*/
  • PhutaiKaowong
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-08-28
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 233090
  • จำนวนผู้โหวต : 38
  • ส่ง msg :
  • โหวต 38 คน
<< กรกฎาคม 2015 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 26 กรกฎาคม 2558
Posted by PhutaiKaowong , ผู้อ่าน : 3677 , 20:00:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน wullopp , แม่หมี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ตามการท่องเที่ยวกับพวกเรามาจากตอนแรกแล้วใช่มั๊ยค่ะ  ถ้ายัง...สามารถกลับไปอ่านตามลิงค์ข้างล่างนี้ได้นะคะ

http://www.oknation.net/blog/BlackTulip/2015/07/26/entry-1

 

หลังจากสายการบินไทยพาพวกเราแตะพื้นสนามบินแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมันนี ผ่านกระบวนการตรวจผ่านคนเข้าเมือง พร้อมรับกระเป๋าเดินทางของแต่ละคนเรียบร้อย พวกเราทุกคนก็ได้เจอกับคนขับรถของบริษัทที่เราเช่ารถเอาไว้ โชคดีที่เค้าพูดภาษาอังกฤษได้ดี ทำให้เราคุยกันรู้เรื่องตลอดเส้นทาง 

 

 

เส้นทางการขับรถจากเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมันนี ไปยังเมืองเซสกี้ครุมลอฟ สาธารณรัฐเชก คนขับขอพาเราไปยังเส้นทางลัด ไม่ผ่านเส้นทางหลวง เพราะรถเยอะและเส้นทางลัดจะทำให้พวกเราได้เห็นวิวธรรมชาติของเมืองชนบทดีกว่า ตามภาพที่เห็นด้านล่างนี้คะ...

 

 

ถนนจะเป็นแบบสวนทางกัน และมีรถแว้นมอเตอร์ไซค์ตามเส้นทางให้เห็นตามภาพคะ

 

 

การได้เดินทางแบบนี้ทำให้เห็นธรรมชาติมากกว่าการเดินทางบนถนนสายหลักของเมือง...

 

 

ถึงเวลาที่พวกเราของแวะเข้าห้องน้ำ และอยากให้คนขับรถได้พักขาหลังจากขับรถมาประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ  สนุกดี คนขับคุยเก่ง อธิบายเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศได้อย่างดี เค้าไม่ใช่คนขับรถธรรมดา แต่เป็นทหารที่เคยไปทำงานที่อเมริกาและมาทำงาน Parttime ที่นี่ช่วงพักผ่อนของเค้า และเค้าคุ้นเคยกับประเทศต่างๆ ที่นี่เป็นอย่างดี

 

เราแวะร้านแมคโดนัลด์ระหว่างเมือง

 

เพื่อนบางคนขอแวะเข้าห้องน้ำก่อน... แต่ต้องเดินกลับมาเพราะอ่านแล้ว งง! ว่าห้องไหนเป็นของผู้หญิง และห้องไหนสำหรับผู้ชาย ^^^

 

ถือโอกาสแวะดื่มกาแฟของเมืองเค้านิดหนึ่ง เพื่อให้หายง่วงนอนกัน

 

จากนั้นคนขับพาพวกเราออกเดินทางต่อ ไปยังจุดหมายคือเมืองเซสกี้ครุมลอฟ สาธารณรัฐเชก  ไม่น่าเชื่อว่าคนขับรถ จะพามาตามถนนตามที่เห็นในภาพซึ่งเป็นถนนแบบชนบทจริงๆ คะ

เส้นทางดูโดดเดี่ยว แต่ได้ใจ เพราะถนนนี้เป็นของพวกเราคันเดียว ^^^ 

 

 แต่ก่อนเข้าเมือง คนขับรถใจดีพาพวกเราแวะพักและชมทะเลสาบสวยก่อน

 

สาวๆ สนุกสนานและเก็บภาพได้ทุกที่

 

 

คนขับรถพากลุ่มเรามาถึงยังเมืองเซสกี้ครุมลอฟ สาธารณรัฐเชก ด้วยความปลอดภัยและเหนื่อยกันบ้างเพราะนั่งรถค่อนข้างนาน แต่พอพวกเราได้เห็นเมืองเมืองเซสกี้ครุมลอฟ และที่พัก อาการเหนื่อยเปลี่ยนมาเป็นตื่นเต้นแทนคะ เพราะเมืองเค้าน่ารักมากๆ และสวยสงบสมกับเป็นเมืองมรดกโลกจริงๆ

ที่พักของเราคะ

 

 

ถนนด้านหน้าโรงแรม...  ขอบอกไว้ก่อนนะคะ ถนนที่เมืองนี้เค้าใช้เป็นหินเล็กๆ มาวางเรียงต่อๆ กัน ฉะนั้นหากใครใส่รองเท้าส้นสูงปลายแหลมมาเดินที่นี่รับรองเดินลำบากแน่ๆ เพราะไม่รู้ว่าปลายรองเท้าจะไปติดร่องหินตรงซอกไหนบ้าง... :-))

 

ถ่ายจากบนห้องพัก

 

 

หน้าโรงแรมเป็นสะพาน ซึ่งจะมีนักดนตรีท้องถิ่นมาเล่นดนตรีให้ฟังอย่างน่ารักและไพเราะ

 

แม่น้ำผ่านหน้าโรงแรมและห้องพักของเรา ถ่ายบนห้องพัก

 

หลังจากเช็คอินห้องพักและเก็บของกันเรียบร้อยแล้ว พวกเรามีเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมงก่อนที่ตะวันจะตกดิน  ซึ่งเราตกลงกันว่าจะเดินเล่นๆ กันคร่าวๆ แถวๆ ห้องพัก และเดินไปชมวิวสวยๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้  ตามมาดูกันนะคะ

 

ถ่ายจากร้านอาหารเยื้องๆ ด้านหลังโรงแรม 

 

 

 

 

 

 

 

 

 หอคอยปราสาทปราสาทเชสกี้ครุมลอฟ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ระหว่างทางไปชมวิวเมือง เราผ่านร้านขายพลอยที่เพื่อนของเพื่อนแนะนำให้แวะ และหาแหวนพลอยให้ตัวเองกันเกือบทุกคน แถมมีติดมือไปฝากคุณแม่ที่เมืองไทยด้วย... เพราะคนขายเค้าให้ส่วนลดค่อนข้างน่าสนใจ

 

จากด้วยความชอบเงินและพลอย จึงได้แหวนวงนี้กลับไปฝากคุณแม่ที่เมืองไทยคะ...

 

 

 

 

 

 

 

 

จากที่เรามีเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง สำหรับการเดินชมสถานที่รอบๆ เมืองและสถานที่สำคัญต่างๆ และที่พลาดไม่ได้คือการเดินชมรอบๆ ปราสาทครุมลอฟ... น่าเสียดายที่เราไปถึงค่อนข้างเย็น เค้าปิดให้เข้าชมภายในอาคารต่างๆ แล้ว

 

 

ขอนำขอมูลบางส่วนจากเวปไซด์มาเพื่่อเป็นข้อมูลนะคะ เนื่องจากวันนั้น เรามีเวลาค่อนข้างน้อย... 

ปราสาทครุมลอฟเป็นปราสาทขนาดใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของประเทศรองจาก Pražský hrad ที่กรุงปราก มีอายุเก่าแก่กว่า 700 ปี โดดเด่นที่ Zámecká věž หรือ Castle Tower หอคอยสูงของปราสาท ตัวอาคารเป็นสถาปัตยกรรมที่เน้นการเล่นลายปูนปั้น ผนังของปราสาททำด้วยปูนแกะเป็นบล็อกให้เป็นสีเหลือง ฉาบปูนเรียบเป็นระยะๆ แล้วทำเป็นขอบนูนขึ้นมาคล้ายกรอบรูป แม้ว่าเวลาจะผ่านมาหลายร้อยปีแล้วแต่ลวดลายและสีสันยังคงความงดงามไว้เช่นเดิม

พิพิธภัณฑ์และหอคอยเปิดให้เข้าชมในช่วงเดือนม.ค.-มี.ค. และ พ.ย.-ธ.ค.

วันอังคาร-อาทิตย์ 09.00-16.00 น., เดือนเม.ย.-พ.ค. เปิดทุกวัน 09.00-17.00 น.,

เดือนมิ.ย.-ส.ค. เปิดทุกวัน 09.00-18.00 น., เดือนก.ย.-ต.ค. เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ 09.00-17.00 น. พิพิธภัณฑ์ต้องเข้าชม
ก่อนเวลาปิด 45 นาที ส่วนหอคอยต้องขึ้นชมก่อนเวลาปิด 30 นาที

ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์สำหรับผู้ใหญ่ราคา 100 CZK, เด็กอายุ 6-18 ปี ราคา 50 CZK, ครอบครัวประกอบด้วยผู้ใหญ่ 2 คน เด็กไม่เกิน 3 คน ราคา 220 CZK ค่าขึ้นชมหอคอยสำหรับผู้ใหญ่ราคา 50 CZK, เด็กอายุ 6-18 ปี ราคา 30 CZK, ครอบครัวประกอบด้วยผู้ใหญ่ 2 คน เด็กไม่เกิน 3 คน ราคา 110 CZK ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์+หอคอย สำหรับผู้ใหญ่ราคา 130 CZK, เด็กอายุ 6-18 ปี ราคา 60 CZK, ครอบครัวประกอบด้วยผู้ใหญ่ 2 คน เด็กไม่เกิน 3 คน ราคา 270 CZK เข้าชมสวนได้ฟรี สวนเปิดในเดือนเม.ย. และ ต.ค. ทุกวัน 08.00-17.00 น., พ.ค. และ ก.ย. 09.00-19.00 สามารถใช้บริการไกด์ทัวร์ได้โดยมีประเภทและรอบให้เลือกหลากหลาย
Cr. http://pantip.com/topic/32493844

 

 

 

 

 

การขึ้น cesky krumlov castle ไม่ยุ่งยาก สามารถเดินตรงจากจัตุรัสกลางเมือง โดยมองไปทางทิศที่เห็นหอคอยปราสาทครุมลอฟ จากนั้นเลี้ยวขวา เดินเลียบตามทางไปเรื่อยๆก็จะเจอประตูทางเข้าปราสาทครุมลอฟสีแดง (Red Gate) อยู่ทางซ้ายมือ ก่อนที่จะถึง Red Gate ประมาณ 100 เมตร จะมีร้านขายขนม funnel cake (ขนมรูปกรวยชิ้นยักษ์ โรยน้ำตาลโดยรอบ) อยู่ทางซ้ายมือ พอเดินผ่าน red gate เข้าไปสองข้างของทางเข้าคือบ่อหมี เดินผ่านทางเข้าไปด้ายซ้ายมือก็คือหอคอยปราสาท

ตรงจุดนี้จะมีจุดชมวิวเป็นการเดินขึ้นบันไดเวียนเสียคนละ 50 CZK (แต่จริง ๆ ไม่ต้องเสียเงินเข้าก็ได้ เพราะเราจะเห็นวิวแบบนี้บนยอดประสาท) โดยถ้าต้องการเข้าชมภายในประสาทจะต้องเสียเงินเข้าไป (อาจจะเข้าหรือไม่ก็ได้) ใช้เวลา 45 นาทีภายในปราสาทห้ามถ่ายรูป มีห้องต่างๆ ห้องนอน ห้องเต้นรำ ของตระกูลต่างๆ ที่เคยครอบครองปราสาทนี้ เราสามารถเดินชมด้านนอกประสาท ถ่ายรูปชมวิว จะมีช่องให้มองลอดให้เราได้ถ่ายรูป เห็นวิวหลังคาเมืองเป็นสีส้มอิฐเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก สามารถมองเห็นเชสกี้ครุมลอฟได้ทั้งเมือง ขากลับเราสามารถเดินย้อนกลับทางเดิม หรือเดินลงต่ออีกทางก็ได้ 

 

 

 

 

มุมถ่ายภาพยอดนิยมเมื่อมาเยี่ยมเยียนเมืองนี้ 

 

ปราสาทคลุมลอฟ Krumlov Castle เปิดให้ชมฟรี แต่จะมีทัวร์ชมภายในมีเฉพาะวันอังคาร-วันอาทิตย์ 10.00-17.00 น.

 

 

 

 

 

 

 

 

 ปราสาทเชสกี้ครุมลอฟ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามตอนต่อไปตาม link นี้นะคะ 

http://www.oknation.net/blog/BlackTulip/2015/08/29/entry-1

 

 

 
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
PhutaiKaowong วันที่ : 28/07/2015 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PhutaiKaowong


ขอบคุณ คุณแม่หมีและคุณ wulllop ที่เข้ามาแวะทักทาย และคอยติดตามชมภาพกันอีกนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 PhutaiKaowong ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 28/07/2015 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ชอบ การท่องเที่ยวแบบนี้มาก
ทำให้ ได้ความรู้-ประสบการณ์ตรง
ที่ ทัวร์ส่วนใหญ่ ให้ไม่ได้

ชื่นชม ที่มีของฝากให้คุณแม่
อ่านแล้ว คิดถึง คุณความดีของแม่เลย...

ความคิดเห็นที่ 1 PhutaiKaowong , wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี วันที่ : 28/07/2015 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ตามมาเที่ยว งดงาม

แอบมีหมีในภาพด้วย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน