

พี่เขียนเสร็จแล้วนะ ... ยาวเหยียดเลย
http://www.oknation.net/blog/patijjachon/2010/02/06/entry-2

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
ลิลิตดา วันที่ : 06/02/2010 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phenvipa

มาฟังเพลงลูกทุ่งด้วยคน ชอบชื่อเพลงจัง นัดพบหน้าอำเภอ..จังหวะสนุกดีจ้ะ
ดีใจมากๆที่วันนี้ได้มีโอกาสพบตัวจริงเสียงจริงของหนูแตนจ้ะ

แหม ถ้าอ่านเอ็นทรี่นี้ก่อนพบละก็ จะบังคับแกมกดดันให้ร้องเพลงนี้ และรับรองว่าจะมีคนบันทึกเวอร์ชั่นภิริสาหลายกล้องแน่นอน..

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
เจ้าอารมณ์ วันที่ : 05/02/2010 เวลา : 17.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimeiei
http://www.jaoarom.com


นี่ก็ใช่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
เจ้าอารมณ์ วันที่ : 05/02/2010 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimeiei
http://www.jaoarom.com


ตุ๊กตาถุงเท้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
chalee วันที่ : 05/02/2010 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

ตอนเป็นเด็กหญิงแตน ไม่มีกล้องวิดีโอ เลยไม่มีคลิป
ไม่เป็นไร นางสาวแตน แก้ตัวให้เด็กหญิงแตนก็ได้
จะรอชม คลิปเด็ด นางสาวแตน ว่าแต่จะออกเมื่อไหร่
***

เพลงนี้เราก๊ะร้องได้ ดังมั่กมากด้วย 55555
แต่ไม่ได้ร้องบนเวทีนะ เราร้องในโอ่งน้ำ
ดังลั่นโอ่งเลย


**ขอโทษนะแตน ที่มาตรวจการบ้านช้า...พอดีเจอลมพายุนิดหน่อยน่ะ**
**ขอบคุณ ที่ตอบ Tag ได้น่ารักมากจ้ะ**

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
INDYLOVE วันที่ : 05/02/2010 เวลา : 14.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุณภิริสา

อินดี้ย้อนกลับมาอ่านอีกรอบค่ะ...
สนุกดีค่ะ อ่านแล้วนึกถึงตัวเองสมัยเด็กๆ
ก็จะเป็นหัวโจกและก็คิดการแสดงแบบนี้เหมือนกันค่ะ
นึกถึงตอนนั้นแล้วก็มีความรู้สึกไม่ต่างจากคุณภิริสาเลยค่ะ
เวลาอยู่บนเวที...ขอบคุณที่แวะไปคอมเม้นท์ให้อินดี้ค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
manoykung วันที่ : 05/02/2010 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/manoykung
รักแรก รักเดียว รักแท้และรักสุดท้าย ทิพย์ดีที่สุด มีค่าสำหรับพี่เสมอ

ธรรมดาครับ เคยมีความสุข เคยมีคนเคียงข้าง มาวันนี้ไม่มี

ก็ต้องเหงา ต้องเศร้า

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 05/02/2010 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

จ่าจะรออ่าน..
เรื่องจากหนองคายครับผม..
ดุแลสุขภาพด้วยครับ..

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
patijjachon วันที่ : 04/02/2010 เวลา : 23.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

แตน ...

แวะมาบอกว่า พี่ได้รับ Tag เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ความจริงก็มีเรื่องที่ตั้งใจจะเขียนอยู่เหมือนกัน แต่เมื่อได้รับจดหมายลูกโซ่เรื่องเพลงลูกทุ่ง ก็เลยจะเขียนเรื่องนี้ก่อน

แต่ขอผลัดว่า จะพยายามเขียนให้เสร็จภายในเดือน ก.พ. ๕๓ นะ (คงไม่ว่ากัน)

เหตุผลไม่มีอะไรมากกว่า พี่ไม่ค่อยสะดวกนักในการใช้อินเทอร์เน็ต เนื่องจากมีความจำเป็นต้องเดินทางมาปฏิบัติงานนอกพื้นที่

ออกจากบ้านเบอร์ลิน ๒๑ ม.ค. จะได้กลับก็คงประมาณกลางเดือน ก.พ. เป็นต้นไป

คิดถึงเจ้าสองตัวน้อยของพี่มาก ๆ

ขณะที่แจ้งข่าวนี้ พี่ปฏิบัติงานอยู่ที่ฝรั่งเศส
----------------------------------------------
ปล. ได้อ่านเรื่องที่แตนเขียนไว้นี้แล้ว
น่ารักมาก

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
Kanok วันที่ : 04/02/2010 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanokrat

ชื่อเรื่องนั้น..คุณน้องภิริสาอยากบอกให้ใครรู้เป็นพิเศษหรือเปล่า..ถามจริง?

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 23.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ด.ญ.ภิริสา คงถนัดอยู่เบื้องหลัง มากกว่าเบื้องหน้า

อำเภอบางรัก ปีนี้มีแจกทองครับ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
lanthom วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lanthom

เมื่อวานสลบข้ามคืนเลยค่ะพี่
เพิ่งได้มาฟังนัดพบที่หน้าอำเภอ .. ฟังแล้วสดชื่นขึ้นมาทันที อิอิอิ : )

..

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
hooknoi วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 16.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณแตน..ขอบคุณมากครับที่ช่วยโปรโมตให้ มีแต่คนบ่นว่าเข้าไปลงคะแนนยาก ต้อง register ก่อน แต่ส่วนที่ว่าคนแนะนำ ไม่ต้องใส่ก็ได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ครูอุ๋ย วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kru-oui

ถ้ามีโอกาสได้พบตัวจริงเสียงจริงของผู้หญิงเก่งอย่าง ภิริสา คงจะดีมิใช่น้อยครับ :)

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
BlueHill วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เคยขึ้นเวทีร้องเพลงมาแล้วด้วยน้องเรา

แต่เพลงนี้ ทำนองสนุกจริง ๆ นะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ป๋าโด่ง วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/idongphoto
" follow ป๋าโด่ง ได้ที่ http://twitter.com/idongphoto "

หน้าอำเภอเมืองยะลา

กี่โมงดีครับ....

เช้าๆหน่อยก็ดีนะ ช่วงสายๆคนเยอะ

อิอิ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
เกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cottonhut
 เธอเคยไหมฟังเสียงในใจร่ำร้อง  ถ้วนทั่วทุกท่วงทำนองของถ้อยคำ 


ความคิดเห็นที่ 37 (0)
คนริมคลอง วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konrimklong
เสียงจากประชาชนกลุ่มน้อยของประเทศไทย

...แวะเข้ามาฟังเพลง ในบรรยากาศเก่าๆครับ...

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

ได้จ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
รักพงษ์ วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong

เจอกันหน้าอำเภอไหนดีล่ะแวะมาฟังเพลงครับ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

สวัสดี คุณหัวหน้าห้องแตน

เป็นเด็กกรุงเทพ ย้ายมาเรียนไม่นาน ได้เป็นหัวหน้าห้องเลยรึนี่
แสดงว่าต้องมีดีแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

อ้าว...เจ้าของบ้าน ปล่อยของ..เสียแล้ว...
....เฉลยแทนเจ้าของบ้านก็ได้...ร้าน อำเภอใจ...เป็นของน้องชายสงราษฎร์+หุ้นส่วน ซึ่งมีสงราษฎร์ รวมอยู่ด้วยเองครับ...
อยู่ตรงพุทธมณฑลสาย 2 ฝั่งศาลายา สุดถนน...
เจ้าของบ้าน ชวนPukpik เด็กพัดลุง ไปเยี่ยมเยือนร้านได้ครับ...ร้านนี้ไม่รับจดทะเบียนสมรส..รับแต่จดทะเบียนหย่า...หากไปเสาร์-อาทิตย์..อาจจะเจอภารโรง ประจำอำเภอ..ชื่อสงราษฎร์...ฮา

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

สวัสดีทุกคนค่ะ...เพิ่งกลับถึงบ้านไม่นานนี่...ไปหนองคายมามีเรื่องเล่าอีกเพียบเลยค่ะ...

ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันค่ะ...ว่าแต่จะเจอกันที่อำเภอไหนเหรอค่ะ...

เจอกันที่...ที่ว่าการ "อำเภอใจ" ดีมั้ยค่ะ
วันอาทิตย์ก็เปิดค่ะ...

วันอาทิตย์อำเภอไหน ๆ อาจไม่เปิดแต่ที่นี่เปิดนะคะ...
http://www.zheza.com/v2test/index.php?m=zhezamag&a=update&id=7582

เพิ่งคิดได้ว่า...มีร้านพี่ที่รู้จักอยู่ที่นี่อ่ะ...เลยแอบโฆษณาร้านให้พี่เขาซะเลยดีกว่า...555

มีความสุขกันถ้วนหน้าตลอดทั้งวันนะคะ...ของีบก่อนดีก่า...เมื่อยหลังมากมายค่ะ...หุหุ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
pukpik วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 10.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..

ความคิดเห็นที่ 8
สงราษฎร์ วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 16.00 น.
http://www.oknation.net/blog/Leoเจ้าของบ้าน..บอกตามตรง..อ่านอย่างตั้งใจ ทุกตัวอักษร ชอบมาก...แต่ไม่ชอบตอนสุดท้าย...ทำไมต้อง Tag ตูว่ะ...ฟังเป็นแต่ Jazz แล้วจะเอาอะไรไปตอบ Tag หละทีนี้....

'''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''


พี่สงราษฎร์ เจ้าขา............
ดีใจจนเนื้อเต้นสิไม่ว่า แหม ในกรุลูกทุ่งที่พี่เก็บไว้สี่สิบปีที่แล้วอ่ะ เลือกมาซักเพลง จิลำบากอาร๊ายยยย

...


แตนจ๋า เลือกให้ปิ๊กซักเพลงดิ
อารมณ์ประมาณอยากนัดสบตาอีกครั้งที่.......... 555

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
sunsmile วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

เพิ่งกลับมาจาการนัดพบที่หน้าอำเภอ (ไชยปราการ)
คิดถึงพุ่มพวง คิดถึงครูแตน

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
nod วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fongly

ไปกันเลยพี่!!

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

สะบายดีค่ะ

รับนัดมาหลายปีแล้วค่ะ ...ฮา...

.


.
จขบ.ใส่สิ้นได้งามค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
เจ้าอารมณ์ วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimeiei
http://www.jaoarom.com


ฟังแล้วก็ต้องแอบอมยิ้ม...

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

ตื่นเต้นเลยครับ ที่คุณภิสิรา ไป บ้านเก่าผมด้วย

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
manoykung วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/manoykung
รักแรก รักเดียว รักแท้และรักสุดท้าย ทิพย์ดีที่สุด มีค่าสำหรับพี่เสมอ

หน้าอำเภอ ไหนล่ะครับ จะไปเป็นสักขีพยาน

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
theeratatt วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 08.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

แล้วผมจะเจอพี่หรือครับ

ยังไม่รู้เลยว่าอำเภอไหน

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม


http://www.oknation.net/blog/kintaro/2010/02/03/entry-1

สมัยนั้นผมไปที่หน้าอำเภอ ไม่เจอใครสักคนเลยครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 07.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


นัดพบหน้าอำเภอ..
เจอแม่แมว..
อย่าลืมหนังสือแม่แมวนะครับผม..
จ่ายืมอ่านต่อครับ..

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
Catfishae วันที่ : 03/02/2010 เวลา : 00.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catfishae
http://www.oknation.net/blog/culturetoday/

วันนี้ปลาดุกไร้นาม ^^ ได้อ่านเป็นบล็อกที่สองในการได้รับ Tag เพลงลูกทุ่งคะ โดยส่วนตัวปลาดุกฯ ฟังเพลงลูกทุ่งไม่บ่อย เรียกว่านับครั้งได้เลย นอกจากงานเลี้ยงสังสรรค์แล้วมีเปิดคาราโอเกะจะต้องมีเพลงลูกทุ่งมาช่วยสร้างสีสัน บางทีเนื้อเพลงก็แฝงคำด้วยความเอ็นดู จนถึงออกลามกไปบ้างบางครั้ง แต่เพื่อความสนุกของคนอื่น เราก็ฟังคะ ส่วนตัวเป็นคนชอบฟังเพลงลูกทุ่งนะคะ แต่ชอบเพลงสมัยก่อนที่เคยเปิดฟังในวิทยุน่ะค่ะ

อ่านบล็อกคุณ Bhirisa_ภิริสา แล้วนึกภาพ "แฟนฉันกับงานวันเด็ก" ตามไปเลยคะ เคยมีโอกาสได้ออกไปแสดงการเต้น เนื่องจากเป็นคนเต้นไม่สวย เต้นทีก็จำท่าผิด พวกเพื่อนๆ ก็เลยชอบให้เราเป็นคนทำงานด้านหลังเวทีมากกว่าค่ะ สมัยประถมจำได้ว่าเคยเต้นอยู่ครั้งตอนงานโรงเรียนสนุกมากเลยคะ ตั้งใจซ้อม พอออกไปตื่นเต้นมาก ส่วนใหญ่ชีวิตวัยเด็กปลาดุกฯ ซ่าส์ มีวีรกรรมเยอะ ออกทโมนเหมือนผู้ชายกับมีเพื่อนสมุน แถมเปิ่นอีกต่างหากค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่เพื่อนเรามักจำเราได้ เพราะเรื่องนี้พวกนี้ พอโตกลับมาเจอใหม่ก็ยังเอาเรื่องเก่าประเภทนี้มาคุย อดไม่ได้ที่จะขำตัวเองค่ะ

ป.ล ไม่ทราบคุณ ภิริสา กำลังมีข่าวดีอยู่หรือเปล่าคะ (เดาค่ะ) กับมาเอาใจช่วยเรื่องงานเขียนของคุณ ตอนนี้เราใกล้คลอดนิยายขนาดยาวเรื่องแรกแล้วคะ หลังเขียนดองไว้หลายปี สุดท้ายนี้ปลาดุกฯ ขอฝากผลงานไว้ในอ้อมใจด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
จอมโจรเทวะ วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 23.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpkk

โห...ไม่ได้ฟังนานนนนมากกกกกก......

(ฟังไปขยับแข้งขาไปด้วย)

ขอยืมมุกนี้ไปเล่นมั่งนะคะ...

นายอำเภอพร้อม....

ทะเบียนพร้อม...


จากนั้นก็รอว่าใครจะโผล่มาเป็นคนแรก...

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
สิริปตี วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


นึกนึกดู ไม่เคยนัดใครหน้าอำเภอจริงๆ แต่เคยเดินขบวนกันไปหาปลัดอำเภอสมัยเรียนมัธยมฯ ขอเขียนสำเนาทะเบียนบ้าน เป็นรายได้พิเศษ (สมัยนั้นคงนานแล้ว ใครใช้ทะเบียนบ้านแบบเขียนด้วยลายมือคงพอจำได้นะคะ)

ปล. ป๋าคนโท ปลดประจำ(กาญจน์) แล้ว ย้ายไปชล ระยงอ จันทร์ ตราด ก็ดี่ ฮิฮิ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ความเห็น ที่ 11

งานตรวจเลือกทหาร งานโปรด ที่พวกเราชอบ ลองถามนายหัวหัวไทร ดุซิ..

อ้าวๆๆ เชิญเลยๆๆ รอบเดียวบาทเดียว

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
วาริท_วิมล วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 21.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waritwimol
Right to Respect

ออ... รุ่นแฟนฉัน กับ รุ่น นัดพบหน้าอำเภอนี่เอง
รุ่นใกล้เคียงกัน 5555

ที่จริงแล้ว เพลงดวงจำปานั้นผมก็ชอบมากเลยนะ แต่ดูออกโทนเศร้าประมาณพลัดบ้านเกิดไปหน่อย จะไม่เหมาะกับเดือน ก.พ. นัก ... ก็เลยออกเป็นเพลงหาสาระไม่ได้อย่างที่หามาครับ ว่างๆก็เชิญไปฟังนะครับ

http://www.oknation.net/blog/waritwimol/2010/02/01/entry-1

ปล แต่จนบัดนี้แล้วก็ไม่เข้าใจว่า tag คืออะไร
รู้แต่ทำตามๆชาวบ้านเขา

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
tengpong วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

นึกว่าสาวแตนจะเอาการ์ด มาแจกพี่พี่ซะอีก

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

เสียดายเนอะตอนนั้นไม่มีกล้องวิดีโอน่ะ
อ่านไปนึกภาพตามไปก็น่าหนุกแล้วอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
INDYLOVE วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เอ...แล้วจะนัดไปทำอะไรที่หน้าอำเภอดีล่ะคะ..

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
hooknoi วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ถ้าได้ฟังเวอร์ชั่นของเจ้าของบ้านคงดีนะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ปวิภา วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 19.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 


...ค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

จะพาพี่ไปเกณฑ์ทหารเหรอ พี่ปลดประจำการแล้ว

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
^.^LifeIsAlwaysBeautiful^.^ วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lifeisalwaysbeautiful
... ความรักอยู่รอบตัวเรา ...

แวะมารายงานตัวก่อน เพิ่งจะกลับมาถึงปักกิ่งค่ะ
เดี๋ยวกลับมาอ่านนะคะพี่สาว
เดินทางไปลาวคราวนี้จะเรียบร้อยดีใช่มั้ยคะพี่แตน

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
auguzzy วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

เสียดายไม่ได้ฟังเวอร์ชั่นภิริสา


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 16.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

เจ้าของบ้าน..บอกตามตรง..อ่านอย่างตั้งใจ ทุกตัวอักษร ชอบมาก...แต่ไม่ชอบตอนสุดท้าย...ทำไมต้อง Tag ตูว่ะ...ฟังเป็นแต่ Jazz แล้วจะเอาอะไรไปตอบ Tag หละทีนี้....

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
plejang วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 15.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

คุณพรี่...

ฮาๆๆๆ....อยากฟังร้องสดซะแย้วดิ...

เว่แต่....14 นี้ อำเภอไม่ปิดเหรอเจ๊...ฮา...ฮา..

นัดเจอหน้าโรงเรียนได้มิ....ส้มตำรอเราอยู่...ฮาๆๆๆ..

เจ๊บอกว่า..จัดไปเจ้าเปิ้ล...อะเค...เจ้าเปิ้ลล้างท้องรอเลย..ฮาๆๆ...

เว่แต่...เรื่องนั้น...นู๋อยากรู้...อยากรู้..คริ คริ..

ช่วงนี้ยุ่งมาก..พรุ่งนี้ตื่นตีห้า...พา นักศึกษาไปแข่งทักษะ..กว่าจะได้กลับคงจะ...ตีหนึ่งของวันพฤหัสแน่ ๆ เลย...

เหนื่อยมากมาย...อดทน อดทน...สู้โว้ย...

คิดถึงมากมายคะ..

เปิ้ลจัง...จุบุ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นายไขเคว็ดบ้านโคกหม้อ วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 15.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khokmaw
ตำบลชายคลอง บ้านโคกหม้อ : พันธะชีวา นยะสหคาม (Community Life)


ได้เลยครับ คนสวย

โอเช งิงิ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
วาดตะวัน วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ThaiTeacher


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

หนายยยย
ครายนัดครายที่หน้าอำเภอ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สตังค์ วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

รีบมายังไม่ทันคุณลูกเสือหมายเลข9 เลย...
ตกลงว่า "เรา" จะไปเหร่ หนุ่มๆ หรือ จะควงขึ้นอำเภอ ไปเลยดีล่ะ
แต่ส้มคงได้แค่ไปเหร่นะ พาขึ้นอำเภอคงไม่ได้ 55555

ชอบๆ .... หลายเวอร์ชั่นดี
ส้ม ชอบ... ฟังแม่ ร้องให้ฟัง บ่อยๆ เลยติดหูอ่ะ


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
veerin วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

นัดเจอใครที่หน้าอำเภอเหรอจ๊ะแตน
แต่เรานัดเจอแตน คุณบีและแม่แมววันเสาร์เที่ยงนะจ๊ะ

เพลงทำให้ตื่น ชื่นมื่นในบัดดลจ้า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เอางั้นเลยเหรอ?

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน