*/
  • Bhirisa_ภิริสา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-07
  • จำนวนเรื่อง : 139
  • จำนวนผู้ชม : 361436
  • จำนวนผู้โหวต : 420
  • ส่ง msg :
  • โหวต 420 คน
ฺลมหายใจ

You're my everything.

View All
<< เมษายน 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 26 เมษายน 2553
Posted by Bhirisa_ภิริสา , ผู้อ่าน : 28147 , 01:28:06 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การได้มีโอกาสไปร่วมงานคอนเสิร์ต "อยู่อย่างสิงห์" ของ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เป็นอะไรที่ Amazing มาก ๆ
รู้สึกดีใจที่ได้ไปร่วมงานนี้และคงจะเสียดายมากเช่นกันถ้าพลาดคอนเสิร์ตครั้งนี้เพราะมีอะไรดี ๆ มากมาย

ท่ามกลางสภาวะสงครามเลือกข้าง ท่ามกลางความรุนแรงอันร้ายกาจของสังคม
การจัดคอนเสิร์ตเป็นเรื่องที่ "งง" เหมือนกัน...แต่ผู้จัดก็ยืนยันว่า "ไม่เลื่อน" เด็ดขาด
และหลังจากที่ไปร่วมงานก็บอกได้เลยว่า "ดีแล้วล่ะค่ะที่ไม่เลื่อน" เพราะมันเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ จริง ๆ ค่ะพี่ปู

คอนเสิร์ตเริ่มเวลา 19.30 น เปิดฉากด้วยดนตรีเสียงกระหึ่มมาก่อน แล้วก็ตามด้วยวิดีทัศน์แนะนำตัว "พระเอกของงานนี้" ทำอย่างกับวิดีทัศน์งานแต่งอย่างงั้นแหละค่ะ...ฮาจริง ๆ แต่ก็ได้เห็นพัฒนาการของหน้าตา...ซึ่งไม่ได้เปลี่ยนไปมากนัก...เรียกว่า เป็นนักร้องเพื่อชีวิตที่หน้าตาใช่ได้ค่ะ

และหลังจากนั้นพี่ปูก็เดินออกมาเสียงกรี๊ดของแฟนเพลงก็ดังกระหึ่มลั่นฮอลล์เลยก็ว่าได้ วันนี้พี่เขาใส่เสื้อสีเหลืองอันจัดจ้านขึ้นเวทีค่ะ...ประมาณว่า...จะประกาศการเลือกข้างกลาย ๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกสนานลดลงค่ะ...แม้จะเห็นผู้ชมเสื้อแดงเต็ม Thunder Dome ก็ตามเพราะวันนี้เราไม่ได้มาเลือกข้างกัน ไม่รู้หรอกใครแดง ใครเหลืองหรือหลากสี งานนี้เราเต็มที่กับเสียงเพลงที่ดีและมีความหมายเท่านั้น

เปิดตัวไปได้ 2 เพลงก็ถึงคิว "แขกรับเชิญคนแรก"ของคอนเสิร์ตค่ะ นั่นคือ 'พี่เล็ก คาราบาว' (ปรีชา ชนะภัย) นักร้องที่พี่ปูเขาชื่นชอบมาก ๆ และนับถือกันมายาวนาน เคยร่วมร้องด้วยกันมาหลายเพลงและที่ดังมาก ๆ ก็เพลง "มาตามสัญญา" แหละค่ะ

จำไม่ได้หรอกว่าเพลงเขาร้องเพลงอะไรกันไปบ้างเพราะ "ไม่ใช่คอเพลงเพื่อชีวิต" เท่าไหร่ รู้แต่ว่าเป็นเพลงที่มีความหมายและเหมาะกับช่วงอารมณ์บ้านเมืองมาก ๆ

จากนั้นก็ตามด้วยแขกคนสำคัญอีกคนค่ะ...พี่โอม - ชาตรี คงสุวรรณ พี่ทั้ง 3 มาดวลกีต้าร์กันซึ่งเป็นอะไรที่มันส์มาก ๆ เก่งกันทุกคนค่ะ

ปกติเราจะเห็นพี่เล็ก เงียบ ๆ ไม่ค่อยพูดค่อยคุยเท่าไหร่ เล่นแต่กีต้าร์และปล่อยให้ 'พี่แอ๊ด' ร้องไปคุยไปเวลามีคอนเสิร์ตของคาราบาว...แต่งานนี้พี่เล็กทั้งร้อง ทั้งคุยจ่อ...ทำเอาเราตื่นเต้นกันใหญ่ เป็นอะไรที่กันเองมาก ๆ

จังหวะที่กีต้าร์พี่แกไม่ติดเพราะสายแจ๊คมันเสีย แกปล่อยมุกว่า "เฮ้อ! นี่ไม่ใช่เหตุการณ์ธรรมดานะพี่น้องเพราะนาน ๆ ที่พวกเราจะได้เห็นแบบนี้ เวลาที่เราโชว์การซ้อมเครื่องเสียงกันน่ะ...เพราะภาพแบบนี้หาไม่ได้แล้วล่ะ นอกจากคอนเสิร์ตของปูเท่านั้น(หัวเราะ)" เล่นเอาเราฮา โห่ ฮิ้วกันใหญ่ แหม! มุขแกนี่ตลกร้ายจริง ๆ อ่ะ

หลังจากนั้นพี่ปูก็ทำเอาตื้นตัน...ก่อนที่แกจะร้องเพลง "โรงเรียนของหนู" แกบอกว่า ไม่นานมานี่แกไปบ้านเด็กสลัมมา เลยคิดสนุกว่า "อยากชวนน้อง ๆ ขึ้นร้องเพลงในคอนเสิร์ต" แล้วพี่แกก็ปรบมือเชิญเด็ก ๆ ขึ้นเวลามาและร่วมร้องเพลงนี้ด้วยกัน...เป็นอะไรที่น่ารักมาก ๆ ค่ะ

เราซาบซึ้งและอิ่มใจกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสุข สนุกสนาน เด็ก ๆ ร้องเพลงกันและแย่งกันถือไมค์ แบบน่ารัก น่าเอ็นดูมาก ๆ

ต้องยอมรับว่า "พี่เขามีความคิดสร้างสรรค์" และนั่นไม่สำคัญเท่ากับ "การให้โอกาส" คงมีไม่ง่ายและมากนักที่จะเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ เหล่านี้ได้ขึ้นเวทีมาร้องเพลงกัน เราหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "คุ้มจริง ๆ ที่ได้มาคอนเสิร์ตครั้งนี้" เพราะนอกจากได้มาชมการแสดงดี ๆ ยังได้ทำบุญร่วมกันอีกต่างหาก บรรยากาศชื่นมื่นมาก ๆ ค่ะ

และแขกรับเชิญที่คาดเดาไม่ยากนักคนต่อมาก็คือ "พี่หงา คาราวาน" (สุรชัย จันทิมาธร) เพลงต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการสะท้อนชีวิต สะท้อนผู้คน ก็ถูกถ่ายทอดออกมาจากพี่ ๆ เหล่านี้ค่ะ...หลายเพลงที่ได้ฟังเป็นอะไรที่กินใจมาก ๆ โดยเฉพาะเพลง "มือปืน" น่ะ

 

จากนั้นเราก็มาผ่อนคลายด้วยการที่พี่ปูเชิญ "แฟนเพลง" ขึ้นมาเต้นบนเวทีร่วมกับ "คุณเสก" ทีมงานแกคนหนึ่ง...ฮากันทั้งฮอลล์เพราะว่า "เต้นได้มันส์ ฮาจริง ๆ ค่ะ"

ไม่นานแขกรับเชิญคนต่อมาก็ทำเอาเรายิ้มค่ะ..."พี่ปั่น - ไพบูลย์ เกียรติเขียวแก้ว" แกมาด้วยเพลงช้าของพี่ปู...ซึ่งร้องได้บ้างไม่ได้บ้าง...แต่เพลงหนึ่งที่พี่ปั่นร้องและเป็นเพลงดังในละครที่เราร้องตามกันได้ทั้งฮอลล์คือเพลง "ตะวันชิงพลบ" น่ะ ร้องพร้อมเพรียงกันมาก ๆ ค่ะ

หลายเพลงในคอนเสิร์ตครั้งนี้สะท้อนเรื่องราวความเป็นไปของสถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ตอบรับกับกระแสอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น "เพลง...ยอดชาย" เพลง...หนุ่มน้อย" "เพลง...อยู่ตรงนี้" ฟังแล้วซึ้งและเข้าถึงอารมณ์พวกเราตอนนี้...ถ้าใครไม่เคยฟังหาฟังกันได้ หลายเพลงตัวเองก็เพิ่งเคยฟัง เมื่อได้ยินก็ทำให้ใจหดหู่และเศร้าเอาการ แต่บางเพลงก็รู้สึกดีมีความหวังไม่แพ้กันค่ะ

แขกรับเชิญคอนเสิร์ตช่างหลากหลายและแปลกประหลาดใจเอามากไม่ว่าจะเป็น ครอบครัวสินเจริญ ซึ่งเขาบอกว่ารู้จักกับพี่ปูมา 5 ปีแล้ว พี่ปูไม่มีตังค์จ้างแขกรับเชิญก็เลยมาชวนเขา แต่เขากลับไม่คิดแบบนั้นเพราะว่า "การได้ขึ้นเวทีกับนักร้องเพลงชีวิตระดับแนวหน้าถือเป็นเกียรติมาก ๆ" ฟังแบบนี้ใครจะไม่ปลื้มใจจริงมั้ยค่ะ...อีกคนที่ทำเอาเซอร์ไพร์สก็คือ "วีเจจ๋า" ไม่รู้มาได้ไงเหมือนกัน แต่ก็ร้องเพลงไป 2 เพลงค่ะ ก็คือเพลง "เสือตัวที่ 11" และ "ตลอดเวลา" เวอร์ชั่นของเธอก็พอไปวัดไปโบสถ์ได้อยู่หรอกนะ...วีเจจ๋า

ใกล้ช่วงสุดท้ายของรายการแขกรับเชิญทุกท่านขึ้นมาร้องเพลง "อยู่อย่างสิงห์" ซึ่งพี่โอม ชาตรี เป็นผู้แต่งค่ะ...เป็นเพลงที่มอบให้กับ "จ่าเพียร"และครอบครัว ช่างเป็นบรรยากาศที่งดงามเกินคำบรรยาย แม้ฉันจะรู้จัก "จ่าเพียร" น้อยมากก่อนหน้านี้ แต่หลังจากที่ท่านจากโลกนี้ไป  ชีวิตของท่านถูกตีแผ่ยิ่งทำให้รู้สึกเสียดายท่านขึ้นมาจับใจ...เราจะหาคนที่ทุ่มเท เสียสละเพื่อประเทศนี้ได้อีกมั้ยนะ...

ระหว่างนั้น...พี่ปูเชิญลูกชายคนโตของ"จ่าเพียร"ขึ้นมาบนเวที จากนั้นลูกชายคนโตของท่านก็เดี่ยวกีต้าร์ให้เราฟังด้วยเพลง "บันนังสตา" สายตาทุกคู่จับจ้องไปที่หน้าเวทีและฟังเพลงที่ตัวแทนของจ่าเพียรถ่ายทอดให้เราฟังด้วยความมุ่งมั่นอย่างแท้จริง ใจความของเพลงกล่าวว่า "แม้บันนังสตาจะเป็นแผ่นดินไฟแต่เขาจะเป็นน้ำดับไฟของที่นี่" เราเชื่อว่าจะมีคนดี ๆ แบบนี้เกิดขึ้นทุกย่อมหญ้าของประเทศนี้ เหมือนคำทิ้งท้ายของลูกชายจ่าเพียรที่ว่า "ผมเชื่อว่าทุกองค์กรยังมีคนเช่นจ่าเพียรอยู่ทุกที่ครับ" เราก็เชื่อเช่นนั้นเหมือนกัน

จากนั้นตัวแทนบริษัทบุญรอดฯ และพี่ปู - พงษ์สิทธิ์ ก็นำเงินรายได้จากคอนเสิร์ตครั้งนี้จำนวนหนึ่งให้กับครอบครัวจ่าเพียร บรรยากาศเต็มไปด้วยความซาบซึ้งมาก ๆ คุณแม่และลูกสาวของท่านก็ขึ้นเวทีมาพร้อมกันเพื่อรับมอบเงินรายได้และแลกของที่ระลึกให้แก่กัน...เราอดที่จะน้ำตาซึมไม่ได้ ไม่คิดว่างานคอนเสิร์ตที่ดูเหมือนธรรมดา  ๆ จะมีคุณค่ามากมายแบบนี้ รู้สึกดีใจที่มีโอกาสได้มาร่วมงานนี้มาก

บรรยากาศความรัก ความอบอุ่น และความสนุกสนาน ครบครัน ในการได้มาร่วมคอนเสิร์ตครั้งนี้นับว่าเป็นโอกาสดีทีเดียวค่ะ ก่อนปิดคอนเสิร์ตครั้งนี้...พี่ปูก็จบด้วยเพลงเด่น ๆ ที่เรา ๆ ต้องเคยได้ฟังกัน...ไม่ว่าจะเป็น "คิดถึง" "ตลอดเวลา" "ผีโรงเย็น" และ "มาตามสัญญา"

แม้คอนเสิร์ตจะจบลงแต่ชีวิตเราทุกคนต้องดำเนินต่อไป...ระหว่างที่อยู่ในงานได้นั่งคิดอะไรเพลิน ๆ ไปด้วยว่า "คงดีไม่น้อยนะถ้าคนที่มีโอกาสมากกว่าจะพยายามหาช่องทางเพื่อช่วยคนที่มีโอกาสไม่มากนัก คงดีไม่น้อยนะถ้าสังคมจะรักและเอื้ออาทรต่อกันแบบนี้ทุกหย่อมหญ้า คงดีไม่น้อยนะถ้าคนดังคนมีชื่อเสียงทั้งหลายใช้โอกาสของตัวเองเพื่อคนอื่นบ้าง ไม่ใช่เอาแต่กอบโกยเข้ากระเป๋าตัวเองเท่านั้น" ฉันได้แต่สัญญากับตัวเองว่า "แม้มีโอกาสไม่มากเท่าใครเขาแต่ถ้าสามารถทำอะไรให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมได้บ้าง...ก็พยายามจะทำอย่างเต็มที่เหมือนกันค่ะ"

"ว่าแต่เสียดายจริง ๆ ค่ะพี่ปู เราเจอกัน 2 ครั้งแล้วยังไม่ได้ถ่ายรูปด้วยกันเลยอ่ะ...หุหุ...รู้งี้ขอถ่ายรูปตอนเจอกันที่หนองคายเก็บไว้เป็นที่ระลึกดีกว่า...มัวแต่ถ่ายให้คนอื่นอ่ะ...ขอบอกว่าซึ้งกับงานนี้จริง ๆ ค่ะพี่...ชอบเพลงพี่มากขึ้นไปอีกนะ แล้วจะตามฟังผลงานเก่า ๆ ที่ยังไม่ได้ฟังด้วยค่ะ"

ท้ายนี้ขอขอบคุณ"พี่อี๊ด" ที่ทำให้ตัวเองได้เข้าร่วมชมคอนเสิร์ตครั้งนี้ งานนี้พี่ปูใช้พี่อี๊ดคุ้มจริง ๆ ค่ะ...ได้เล่นทั้งเปียโนและไวโอลินเลยนะคะ และที่ลืมไม่ได้ต้องขอบคุณ "ปลา" ด้วยจ้ะที่ เชิญพี่ไปร่วมเป็น "สักขีพยาน" เอ๊ย! ไปเป็นกำลังใจให้พี่อี๊ดบ่อยครั้งน่ะ...อยากบอกว่า "สนุกและอบอุ่นมาก ๆ จ้ะ"...โอกาสหน้าถ้ามียินดีไปเป็น "หน้าม้า" ให้ใหม่นะ...หุหุ

ไม่มีโอกาสถ่ายกับพี่ปู...ขอถ่ายกับพี่อี๊ดไปก่อนแล้วกันนะคะ

พบกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ...บ๊ายบายขอบคุณ Youtube.com และ MixPod.com


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
Roonny วันที่ : 27/04/2010 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

สวัสดียามเย็นครับ

เป็นศิลปินในดวงใจผมอีกคนครับ เพื่อชีวิตที่ผ่อนคลายมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 27/04/2010 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

คลายเครียด..จากภาวะการเมือง...ไปได้อีกอักโข...

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
aikey วันที่ : 27/04/2010 เวลา : 09.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/key

สวัสดีครับคุณแตน
ฟังพี่ปูมาตั้งแต่อัลบั้มแรกตั้งแต่ยังอยู่มัธยม
ฟังเรื่อยมาจนโตถึงทุกวันนี้
ยังชอบเเพลงของพี่ปูไม่มีเปลี่ยน
รู้สึกถึงความเป็นศิลปินของ "ปู พงษ์สิทธิ์"
เพราะเส้นทางดนตรีของพี่แกยาวไกลจริงๆ
หากจะนับตัวจริงของเพื่อชีวิต
และพอที่จะเป็นระดับตำนานอย่างน้าหงา น้าแอ๊ด น้าหมู
ผมว่าคงจะมีพี่ปูนี่ล่ะครับ

เหมือนกัน...ไปดูคอนเสิร์ทพี่ปูหลายครั้ง(มาก)
ไม่เคยถ่ายรูปคู่เลยครับ
แต่มีลายเซ็นต์ในหนังสือของแก
แค่นี้ก็ประทับใจสุดๆแล้วครับ

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวและภาพดีๆที่นำมาแบ่งปัน
ในวันที่ซึ่งไม่ค่อยจะมีเรื่องราวดีๆเกิดขึ้นในแผ่นดินนี้มากนัก
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
Rosefinchy วันที่ : 27/04/2010 เวลา : 08.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Rosefinchy
::: Live EveryDay as if It wereYour LasT :::

ถือเป็นคอนเสิร์ตที่น่าประทับใจมากๆ หลายหลายอารมณ์

และที่สำคัญ ก็ยังมีคุณค่ากับสังคมอีกด้วยเนอะ

ขอบคุณที่เอาภาพคอนเสิร์ตดีๆ มาฝากนะจ๊ะ


ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ครูแดง วันที่ : 27/04/2010 เวลา : 07.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-สวัสดีค่ะ

-ดีใจที่ได้ชมภาพแห่งความสุขของแตนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
กอบธรรม วันที่ : 27/04/2010 เวลา : 06.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีตอนเช้าครับ ร่วมใจกันต่อสู้.

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
เตาะแตะ วันที่ : 27/04/2010 เวลา : 01.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

ชอบครับ
.
.

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ศณีรา วันที่ : 27/04/2010 เวลา : 00.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

สมัยเรียนรามฯชอบปูมากครับ โดยเฉพาะเพลง "ถึงเพื่อน" กับเพลง "พเนจร" ในชุดแรก.. เป็นแรงบันดาลใจเลยหละ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
olarn วันที่ : 27/04/2010 เวลา : 00.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/olarn

ศิลปินในดวงใจผม ถ้าแนวเพื่อชีวิตแล้วละก็ พี่ปู ก็เป็นอันดับสองรองจากน้าหมู พงษ์เทพ ของผมเลยครับ

จะว่าไป ทั้งสองคนต่างก็เป็นเผ่าพงษ์เหมือนกันแฮะ :)

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

ไม่ได้ไป..ก็เหมือนได้ไป..ขอบคุณทั้งภาพและคำบรรยาย ละเอียดชัดเจนครับ...รอซื้อวีซีดีมาชมครับผม...

+1 ให้ทั้งพี่ปูและเจ้าของบ้านครับ...

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

ครูเงาะค่ะ...แตนก็ชอบเหมือนกันค่ะ

และขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชมนะคะ ตอนแรกว่าจะเปลี่ยนบรรยากาศชีวิตไปฟังเพลงบ้าง

กลับมาแล้วยิ่งคิดว่าจะทำอะไรดีนะเพื่อจะรักษาแผ่นดินไทยนี้ไว้ได้ แต่จะทำอะไรดีล่ะ...นอกจากอธิษฐาน ภาวนาขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก คุ้มครองประเทศนี้จากคนชั่วเท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
kroo-ngoe วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smcmfb
http://www.oknation.net/blog/swcmband วงดนตรีบำบัดhttp://www.oknation.net/blog/my  กีฬา+นานาสาระ

หนูแตน
ชอบเมนต์ของคุณแป๊บซี่จัง
5 5 5

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
รู้นิดรู้หน่อย วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dare

เสียดายอย่างแรงที่ไม่มีโอกาสได้ไปดู

หือๆๆๆๆ

ชอบเพลงพี่ปูมากมาย

เสียดายอ่า แต่ก็เปิดฟังเอาละกัน

-----พักสายตาเถอะนะคนดี---

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
nod วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fongly

เป็นคอนเสริ์ตที่ดีมากจริง ๆ ค่ะ...เสียดายที่ไม่ได้ไปด้วย
ดูบรรยากาศแล้ว มีความสุขไปด้วยค่ะ

สำหรับพี่ปู ก็เป็นอะไรที่ชื่นชอบอยู่แล้ว เพลงไหน ๆ ก็ดูเหมือนจะโดนใจไปหมดเลย

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
กอบธรรม วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ

ของผมต้องรุ่นก่อนหน้านี้.

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
redribbons07 วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ตามมาชมค่ะ.

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
เมธา วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/talkwithMetha

ผมก็ไปนะ นั่ง A1 เลขที่ 9 ใกล้ๆ กันเอง ไปก็ไม่บอก 555

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ย่าดา วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 18.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ดูสนุกสนานจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
kankun วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 18.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kankun

เป็นบุญของพวกเราและประเทศไทยที่มีคนดีอย่างปูและเพื่อนดีๆของปูเรายังเชื่อมั่นในกรรมดีของประเทศไทย ชอบปูให้สัมภาษณ์ แล้ว พูดประโยคทอง "เมื่อไหร่พวกพี่จะรู้จักพอกันซะที"

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
plejang วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 15.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

ไม่ชวนอีกละ....

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...อยู่อย่าง "สิงห์"...

...แต่ว่าเป็น "ปู"...

...เล่นคอนเสริตให้ "ปลา" กับ "แตน" เข้ามารดู...

... ...

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 15.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

ชอบฟังเพลงของพี่ปู มากๆครับ
นานมากแล้วเหมือนกันที่ไม่ได้หยิบกีต้าร์ขึ้นมาร้องเพลงของพี่ปูเลย

ฟังทีไรก็อยากเดินทางเสียทุกครั้ง

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
BlueHill วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ทั้งนักร้อง ทั้งแขกรับเชิญ ยอดเยี่ยมทั้งนั้น
โดยเฉพาะช่วงรำลึกถึงจ่าเพียร ไม่คาดคิดว่าจะมีขึ้น แต่ก็ทำได้ดีนะครับโดยภาพรวม

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ChaiManU วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

รูปสุดท้าย เท่ห์ไม่น้อย

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ภิริสา เธอไปแอ็คชั่นอะไรที่นั่นล่ะเนี่ย

ตอนนี้อยากได้ ส้มตำ "ปู" กะ "อยู่อย่างไฮ" มากกั่ว

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
วิตามินบี วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


น่าอิจฉาเพื่อนเรา
มีเวลาไปหาความสุขผ่อนคลาย
หลบไปให้เสียงเพลงประโลมจิตใจก็ดีค่ะ
ลมเย็นจะได้พัดผ่านมา

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
hooknoi วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

บรรยายซะจนอยากไปดูด้วยตัวเองเลยครับคุณแตน
จริงๆชอบพังเพลงเืพื่อชีวิตนะครับ ชอบหงา คาราวาน กับปู พงษ์สิทธิ์
โดยเฉพาะน้ำเสียงของพี่ปู กับเพลงที่มีความหมายสะท้อนสภาพสังคมปัจจุบัน
แต่ไม่เคยได้ดูคอนเสิร์ตหรอกครับ ได้แต่ฟังซีดีบันทึกการแสดงสด
มีอันหนึ่งที่ชอบมากคือ คอนเสิร์ตที่เล่นกับ BSO เมื่อหลายปีก่อน
ดูยิ่งใหญ่ดี ถึงแม้ผ่านมาหลายปี ก็ยังนั่งฟังอยู่ครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ป้อมกีตาร์เมา วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/guitarpom
สหายพันจอก...ป้อมกีต้าร์เม..า.เพลงชีวิตของคนจร  บ้านไกล

บรรยายได้ละเอียดดีครับเหมือนกะเข้าชมเองเลย....ผมก็สาวกคนนึงครับ.....เคยได้ร้องเพลงบนเวทีกับแกครั้งนึง
เคยถ่ายรูปด้วยครั้งนึง....เคยดูคอนเสริทครั้งแรกเมื่อปี2533.ที่ขอนแก่น..ตอนออกทัวร์กับน้าหงาสมัยออกอัลบั้มชุดแรก...จากนั้นก็ติดตามคอนเสริทมาเรื่อยๆน่าจะไม่ต่ำกว่า15ครั้งนะที่ได้ดูมา....

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
มะยง วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

สวัสดีจ๊ะน้องแตน

เป็นนักร้องที่พี่ชื่นชอบอีกคนหนึ่งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
bon09 วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ขอให้มีความสุขค่ะ
ฟังเพลงให้จิตใจเข้มแข็งที่
http://www.onehitwondercenter.com/

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

คุณ ปู กับ คุณเล็ก
ต้องเพลง
วันต่อวันครับ
สุดยอดมาก

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
kissme_ifyoucan วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 09.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/comewithme
http://www.oknation.net/blog/i-am-pantamit  คนหลายบ้าน มีหลายบล็อก...ต้องมีอัพเดทสักบล็อกหละน่า.....!!!!

.............................อิจฉา.............................

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 07.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

ชอบ ๆ ๆ ๆความคิดเห็นที่ 10 (0)
หนึ่งมิตรชิดใกล้ วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 07.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skylove
นิราศรักหน้าถ้ำ : ร่ายโคลงร่ำเมรัยอาลัยรัก / กลุ่มเขียนข้าว 

สุดใจ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ปวิภา วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 07.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 


...สุขด้วยเชื่อมั่น...
ขอบคุณ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
บ้านชฎาเรือนปฏัก วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 07.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scorpius
ครุตามพรลิงค์

ผมก็เป็นแฟนเพลงคุณปูตั้งแต่ตอนเรียนที่กรุงเทพ เป็นอัลบ้้มแรกครับ ตอนนั้นเป็นเทปคาสเซ็ตซื้อประมาณ ๓ คร้ัง (คร้ังแรกๆซื้อแล้วหาย) แต่หลังๆคุณปูร้องแนวเสียงแผดๆผมเลยไม่ติดตามต่อ
แต่คอนเสิรต์คร้ังนี้ดูมีคุณค่าครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Supawan วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 06.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ดูภาพ ... ฟังเพลงได้เต็มอิ่มเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
หนุ่มแปลกหน้า วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 06.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/untameheart

บทเพลงที่ไม่มีวันตาย ยังเพราะทุกยุคทุกสมัย
อุดมด้วยอุดมการณ์และยืนหยัดอย่างทรนง

สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
slipknot วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 03.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slipknot
ถึงเป็นผี...ก็เป็นผีมี..หัวใจ...นะเฟร้ยยยยยย

ผมเคยดูแสดงสดครั้งนึง...สมัยนุ่งขาสั้น...แกมาเล่นที่โรงเรียนของผม..บอกได้เลยว่าประทับใจมากกกกกกกกก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนตีนเขา วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 03.00 น.

ไปดูมาเหมือนกันครับ บอกได้เลยว่าระบบเสียงเซ็ทไม่ผ่านและเรื่อง ความเป็นโปรของทีมงานยังไม่ผ่าน การขัดข้องของอุปกรณ์ มีให้เห็นกันบ่อยครั้ง แต่ประทับใจบรรยากาศอันอบอุ่นและอบอวลด้วยมิตรภาพ และเล่นเพลงเก่าน้อยไปนิดหนึ่งเลยขาดอารมณ์ร่วมของคนดู เพลงใหม่ๆ ผมไม่เคยได้ยินเลย.....แต่ก็สนุกแบบ..กรึ่มๆ..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 02.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

พี่ปูใจดีมาก ๆ จ้ะ...จ่าจินต์ พี่ก็ดีใจแทนตำรวจรักชาตินะคะ


ใช่เลยจ้ะชาลี...ดีที่ได้ไปครั้งนี้จ้ะ...ไม่เคยคิดฝันจะไปคอนเสิร์ตที่ไหนเท่าไหร่ แต่จะได้ไปเรื่อย ๆ น่ะ...ครั้งนี้เป็นอะไรที่ประทับใจจ้ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
chalee วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 01.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

ดีแล้วที่ได้มีโอกาสได้ดูพี่ปูครั้งนี้
ชาลีเคยดูพี่ปูตอนแสดงคอนเสิร์ทครั้งแรก ที่ เอ ยู เอ
ตอนนั้น อาของชาลีเรียนรามอยู่
หลานเลยได้ที ขอไปดูด้วย

...(มีพี่ปูที่ไหน...ก็มักมีน้าหงามาเป็นขวัญและกำลังใจเสมอล่ะ)
...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 26/04/2010 เวลา : 01.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


ขอบคุณและขอบคุณ..
จากสาวกพี่ปูครับผม..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน