*/
  • PhutaiKaowong
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-08-28
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 233089
  • จำนวนผู้โหวต : 38
  • ส่ง msg :
  • โหวต 38 คน
<< พฤศจิกายน 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2555
Posted by PhutaiKaowong , ผู้อ่าน : 6647 , 17:59:24 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน BlueHill , นามา และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

สวัสดีค่ะ พี่ๆ เพื่อนๆ สมาชิกทุกคน...

...กว่าจะมีเวลากลับมาเล่าทริปปารีสให้จบ ก็เล่นห่างหายนานไปเกือบครึ่งเดือนเลยทีเดียวค่ะ... แต่ยังงั๊ยก็ต้องกลับมาเล่าให้จบ เพราะไม่งั้นจะเหมือนการเล่าเที่ยวแล้วขาดบทสุดท้ายก่อนเดินทางกลับบ้าน....

ทริปวันนี้เป็นวันที่ 3 ที่ปารีสและเป็นวันสุดท้ายที่จะต้องเก็บรายละเอียดการเที่ยวให้มากที่สุดเท่าที่เวลาและสถานการณ์จะเอื้ออำนวยให้กับพวกเราค่ะ... และวันนี้อากาศก็ไม่แตกต่างจากวันแรกที่มาถึงปารีส... ครึ้มฟ้าครื้มฝนตลอดและมีฝนตกปะปรายเป็นบางเวลา และที่สำคัญอากาศก็เย็นด้วยค่ะ...

 

 

 พิพิธภัณฑ์ลูฟท์..... 

พิพิธภัณฑ์ลูฟท์ ถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ทั้งอาคาร, สถานที่และผลงานต่างๆ ที่นำมาจัดแสดง สำหรับตึกต่างๆ ที่ตั้งอยู่รายรอบพิพิธภัณฑ์นั้นเคยเป็นพระราชวังมาก่อน โดยกษัตริย์พิลิป-ออกัสตัส สร้างให้เป็นป้อมปราการในปี 1190 จากนั้นพระเจ้าชาร์ลที่ 5 ซึ่งเป็นผู้ซึ่งปราชย์เปรื่องได้ทำการขยายป้อมปราการลูฟท์ให้เป็นพระราชวัง จนกระทั่งในศตวรรษที่ 16 ซึ่งเป็นยุคฟื้นฟูศิลปะวิทยาการของพระเจ้าฟรองซัวที่ 1 ได้ปรับใช้อาคารลูฟท์เป็นสถานที่เก็บรวบรวมผลงานศิลปะจากที่ต่างๆ ทั่วโลก และในช่วงสมัยนั้น พระเจ้าหลุยส์ที่ 13 และ 14 ก็เคยประทับอยู่ ณ สถานที่ลูฟท์แห่งนี้

...จากนั้นเมื่อระบบกษัตริย์ถูกโค่นลง ทางรัฐบาลในสมัยต่อมาจึงเปิดอาคารแห่งนี้ให้ประชาชนเข้าเยี่ยมชมในปี 1793 และได้ปรับปรุงให้อาคารลูฟท์กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ยิ่งใหญ่ ในสมัยจักรพรรดินโปเลียน

...ผลงานศิลปะที่เก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์ลูฟท์แห่งนี้มีมากกว่า 400,000 ชิ้น แต่สามารถนำมาจัดแสดงได้ประมาณ 40,000 ชิ้นเท่านั้น ส่วนที่เหลือจะถูกจัดนำมาหมุนเวียนแสดงผลัดเปลี่ยนกันไปตามช่วงเวลา... ฉะนั้นการที่นักท่องเที่ยวได้ไปเยือนลูฟท์ในแต่ละครั้งนั้น จะมีโอกาสชมผลงานศิลปะแตกต่างกันไปในบางส่วน... แต่ผลงานชิ้นเด่นๆ จะถูกจัดแสดงใสให้ชมอย่างถาวร...

จุดเด่นแห่งหนึ่งของลูฟท์คือปิรามิคโครงเหล็ก ที่ไร้สนิมสร้างทรงข้าวหลามตัดสลับกับแผ่นกระจกแก้วแวววาวบนลานกว้างตรงกลางระหว่างอาคารลูฟท์ทั้ง 3 ด้าน รายล้อมด้วยน้ำพุ และยังมีปิรามิดเล็กอีกหลายอันเป็นส่วนประกอบ ซึ่งสร้างเป็นทางให้แสงอาทิตย์ส่องเข้าไปยังชั้นใต้ดินของพิพิธภัณฑ์...

 

 ปิรามิคแก้วหน้าพิพิธภัณฑ์ลุฟท์..... 

 

 

 

 

 

 

ถ่ายมุมสูงจากอาคารด้านบน

 

 

ก่อนอื่นเรามาเริ่มตั้งแต่การรอซื้อตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์กันก่อนดีกว่า..

 รอเข้าคิวซื้อตั๋ว...

หลังจากได้ตั๋วมาแล้ว เราก็ขอแวะห้องน้ำก่อนให้เรียบร้อยก่อน ...ขอบอก...เราค่อนข้างประทับใจในห้องน้ำหน้าทางเข้าพิพิธภัณฑ์ของเค้านะ เพราะภายในตกแต่งน่ารัก สวยงาม ประดับด้วยม้วนทิชชูหลากสี วางไว้สำหรับขายให้ลูกค้า แถมยังมีอุปกรณ์ Kitty บางส่วนด้วย

 

 

ด้านในก่อนเข้าชมพิพิธภัณฑ์

 

ปิรามิดกลับหัว  เป็นจุดเด่นอันแรกที่ทุกคนจะเห็นก่อนเข้าประตูพิพิธภัณฑ์ค่ะ...

 

เข้าคิวเพื่อเดินผ่านเข้าประตูพิพิธภัณฑ์....

 

เล่ากันว่าการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ต้องใช้เวลาหลายวันเลยทีเดียว และจะต้องไปชมบ่อยๆ หลายๆ ครั้งหากต้องการชมให้ทั่วหรือเกือบทั้งหมด แต่ถ้ามีเวลาจำกัดก็สามารถวางแผนเข้าชมผลงานเฉพาะชิ้นเด่นๆ ได้ อย่างเช่นกลุ่มของเราจะเน้นไปชมภาพโมนาลิซ่า และวีนัสให้ได้...

...พิพิธภัณฑ์ลูฟท์มีทั้งหมด 3 ชั้น ประกอบด้วย ชั้นใต้ดีน, Ground Floor (ชั้น 1) และ ชั้น 2 โดยแบ่งสถานที่เยี่ยมชมออกเป็น 3 ปีกอาคาร คือ ปีกฝั่งเหนือ (Richelieu), ปีกฝั่งตะวันออก (Sully), และปีกฝั่งใต้ (Denon)

 

... ตามเดินจะมีการติดป้ายห้ามถ่ายรูป และระหว่างกระเป๋าหลายแห่ง.... แต่การถ่ายรูปนั้น เห็นหลายๆ คน และเกือบทุกคนเค้าก็ถ่ายรูปกัน... แล้วเราหละ จะรอทำถามป้ายบอกไปไย... ไม่ชักช้าก็รีบกด ๆๆๆ ให้มากที่สุดตามเวลาที่เราพอจะเดินอยู่ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ค่ะ... @^_^@

 

ผ่านห้องโถงที่สวยงาม

 

 

 

 

ตามมาดูรูปปั้นกันนะคะ

 

 

 

 

อยากโชว์รูปปั้นแต่ขอปิดบังบางส่วนนะคะ...

 

 

มีภาพปั้นมากมายที่สวยงาม แต่เปลื่อยหมดเลย และไม่สามารถเก็บภาพมาฝากได้หมดค่ะ เพราะค่อนข้างเยอะค่ะ

 

และที่น่าสนใจและมีผู้คนมามุงดูค่อนข้างมากคือ วีนัส (Venus) นี่เอง... เป็นประติมากรรมแบบลอยตัวรูปเทพีกรีก มีอายุเก่าแก่ตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 2 ก่อนคริสตกาล ถูกพบที่เกาะมิโลแถบทะเลอีเจียน... รูปปั้นวีนัสนี้จะถูกจัดแสดงที่ชั้นล่าง (Ground Floor) ของปีกฝั่งใต้ (Denon) 

.... ดูเธอซิค่ะ...ช่างงดงามจริงๆ ... ^^   

   

 รูปปั้นแกะสลักวีนัส (Venus de Milo) 

 

มาอ่านประวัติวีนัสกันนะคะ...

เทพีวีนัส (อังกฤษ: Venus) :

เป็นเทพีแห่งเทพปกรณัมโรมันที่มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับความรักและความงาม หรืออีกชื่อคือ อโฟรไดท์ (Aphrodite หรือ Venus de Milo) แห่งเทพปกรณัมกรีก พระนางเป็นชายาของเทพวัลคัน (Vulcan) หรือเฮฟเฟสตุส เทพแห่งงานช่าง   เทพีวีนัส ตามตำราว่าเกิดขึ้นเองจากฟองทะเล ด้วยพระนามของพระนาง อะโฟรไดท์ นั้น มาจากคำว่า 'Aphros'ที่แปลว่าฟอง ซึ่งมีตำนานว่าพระนางเกิดในทะเลใกล้เกาะไซเธอรา และถูกคลื่นซัดไปยังเกาะไซปรัส แต่บางตำราว่าเป็นธิดาของเทพซุสที่เกิดจากจากนางอัปสรไดโอนี แต่ที่ตรงกันคือพระนางมีความงดงามที่ไม่มีใครเทียมได้แม้กระทั่งเทพธิดาด้วยกัน และสามารถสะกดใจผู้ชายทุกคนได้ภายในพริบตาแรกที่มองเห็นพระนาง อีกทั้งพระนางก็ชอบใจในความสวยงามของตนเองมากเสียด้วย พระนางจึงไม่ยอมเด็ดขาดหากใครจะกล้าล้ำเส้นเทพีความงามของพระนาง ด้วยแรงริษยาที่รุนแรงพอๆกับรูปโฉมสะสวยทำให้เทพีวีนัสเป็นที่หวาดหวั่นของเทพหลายๆ องค์

ในวันแรกที่เทพีวีนัสปรากฏตัวบนเขาโอลิมปัส เทพชายทุกองค์โดยเฉพาะเทพซุสเองก็อยากได้พระนางมาครอบครอง แต่เทพีวีนัสไม่ใช่หญิงสาวเรียบร้อยหัวอ่อนว่าง่าย ทำให้เทพซุสเกิดความโมโหและแก้เผ็ดพระนาง โดยจับพระนางแต่งงานกับเทพวัลแคนพระโอรสของพระองค์ ซึ่งเทพวัลแคนชอบขลุกอยู่ในโรงงาน ก่อสร้าง และประดิษฐ์สิ่งต่างๆเนื้อตัวมอมแมม แถมยังเป็นเทพขาเป๋ ทำให้เทพีวีนัสโกรธเคืองอย่างมาก แต่พระนางก็กล้าทำในสิ่งที่เทพีอื่นๆ ไม่กล้า นั่นคือการคบชู้สู่ชายแบบตามใจชอบ ดังเช่น

• เทพอาเรส เทพแห่งสงคราม โอรสอีกองค์ของเทพซุสและเป็นน้องชายร่วมท้องของเทพวัลแคน ด้วยความที่มีรูปร่างหน้าตางดงามหล่อเหลา ทำให้ทั้งสองเทพเทพีเกิดรักใคร่กันในใจเงียบๆแต่แรกเจอ แต่เมื่อเทพีวีนัสถูกจับคลุมถุงชน ทั้งสองจึงยอมอยู่กินกันแบบชู้รักอย่างมีความสุข กระทั่งมีพยานรักด้วยกันถึง 4 องค์ คือ
คิวปิด กามเทพ เทพเจ้าแห่งความรัก มีชายาเป็นคู่แค้นเก่าของมารดานามว่า เทพีไซคี และมีธิดาหนึ่งองค์กับพระชายา นามว่า เดลิซิโอ
แอนตีรอส โอรสองค์รอง เป็นเทพเจ้าแห่งการรักตอบ
ฮาร์โมเนีย หรือ เฮอร์ไมโอนี ธิดาองค์ที่สาม ซึ่งเทพอาเรสยกให้แต่งงานกับแคดมัส ผู้ก่อตั้งเมืองธีบส์ โดยเทพอาเรสไม่รู้เลยว่า

พระองค์ได้สาปแช่งแคดมัสไว้ ธิดาองค์นี้ในที่สุดก็กลายร่างเป็นงูตามสวามี และลูกหลานสืบต่อมาจึงประสบกับชะตาอันน่าเศร้า อย่างที่รู้จักกันดีคือ โอดิปุส ผู้ซึ่งฆ่าพ่อของตนและได้แม่เป็นภรรยา

อัลซิปเป ธิดาองค์สุดท้อง มีรูปโฉมงดงามจนถูกโอรสเทพโพไซดอนลักพาตัวไป ท้ายสุดเทพอาเรสตามชิงธิดากลับมาได้ และฆ่าโอรสเทพโพไซดอนตาย เทพโพไซดอนโกรธเคืองมากถึงขนาดต้องขึ้นศาลกับเทพอาเรส แต่ท้ายที่สุดเทพอาเรสชนะความ
• เทพเฮอร์มีส ซึ่งเป็นน้องชายต่างมารดากับเทพอาเรสและเทพวัลแคน เป็นเทพแห่งการติอต่อสื่อสาร การโกหก และการขโมย ทั้งสองมีโอรสชายด้วยกันหนึ่งองค์คือ เฮอร์มาโฟไดทัส แต่ภายหลังก็กลายเป็นเทพสองเพศ เพราะมีนางอัปสรชื่อ ซาลมากิส มาหลงรักเฮอร์มาโฟไดทัส ทว่าเขาไม่ไยดีต่อนางเลย นางจึงวิงวอนแก่เทพเจ้าให้นางได้ติดตามเขาไปทุกที่ ท้ายสุด นางซาลมากิสก็ถูกหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับเฮอร์มาโฟไดทัสตามแรงอธิษฐาน ทำให้เฮอร์มาโฟไดทัสมีสองเพศนับแต่นั้นมา

• อาโดนิส ชายรูปงามซึ่งเป็นต้นกำเนิดของดอกกุหลาบ เล่ามาว่า ครั้งหนึ่งในป่าใหญ่ ขณะเทพีวีนัสกำลังประพาสป่า เกิดพบต้นไม้ใหญ่งดงามต้นหนึ่งหักโค่นลง และภายในมีเด็กชายหน้าตาน่ารักอยู่ พระนางจึงรับเด็กชายไว้และตั้งชื่อเขาว่า อาโดนิส พระนางฝากเทพีเพอร์เซโฟนี่มเหสีแห่งเทพฮาเดสดูแล จนกระทั่งเวลาล่วงเลยผ่านมา เทพีวีนัสบังเอิญถูกศรรักของโอรสสะกิดจนเป็นแผลเล็ก และเวลาประจวบเหมาะกับที่อาโดนิสเมื่อโตเป็นหนุ่มแล้วมาปรากฏตรงหน้าพระนาง ทำให้เทพีวีนัสหลงรักอาโดนิสปักใจ และขออาโดนิสคืนจากเทพีเพอร์เซโฟนี่ แต่องค์เทพีไม่ยินยอมด้วยความผูกพันที่มีต่อชายหนุ่ม ทั้งสองเทพีจึงเกิดเบาะแว้งกันใหญ่โต เทพซุสจึงตัดสินให้อาโดนิสสามารถอยู่กับเทพีวีนัสสี่เดือนบนโลกมนุษย์ อยู่อีกสี่เดือนในยมโลกกับเทพีเพอร์เซโฟนี่ และอีกสี่เดือนอาโดนิสจะอยู่ที่ไหนก็ได้ตามใจ (บางตำราก็ว่า แบ่งระหว่างสองเทพีองค์ละ 6 เดือน) แต่เทพอาเรสหึงหวงชายา(ลับ)ของตนมาก จึงแปลงเป็นหมูป่าที่อาโดนิสชอบล่าลวงเขาเข้าป่าไปและฆ่าทิ้ง เทพีวีนัสเสียใจมากที่พบแต่ศพของชายคนรัก พระนางจึงเนรมิตดอกไม้งามขึ้นมาจากเลือดของอาโดนิส ซึ่งเป็นดอกไม้สัญลักษณ์แห่งความรัก ดอกกุหลาบนั่นเอง

• แอนไคซีส แอนไคซีส เป็นมนุษย์ธรรมดา เป็นบุตรเขยของท้าวอิลัสปู่ของท้าวเพรียมฝ่ายทรอย ทั้งๆที่เขามีชายาอยู่แล้ว แต่เทพีวีนัสก็หลงใหลในตัวของแอนไคซีสมาก พระนางแปลงตัวมาเป็นนางอัปสรประจำเขาไอดา และหาโอกาสใกล้ชิดกับแอนไคซีส จนมีบุตรด้วยกันหนึ่งคนคือ อีเนียส วีรบุรุษฝ่ายทรอยในสงครามทรอย ผู้ก่อตั้งอาณาจักรโรมันอันยิ่งใหญ่ เป็นต้น

ข้อมูล: วิกิพีเดีย http://th.wikipedia.org 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

รูปปั้นปีกแห่งชัยชนะ (The Winged Victory of Samothrace)

 

รูปปั้นปีกแห่งชัยชนะ (The Winged Victory of Samothrace) เป็นรูปปั้นกรีกบนเรือหินที่สง่างาม โดยมีปีกของนางฟ้า ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะ มีอายุประมาณ 190 ปีก่อนคริสตกาล รูปปั้นนี้จะตั้งอยู่ตรงทางขึ้นลงระหว่างชั้นล่างกับชั้น 1 ทางปีกฝั่งใต้ 

 

เดินตามเส้นทางห้องโถงภายในพิพิธภัณฑ์ จะเห็นปะติมากรรมภาพวาดตามผนังด้านบนเป็นช่วงๆ สวยงามจริง 

เดินไปแหงนหน้าไป เพื่อดูภาพวาดแบบต้นคอจะเคล็ดให้ได้เลยทีเดียว... สุดสวยฝีมือช่างเหลือเกิน... 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เนื่องจากเป้าหมายของเราในการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ลูฟท์คือการได้ยลโฉม ภาพโมนาลิซ่า... แต่กว่าจะเดินไปถึงห้องโมนาลิซ่า... เราต้องผ่านภาพศิลปะมากมาย และถ่ายมาเฉพาะเท่าที่จะถ่ายได้คะ... เพราะความสวยงามแต่ละภาพนั้นสุดยอดจริงๆ... หากให้ได้บรรยากาศจะต้องมายืนชื่นชมภาพด้วยตาตัวเองถึงที่จะดีมากๆ เลย...

...สำหรับ Entry นี้ขอนำภาพบางส่วนมาฝากแค่นี้ก่อนนะคะ ... เอาไว้ติดตามใน Entry ถัดไป จะเห็นโมนาลิซ่าอย่างแน่นอนค่ะ

 

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

 

อ่านทริปย้อนหลังทั้งหมดที่นี่ค่ะ  http://www.oknation.net/blog/BlackTulip

 

 

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
PhutaiKaowong วันที่ : 04/11/2012 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PhutaiKaowong


@ ความคิดเห็นที่ 15 BlueHill วันที่ : 04/11/2012 เวลา : 15.17 น.
เป็นภาพที่ชมได้ไม่รู้เบื่อเลยครับ
===========================
ใช่คะ เพราะเป็นประติมากรรมที่สวยงามจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 15 PhutaiKaowong ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 04/11/2012 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เป็นภาพที่ชมได้ไม่รู้เบื่อเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
PhutaiKaowong วันที่ : 04/11/2012 เวลา : 12.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PhutaiKaowong


ความคิดเห็นที่ 9 นามา วันที่ : 04/11/2012 เวลา : 12.10 น.
ลูว์ฟมีของให้ดูเยอะจริงๆค่ะ
=============================
ใช่คะ เห็นเค้าว่ากันว่ามีตั้ง 400,000 ชิ้นแนะ
แต่มีพื้นที่ให้จัดแสดงแค่ 40,000 ชิ้น
และใช้วิธีวนเอามาโชว์ เยอะจริงๆ คะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
PhutaiKaowong วันที่ : 04/11/2012 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PhutaiKaowong


@ ความคิดเห็นที่ 8 โสตถิโสมนัส วันที่ : 04/11/2012 เวลา : 09.55 น.
สวยมากเลยครับแต่ไม่รู้มีโอกาสได้ไปป่าวฮิๆๆ
=================================
ขอให้มีโอกาสไปดูของจริงที่ลูฟล์นะคะ สวยมากๆ
อย่าลืมมาตามหาโมนาลิซ่าตอนหน้าต่อนะคะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
PhutaiKaowong วันที่ : 04/11/2012 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PhutaiKaowong


@ ความคิดเห็นที่ 7 Chaoying วันที่ : 04/11/2012 เวลา : 05.43 น.
ตามมาเที่ยวด้วยคน.. คนเยอะจัง..
อ้าว นึกว่าจะเจอโมนาลิซ่า..แต่กลับเจอเดวิด..กับวีนัส..เทพแห่งความรักความงาม..(บ้านเราเป็นได้แค่ซิป ฮาๆ) ชั้นแรก งานปฏิมากรรมก่อน ถึงห้องภาพเขียนสีน้ำมัน ก็เจอเทพหลายองค์ อะร้าอหร่าม ละลานตา..ก็หยั่งงี้แหละ..ฮิๆๆ ไม่เห็นต้องเอารูปการ์ตูนปิดเลย
ต้องตามตอนหน้าอีก..ถึงจะเจอโมนาลิซ่า..
แล้วจะรอนะคะ..
==============================
โมนาลิซ่ากว่าจะตามหาเจอเล่นเดินหลงทางเหมือนกันคะ
เลยจะให้ทุกคนรอตามมาชมตอนต่อไปด้วยนะคะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
PhutaiKaowong วันที่ : 04/11/2012 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PhutaiKaowong


@ ความคิดเห็นที่ 6 Ae^ วันที่ : 03/11/2012 เวลา : 22.55 น.
รูปปั้นประติมากรรมเขาทำได้ละเอียดดูนุ่มนวลสวยมากค่ะ
ช่างสมัยก่อนนี่เก่งจริงๆ
===========================
ใช่คะคุณ Ae ได้เห็นของจริงยิ่งตื่นตาตื่นใจ สวยมากๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
PhutaiKaowong วันที่ : 04/11/2012 เวลา : 12.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PhutaiKaowong


@ ความคิดเห็นที่ 5 khunphai วันที่ : 03/11/2012 เวลา : 22.51 น.
มาตามหาด้วยคนลละคะ
เจอตอนที่สองโน่นแนะ หว๊า
========================
แน่นอนคะ Khunphai อย่าลืมมาช่วยตามหาในตอนต่อไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 9 PhutaiKaowong ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นามา วันที่ : 04/11/2012 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mydaychapter

ลูว์ฟมีของให้ดูเยอะจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 PhutaiKaowong ถูกใจสิ่งนี้ (1)
โสตถิโสมนัส วันที่ : 04/11/2012 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bluesman
นายเอกแห้ว ณ สมหวัง

สวยมากเลยครับแต่ไม่รู้มีโอกาสได้ไปป่าวฮิๆๆ

ความคิดเห็นที่ 7 PhutaiKaowong ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 04/11/2012 เวลา : 05.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ตามมาเที่ยวด้วยคน..
คนเยอะจัง..
อ้าว นึกว่าจะเจอโมนาลิซ่า..แต่กลับเจอเดวิด..กับวีนัส..เทพแห่งความรักความงาม..(บ้านเราเป็นได้แค่ซิป ฮาๆ) ชั้นแรก งานปฏิมากรรมก่อน ถึงห้องภาพเขียนสีน้ำมัน ก็เจอเทพหลายองค์ อะร้าอหร่าม ละลานตา..ก็หยั่งงี้แหละ..ฮิๆๆ ไม่เห็นต้องเอารูปการ์ตูนปิดเลย
ต้องตามตอนหน้าอีก..ถึงจะเจอโมนาลิซ่า..
แล้วจะรอนะคะ..

ความคิดเห็นที่ 6 PhutaiKaowong ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Ae^ วันที่ : 03/11/2012 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

รูปปั้นประติมากรรมเขาทำได้ละเอียดดูนุ่มนวลสวยมากค่ะ
ช่างสมัยก่อนนี่เก่งจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 5 PhutaiKaowong ถูกใจสิ่งนี้ (1)
khunphai วันที่ : 03/11/2012 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

มาตามหาด้วยคนลละคะ
เจอตอนที่สองโน่นแนะ หว๊า

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
PhutaiKaowong วันที่ : 03/11/2012 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PhutaiKaowong


ความคิดเห็นที่ 2 นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ
ว้าว มาแระ เจิมคนที่สอง
==========================
ขอบคุณคะที่แวะมาเจิมคนที่ 2 คะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
PhutaiKaowong วันที่ : 03/11/2012 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PhutaiKaowong


@ ความคิดเห็นที่ 1 ลูกเสือหมายเลข9
ขอบคุณคะที่แวะมาทักทาย

ความคิดเห็นที่ 2 PhutaiKaowong ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 03/11/2012 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

ว้าว มาแระ เจิมคนที่สอง

ความคิดเห็นที่ 1 PhutaiKaowong ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 03/11/2012 เวลา : 18.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

นึกถึงหนังสือ ดาวินชี่โค้ด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน