*/
  • Bhirisa_ภิริสา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-07
  • จำนวนเรื่อง : 139
  • จำนวนผู้ชม : 349541
  • จำนวนผู้โหวต : 420
  • ส่ง msg :
  • โหวต 420 คน
ฺลมหายใจ

You're my everything.

View All
<< กุมภาพันธ์ 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by Bhirisa_ภิริสา , ผู้อ่าน : 4543 , 08:18:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รถไฟฟรี เพื่อประชาชน” 1 ในโครงการที่ดีของรัฐบาล นายกฯ สมัคร สุนทรเวช

นั่นคือ 1 ในข่าวที่พาดหน้าหนังสือสมัยที่ท่านเป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นนับว่าเป็นโครงการที่ดีโครงการหนึ่งสำหรับคนไทยในช่วงยุคข้าวยากหมากแพง...ว่าไปแล้ว...รัฐบาลยุคท่านก็มีอะไรดี ๆ ให้จดจำเหมือนกันนะคะเนี่ย...หุหุ

1 สิงหาคม 2551 สิ้นสุดวันที่ 31 มกราคม 2552 เป็นเวลา 6 เดือน เป็นระยะเวลาในการเปิดให้บริการกับประชาชนทั่วไป เป็นรถไฟชั้น 3 และขบวนต่าง ๆ ที่เป็นขบวนรถบริการเชิงสังคม เดินบริการ ทั่วประเทศวันละ 164 ขบวน (เป็นขบวนรถที่พ่วงด้วยตู้โดยสารชั้น 3 ทั้งขบวน) เป็นต้น

ช่วงเวลานั้นฉันไม่ได้มีโอกาสไปไหนมาไหน...เลยไม่ได้ใช้บริการเลยสักที

แต่ ณ วันนี้การให้บริการ “รถไฟฟรี เพื่อประชาชน” ก็ยังคงอยู่และขยายเวลาออกไปเพื่อช่วยค่าครองชีพของประชาชน โดยแต่ละขบวนจะให้บริการเที่ยวละครั้งต่อวัน ทำให้ฉันมีโอกาสได้ใช้บริการในการเดินทางไปลาวในครั้งนี้

บางทีการได้ทำอะไรที่ไม่ค่อยได้ทำ การได้รู้จักเหนื่อยยาก รู้จักลำบากก็ทำให้เรามองเห็นแง่มุมต่าง ๆ ของชีวิตได้เยอะทีเดียว...เหมือนกับการเดินทางไปเก็บสัมภาระจากลาวผ่านรถไฟฟรีครั้งนี้ ฉันได้เห็นชีวิตอีกด้านของผู้คนบนรถไฟ...เป็นอะไรที่ทำให้ฉันยิ้มกับชีวิตได้อีกครั้ง

ฉันมุ่งหน้าสู่หัวลำโพงโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน เพื่อขึ้นรถไฟขบวนที่ 133 กรุงเทพฯ-หนองคาย เวลา 20.45 น. โดยจะถึงที่หมายประมาณ 9.40 น. โดยประมาณ แต่เพื่อนร่วมทางบอกตอนขึ้นไปนั่งว่าไม่ค่อยถึงตามเวลาหรอกค่ะ...บางทีถึงเที่ยงก็มี ทำเอาหัวใจแป่วหน่อยเพราะต้องนั่งหลังขดหลังแข็งไป 10 ชั่วโมงกว่า ถามตัวเองว่า “จะไหวมั้ยเนี่ย”

 

ก่อนขึ้นก็ตุนเสบียงไว้เพราะรู้ว่าการเดินทางไกลก็ต้องเตรียมอะไร ๆ ไว้บ้างแต่จริง ๆ ก็ไม่ห่วงเรื่องของกินเท่าไหร่หรอกค่ะ เพราะบนรถไฟชั้น 3 ส่วนใหญ่ก็มีของทานตลอดทางแน่นอน เรียกว่า คุณอาจจะเบื่อหน่ายกับการซื้อขายตลอดทาง แต่ถ้าคุณจะขึ้นรถไฟชั้น 3 คุณต้องทำใจมาระดับหนึ่งแล้วค่ะ

ระหว่างการเดินทางการบันทึกภาพเก็บไว้เป็นเรื่องที่ฉันทำแบบไม่เบื่อหน่าย ครั้งนี้ก็ไม่วายที่จะเก็บภาพตัวเองไว้โดยไม่สนใจว่าใครจะบอกว่า นี่มันวิ่งถ่ายตัวเองอยู่ได้อ่ะ...ท่าจะบ้าแล้ว 555 แต่ก็ชอบนะคะ ชอบการถ่ายภาพตัวเองกับสถานการณ์ต่าง ๆ มาตั้งแต่ไปเสม็ดนั่นแหละ...เลยแอบชักภาพตัวเองกับอะไร ๆ ไปเยอะเหมือนเดิมค่ะ

การเดินทางครั้งนี้ไม่เพียงแต่ต้องการประหยัดในค่าใช้จ่าย แต่ตั้งใจจะเรียนรู้อะไร ๆ หลายอย่างผ่านการเดินทาง อาจเป็นเพราะไม่รีบร้อนมากรถไฟจะถึงสักบ่าย 3 โมงฉันก็ไม่ว่าเพราะอยากเก็บภาพตามทางไปเรื่อย ๆ มองอะไรไปเรื่อยเปื่อยบ้าง

เพราะการเดินทางไม่ได้เพียงเพื่อให้ถึงที่หมายแต่ตั้งใจจะรู้จักผู้คนด้วย ทำให้ค่ำคืนนั้นฉันได้รู้จักกับคนที่นั่งข้าง ๆ นั่งตรงข้ามและอีกฟากหนึ่งของที่นั่ง ฉันเริ่มบทสนทนาว่า “เดินทางด้วยรถไฟฟรีแบบนี้บ่อยมั้ยค่ะ”

“แขก” หญิงสาวที่มาพร้อมกับลูกน้อยบอกว่า “ไม่บ่อยเท่าไหร่แต่ถ้าต้องเดินทางก็จะใช้บริการเสมอ” เธอเพิ่งเดินทางมาจากนครศรีธรรมราชด้วยรถไฟ และกำลังจะเดินทางหนองคายเหมือนกัน

ส่วน “หนึ่ง” เด็กหนุ่มที่นั่งข้าง ๆ ก็บอกฉันว่า “ผมเพิ่งมาครั้งแรกครับ พอดีเพื่อนที่เรียนด้วยกัน มีเหตุจำเป็นต้องย้ายบ้านมาอยู่หนองคาย ผมก็เลยอยากไปเยี่ยมเธอ” ฉันเห็นที่แววตาก็รู้ว่าเป็นเพื่อนสาว ประมาณว่าสาวที่สนใจย้ายกลับบ้าน เพื่อให้เห็นความรักที่มีต่อเธอ เขาเลยดั้นด้นเดินทางไปเยี่ยมประมาณนั้น ซึ่งเป็นดั่งที่ฉันคาดเดา...แต่เรื่องเศร้าก็คือ เขาไปถึงตอนเช้าแล้วต้องกลับเลยเพราะเพื่อนสาวจำต้องเดินทางไปกับแม่ (ประมาณแม่กีดกันไม่ให้เจอกันทำนองนั้น) ฉันเจอเขาระหว่างเอาเขามาส่งที่รถไฟอีกครั้งตอนเย็นวันเดียวกัน

แน่นอนว่าการเดินทางกับโปสการ์ดเป็นอะไรที่จะไปกับฉันเสมอ...ไม่เพียงแต่ตัวเองชอบเท่านั้น แต่ยังร่ำ ๆ ให้คนอื่นหันมาสนใจการส่งโปสการ์ดถึงกันด้วย...และแล้วสองคนดังกล่าวก็กลายเป็นเพื่อนทางโปสการ์ดไปอีกพวกตามระเบียบ

และฉันก็เก็บบรรยากาศยามค่ำคืนไว้เป็นจำนวนมากได้ถ่ายทั้งภาพนิ่งและบันทึกคลิปวิดีโอไว้เป็นอะไรที่สนุกสนานมาก ๆ อีกทริปค่ะ

คุณเคยคิดมั้ย? ทำไมเวลาเราเข้าใกล้ธรรมชาติเราถึงรู้สึก “ดีจัง” ทุกครั้งที่เราเห็นความงามของธรรมชาติแล้วทำไม “ทำให้เราสบายใจ” “ทำให้อะไร ๆ หลาย ๆ อย่างมันนิ่งสงบมาก ๆ” และทุกครั้งที่ใครก็ตามที่กลับมาหาธรรมชาติ เขาจะได้รับความชื่นบานจากมันเสมอ ก็คงเป็นเพราะมนุษย์เกิดมาจากธรรมชาติที่ไม่ได้ถูกแต่งเติมสีสัน พระเจ้าได้สร้างเรามาจากธรรมชาติและก้อนดินธรรมดา ๆ  จึงไม่แปลกที่มนุษย์จะรู้สึกชอบมัน และครั้งใดที่มนุษย์มีปัญหามักจะหันกลับไปหาสิ่งที่เราจากมา แทบไม่ต้องใช้เวลาอะไรมากเราจะรู้สึกเหมือนคุ้นเคยและเหมือนได้รับชีวิตใหม่เสมอ คุณว่ามั้ยล่ะ?

เช้าวันต่อมาฉันรับอรุณวันใหม่ที่สดใส ๆ มาก ๆ ธรรมชาติเยียวยาหัวใจที่หดหู่เสมอ และฉันก็ได้รับการเยียวยาเช่นกัน ฉันดื่มด่ำธรรมชาติพร้อมกับกาแฟถ้วยโปรดที่เตรียมมา บวกกับครัวซองที่ซื้อไว้เมื่อคืนด้วย จิบกาแฟไปดูดวงอาทิตย์ขึ้นไป เป็นอะไรที่มีความสุขมาก ๆ ฉันบอกกับดวงตะวันวันนั้นว่า ไม่ว่าอดีตฉันจะผิดพลาดแค่ไหนก็ตาม แต่จากวันนี้ไป ฉันจะทำทุกวันของฉันอย่างตั้งใจและจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะมีกำลังทำได้เชียวล่ะ เพราะเราไม่สามารถลบอดีตได้ แต่เราสามารถเขียนอนาคตเราได้มิใช่หรือและฉันกำลังไปกับอนาคตอย่างระวังและตั้งใจมากในทุก ๆ วัน

แม้ดวงอาทิตย์จะยอแสงในวันใหม่แต่ใช่ว่าจะสดใสทั้งวันเพราะในแต่ละวันย่อมมี “ร่มบ้าง” “ร้อนบ้าง” ก็คงไม่ต่างอะไรกับชีวิตที่เรากำลังเดินทางอยู่

ช่วงเวลากว่าที่เราจะไปถึงจุดหมาย เราต้องพบเจออะไรอีกมากมาย เราต้องเผชิญกับผู้คนมากหน้าหลายตา เราต้องผ่านกับอุปสรรคปัญหาหรือแม้กระทั่งขวากหนามอยู่ตรงหน้า เหมือนรถไฟอาจต้องหยุดบ้างเพื่อให้วัวเดินข้ามผ่าน ชีวิตเราก็อาจต้องชะลอบ้างไม่ได้วิ่งปรู๊ดปร๊าดได้ดังตั้งใจ แน่นอนเราอาจจะต้องใช้เวลาในการรอคอยเพื่อให้ไปถึงจุดหมายปลายทาง แต่ถ้าเราเป็นนักรอคอยที่ดี เราจะได้สิ่งที่ดีกลับมาเช่นกัน ฉันเชื่อเช่นนั้นเสมอ

เวลา 09.40 น. รถไฟมาถึงจุดหมายปลายทางตรงตามเวลาที่บอกไว้ ใครหลายคนบอกว่ามันจะมาถึงชานชาลาสายกว่าเวลาเสมอแต่ครั้งนี้กลับไม่เป็นเช่นกัน มันเดินทางมาถึงด้วยความเที่ยงตรง ใช่สินะ! ชีวิตเราบางครั้งก็ไม่สามารถกำหนดกฎเกณฑ์อะไรได้มากนัก แม้พยายามแล้วพยายามอีกให้เป็นไปตามเป้าหมายบางครั้งก็ไม่ใช่ แต่ใครจะรู้ว่าบางทีมันก็สำเร็จเกินความคาดหมายได้เหมือนกัน เพียงแต่เราเตรียมพร้อมที่จะเผชิญกับมันทุกสถานการณ์เป็นพอ

และแล้วฉันก็มาถึง “หนองคาย” เมืองที่ฉันเคยผ่านไปผ่านมาสมัยอยู่ลาวเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ฉันมาขนของกลับบ้าน นึกถึงแล้วใจหายอย่างบอกไม่ถูกเพราะเคยคิดว่า “คงต้องอยู่ที่นี่อีกนานแสนนาน” แต่ไม่นานดังคิดไว้ก็ต้องกลับซะแล้ว...ทำไม! ความสุขมันสั้นนักก็ไม่รู้...

อย่างไรก็ดี...การมาครั้งนี้ไม่ได้เพียงเพื่อมาขนของเท่านั้น หากแต่ยังมีโปรแกรมที่จะไปเยี่ยมเยียนสหายรัก 1 ครอบครัวที่ชายแดนของหนองคายต่อ แม้ฉันจะยังไม่เจอที่หมายลงในชีวิต แต่ครอบครัวนี้เขาเจอแล้วและพร้อมจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่กับที่นี่ตลอดไป เป็นอะไรที่น่าอิจฉามาก ๆ คงเป็น Entry หน้าฉันจะเล่าสู่ให้ฟัง

นี่คือเบื้องหลังของบล็อกเกอร์ปากเอกที่ชอบวิพากษ์ วิจารณ์เรื่องการบ้านการเมืองอย่างดุเด็ดเผ็ดมันใน OK Nation ซึ่งฉันกำลังไปหาเขาและภรรยา แต่ขอเอาภาพมาเรียกน้ำย่อยกันก่อนค่ะ เขาบอกฉันว่า “ถ้าไม่รับผิดชอบครอบครัวก่อน เราจะรับผิดชอบบ้านเมืองได้อย่างไร” ดูท่าทางของความตั้งใจทำกับข้าวแล้วกัน...ฉันเลยมั่นใจในสิ่งที่เขาพูดแหะ...555

Blogger Vicentoldbook

อีกบทบันทึกการเดินทางในชีวิตของฉันที่ต้องจดจำ รถไฟฟรี...เป็นอะไรที่ทำให้ฉันติดใจ ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะเพราะมันลดค่าครองชีพในการเดินทางของฉันได้อย่างดีเลยล่ะ ถ้ามีโอกาสเดินทางอีกล่ะก้อ ฉันคิดว่ายังอยากเดินทางด้วยยานพาหนะนี้นะ...มันเหนื่อยหน่อยแต่ก็สนุกใช้ได้เลยล่ะ

พบกัน Entry หน้าเร็ว ๆ นี้กับ...ที่ บุ่งคล้าถ้าคุณรู้จัก บุ่งคล้าคุณต้องรักที่นี่ค่ะสุขสันต์วันแห่งความรัก

ขอให้มีความรักสดใสทุก ๆ วันด้วยค่ะอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
theeratatt วันที่ : 09/04/2010 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

ตามมานั่งรถไฟครับ

บรรยากาศสุดยอดครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
Nozz วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1

ผมเคยไปแต่รถไฟที่เสีย(ตังค์)หาก รถไฟฟรียังไม่เคยนั่งไม่รู้ว่าจะไปไหนดี

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
เกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cottonhut
 เธอเคยไหมฟังเสียงในใจร่ำร้อง  ถ้วนทั่วทุกท่วงทำนองของถ้อยคำ 

ประทับใจ
สีสันบรรยากาศ
ของการเดินทางด้วยรถไฟเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
tatuk วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tatuk
เรานี่แหละ ผู้ปกป้องชาติและราชบัลลังก์! 

น้องแตนคนสวยคร้าบ
หนังสือบทกวีของอ้ายเปิดโฉมแล้วเด้อ
ใครหนอลุ้นแล้วลุ้นเล่า...
รีบติดต่อสั่งซื้อโดยด้วน เอ๊ย...ด่วน
ช้าอดหมดสิทธิ์เด้อนาง...


ความคิดเห็นที่ 26 (0)
หนุ่มราชภัฏ วันที่ : 01/03/2010 เวลา : 21.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paramour
0123456789  ทามมัยม่ะมีเลข 10,๑๐, สิบ -- ที่แฟ้นพิมพ์ดีดแร่ะที่ทอราสัพอ่ะ ~~

ช่อดอกไม้สีม่วงงาม

ชอบครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
lanthom วันที่ : 01/03/2010 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lanthom

ดองเค็ม ดองหวาน ดองบล็อก :)))
อิอิอิ แวะมาแซวเล่นนนนนนน
แบบว่าอินเตอร์เนตใช้ได้แล้ว
..

วันนั้นมีบางคนไม่เป็นอันจะทำอะไร
วันถัดมาเน็ตยังใช้ไม่ได้ ต้องพากันหอบผ้าหอบผ่อน
ไปนอนบ้านพี่ชาย มีสัญญาณ wireless อย่างแร๊งงงง

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
thesaint วันที่ : 27/02/2010 เวลา : 02.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


---- ถ้า ไม่ กังวล กับเรื่อง ของการทำเวลา การเดินทางโดยรถไฟ ก็น่าสนุกทีเดียวครับ ผมชอบไปโบกี้รถนอนนะครับ แบบให้ไปถึงปลายทางในช่วงเช้า ----

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
auguzzy วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

มาทวงโป๊ดซาก้าด

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
plejang วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 10.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

พี่แตน..

เพลงนี้ไม่ได้ฟังนาน...

xyz ....

คราวหน้า ไปไหน...ไปกัน...

แว๊บมาอยากดูรูป คริ คริ...เมลล์ให้น้องด้วยนะ..

คิดถึงคะ

เปิ้ลจัง

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
kas-it วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kas-it

ถ่ายรูปตัวเองได้เก่งมากครับ
(แสดงว่าไปคนเดียว!!!!)
คนอ่านคือผู้ร่วมทางนะครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
feng_shui วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ไปด้วยๆๆๆๆๆโห
อยากไปทริปอย่างนี้จัง

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
^.^LifeIsAlwaysBeautiful^.^ วันที่ : 19/02/2010 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lifeisalwaysbeautiful
... ความรักอยู่รอบตัวเรา ...

ชอบจังค่ะพี่แตน ที่บอกว่า ...
แต่จากวันนี้ไป ‘ฉันจะทำทุกวันของฉันอย่างตั้งใจและจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะมีกำลังทำได้เชียวล่ะ’ ^_^
---
ช่วงนี้พี่สาวทำงานตัวเป็นเกลียว รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
tuty วันที่ : 17/02/2010 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuty

อยากนั่งรถไฟจัง
อยากไปเที่ยวแบบคุณแตนจัง
เฮ้อ ชีวิตบางครั้งก็ทำอะไรๆไม่ได้เนอะ
แค่จะแวะมาบอกว่า...อิจฉาน่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
riverpoem วันที่ : 17/02/2010 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/riverpoem
สุดมือสอยก็ปล่อยมันไป

อย่าบอกนะว่า ชอบสีม่วงเหมือนกัน
ดอกไม้ช่อนั้นสวย....

ชีวิต นู๋แตนน่าสนุก (แม้บางครั้งนู๋จะดูเศร้าๆ)
่อ่ะนะ วันหลัง สัญญา จะขับรถพาเที่ยว...
เพราะตอนนี้พี่ขมักเขม้น ในการขับรถมาก

บุ่งคล้า สวยแพ้ บึงกาฬ นิดนุงส์ จ้า

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
hooknoi วันที่ : 17/02/2010 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

นั่งค่อยๆอ่านบทบันทึกเหมือนได้นั่งไปด้วยเลย
ดูภาพแล้วให้ความรู้สึกเหงาๆเนอะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
lost-in-space วันที่ : 17/02/2010 เวลา : 18.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

เย้ยยย เพลงน่ารักมากเลย ไม่ได้ฟังนานแล้ว

แต่.. เอิ่มมม มันบ่งบอกวัยนะแตน


ขึ้นรถไฟฟรีไปเที่ยว เป็นความสามารถเฉพาะตัวที่ลอกเลียนแบบได้ใช่ป่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
lanthom วันที่ : 17/02/2010 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lanthom

สวัสดีจ้าพี่แตน
ดีใจที่โปสการ์ดไม่ตกหล่น :)

..

แต่ละภาพในเอนทรี่นี้สวยและทำให้มองเห็นภาพชีวิตมากขึ้นนะคะ .. ชีวิตบนรถไฟ -

แล้วจะรออ่านเรื่องบุ่งคล้าค่ะ

รักษาสุขภาพเน่อ
กินเยอะๆจะได้อวบไวๆ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
veerin วันที่ : 17/02/2010 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

แตนเป็นอะไรที่ใช้ชีวิตได้สุดคุ้มจริงๆนะจ๊ะ
ยอดเยี่ยมที่ซู๊ดดดดด
แหล่มมั่กๆจ้ะ ประสบการณ์สุดเยี่ยมจริงๆจ้ะ
วันหนึ่งเราคงได้ทำอะไรๆที่ท้าทายแบบแตนบ้างน้า

คิดถึงจ้ะ (แต่งานยุ่งชะมัด )

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ลิลิตดา วันที่ : 17/02/2010 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phenvipa

หนูแตน
เน็ตแม่แมที่กรุงเทพฯไม่ดีเลยไม่ค่อยได้เข้ามา ขอบคุณคำอวยพรวันวาเลนไทน์นะจ้ะ ได้ความรักและอบอุ่นจากลูกๆบล็อกเกอร์ก็มีความสุขแล้ว ชอบภาพโปสการ์ดทุกภาพของแตนในเอ็นทรี่้นี้มากๆ ดูเป็นธรรมชาติืืทำให้มองเห็นเรื่องราวผ่านภาพได้ชัเจนมาก
แม่แมวเพิ่งโพสต์เรื่องมีตติ้งวันนั้น ไม่มีรูปเดียวของหนูแตนที่จะลงได้เลย ส่งไปให้แม่แมวหน่อยนะจ้ะ จะไปเพิ่มเติมเอ็นทรี่จ้ะ
ขอให้มีความสุขมากๆนะจ้ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 16/02/2010 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม


http://www.oknation.net/blog/kintaro/2010/02/15/entry-1

ดีจังเลย แต่ผมไม่มีวาสนาได้ขึ้น อิๆๆ
จะไปน่าน ก็รถไฟไปไม่ถึงครับ...

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
auguzzy วันที่ : 15/02/2010 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

สั้นๆ นะคับคุณแตน

สุดยอด

หวอดให้กี่ฟอดดีเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
อิสระภาพ วันที่ : 15/02/2010 เวลา : 16.36 น.
อิสรภาพ

เปรี้ยวอีกแร๊ะพี่สาวเรา
วันเสาร์ที่ 13 เรายังป๊ะกันอยู่เลยนะคุณพี่
ไหง Valentine ไปไกลถึงหนองคายแล้วล่ะฮะ

พี่แตนๆ อย่าลืม present อาจารย์ด้วยให้ด้วยนะ ^_^

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 15/02/2010 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

ตอนเราเด็กๆ และตอนเราเรียนรามฯ รฟท.ชั้น 3 คือการเดินทางที่สุดดีแล้วสำหรับเรา...
นอนตรงทางขึ้นลง..นอนใต้ที่นั่ง...ปิดส้วม1 ห้อง เพื่อหาที่นั่งหลับกัน..ก็ทำมาแล้ว....
ไม่เคยลืม รถไฟชั้น 3 ...การเดินทางของคนยากแน่นอน...เพราะผมคือส่วนหนึ่งของพวกเขา...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
รักพงษ์ วันที่ : 15/02/2010 เวลา : 00.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong


คงต้องกลับไปนั่งรถไฟบ้างแล้ว

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
red_ant วันที่ : 14/02/2010 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/captant
 Iไม่เคืองแค้นน้อยใจในโชคชะตา...ไม่เสียดายชีวาถ้าสิ้นไปI

ขอให้มีความสุขครับ
ถ้าเดินทางหลายๆคนก็คงสนุกดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ญิ๋งณัฐ วันที่ : 14/02/2010 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ

Happy Valentine's Day & Happy Chinese New Year
..
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้
新年快樂 xin nian kuai le
ร่ำรวย มั่งมี
身體健康 shen ti jian kang
ร่างกายแข็งแรง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Supawan วันที่ : 14/02/2010 เวลา : 11.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีค่ะ ... น้องแตน

เขียนได้เยี่ยมมากเลยค่ะ รออ่านอีกนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 14/02/2010 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.


น่ารักเช่นเคย หนูแตน

รอแตนเขียนนิยายรัก นางเอกเซอร์ๆสวมยีนส์

พระเอก ???? พบรักบนรถไฟ แห่งรัก

สดชื่นเยอะๆเด้อ

เมตตามาเมนท์หน่อยนะhttp://www.oknation.net/blog/doctornursethailoyalty/2010/02/14/entry-1/comment#read

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปวิภา วันที่ : 14/02/2010 เวลา : 08.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 


...เรื่องดีดีในวันดีดี...ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
^.^LifeIsAlwaysBeautiful^.^ วันที่ : 14/02/2010 เวลา : 08.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lifeisalwaysbeautiful
... ความรักอยู่รอบตัวเรา ...

สวัสดีปีใหม่จีนค่ะพี่แตน
^_^ เดี๋ยวออกไปเที่ยวเล่นวันตรุษจีนก่อนแล้วจะกลับมาค่อยๆละเลียดอ่านนะคะ
---
Happy Chinese New Year and Happy Valentine's Day ค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน