*/
  • PhutaiKaowong
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-08-28
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 233090
  • จำนวนผู้โหวต : 38
  • ส่ง msg :
  • โหวต 38 คน
<< ตุลาคม 2015 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 4 ตุลาคม 2558
Posted by PhutaiKaowong , ผู้อ่าน : 2215 , 20:36:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน แม่หมี , PiyaiandNoolek และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

ตามฝันท่องยุโรป 3 ประเทศ(เยอรมัน เชค ออสเตรีย) วันนี้มาถึงรีวิวช่วงสุดท้ายของทริปแล้วนะคะ... เราออกเดินทางจากเมืองซาลส์เบิร์ก(Salzburg) ประเทศออสเตรีย ไปยังเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมันนี โดยรถไฟใช้เวลาเดินทางประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง เพื่อไปถึงเมืองมิวนิคในช่วงบ่าย... หากเพื่อนๆ ที่อยากอ่านรีวิวของทริปที่แล้ว "ตามฝันท่องยุโรป 3 ประเทศ(เยอรมัน เชค ออสเตรีย) Day6-7" ตามลิงค์นี้นะคะ http://www.oknation.net/blog/BlackTulip/2015/09/27/entry-2

ช่วง 2 วันสุดท้ายของทริปเราเที่ยวแบบเบาๆ ค่ะ เพราะค่อนข้างอิ่มเอมใจจากการท่องเที่ยวช่วงแรกๆ กันแล้ว ตั้งแต่ต้นทริปมาจนถึงวันนี้ เราสรุปกันว่าเราจะแวะชมบางสถานที่เท่านั้น และเวลาที่เหลือขอแวะชมสินค้าและของฝากกลับเมืองไทยกันคะ...

 

การเดินทางโดยรถไฟในยุโรปค่อนข้างสะดวกสบาย ได้ชมวิวสวยๆ ตลอดเส้นทาง....

ณ สถานีรถไฟ เมืองซาลส์เบิร์ก(Salzburg) พร้อมกระเป๋าเดินทางคนละใบ เตรียมพร้อมเดินทางต่อไปยังเมืองมิวนิคคะ

 

เราพักโรงแรมที่อยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟเท่าไร...อยู่บนถนนในตัวเมืองซึ่งสามารถเดินเล่นได้สบายมาก

ก่อนอื่นเรามาทราบข้อมูลเกี่ยวกับเมืองมิวนิคกันก่อนนะคะ... (แม้ว่าหลายๆ คนจะทราบกันดีแล้ว)

เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมัน เป็นเมืองหลวงของรัฐบาวาเรีย มีประชากรประมาณ 1.3 ล้านคน เป็นเมืองที่มีหอศิลปะสวนสาธารณะ และพิพิธภัณฑ์ที่มี ชื่อเสียงหลายแห่ง งานมหกรรมใหญ่ประจำปีทั่วโลกรู้จักคือ Oktoberfest เป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของบริษัทที่มีชื่อเสียง เช่น BMW และซีเมนส์ บริษัทที่ผลิตสินค้าที่ใช้เทคโนโลยีระดับสูง และสถาบัน วิจัยอีกหลายแห่ง มีมหาวิทยาลัย 3 แห่ง และสถาบันการศึกษาระดับ สูงอีก 8 แห่ง


เมืองมิวนิคก็เหมือนเมืองใหญ่ทั่ว ๆ ไป ผู้คนมากมาย สถานีรถไฟใต้ดินดูวุ่นวาย … พอขึ้นจากสถานีรถไฟ ใต้ดินก็มาโผล่ที่จัตตุรัส Marienplatz พอดี ตรงกลางจัตุรัสมีเสาพระแม่มารีทองคำซึ่งเป็นที่มาของชื่อจัตุรัส บริเวณรายรอบไปด้วยตึกเก่าสวย ๆ สลับกับอาคารร้านค้ามากมาย


หนึ่งในอาคารเหล่านั้นได้แก่ศาลาว่าการเมืองหลังใหม่ เรียกว่า นอยเยอรัทเฮาส์ (Neue Rathaus) สร้างในสไตล์นีโอโกธิกในกลางคริสตศตวรรษที่ 19 มีหอคอยสูงกว่า 80 เมตร ตรงกลางหอคอยมีหอนาฬิกาที่เรียกว่า Glockenspiel ซึ่งจะมีตุ๊กตาออกมาเต้นระบำให้ชมกันในเวลา 11 นาฬิกา และเที่ยงตรง ในหน้าร้อนจะเพิ่มรอบ 5 โมงเย็นอีกหนึ่งรอบ ชั้นแรกเป็นพาเหรดของอัศวินเพื่อเฉลิมฉลองพระราชพิธีสมรสของกษัตริย์พระองค์หนึ่งในอดีต มีอัศวินขี่ม้าออกมาดวลกันจนตายไปข้าง ใครไปดูลองดูดี ๆ ว่าอัศวินสีเงินหรืออัศวินสีทองเป็นผู้ชนะ ส่วนอีกสองชั้นเป็นการเต้นรำเพื่อเฉลิมฉลองที่ชาวเมืองมีชีวิตรอดจากโรคระบาดในปี ค.ศ.1517

 

ช่วงบ่ายของวันที่ 8 เราเน้นเดินช้อปปิ้ง ดูของฝากกัน ก็เลยมีภาพถ่ายค่อนข้างน้อยสำหรับบ่ายวันนี้... หลังจากนั้นก็หาที่ทานข้าวเย็นใกล้ๆ ที่พัก พอมืดค่ำก็เดินกลับโรงแรมไปพักผ่อนเพราะเหนื่อยกันมาพอสมควร...

************************************************************************************

วันรุ่งขึ้นเรามีเวลาค่อนข้างเยอะจนถึงช่วงบ่าย 5 โมงเย็นของวัน และวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่เราจะต้องเดินทางกลับเมืองไทย... สถานที่แห่งแรกที่เราจะไปชมคือพระราชวังนึมเฟนบูร์ก (เยอรมัน: Schloss Nymphenburg) 

พระราชวังนึมเฟนบูร์ก (เยอรมัน: Schloss Nymphenburg) ตั้งอยู่ที่เมืองมิวนิค รัฐบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี นึมเฟนบูร์กเป็นพระราชวังฤดูร้อนของพระราชวงศ์ผู้ปกครองรัฐบาวาเรีย ผู้ริเริ่มสร้างปราสาทคือเฟอร์ดินานด์ มาเรีย เจ้านครรัฐผู้คัดเลือกแห่งบาวาเรีย และ เจ้าหญิงเฮนเรียตตา อเดลเลดแห่งซาวอย ตามแบบของสถาปนิกอากอสติโน บาเรลลิในปี ค.ศ. 1664 หลังจากมีพระโอรสองค์แรก พระนามว่าแม็กซิมิเลียนที่ 2 เอ็มมานูเอล ส่วนกลางของวังสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1675

 

 

 

มีคู่แต่งงานมาถ่ายภาพในพระราชวังด้วย

 

อย่างเคยค่ะ เราเข้าไปชมสถานที่ภายใน แต่ไม่สามารถเก็บภาพภายในพระราชวังนึมเฟนบูร์กได้... เลยเก็บภาพมาได้เฉพาะด้านนอกตามที่เห็น

 

 

เราเดินทางออกจากพระราชวังนึมเฟนบูร์ก (เยอรมัน: Schloss Nymphenburg) ก็แล้วค่ะ...

เป้าหมายถัดไปคือไปแวะชม ความสวยงามของพระราชวังเรสซิเดนซ์ มิวนิค (Residenz Palace)

พระราชวังเรสซิเดนซ์ มิวนิค
พระราชวังอันใหญ่โตหรูหราซึ่งเป็นที่ประทับของเหล่าราชวงศ์วิทเทลส์บาคในระหว่างปีค.ศ.1385 - 1918 และตั้งอยู่ทางด้านเหนือของจัตุรัสแมกซ์-โจเซฟ ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์เรสซิเดนซ์ จัดแสดงสมบัติล้ำค่ามากมายของพระราชวังเรสซิเดนซ์ที่เก็บรักษาไว้ โรงละครเรสซิเดนซ์เก่า และพิพิธภัณฑ์ศิลปะของอียิปต์ นอกจากนี้ภายในบริเวณยังสามารถพบศาลาไดอาน่าที่อยู่ใจกลางสวนหย่อมฮอฟการ์เทน (Hofgarten) และทิวทัศน์ของหอคอยทรงขวดพริกไทยของโบสถ์ธีอาทิน่าเคี้ยเช่อะ (Theatinerkirche) แห่งเซนต์คาเจทัน ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของเมืองมิวนิค

น่าเสียดายพวกเราไม่สามารถเข้าไปชมด้านในได้ เนื่องจากวันนั้นปิดให้บริการ  ก็เลยเดินชมสถานที่ภายนอกก็สวยงามอีกแบบ

 

ภาพที่เห็นคือการพาชมสถานที่ของเจ้าหน้าที่ภายในพระราชวังคะ 

 

แม้ดอกไม้ก็มีความสวยงามแน่เก็บภาพไปหมด...

มีดอกกุหลายสวยๆ ให้ชม ผ่อนคลายได้คะ

 

เราเดินออกจากพระราชวังเรสซิเดนซ์ มิวนิค มาเจอการจัดงานแสดงสินค้าของคนพื้นเมืองชาวมิคนิว ก็เลยแวะเข้าไปชมกันช่วงเวลาหนึ่ง ก่อนรีบเดินทางกลับไปยังโรงแรมกันคะ

 

 

ทริปยุโรปของพวกเราก็สิ้นสุดที่เมืองมิวนิค และเตรียมเดินทางกลับเมืองไทยกันในเย็นวันสุดท้ายของวันนี้ค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่มาติดตามทุกรีวิวที่ผ่านมานะคะ

**********************************************************************************

 

สนใจติดตามช่วงเริ่มต้นทริปตามลิงค์นี้นะคะ

http://www.oknation.net/blog/BlackTulip/2015/07/26/entry-1

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 PhutaiKaowong ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 06/10/2015 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

สวยงามมาก น่าเที่ยวจัง

ความคิดเห็นที่ 4 PiyaiandNoolek ถูกใจสิ่งนี้ (1)
PhutaiKaowong วันที่ : 06/10/2015 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PhutaiKaowong


@ คุณ PiyaiandNoolek

เชื่อค่ะว่าหากใครได้ไปเที่ยวทางโน้นแล้ว จะประทับใจไม่หายคะ
ขอบคุณคะที่แวะมาทักทาย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
PhutaiKaowong วันที่ : 06/10/2015 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PhutaiKaowong


@ คุณ Cat@
จริงคะ ข้าวของทางยุโรปนั้นแพงจริงๆ เพราะค่าเงินของเค้าแพงกว่าเราเยอะคะ... ขอบคุณนะคะที่แวะมาทักทาย

ความคิดเห็นที่ 2 PhutaiKaowong ถูกใจสิ่งนี้ (1)
PiyaiandNoolek วันที่ : 06/10/2015 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PiyaiandNoolek
www.facebook.com/TravelWithPiyaiAndNoolek 

เห็นแล้วคิดถึงเยอรมนี ภาพสวยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 PhutaiKaowong ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Cat@ วันที่ : 05/10/2015 เวลา : 18.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

เป็นเมือง ที ข้าวของแพง เมืองหนึ่ง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน