*/
  • Lotussutra
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-03-16
  • จำนวนเรื่อง : 214
  • จำนวนผู้ชม : 648980
  • จำนวนผู้โหวต : 107
  • ส่ง msg :
  • โหวต 107 คน
<< ตุลาคม 2015 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 19 ตุลาคม 2558
Posted by Lotussutra , ผู้อ่าน : 14747 , 09:15:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Cat@ , ตาเรน โหวตเรื่องนี้

จีน สุดทน ตะโกน ใคร หยุด ความบ้าคลั่ง อเมริกา ไม่ได้

จีน จะลุกขึ้น ใช้กำลัง หยุด อเมริกา เอง

 
 
 
ประเทศในยุโรปทั้งหมด ต้องซื้อพลังงานก๊าสธรรมชาติจาก รัสเซีย ถึง 66% เมื่อถูก อเมริกา ยุยงปั่นหัวว่า รัสเซีย จะเป็นภัย  ทำให้รัฐบาลยุโรป พยายามหาแหล่งก๊าซจากที่อื่น มาทดแทน  ในปี พ.ศ.2552 ประเทศการ์ต้า ได้เสนอส่งก๊าซของตนเองไปขาย ในราคาถูกๆ ที่ยุโรป โดยจะวางท่อก๊าซผ่าน ซาอุฯ  จอร์แดน และ ซีเรีย
 
 

แต่รัฐบาลซีเรีย ไม่ได้มีความสัมพันธ์ใด ๆ กับบรรดาประเทศในยุโรป จึงไม่เอาด้วย ส่งผลให้แผนการวางท่อก๊าซ จากการ์ต้าไปยุโรปจึงพังคลืนลง  เหตุจากการไปขัดใจขาใหญ่ของโลก ในครั้งนั้น รัฐบาลซีเรีย จึงเป็นเป้าของการถูกโค่นจาก อเมริกา และ ยุโรป โดยอ้างว่า ต้องสนับสนุนฝ่ายกบฏ ที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ปฏิวัติรัฐบาลซีเรีย ด้วยปืน
 
 
 
อเมริกา นาโต้ ซาอุฯ ตุรกี อิสราเอล จึงผลิต ทหารรับจ้าง กลุ่มก่อการร้ายหลายกลุ่ม ไปป่วนประเทศซีเรีย ยืดเยื้อมานานเกือบ 5 ปีแล้ว มุ่งเป้าหมายโจมตีด้วยอาวุธทำลายไปที่ระบบสาธารณูปโภค สะพาน อุโมงค์ สถานีไฟฟ้า ปั๊มน้ำ ส่งผลให้ กองทัพรัฐบาลซีเรียขาดน้ำ อาหาร  ที่เพียงพอ จนรัฐบาลจะล้มมิล้มแหล่ มะรอมมะร่อ

 

ฝ่ายอเมริกา ทิ้งระเบิดจากเครื่องบิน ฆ่าประชาชนซีเรีย ตายไปกว่า 250,000 คน เป็นเด็ก 11,000 คน สามารถไล่ที่พลเมืองท้องถิ่นไปได้กว่า 4 ล้านคน อพยพหนีตายไป เลบานอน และ ยุโรป แล้วฝ่ายลัทธิประชาธิปไตย ก็ส่งกองกำลัง IS CIA ไปควบคุมพื้นที่ร้างผู้คนนั้น และ ขึ้นค่าแรงทหารรับจ้าง แล้วฝ่ายมาร ก็แบ่งผลประโยชน์ในซีเรีย กันอย่างหน้าด้าน ๆ
 
 
 
โดยอเมริกา ยึดเอาบ่อน้ำมัน และ ฝ่ายยุโรป ยึดเอาแหล่งก๊าซ แต่แล้วพระเจ้าก็ไม่เข้าข้างคนชั่ว ฝ่ายลัทธิเลือกตั้ง  หลังการประชุมใหญ่ UN จบลงเมื่อสิ้นเดือนกันยายน 2558 ที่ผ่านมา ฝ่ายเทพ นำโดย พี่หมีขาว ปูติน ผู้นำรัสเซียจอมพะบู้ ออกคำสั่งช็อคโลก “เตะหมูออกจากปากหมา” ให้กองทัพรัสเซีย เปิดฉากโจมตีทางอากาศ ต่อกองกำลัง IS CIA ตามการร้องขอจาก รัฐบาลซีเรีย
 
 
 
กลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ ต่อสงครามในตะวันออกกลาง ช่วยให้ฝ่ายรัฐบาลซีเรีย กลับมาได้เปรียบ ในสงครามแบบหักปากกาเซียน ในนาทีสุดท้าย  ขณะเดียวกัน ก็สร้างความเสียหายพินาศใหญ่หลวงต่อ “ฝ่ายกบฏที่อเมริกาหนุนหลัง “  เพราะจ้าวลัทธิประชาธิปไตย หวังว่า เมื่อปฏิวัติซีเรียด้วยปืนสำเร็จจ ะครอบงำผู้นำหุ่นเชิดคนใหม่ได้ง่าย 
 
 
 
พี่หมีปูติน แถลงว่า อเมริกา สร้างเครื่องจักรสังหาร ไว้เป็นเครื่องมือแสวงหาผลประโยชน์ และ ป่วนชาติที่ตรงกันข้ามกับตน การที่รัสเซียบุกเข้าไปช่วยซีเรีย ก็เหมือนหยิบยกสงครามออกไปนอกประเทศ ทำให้ปฏิบัติการกวาดล้างได้สะดวกยิ่งขึ้น กองกำลังของอเมริกา ที่เป็นกบฏต่อรัฐบาลซีเรียทุกกลุ่ม จะถูกกวาดล้าง
 
 
 
ไม่ว่าจะเป็น IS CIA , Daesh, อัลนุราฟร้อน, อัลเคด้า และ FSA เพราะ ปราบปรามกองกำลังอเมริกา จะทำให้โลกลดปัญหาการก่อการร้ายลงได้  ผลโพลสำรวจความคิดเห็นชาวรัสเซีย ซึ่งมีสิทธิออกเสียงเลือกตั้ง กลุ่มตัวอย่างจำนวน 1,600 คนจากทั่วประเทศ ระบุว่า 72 % เห็นด้วย กับปฏิบัติการโจมตีทางอากาศต่อกองกำลัง IS CIA ในซีเรีย 
 

และ ชาวรัสเซียเชื่อมั่นว่า รัสเซียจะมีบทบาทสำคัญยิ่ง ในการช่วยสนับสนุน-ค้ำจุน “ระบอบการปกครองที่ถูกต้องชอบธรรม” ของรัฐบาลเลือกตั้งซีเรีย  และ ช่วยขจัดภัยคุกคาม จากกองกำลัง IS CIA ของอเมริกาที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง และ มีชาวรัสเซียเพียง 8 % เท่านั้น ที่อยากจะเห็นรัสเซีย ไปจับมือญาตดีกับกับอเมริกา 
 
 
รัสเซีย เป็นผู้จำหน่ายอาวุธรายใหญ่ที่สุด ให้แก่อินเดีย ที่เป็นผู้ซื้ออาวุธลำดับต้น ๆ ของโลก  แต่บางช่วง อินเดีย มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ อเมริกา  รัสเซีย จึงจะหันมาให้ความสำคัญกับ ปากีสถาน ที่เป็นแหล่งรับจ้างฝึกกลุ่มอัลกออิดะห์ ให้กับซาอุฯ โดยเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา รัสเซีย ได้ประกาศขายอาวุธให้แก่ ปากีสถาน
 
 
พร้อมทั้งเจรจา ขายเฮลิคอปเตอร์ ให้แก่รัฐบาล และ ปากีสถาน ได้เชิญบริษัทรัสเซีย ให้เข้ามาลงทุนในด้านพลังงาน เพราะพลเมืองปากีสถานมีราว 200 ล้านคน มีปัญหาที่แก้ไม่ตก เรื่องไฟฟ้าดับบ่อยครั้ง  รัสเซีย ได้สร้างความช็อคกับ อเมริกา และ ซาอุฯ ไม่หยุดอีกแล้ว เมื่อได้ลงนามทำข้อตกลงเซ็นสัญญากับปากีสถาน แถมยังมีการถ่ายทอดสด เยอะเย้ยอเมริกา อีกด้วย
 
 
 
เพื่อจะสร้างท่อส่งก๊าซ เหนือจรดใต้ประเทศ ยาวเหยียด 1,100 กิโลเมตร เชื่อมต่อระหว่างสถานีก๊าซธรรมชาติ ในเมืองการาจี ที่อยู่แถบชายฝั่งทะเลอาหรับ เข้ากับสถานีก๊าซในเมืองลาฮอร์ ที่อยู่ทางตะวันออกของประเทศปากีสถาน  จะถูกสร้างโดยบริษัท อาร์ที กลอบัล รีซอร์ส ในเครือรอสเท็ค ของรัสเซีย  
 
 
สามารถรองรับการขนส่งก๊าซได้ถึง 1.24 หมื่นล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี  โดยรัสเซีย จะลงทุนประมาณ 7.4 หมื่นล้านบาท โดยเฟสแรกคาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในเดือนธันวาคม 2560 นี่คือโครงการที่ อเมริกา กับ ซาอุฯ เครียดและกลัว มากที่สุด เพราะ อเมริกาพยายามจะบล็อกโครงการนี้มาหลายสิบปีแล้ว
 
 
เนื่องจาก จะทำให้ควบคุมปากีสถานไม่ได้ และ จะถูกประกาศเป็นอิสระ จากอเมริกาในที่สุด และนี่คือ จุดที่จะเดินท่อก๊าสจากปากีสถาน เข้าไปยังเขตปกครองตนเองซินเจียง ที่เขตนี้เป็นเขตอุตสาหกรรมของจีน  ที่อเมริกาส่งหนอนกลุ่มก่อการร้ายอุยกูร์ คอยไปบ่อนทำลายจีนเข้าไว้  โดยร่วมมือกับ นาโต้ ที่มี ตุรกี เป็นโต้โผใหญ่
 
 
 
ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายนี้ แบบออกหน้าออกตา ทั้งแปลงสัญชาติให้ และ ให้แหล่งพักพิง รัสเซียกำลัง “ทำหมัน” อเมริกา ซาอุฯ และ ตุรกี จากการเข้าไปสร้างท่อส่งก๊าซนี้ เป็นการ “ตัดท่อน้ำเลี้ยงก่อการร้าย” กันซึ่ง ๆ หน้า บริษัทรัสเซีย ชิงเอาโครงการอภิมหาโปรเจค ไปทำหน้าตาเฉย
 
 
แถมจะทำให้ จีนมีพลังงานใช้อย่างเหลือเฟือ จากท่อส่งก๊าสเหนือจรดไต้ ของปากีสถานนี้  และ ย่อมตัดแหล่งฝึกกลุ่มก่อการร้ายของซาอุฯ ออกไปอีก เท่านั้นยังไม่สาแก่ใจ เพราะ ปูติน ผู้นำรัสเซีย รู้ว่า “ทำลายกองทัพด้วยความกลัว ดีกว่าระเบิดหลายเท่า “
 

 
เนื่องจาก กองกำลัง IS CIA อเมริกา ทหารรับจ้างร้อยพ่อพันแม่  มักจะดูถูกผู้หญิง และ มองว่าสตรีไม่มีสิทธิ์สังหารบุรุษ หากบุรุษใดถูกสตรีสังหาร ก็จะถือเป็นการเสื่อมศักดิ์ศรีอย่างสูง และ ไม่ได้ขึ้นสวรรค์ พวกนี้คิดว่า ไม่มีทางไปสวรรค์ได้เลย ถ้าตายด้วยมือของผู้หญิง รัฐบาลรัสเซียจึงใช้จุดอ่อนนี้ ออกคำสั่งให้ Svetlana Kapanin สาวสวยระดับนางแบบ
 
 
 
นักบินสาวผาดโผนแชมป์โลก เคยได้รับรางวัลนักบินหญิงที่ดีที่สุดในโลก กว่า 7 สมัย เป็นผู้ครอบครองเหรียญทองจากการแข่งขันชิงแชมป์โลกถึง 39 เหรียญ เดินทางร่วมทัพอากาศในซีเรีย  เพื่อโจมตีถล่มกองกำลัง IS CIA ของอเมริกา ให้เละเป็นชิ้น ๆ เกือบทุกวัน เพื่อทำลายขวัญและกำลังใจของฝ่ายอเมริกา ให้ขวัญหนีดีฝ่อ
 
 
ที่ผ่านมา นักบินผู้หญิงฝูงบินรัสเซีย ได้ทิ้งระเบิดโจมตี ทั้งหมด 669 เที่ยวบิน ทำลายฐานที่มั่นของฝ่ายอเมริกา ไปทั้งสิ้น 456 ฐาน ฆ่าฝ่ายอเมริกาตายไปแล้ว เกือบ 1,000 ราย แตกทัพไม่เป็นกระบวน  ความตายโดยผู้หญิง กำลังเป็นอาวุธรูปแบบใหม่ของรัสเซีย  เพื่อเขย่าขวัญสร้างความท้อแท้ หมดกำลังใจสู้ของฝ่ายอเมริกา   
 
 
 
สามารถรุกไล่ ทหารรับจ้างของอเมริกาและนาโต้ หนีกันกระเจิดกระเจิง ทิ้งอาวุธยุทโธปกรณ์ของชาติตะวันตก ไว้ให้ทหารซีเรีย ใช้ฟรี ๆ เป็นจำนวนมาก  แกนนำกองทัพอเมริกา พาครอบครัวอพยพหนีจากซีเรีย ไปหลบภัยในยุโรป แผนต่าง ๆ ที่อเมริกาลงทุนไว้จำนวนมาก หลายปี เจ๊งภายในในครึ่งเดือน
 
 
 
การปฏิบัติการข่าวสารของรัสเซีย ช่างแสบสันต์  ทีวีรัสเซีย มีคนจากทั่วโลกรอดู เพราะ มีข้อมูลเชิงลึก ขุดคุ้ยตีแผ่ แผนการของอเมริกาอย่างโจ่งครึ่ม  ถึงขนาด อดีตหัวหน้าคณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของอเมริกา บอกว่า “อาณาจักรอเมริกากำลังล่มสลายแล้ว “
 

 
เพราะ สร้างเครื่องจักรสังหาร ไว้ในชาติต่าง ๆ เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ และ ผู้บัญชาการตัวโจก ๆ กลุ่ม IS CIA ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นชาวอเมริกันหัวรุนแรง นั่นเอง  และในที่สุด ก็ถูกชาวโลกจับได้ และตีแผ่ประจานให้เป็นที่รับรู้กัน อย่างแพร่หลาย เรียกได้ว่าชาวโลกทั้งหมด รู้กันแล้วว่า ลัทธิประชาธิปไตย คือ หัวหน้ากลุ่มก่อการร้ายทุกกลุ่มในโลกใบนี้ 
 
 
 
ด้านอเมริกา ก็ทำเป็นหน้าหนาไร้ยางอาย ต่อไป โดยใส่หน้ากากประชาธิปไตย แล้วสั่งกองทัพขับรถถังคันหนึ่ง ลุยเข้าไปบริเวณของโรงพยาบาล ในเมืองคุนดุซ ของ อัฟกานิสถาน เพื่อทำลายหลักฐานต่าง ๆ ที่เคยถูกอเมริกาโจมตี ทิ้งบอมบ์ทางอากาศถล่มแพทย์และคนไข้ผู้บริสุทธิ์ ตายไปกว่า 22 คน เมื่อช่วงต้นเดือน แล้วก็อ้างหน้าตาเฉยว่า ที่ฆ่าคนนี้ก็เพื่อปกป้องประชาธิปไตย  ดังนั้นจึงไม่ผิด
 
 
โอบามา ผู้นำอเมริกา ไม่รู้จะช่วยเหลือลูกน้องก่อการร้ายของตนเอง อย่างไร  ต้องออกมาแถลงแก้หน้ารายวัน คัดค้านปฏิบัติการทางทหารของรัสเซียในซีเรีย อ้างว่า ไม่ใช่หนทางสู่สันติภาพ  อีกทั้ง การที่อิหร่าน และ นักรบฮิซบอลเลาะห์ ให้ความร่วมมือกับ รัสเซีย ในการต่อสู้ในสงครามโลกครั้งนี้ จะไม่มีวันชนะอเมริกา
 
 
 
ส่วนตุรกี ก็สร้างสงครามข่าวสารว่า ได้ยิงโดรนร่วง 1 เครื่อง ห่างจากชายแดนซีเรีย 3 กิโลเมตร แต่ฝ่ายรัสเซีย ออกมาปฏิเสธทันควันว่า ไม่ใช่ของรัสเซีย โดรนจารกรรมของรัสเซีย จะปฏิบัติงานอยู่ในขอบเขตที่กำหนดไว้เท่านั้น และหลังจากปฏิบัติภารกิจเสร็จ โดรนทุกลำ เครื่องบินทุกเครื่อง ได้บินกลับฐานอย่างปลอดภัย
 
 
ด้านนายกรัฐมนตรี เมดเวเดฟ ของรัสเซีย ตอบโต้ว่า ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ ที่นำโดยอเมริกานั้นห่วยแตก ประสิทธิภาพเกือบเท่ากับศูนย์ และ เป็นพฤติกรรมที่ไร้สาระ ที่จริงแล้ว รัสเซีย จะยิงจรวดมิสไซต์นำวิถี ถึง 26 ลูก จากเรือรบที่อยู่ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนใกล้ ๆ ก็ได้ แต่รัสเซีย เลือกยิงจากกองเรือรบของตนเอง ที่อยู่ในทะเลแคสเปี้ยน
 
 
ระยะไกลจากเป้าหมาย กว่า 1,500 กม. ยิงข้าม อิหร่าน อิรัก แล้วก็ลอยไปลงยังเป้าหมายกองกำลังอเมริกาในซีเรีย ก็เพื่อแสดงแสนยานุภาพทางอาวุธยุคใหม่ ของรัสเซีย ให้ชาติตะวันตก และ ชาวโลกได้เห็นเต็มตาว่า รัสเซีย จะยิง อเมริกา และ นาโต้ ตอนไหน  ยิงจากที่ไหน และ ใช้อาวุธอะไร ก็ได้
 
 
 
ด้านอิหร่าน ก็สร้างความขนหัวลุกให้กับ ซาอุฯ และชาติในยุโรป  เมื่อเผยอุโมงค์ใต้ดินของกองทัพอิหร่าน ซึ่งในอุโมงค์เหล่านั้น เป็นเหมือนกองทัพของจรวดขีปนาวุธ จำนวนมากมาย ซึ่งถูกเก็บรักษาไว้ พร้อมสำหรับการยิง ส่งผลนำไปสู่ความตื่นตระหนกของมหาอำนาจของโลก  
 
 
และตอนนี้ กองกำลังรบพิเศษของรัฐบาลคิวบา จำนวนมาก ได้ถูกส่งเข้ามาถึง ซีเรีย เรียบร้อยแล้ว  เพื่อล่าหัวกองกำลัง IS CIA อเมริกา  แค่โดน ทหารซีเรีย กับกองกำลังผสมเฮชบุลเลาะห์ ไล่ยิงจนตายทุกวัน นี่ก็แย่พอแล้ว  นี่ยังจะมาเจอ กองกำลังรบพิเศษ ของรัฐบาลคิวบา มาร่วมสงครามโลกด้วยอีก มันลุกลามไปกันใหญ่แล้ว
 
 
 
และถ้า อเมริกา ทำให้ คิวบา โกรธ ไม่ต้องเดาก็รู้ว่า จะให้รัสเซีย ที่ไปติดต่อไว้แล้ว ขนขีปนาวุธนิวเคลียร์ใส่เรือ ไปติดตั้งจ่อขนจมูกอเมริกาทางตอนใต้ ได้ทันที  และ พร้อมจะยิงใส่อเมริกา ได้ทุกเมื่อ ทุกเวลา ที่ได้รับคำสั่ง นี่คือ สิ่งบอกเหตุว่า สงครามโลกครั้งนี้ หยุดยากเสียแล้ว
 
 
อเมริกา พอแพ้ รัสเซีย ในสงครามโลก ในสมรภูมิซีเรีย ตอนนี้ ก็ส่งทหาร 300 นาย ไปเปิดสงครามที่ แคเมอรูน แอฟริกาตะวันตก หลายคนคงสงสัยว่า ไปประกาศสงคราม ทำไมที่นั่น คำตอบ คือ ไปยั่ว จีน เพราะ จีน ไปลงทุนสำรวจ และ ขุดเจาะนำมันในย่านนั้นไว้มหาศาล ทั้งที่ ไนจีเรีย คาเมอรูน ชาด ไนเจอร์ ฯลฯ
 
 
การส่งทหารไปป่วนย่านนั้น คือ การกวักมือเรียกให้ จีน มารบกัน วุฒิสามาชิกจอนท์แมคเคลน อิลลูมินาติ ผู้บัญชาการณ์กองกำลัง IS CIA ตัวจริง ขี้โม้ว่า   “อเมริกา เป็นประเทศที่มีอำนาจ มากที่สุดในโลก  และพวกเราจะไม่ถูกข่มขู่โดย รัสเซียกับจีน พวกเราจะไม่ยอมถูกคุกคาม  เพราะพวกเขาไม่กล้ากระทำ "
 
 
 
ล่าสุด อเมริกา จะส่งเรือรบเข้าไปลองดีกับ จีน ในระยะ 12 ไมล์ทะเล จากเกาะเทียมของจีน ในทะเลจีนใต้ ย่านหมู่เกาะแสปรตลี่ ผลการแหย่ พญามังกร คราวนี้ เป็นเรื่องจนได้ จีน ที่อดกลั้นจากการถูกยั่วยุมาตลอด โกรธจนควันออกหู ออกมาตอบโต้ว่า “ทะเลจีนใต้ ไม่ใช่ สถานที่ ๆ ประเทศใด ๆ จะสามารถวิ่งเล่นซุกซนได้ และ ไม่ใช่สนามเด็กเล่นของอเมริกา..งานเข้าแล้ว!!
 
 
 
สิ่งที่อเมริกาต้องการ ก็คือ เล่นไม่ซื่อกับ จีน และ สร้างอำนาจอิทธิพลแสดงตนว่า เป็นเจ้าโลก แต่เพียงผู้เดียว เท่านั้น..ในกรณีนี้ จีน จะไม่อดทนอดกลั้น ต่อการรุกรานล่วงละเมิดน่านน้ำและท้องฟ้า เหนือหมู่เกาะอาณาเขตของจีน อีกต่อไป  กองทัพจีน จะเตรียมพร้อมสำหรับมาตรการตอบโต้ กองทัพอเมริกา
 
 
 
หากอเมริกา เลือกแนวทางที่รุกรานรุกล้ำผลประโยชน์ ที่สำคัญของจีน กองทัพจีน จะไม่ยอมดูดายอยู่เฉย ๆ แน่นอน และจะลุกขึ้น และใช้กำลัง หยุดอเมริกาซะ  หากอเมริกา ต้องการที่จะพิสูจน์แสนยานุภาพทางกองทัพของตนเอง ในพื้นที่ทะเลของจีนใต้ งั้นก็บุกเข้ามาเลย  กองทัพอเมริกา จะได้มีโอกาสทดสอบขีดความสามารถทางทหารของจีน สมความตั้งใจ
 
 
 
โอ้วว..มันส์จริงๆ งานนี้ ให้ลูกน้อง  IS CIA ยั่วจนพี่หมีขาวปูติน ทนไม่ไหว งัดบ้องข้ามหลามยักษ์และข้าวต้มมัด มาประเคนใส่ ทั้งวันทั้งคืน ตายระนาว คราวนี้ เอากองทัพเรือตนเอง ไปยั่วพญามังกร ที่ทะเลจีนใต้..อเมริกาอย่าหยุดนะขับเรือรบตรงเข้าไปเลย คนทั่วโลก รอดูมังกรพ่นไฟ อยู่ด้วยใจระทึก
 

 
เมื่อไร พญามังกร สุดทนพ่นไฟ ใส่พญานกแร้ง จนขนไหม้เกรียม คนไทย เตรียมอุ่นซาลาเปา รอได้เลย กองทัพจีนมหึมา จะเคลื่อนเข้าลาว มาขอผ่านไทย ไปยังช่องแคบมาละกา แน่ ๆ และจะทำให้แถวนั้น ดอกไม้ไฟ และ บั้งไฟ พุ่งขึ้นสว่างไสวเต็มท้องฟ้า อึกทึกครึกโครม..ตูม ๆๆๆ !!
 
http://topsecretthai1.blogspot.com/2015/10/blog-post_17.html
 
 

ซีเรีย ชนวน ระเบิด !!

เตือน สงครามโลก ครั้งที่ 3 เกิดขึ้นได้ ใน 30 วินาที

(เครื่องบินทิ้งระเบิดรัสเซียถล่มเป้าหมายไอซิส)

นักวิเคราะห์สายทหารต่างชาติ เตือนสงครามโลกครั้งที่ 3 อุบัติขึ้นได้ใน 30 วินาที โดยมี สงครามกลางเมือง ในซีเรียเป็นชนวนระเบิด ชี้ หากมีบินรบของชาติใดตก อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิด และเป็นตัว จุดชนวนสงคราม เพราะ ตอนนี้ สหรัฐฯ และ รัสเซีย มีชาติพันธมิตร แสดงตนเป็นพวกชัดเจน แถมจีน ก็ส่งเรือบรรทุกเครื่องบินมาแล้ว

เดอะมิร์เรอร์ ออนไลน์ สื่อในอังกฤษ รายงานความเห็นของบรรดานักวิเคราะห์สายทหารต่างชาติ ซึ่งคร่ำหวอดเชี่ยวชาญเรื่องราวของสงครามมานาน เตือนว่า สงครามโลกครั้งที่ 3 สามารถอุบัติขึ้นได้ ภายในเวลาแค่ 30 วินาที โดยมีชนวนจากสถานการณ์สงครามกลางเมือง ในประเทศซีเรีย

ซึ่งตอนนี้ หลายประเทศ ได้เข้ามายุ่งเกี่ยว และ แยกออกเป็นสองฝ่ายชัดเจน นั่นคือ ฝ่ายสหรัฐฯ และชาติพันธมิตร 11 ชาติ ที่ต้องการโค่นล้ม รัฐบาลประธานาธิบดี บาชาร์ อัล อัสซาดแห่งซีเรีย กับ ฝ่ายรัสเซีย และ พันธมิตร ที่สนับสนุน ประธานาธิบดีอัล อัสซาด ตอนนี้มีอยู่ 4 ชาติ คือ อิหร่าน จีน เลบานอน และ อิรัก 

นักวิเคราะห์สายทหารมากประสบการณ์คนหนึ่ง แสดงความเห็นว่า จากการที่มีเครื่องบินรบของสหรัฐฯ และ พันธมิตรหลายลำ บินเข้ามาโจมตีทางอากาศ ถล่มกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือไอซิส ในประเทศซีเรีย ทำให้เกิดความกังวลว่า หากมีเครื่องบินลำใดลำหนึ่งประสบเหตุตก จะก่อให้เกิดความเข้าใจผิดว่า เป็นฝีมือของชาติฝ่ายตรงข้าม และ เป็นชนวนให้เกิดการสู้รบระหว่างสองฝ่าย 

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซีย เดินทางไปเยือนคาซัคสถาน เมื่อ 15 ต.ค.

 

ประธานาธิบดีบาชาร์ อัล อัสซาดแห่งซีเรีย(ขวา) หารือกับนายอลาดิน โบรอเจอร์ดี

คณะกรรมการนโยบายการต่างประเทศของรัฐสภาอิหร่าน เดินทางมายังกรุงดามัสกัส เมื่อ 15 ต.ค.

พล.ท.ชาร์ลส์ บราวน์ ผู้บัญชาการปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ ของกองกำลังสหรัฐฯ ในซีเรียก ล่าวว่า ได้เกิดเหตุระทึก เครื่องบินรบสหรัฐฯ และ รัสเซีย หวุดหวิดจะชนกันกลางอากาศ ขณะปฏิบัติการโจมตีกลุ่มไอซิส เพราะ อยู่ห่างกันแค่ 20 ไมล์ เท่านั้น ซึ่งความเร็วของเครื่องบินรบทั้งสองลำ สามารถทำให้เกิดหายนะ เครื่องบินรบของสองฝ่าย อาจชนกันได้ ภายในเวลา 30 วินาที

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า เรือบรรทุกเครื่องบิน Liononing ของจีน ได้เดินทางมาประจำการ ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียยน นอกชายฝั่งของประเทศซีเรียแล้ว ซึ่งพร้อมจะส่งเครื่องบินรบ J-15 เข้าร่วมในปฏิบัติการโจมตีทางอากาศในซีเรีย 

นายอลาดิน โบรอเจอร์ดี คณะกรรมการนโยบายการต่างประเทศของรัฐสภาอิหร่านมาเยือนซีเรีย

ขณะที่ กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ได้มีการเผยแพร่ภาพเหตุการณ์ เครื่องบินรบรัสเซีย โจมตีทางอากาศ ถล่มกลุ่มไอซิสในซีเรีย อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เริ่มเปิดฉากโจมตีครั้งแรก เมื่อ 30 ก.ย. โดยล่าสุด กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ได้แพร่ภาพการโจมตี ยานลำเลียงหุ้มเกราะของกลุ่มไอซิส และ คลังเก็บน้ำมัน ในจังหวัดอิดหลิบ เมื่อวันที่ 15 ต.ค. พร้อมระบุ เครื่องบินรบรัสเซีย ถล่มเป้าหมายไอซิส ถึง 32 แห่งในช่วง 24 ชั่วโมง 

นายอาเดล อัล จูเบียร์ รมว.ต่างประเทศซาอุดีอาระเบีย (ซ้าย) แถลงข่าวร่วมรมว.ต่างประเทศตุรกี ที่กรุงอังการา เมื่อ 15 ต.ค.

 

ทหารซีเรียยิงปืนใหญ่โจมตีฝ่ายกบฏในจังหวัดลาตาเกีย

ขณะเดียวกัน สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ทั้ง สหรัฐฯ และ รัสเซีย รวมถึง ชาติพันธมิตร ได้มีการเคลื่อนไหวทางการทูต อย่างชัดเจน โดยมีการพบปะเจรจากับชาติพันธมิตร เกี่ยวกับ สถานการณ์สงครามกลางเมือง ในซีเรีย อาทิ ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางไปเยือน คาซัคสถาน เมื่อ 15 ต.ค. เพื่อหารือกับ ประธานาธิบดีนูร์สุลต่าน นาซาร์บาเยฟ ทั้งเรื่องเศรษฐกิจและสงครามในซีเรีย

ส่วน นายอาเดล อัล จูเบียร์ รมว.ต่างประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเป็นพันธมิตรของสหรัฐฯ ได้เดินทางไปยัง กรุงอังการา เมืองหลวงตุรกี เมื่อ 15 ต.ค. และได้มีการเจรจากับ รมว.ต่างประเทศ ซึ่งรมว.ต่างประเทศทั้งสอง ยังคงย้ำจุดยืน ไม่ต้องการให้ ประธานาธิบดีอัล อัสซาด มีบทบาทในอนาคตของซีเรีย

 

http://www.thairath.co.th/content/532749


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Cat@ วันที่ : 20/10/2015 เวลา : 03.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
kingmagician วันที่ : 19/10/2015 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KINGMAGIC

ปัจจุบันจะหาประชาชนประเทศไหนอยากมีสงครามโลกคงยาก สู้อยู่ในสังคมก้มหน้าดีกว่า.....

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ตาเรน วันที่ : 19/10/2015 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

ประเทศไทย และคนไทย พร้อมที่จะเข้าสู่สงครามโลกแล้วหรือยัง.?
ขออนุญาตแชร์เฉพาะกลุ่มคนแก่นะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
วรรณสุข from mobile วันที่ : 19/10/2015 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

ถ้าอเมริกาไม่คิดครองโลกอยู่คนเดียว รู้จักแบ่งเค้กกับมหาอำนาจอื่นๆ ก็คงไม่เจ็บตัวขนาดนี้ เราตัวเล็กๆ ก็ได้แต่มอง ลุ้น และเอาตัวให้รอด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน