• Boonjerm
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-27
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 172403
  • ส่ง msg :
  • โหวต 240 คน
Boonjerm
This girl name Boonjerm,she is only a nerd girl.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Boonjerm
วันจันทร์ ที่ 18 มิถุนายน 2550
Posted by Boonjerm , ผู้อ่าน : 4948 , 23:43:35 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตประชิดความตาย....ฐานะ

"นักถอดทำลายวัตถุระเบิด"

          เรื่องราวในบล็อกคราวนี้ บุญเจิมจะเอาประสบการณ์ในการทำงานย้อนไปเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2548 มาเล่าให้ฟังกันค่ะ .......

          “ช่วงนี้ทหารฟรีเว่อร์ เลยอยากให้เพื่อนๆ ได้เห็นในความกล้าหาญของเหล่าพี่ๆ ทหารหาญในอีกแง่มุมหนึ่งที่ทำงานเพื่อประเทศชาติ เพื่อปกป้องประชาชนค่ะ”

          การไปทำงานในครั้งก็ได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศการทำงานของคนที่เป็น "นักรบ" คนพวกนี้อาจไม่ต้องมาสู้รบปรบมืออะไรกับม็อบการเมือง ให้เครียด และเหนื่อยหน่ายใจ แต่พี่ๆ เหล่านี้ก็มีภาระหน้าที่สำคัญที่เสี่ยงชีวิตไม่แพ้อะไรกับพี่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ปลายด้ามขวาน

งานนี้เรียกได้ว่า

"ทุกย่างก้าวที่เดินอาจจะเป็นก้าวสุดท้ายของชีวิตของพวกพี่ๆ เขาค่ะ"

          การเดินทางไปทำงานครั้งนั้น "บุญเจิม" ได้เดินทางไปดูการปฏิบัติหน้าที่เก็บกู้ทุ่นระเบิดสังหารบุคคลของ "หน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดด้านมนุษยธรรมที่ 2 (นปท.2)"  บ้านพญากุมพุช อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เพื่อไปเยี่ยมเยียน "นักทำลายวัตถุระเบิด" ภายใต้การกำกับดูแลของกองบัญชาการทหารสูงสุด

    @@@ ณ ตอนนี้บุญเจิมอยากให้เพื่อนๆ ทราบว่าทำไมต้องมีการเก็บกู้ทุ่นระเบิดสังหารบุคคลก่อนค่ะ เพราะเพื่อนๆ อาจจะสงสัยว่าแล้วระเบิดเหล่านี้มีขึ้นได้อย่างไร

**จริงๆ แล้ววัตถุระเบิดเหล่านี้เป็นวัตถุระเบิดตกค้างที่เกิดจากการทำสงคราม โดยสมัยก่อนจะมีการวางทุ่นระเบิดสังหารบุคคลไว้ตามจุดต่างๆ บริเวณชายแดน เพื่อป้องกันข้าศึกลุกล้ำเขตแดนเข้ามาในประเทศ โดยทุ่นระเบิดดังกล่าวนี้จะระเบิดทันที่มีการสัมผัส หรือกดทับ ซึ่งในปัจจุบันกลับกลายเป็นปัญหาสำหรับชาวบ้านค่ะ เพราะไม่สามารถเข้าไปทำกินในพื้นที่ได้ **

"ขืนใครเดินดุ่มๆ เข้าไปได้เจอระเบิดตูมเดียว แข้งขาหายไปในพริบตา บางรายก็เอาชีวิตไม่รอด"

 เป็นอีกปัจจัยที่พวกพี่ๆเขาจึงต้องเก็บกู้ระเบิดเหล่านี้ออกมาให้หมด

          ในประเทศไทยนั้นได้มีการจัดตั้ง "ศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ ศูนย์อำนวยการร่วมภายใต้การกำกับดูแลของกองบัญชาการทหารสูงสุด (ศทช. - Thailand Mine Action Center - TMAC) ซึ่งได้มีการจัดตั้งหน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดด้านมนุษยธรรม (นปท.) 4 หน่วย คือ นปท.1 จ.สระแก้ว ,นปท.2 จ.จันทบุรี ,นปท.3 จ.สุรินทร์ และ นปท.4 จ.เพชรบูรณ์ โดยได้เริ่มปฏิบัติการครั้งแรกตั้งแต่ 18 มกราคม 2543 โดยสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เสด็จเป็นองค์ประธาน และทรงพระกรุณารับเป็นองค์อุปถัมภ์

          โดยมีงบประมาณจากรัฐบาลไทย รัฐบาลต่างประเทศ รวมไปถึงองค์กรระหว่างประเทศ และองค์กรเอกชนต่าง ๆ ภายใต้การร่วมลงนามในอนุสัญญาว่าด้วยการห้ามใช้ สะสม ผลิตและโอน และการทำลายทุ่นระเบิดสังหารบุคคล (Convention on the Prohibition of the use,Stockpiling,Production and Transfer of Anti - Personnel Mines and on Their Destruction) เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2540 ณ กรุงออตตาวา ประเทศแคนนาดา

          โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.2542 เป็นต้นมา ตามอนุสัญญาเราจะต้องทำภาระกิจนี้ให้เสร็จภายใน 10 ปี หลังจากอนุสัญญามีผลบังคับใช้ คือ ภายใน 30 เม.ย.

          "พี่ๆ เขาได้เล่าการทำงานให้ฟังนะคะว่า เจ้าหน้าที่ทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่จะต้องได้รับการฝึกอบรมเกี่ยวกับทำงานมาเป็นอย่างดีก่อนจึงจะมาออกพื้นที่ได้ ไม่ใช่ใจกล้าบ้าบิ่นเท่านั้นจึงจะทำได้"

          โดยเริ่มแรกจะต้องทำการสำรวจพื้นที่เสียงภัยจากวัตถุระเบิดตกค้าง หรือง่ายๆ คือหาว่าจุดใดยังคงมีทุ่นระเบิดตกค้างอยู่ ก่อนที่จะประกาศประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านรู้ว่าเป็นพื้นที่สีแดง 

         จากการสำรวจพื้นที่ขององค์การความช่วยเหลือจากชาวนอร์เวย์ ระหว่าง พ.ค.2544- พ.ค.2545 พบว่าประเทศไทยมีพื้นที่เสี่ยงภัยจากทุ่นระเบิดและวัตถุระเบิดตกค้างที่ยังไม่ระเบิดในพื้นที่ติดต่อชายแดนทั่วประเทศจำนวน 2,557 ตร.กม.เป็นฝั่งชายแดนด้านไทย-กัมพูชา จำนวน 1,944 ตร.กม.,ฝั่งไทย-พม่า จำนวน 400 ตร.กม.,ฝั่งไทย-ลาว จำนวน 212 ตร.กม.และด้านไทย-มาเลเซีย จำนวน 12 ตร.กม.ซึ่งกินพื้นที่ 27 จังหวัด 84 อำเภอ 540 หมู่บ้าน ซึ่งมีประชาชนถึง 478,804 คน ที่ได้รับความเดือดร้อน

         ตัวเลขที่น่าตกใจอีกอันหนึ่งพบว่าที่ผ่านมามีประชาชนผู้บริสุทธิ์ต้องสูญเสียชีวิตจากทุ่นระเบิดตกค้างมาแล้วจำนวน 1,497 คน และได้รับบาดเจ็บ 1,971 คน แต่ภายหลังจากการจัดตั้ง ศทช.ตั้งแต่ปี 2545 จนถึง ปี 2548 พบวามีผู้เสียชีวิต 8 คน บาดเจ็บ 80 คน ซึ่งถือว่าลดลงอย่างมากอันด้วยพี่ๆ ผู้ปฏิบัติงานได้เข้าสำรวจ พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ ปชช.ทราบว่าจุดใดอันตราย นับว่าทำประโยชน์อย่างสูง และทำให้พ่อแม่พี่น้องได้เข้าไปทำมาหาเลี้ยงชีพอย่างปลอดภัยมากขึ้น

      "พี่เขาจะต้องมีสมาธิเสมอในการทำงานค่ะ"

          @@@   พี่ๆ ยังบอกบุญเจิมอีกด้วยว่า งานนี้เป็นงานที่เรียกว่าประชิดความตาย สิ่งสำคัญ คือ เจ้าหน้าที่และกำลังพลจะต้องมีความรู้เฉพาะด้าน มีสมาธิ ละเอียดอ่อนในการทำงาน ถ้าเครียด สุขภาพจิตไม่ดี ก็ทำงานไม่ได้

ทุกขั้นตอนจะต้องระมัดระวัง เพราะเจ้าระเบิดนี่...บึ้มได้ทุกเวลาค่ะ

          ต้องใช้ความระมัดระวังในทุกย่างก้าวของการทำงาน แต่ด้วยงบน้อย คนน้อยทำให้เคลียร์พื้นที่ที่มีทุ่นระเบิดได้เฉลี่ยเพียงปีละ 0.5 ตร.กม.ซึ่งพี่ๆ เขาอาจจะไม่สามารถทำงานได้เสร็จตามอนุสัญญา แต่บุญเจิมก็ไม่เคยเห็นพี่คนใดบ่นท้อถอยแม้แต่คนเดียวค่ะ

          ในตอนนั้น บุญเจิม ได้มีโอกาสพูดคุยกับ น.อ.อดิเรก พัฒนมงคล ผู้บังคับการหน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดด้านมนุษยธรรม กองทัพเรือ ได้เล่าให้บุญเจิม พร้อมยกตัวอย่างที่มีทางเจ้าหน้าที่จากประเทศจีนมาทำการฝึกอบรมและถ่ายทอดเทคโนโลยีให้โดยได้นำอุปกรณ์ในการตรวจค้นต่างๆมาให้

"มิตรภาพไร้พรมแดนของหนุ่มหน้าตี๋ กับหนุ่มผิวสองสีหน้าไทย"

          โดยทางการจีนนำชุดป้องกันอันตรายของจีนมีน้ำหนักถึง 17 กก.ตอนนั้นบุญเจิมตั้งชื่อชุดนั้นว่า "ชุดตุ้มตุ้ย" ค่ะ ซึ่งสามารถป้องกันการระเบิดได้เป็นอย่างดี เพราะมีการใส่วัสดุป้องกันไว้ภายในทั้งชุด แม้แต่ส้นรองเท้าของชุดยังมีความหนาถึง 1 ฟุต เรียกว่ารองเท้าส้นตึกที่ยอดฮิตแต่ก่อนนี้อายไปเลยค่ะ แต่พี่ๆ ทหารจะต้องลองใส่แล้วหัดเดินก่อนลงสนามจริง ไม่อย่างนั้นได้ล้มลุกคุกคลาน ระเบิดกันสนั่นแน่

"นี่ละค่ะ หน้าตาของชุด "ตุ้มตุ้ย" รองเท้าส้นตึก

บุญเจิมเคยหลอกให้พี่เค๊าเดิน เกือบล้มแน่ะ"

          นอกจากนี้ยังมีการใช้บังกะโลตอปิโด ซึ่งจะใช้ระเบิดเพื่อเปิดทางให้เจ้าหน้าที่เข้าไปการเก็บกู้บังกะโลตอปิโดจะทำล้ายวัตถุระเบิดที่ยังใช้งานได้ไนพื้นที่ได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์

                  

ภาพซ้าย คือ หน้าตาของบังกะโลตอปิโด   และ ภาพขวา คือ วิธีการใช้ค่ะ

@@@

ส่วนภาพด้านล่าง พี่ๆ เขาใช่เครื่องตรวจวัตถุระเบิดเคลียร์พื้นที่อีกรอบ

เพื่อความชัวร์ !!!

          จากนั้นเจ้าหน้าที่จะเข้าไปทำการเก็บกู้อีกครั้งหนึ่งเพื่อเคลียร์พื้นที่ แต่ก็ยังคงต้องใส่ชุดป้องกันระเบิด และนำเครื่องตรวจสแกนด์เอ็กซเรย์พื้นที่ไปด้วยเพื่อความปลอดภัยที่มากยิ่งขึ้น

จากนั้นก็ทำการเก็บกู้ตามความเหมาะสมของพื้นที่ว่าจะใช้เครื่องมืออะไร 

จะขุดจะแซะก็แล้วแต่พื้นที่ และอุปกรณ์จะอำนวยค่ะ

ถ้าระเบิดลูกไหนด้าน หรือไม่อยู่ในสภาพใช้งาน

ทางเจ้าหน้าที่ก็จะเก็บมาจัดแสดง

บางลูกเนี่ยเรียกได้ว่าถ้าตูมขึ้นมารถถังยังกระจุยค่ะพี่น้อง

แต่ถ้าระเบิดลูกไหนดูสภาพแล้วพร้อมระเบิด พี่ๆ เขาก็จะจัดการตูมซะเลย

           แต่ของไทยเราไม่ค่อยได้ใช้บังกะโลตอปิโดบ่อยนักด้วยปัญหางบประมาณ เราจึงใช้วิธีใช้เชือกตีตรารางแบ่งพื้นที่ตรวจค้น จากนั้นก็จะนำเครื่องตรวจค้นเข้าสแกนด์ก้าวต่อก้าวทำให้ช้ามาก เนื่องจากเครื่องตรวจค้นที่เรานำมาสแกนด์นั้นก็คือเครื่องตรวจโลหะ และระเบิดทุกชนิดก็จะมีส่วนของโลหะประกอบอยู่ แต่ไม่ว่าจะเป็นเศษเหล็ก หรือระเบิดเครื่องตรวจก็จะดังเตือน เมื่อมีเสียงเตือนก็ต้องหยุดเพื่อตรวจค้นและทำลายไป บางครั้งเราพบว่าในการตรวจค้นทุ่นระเบิด ถ้านำระเบิดมารวมเป็นจะได้เป็น..เข่ง!!

เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนความ ก็กลายเป็นพื้นที่ใช้ประโยชน์

สำหรับพี่น้องประชาชนได้ทำมาหาเลี้ยงชีพ ปลูกสวนผลไม้กันค่ะ

          น.อ.อดิเรก ยังได้เล่าชีวิตการทำงานของนักถอดทำลายวัตถุระเบิดนั้น "แขวนอยู่บนเส้นด้าย" ทุกย่างก้าวที่เดินไปในสนามทุ่นระเบิดนั้นไม่มีใครรู้เลยว่ามีทุ่นระเบิดอยู่หรือไม่ ไม่ว่าจะก้าวไปข้างหน้า หลัง หรือด้านซ้าย-ขวา อาจตายได้ทุกเมื่อ เพราะระเบิดเหล่านี้อยู่ใต้ดิน

"สำหรับทหารนั้นทุ่นระเบิดถือว่าน่ากลัวว่ากระสุนปืนในสนามรบเสียอีก เพราะกระสุนปืนนั้นเรารู้ว่ามาจากทิศทางใด แต่สำหรับทุ่นระเบิดนั้นไม่มีใครรู้ได้เลย พลาดก้าวเดียวไม่ตาย ก็กลายเป็นคนพิการ แต่ทุกคนก็ภาคภูมิใจกับงานนี้เนื่องจากเป็นงานบุญ เพื่อชีวิตชาวบ้านจะได้ปลอดภัยค่ะ"

          บุญเจิมยังรู้มาด้วยว่า การทำงานแม้จะทุ่มแรงกายอย่างไม่ย่อแท้ก็ยังคงมีข้อจำกัดในด้านกำลังพลและงบประมาณ ตอนนั้นที่บุญเจิมได้ทราบข้อมูลสมัยก่อน นปท.2 มีกำลังพลรวมทั้งหมด 99 คน แต่ด้วยในปี 2548 ที่บุญเจิมได้ไปเยี่ยมพี่ๆเขานั้น ได้ถูกตัดงบประมาณ และตอนนี้มีกำลังพลเหลือเพียง 46 คน ซึ่งในจำนวนนี้ก็แบ่งเป็นฝ่ายต่างๆ จะเหลือเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในสนามจริงไม่ถึง 30 คนเท่านั้น เมื่อถูกจำกัดงบประมาณ ก็ต้องลดจำนวนคนเพราะไม่มีเงินจะจ่ายค่าเบี้ยเลี้ยงให้กับเจ้าหน้าที่ ทั้งเบี้ยเลี้ยงก็ไม่คุ้มค่าชีวิต

          ค่าฝ่าอันตรายที่ทางหน่วยงานจะจ่ายให้ 22 วันต่อเดือน ซึ่งนายทหารชั้นสัญญาบัตรจะได้ประมาณวันละ 147 บาท ชั้นประทวนจะได้ประมาณวันละ 84 บาทรวมกับเบี้ยเลี้ยงอีกประมรณ 120 บาทต่อวัน กดเครื่องคิดเลขแล้วนายทหารสัญญาบัตรจะได้เงินเพิ่มจากเงินเดือนวันละ 300 บาท และชั้นประทวนประมาณวันละ 200 บาทเท่านั้น

          ในวันเดียวกันที่เจิมได้ไปชมการทำงานนั้น ก็ยังได้พบนายแพทริก วานา (MR.PATRIK VANA)  เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคบริษัทเวย์ อินดัสทรี่ ผู้ผลิตรถตีระเบิด BOZENA 4 ที่ได้มาฝึกสอนการทำงานของรถตีระเบิดคันดังกล่าวว่ารถคันนี้เป็นรถทำลายทุ่นระเบิด ซึ่งเป็นรถที่มีความแข็งแรงคล้ายรถถัง สามารถบังคับด้วยรีโมทคอนโทล ในระยะไกลถึง 5 กม.ซึ่งในต่างประเทศจะใช้วิธีบังคับบนเครื่องบิน หรือเฮลิคอปเตอร์ได้

รถคันนี้จะทำหน้าที่ตะกุยทุ่นระเบิดที่อยู่ใต้พื้นดิน ให้ขึ้นมาบนพื้นดิน ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถเห็นว่ามีระเบิดตรงจุดใดบ้าง ซึ่งจะทำให้งานเดินหน้าได้อย่างรวดเร็ว และช่วยป้องกันชีวิตของผู้ปฏิบัติงานได้ดี ซึ่งรถคันดังกล่าวได้รับการสนับสนุนมาจากรัฐบาลแคนนาดา ได้สั่งซื้อมาให้ นปท.ทั้ง 4 หน่วยได้ผลัดกันใช้ค่ะ

          ในอีกมุมหนึ่งของความวุ่นวายทางการเมืองที่ต้องระดมเจ้าหน้าที่มาดูแลความสงบในเมืองหลวง ดูแล้วเสียเวลาในสายตาบุญเจิมค่ะ แต่เจ้าหน้าที่ก็ต้องทำตามหน้าที่ แต่หากเป็นไปได้ชาวม็อบทั้งหลาย กลับบ้านแล้วให้เวลาเจ้าหน้าที่ไปปฏิบัติหน้าที่เพื่อบ้านเมืองดีกว่ามายืนขาแข็งเฝ้าพวกคุณนะคะ

+++++++++++++++++

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 114 (0)
sertphoto วันที่ : 26/06/2007 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sertphoto
ทุกที่ ทุกภาพ

ต้องส่งไปกู้ที่ใต้กันบางนะ

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
ดำดูดี วันที่ : 25/06/2007 เวลา : 09.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/audas

ก็ไม่รู้จริงๆนี่น่า....คุณบุญเจิมช่วยอธิบายหน่อยสิ

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
พี่คนโต วันที่ : 24/06/2007 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khwannation

โห เนื่องแน่นมากๆ มีผู้คนเต็มไปหมดตาลายแล้วแวะมาทักทายนะคุณบูญเจิม

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
Nity วันที่ : 24/06/2007 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

ให้กำลังใจครับ

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 24/06/2007 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

Anty landmine ครับผม ส่งแรงใจไปยังผู้ที่ประสพอันตรายจาก กับระเบิด และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้กับระเบิดทุกๆท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 24/06/2007 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

Boonjerm วันที่ : 23/06/2007 เวลา : 22.22 น.
http://www.oknation.net/blog/Boonjerm
Boonjerm's Army
ip : unknown, unknown/125.24.24.134


มาทำความรู้จักคุณนิส ค่ะ
*************************
ขอบคุณบุญเจิมเน้อ..ที่แวะไปทำความรู้จักนิส...มิตรภาพนี้จะทรงจำตลอดไป..บล๊อกบุญเจิมเท่ดีจ้า..งี้ต้องให้คะแนนแล้ว..เป็นกำลังใจ

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 24/06/2007 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

อืม ....ตื่นตาค่ะ คุณบุญเจิม

ขอบคุณทั้งข้อมูลและภาพค่ะ

คุณบุญเจิมชีวิตโลดโผนดีนะคะ

...................................................

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 24/06/2007 เวลา : 13.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

เห็นเหงื่อที่ปลายจมูกนั้นไหม พี่บุญเจิม

http://www.oknation.net/blog/nongjar/2007/06/24/entry-1

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
LunLa วันที่ : 24/06/2007 เวลา : 05.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

น้องได้รับ"แถก" จากพี่นะ มันเป็นเกมส์ที่คนในบล็อกเขาส่งต่อกัน ลองเข้าไปอ่านดู แล้วทำตามที่พี่บอก เร็วๆนะ
http://www.oknation.net/blog/lunla/2007/06/24/entry-4/comment#read

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 24/06/2007 เวลา : 03.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

ยัยบุญเจิม - นึกว่าอัพบล็อคใหม่แล้ว จราจรติดขัดเหลือเกิน เอ้า พี่ได้เข้ามาแล้วนะ

เฮ้ออ กว่าจะรันถึงข้างล่าง เหนื่อยจังวุ๊ย หล่อน เอ้าไปเจิมบล็อคใหม่เลย

-----------------------------------------------------------
http://www.oknation.net/blog/vihokpludtin/2007/06/24/entry-1

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
วิตามินบี วันที่ : 24/06/2007 เวลา : 02.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ด.ญ.บุญเจิมยังไม่นอนอีกเหรอจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
กู่ วันที่ : 24/06/2007 เวลา : 01.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

โอ บล็อคเหรอเนี่ย
ชุมนุมกันเนืองแน่น
คุณบุนเจิม คงจะบุญจริง จึงบุญจัง

มาสวัสดี จะตามอ่านเรื่องมันๆนะคะ ของจริงแท้เทียว

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
MissBrightside วันที่ : 24/06/2007 เวลา : 00.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuthatai99
You are the habit I can't seem to kick

เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากเลยคะ
เป็นกำลังใจให้พี่ทหารกล้าด้วย

สุดยอดเลย ชุดรองเท้าส้นตึก !

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
roselobster วันที่ : 24/06/2007 เวลา : 00.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

เป็นกำลังใจให้ทั้งเจ้าหน้า และเจ้าของ blog ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
yai2333 วันที่ : 24/06/2007 เวลา : 00.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yai2333
..Everything can do... If you done..

มาสวัสดีตอนเช้าวันใหม่...(พระอาทิตย์ยังไม่โผล่เลยแฮะ)
ความคิดเห็นที่ 99 (0)
get_away วันที่ : 24/06/2007 เวลา : 00.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/get

เจ้าของบ่านนี้หายไปไหนน้อ...

ไม่ยอมอัพบล็อก


ความคิดเห็นที่ 98 (0)
ใบไม้ในทางช้างเผือก วันที่ : 23/06/2007 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/milkyway

แวะมาอ่านและทักทายครับ

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
suple วันที่ : 23/06/2007 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suple

ขอเป็นกำลังใจ และชื่นชมความเก่งกาจและกล้าหาญของทหารไทยค่ะ สุดยอด!

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
มะอึก วันที่ : 23/06/2007 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

เจิมหายไปไหนเนี่ย มาหาด้วยคิดถึงครับ
http://www.oknation.net/blog/panakom/2007/06/23/entry-1

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
LunLa วันที่ : 23/06/2007 เวลา : 06.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

เพราะเคยคุยกับเปมิกาจึงรู้สึกว่า "ฉันไม่อยากเชื่อ หมอประกิจเผ่า" ไม่อยากเชื่อเลยจริงๆ
http://www.oknation.net/blog/lunla/2007/06/23/entry-2

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 23/06/2007 เวลา : 02.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang/2007/06/23/entry-1
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

มาดูระเบิดอีกรอบ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
compile วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 23.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/compile
.: Nobody_Perfect :.


ของฝากจ๊า

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
downrai วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mydiary

ขอชื่นชมผู้กล้า และผู้เสียสละเหล่านั้น... ฉันคงใจไม่ถึงเท่าเขา

ขอชื่นชมคุณที่ถ่ายทอดออกมาได้ดี...

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
JAIKO วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JAIKO
I AM JAIKO.

เป็นกำลังใจให้ด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
PostAmorndern วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

ขอคารวะกับทหารกล้าทุกท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
สวยเสมอ วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 18.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lila


เป็นกำลังใจให้เหล่าทหารหาญทุกคนเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

บุญเจิม - พี่มีข่าวดีมาบอกนะ
วันนี้ พี่ไปคุยเรื่องงาน
ประสบความสำเร็จ
เหนื่อยแล้วคุ้ม ก็ทำตายเลยล่ะ

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
roselobster วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

รักทหารไทย ทุกคนคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
หญิงน้อย วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lifeon
สุขสราญชีวี ชาติเรามีเสรีมานาน แต่มีแดงงงงงงใจพาลคิดรุกรานแผ่นดินแดนไทย อย่าให้มันราวี

ขอยกย่องพี่ๆทหารทุกคน...ทุกหน่วยขอให้ปลอดภัยนะคะ
เพราะการที่คนกลุ่มนึง...ยอมทำงานเสี่ยงชีวิตเพื่อให้คนอีกกลุ่มเป็นอยู่สุขสบาย...ขอคารวะด้วยหัวใจ....
คุณบุญเจิมก็เหมือนกันข้อมูลดีมากๆเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan


"มาเยียมเยียน..จะพาไปกวนโอ้ยคนที่บ๊องๆและติงต๊องตามสไตล์นายรัตติกาลครับ..ที่บ้านหลังที่สองน้ะครับ..คลิ๊กเข้าทางลัดเลยครับ.?"
จาก.รัตติกาลแห่งราตรี2 และ 1 ครับ.?
(http://www.oknation.net/blog/happylateekan/2007/06/21/entry-1)

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
PoOkPiK วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 14.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pookpik

ข้อมูลแน่นปึ้กเลยจ้า เจิม
โทษทีที่แวะมาช้า

เวลาดูหนังต่างประเทศเห็นหน่วยกุ้ระเบิดเค้าดูเทคโนโลยีดีมาก
มากจนรู้สึกว่าเค้าน่าจะปลอดภัยกว่าของเราน่ะ
เห็นคนกู้ระเบิดไทยแล้วกลัวแทน รู้สึกว่าเสี่ยงจริงๆ
เป็นงานที่ทำเอาชีวิตเป็นเดิมพันเลยนะ
ต้องยกเรื่องความกล้าให้เค้าเลย

แต่อ่านแล้วคิดถึงโจลี กับไดอาน่านะเนี่ย
แต่ถึงจะเป็นทูตให้กับเหยื่อกับระเบิดก็ยังไม่น่ายกย่อง
เท่ากับเจ้าหน้าที่พวกนี้นะคะ

อ้อ.. เคยเขียนบทละครที่มีตัวละครพิการเพราะเหยียบกับ
ระเบิดด้วยล่ะ เลยอิน55 โหวตให้นะ

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
ใบฝิ่น วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nana-takumi

อัดแน่นไปด้วยข้อมูลคุณภาพ พร้อมภาพ พี่บุญเจิม เรียบเรียง เขียนได้น่าสนใจ และร้สึกกล้วจัง หนูคงไม่กล้าแบบพวกเขาแน่ พวกเขานี่เสียสละจริงๆ เลยค่ะ..นับถือ..

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

แวะมาให้กำลังใจทหารหาญอีกทีครับ

ไม่ลืมตำรวจที่ก็มีหน้าที่เสี่ยงตายแบบนี้เช่นกัน

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
thesaint วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


---- สถานการณ์ทางภาคใต้ การวางระเบิดเล่นงานเจ้าหน้าที่ การทำลายล้างคงไม่ต่างจากระเบิดด้านชายแดนเลยครับ น่าจะหนักหน่วงกว่า----

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
Boonjerm วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Boonjerm
Boonjerm's Army

พี่วิหค เดี๋ยวอาทิตย์หน้าเจอกันค่ะ เข้าเวรบ่าย นอนดึกได้ เดี๋ยวไปเล่นเจิมบ้านกันนะ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

ความเสี่ยงของชีวิตอีกรูปแบบ

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
เก็ดถวา วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 08.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 

เก็ดถวาแวะมาอ่านตามคำชวน
ไม่ผิดหวังเลยค่ะ เจ๋งมากเลยคุณบุญเจิม
เจ๋งมากๆ...

แต่.. ไปหลอกพี่เค้าเดินจนเกือบล้มทำไม!!! ฮึ่ม...


ความคิดเห็นที่ 77 (0)
visitor วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 07.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/visitor

อรุณสวัสดิ์ค่ะ เรื่องที่คุณนำมาเล่า
เป็นประโยชน์มากเลย
รู้ค่ะว่าทหารต้องทำงานที่เสี่ยง
แต่ไม่เคยรู้ลึกถึงขนาดนี้
ขอให้พระคุ้มครองทุกนาย
ขอให้ปลอดภัยจากการปฏิบัติภารกิจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 06.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

บุญเจิม - ขอบใจจ้าที่ไปเยี่ยมที่บ้านนะ
คิดถึงเหมือนกัน เหงา ๆ นะ ไม่ได้เล่น
เจิมบ้านกันตอนกลางดึกค่อนรุ่งน่ะ
เมื่อไหร่จะกลับมาเหมือนเดิมล่ะ

อย่าทิ้งให้เหงานานนักสิ

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
BlackandWhite วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 23.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blackandwhiteขอมูลภาพ ของบุญเจิม เยี่ยมยอดไปเลยครับ

เอา Tag เรื่องหยินหยางมาฝากด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
pimthipat วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pim
Walk to the [right] way I believE

ทหารหาญ กล้าหาญมากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
LunLa วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

คือดิฉันไม่พอใจใครบางคนที่อยู่ที่นั้น เหนื่อยใจอ่าค่า

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
LunLa วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

ไม่อยากไปเฝ้าม็อบแล้วหละ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
LunLa วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

ปวดหัวขจังเลยค่า คุณบุญเจิม วันนี้มีเรื่องเครียสๆอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
ทิวสน วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ชีวิตแขวนบนเส้นด้ายของจริง

* * * * *
+1

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

ลุงผมเป็นทหาร เพิ่งจบหลักสูตรระเบิดมา แกก็ตายเพราะระเบิดนั่นแหละ คาดว่าคงจะเป็นเพราะเอาระเบิดมือมาแกะเพื่อศึกษา

อันตรายจริงๆ ขอร่วมยกย่องคนที่ทำงานนี้

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
muananon วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/muan

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมกันนะครับบุญเจิม

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
อัญชา วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ancha
between the line

เคยดูในรายการกบนอกกะลาเหมือนกันค่ะ

อาชีพที่เสี่ยง ชีวิตที่เสี่ยง

ดูแล้วก็ใจหาย

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
Boonjerm วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Boonjerm
Boonjerm's Army

ขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาเยี่ยม และมาให้กำลังใจพี่ๆ ทหารนะคะ ช่วงนี้เจิมอาจจะห่างหายไปบ้าง แต่ก็จะพยายามติดตามอ่านบล็อกของเพื่อนๆ กันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ไม่มีคนที่เสียสละอย่างเขา...ชีวิตพวกเราก็คงจะหาความปลอดภัยได้ยาก...ขอยกย่องในความเสียสละ...ขอชื่นชมในความกล้าหาญค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ดำดูดี วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/audas

นั่นนะสิคุณบุญเจิม คุณปรีชาถามว่า"ว่าใคร"แล้วจะตอบยังงัยดีค่ะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
mirage วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mirage
...ภาพลวงตา... "สิ่งที่เห็น  อาจไม่เป็นจริงเสมอไป" 

แวะมาเยี่ยมเยียน
ขอบคุณที่ยังให้ความสำคัญกับทหารที่เสี่ยงชีวิตเพื่อชาติ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
feng_shui วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

รองเท้าส้นตึก น่าใช้มากค่ะ แต่ข้าพเจ้าไม่ขอมีอาชีพนี้ค่ะ
สยองมากค่ะ ต้องยกย่องผู้ที่รับผิดชอบในหน้าที่นี้ทุกคนเลยค่ะ
ขอบคุณ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
BoBiz วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 19.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/homebiz
ร่วมเปิดมุมมองเปลี่ยนความคิดเห็นในทุกประเด็นร้อนhttp://www.oknation.net/blog/homebiz : เรื่องบ้านบ้านที่อยากให้คุณรู้http://www.oknation.net/blog/bobizza  : เรื่องบิซบิซ ของคนบิดบิดhttp://www.oknation.net/blog/mylove : คลินิครักเปิดให้บริการ 24 ชม. 

แวะมาเยี่ยมคะ

บล็อกเท่ห์เป็นบ้าเลยอะ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
rirut วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 19.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rirut

แล้วบุญเจิมจะลองไปทำงานแบบนี้บ้างไหมง่ะ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
หมูน้ำ วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mepooh


อีกหนึ่งชีวิตที่แขวนอยู่บนเส้นด้าย ยิ่งความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดช่ายแดนภาคใต้รุนแรงขึ้นทุกวันทหารเหล่านี้ก็ต้องทำงานหนักเพื่อประเทศชาติเป็นกำลังใจให้นะคะ ขอยกย่องในความกล้าหาญและความสามารถค่ะ (ขอบคุณพี่บุญเจิมที่นำเรื่องราวดีๆมาให้อ่านค่ะ)

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
มิตรภาพงดงามเสมอ วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 18.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jenny

ทหารคือผู้เสียสละ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีดีที่นำมาแบ่งปันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ดำดูดี วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/audas

ขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยมชมบล็อคนะค่ะเราจะเป็นเพื่อนบ้านกันต่อไปนะค่ะ คุณบุญเจิม

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
LunLa วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 04.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

ยังไม่เขียนบล็อกใหม่เหรอค่า งั้นเข้าไปอ่านของลัลลากันก่อนนะค่า

เสียงครวญทหารเฝ้าม็อบ ถูกหยามศักดิ์ศรี ดูถูกกันยิ่งกว่าหมา!!
http://www.oknation.net/blog/lunla/2007/06/21/entry-2

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
ออกปากออกแบบ วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 01.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/designspeakout

เป็นเรื่องที่ดีและน่าสนใจมากเลยครับ อัตราการบาดเจ็บและเสียชีวิตก่อนหน้านี้น่าตกใจมากเลยจริงๆ ส่วนรองเท้าหนาหนึ่งฟุตนี่มันทั้งส้นทั้งฝ่าเท้าเลยเป็นตึกของจริง +

ขอขอบคุณมากที่คุณบุญเจิมแวะไปเยี่ยมไข้ครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 00.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

มาอ่านอีกรอบ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
เจ้าอารมณ์ วันที่ : 20/06/2007 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimeiei
http://www.jaoarom.com

เป็นงานที่เสี่ยงทุกเวลาเลยนะคะ
ขอชื่นชมจากใจจริงค่ะ
..........................
แวะมาทักทายมาชวนไปฟังเสียงเล็ก ๆ กันค่ะ
http://www.oknation.net/blog/pimeiei

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
chada วันที่ : 20/06/2007 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chada
ชี วิ ต ( บันทึกไม่ประจำวัน )


ใช้ชีวิตทำงานอยู่บนความเสี่ยง เป็นงานที่เสี่ยงและเสียสละดีค่ะ เป็นกำลังใจให้ทหารที่เก็บทุ่นระเบิดทุกคนงับ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
นายจักษ วันที่ : 20/06/2007 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mong
 อ่านแล้วคิดสักนิดก็ยังดี

เป็นงานที่เสี่ยงมากเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ทวิน วันที่ : 20/06/2007 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twin

เก่งครับ ขอชื่นชมด้วย

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
xpresso วันที่ : 20/06/2007 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/xpresso
The Power of Crack!!   ขออภัยในความไม่สะดวก!


อื้อหือ....วาวๆ สู้ๆครับ ทหาญหาญ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 20/06/2007 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

ทำงานอยู่บนเส้นด้าย..เสี่ยงเพื่อความอยู่รอดของหลายๆคน.เจิมเอามาฝากซักลูกนะจะเขวี้ยงใส่คนข้างๆๆ(บ้าน)

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
พลายพัทลุง วันที่ : 20/06/2007 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suphakara
 วัจนะกวีอิสระ:ถ้อยคำ เรื่องราวและนิยาย/กลุ่มเขียนข้าว   : http://www.oknation.net/blog/writerdao     นักเขียนของโลกฯ        >เพิงเพลงบ้านจันทร์ดาว http://www.oknation.net/blog/waraninstar

งุงุ เรื่องเก่า มาอ่าน 5 รอบแระ
งิงิ แตลืมเม้ม งางา
ว่าตาม กวิศุภาง่ะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
Sudteerak วันที่ : 20/06/2007 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sudteerak
Wherever you are, please remember that I belong to you

ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันคะ

ตั้งใจอ่านจนจบ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
sat11 วันที่ : 20/06/2007 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


แม้แต่ช้างก็ยังโดนกับระเบิดพวกนี้เลยค่ะ
ขอให้ทหารหาญผู้ปฏิบัติหน้าที่ ปลอดภัยแคล้วคลาดด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
วิตามินบี วันที่ : 20/06/2007 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ถึงจะยาวแต่ก็อ่านจนจบเลย เพราะน่าสนใจ
แล้วก็เขียนเล่าได้น่าอ่านดีค่ะ
ชอบรองเท้าส้นตึก มหึมาดีจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
ลูกหยาดน้ำฟ้า วันที่ : 20/06/2007 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/precipitation-son
บันทึกลูกหยาดน้ำฟ้า....(^(oo)^)...

โห ..ข้อมูลแน่นมากค่ะ ได้รู้อะไรๆที่ไม่เคยรู้มาก่อน ขอบคุณมากนะคะ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
yongchan วันที่ : 20/06/2007 เวลา : 04.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

เจ๋งค่ะ ข้อมูลดีมากๆ เลย

นึกถึงหนังเรื่องอะไรน้า..ที่โจลีเล่น แล้วเธอเหยียบกับระเบิดตาย (ตอนจบ) อ่ะ เรื่องที่ทำให้โจลีมาสนใจงานของ UNHCR อ่ะค่ะ (ถ้าจำไม่ผิดนะ)

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 20/06/2007 เวลา : 01.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

ชีวิตอยู่ครึ่งกลางระหว่างเป็นกับตาย สุดยอด

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
Freedomheart วันที่ : 20/06/2007 เวลา : 00.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Freedomheart

....มาสดุดีเจ้าหน้าที่ ทำงานเสี่ยงภัย....

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
get_away วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/get

ไม่กล้าหรอกค่ะ..

น่ากลัวจังคุณเจิม..

วินาทีชีวิตเลยนะนั่น..


ความคิดเห็นที่ 38 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)


นี่ขนาดกระเจี๊ยบอยู่กรมสรรพาวุธทหารบก ที่เขาทําระเบิดกัน ยังไม่เคยรู้เรื่องมาก่อนเลยนะนี่ เยี่ยมมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ปุ๊บปั๊ป วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champions

ขอบคุณ..........จขบ


น่ายกย่อง..........ทหาร

จากใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
Nity วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

โอว์..

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan


"เยี่ยมมากเลยบุญเจิมได้ความรู้อีกมากมายเลยน้ะ..เป็นงานที่น่าเสี่ยงมากจริงๆเลยครับ..น่าเห็นใจเขาครับ.?อันตรายมีตลอดเวลาครับ.?..ได้ความรู้ดีน้ะ..แล้วว่างๆบุญเจิมเราไปเก็บกู้ระเบิดทางภาคใต้กันน้ะ.?..อิอิอิอิ..5555..ล้อบุญเจิมเล่นน่า.?เอาผมไปก่อนน้ะไม่รู้บ้านบุญเจิมจะมีระเบิดซ่อนไว้เปล่าเพื่อบุญเจิมเผอลยิบดิดมือกับมาด้วยจะยุ่งกันใหญ่แล้ว...งั้นผมไปก่อนเด้อ.?แล้วพบกันใหม่นะบุญเจิมเมื่อชาติต้องการน้ะ.?อิอิอิอิ55555...?"
จาก.รัตติกาลแห่งราตรี.1 และ 2 ครับ.?

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
มิสนอราห์ วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 18.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/missnorah

โอ้ว เก็บรายละเอียดดีมากเลยค่ะ...
มิสฯเคยแต่ไปที่พลาธิการ ที่เขาเก็บกู้วัตถุระเบิดในกทม.
ไปพูดคุย งบฯกลุ่มนี้น้อยอ่ะ...อุปกรณ์ไรก็ยังไม่เซฟ...น่าเห็นใจเค้านะคะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ลานเทวา วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

น่าสนุกนะ ความตาย

เคยนั้งล้อเล่นกับมันบ่อยครับ


ความคิดเห็นที่ 32 (0)
นายขี้เมา วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tham
"นายขี้เมา"

ให้กำลังใจทหารหาญ...ขอบคุณที่ปกป้องบ้านเมืองอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ..ขอบคุณเรื่องที่ชวนประทับใจ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
มนุสฺเสสุ วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/support

ท่าจะมันดีฮะ น่ารองทำงานนี้ดู อิอิ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
รอยยิ้มจางๆ วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wana22
บ้าน ของ หัวใจ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ
คุณบุญเจิม
...............................
ขอบคุณ
ทหารของพระราชา

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ThelastKGB วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inter
The last KGB สายลับเจ้าเสน่ห์ ที่จะคอยตามไปสอดแนมทั่วทุกมุมโลก

ขอให้พระคุ้มครองรั้วของชาติเหล่านี้
และคุณบุญเจิมด้วยจ้า

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

นะ!...บางทีเราก็ลืมไปว่ามีคนเสี่ยงชีวิตเพื่อเรา...สุขซะลืมแน่ะ!..

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ราษีไศล วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

อัฟเพลงใหม่แล้วครับเชิญฟังสบายๆที่บล็อกครับผม

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
สายสืบภาคประชาชน วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Anti-Corruption


ต้อง Save เก็บไว้อ่านเลยครับ...(อ่านตรงนี้ไม่ไหว มันลายตาจริงๆ)
ปล.ขอบคุณที่เคยแวะไปให้กำลังใจในยามท้อแท้ จนทำให้ฉุกคิดได้ว่า จะซีเรียสไปใย พรุ่งนี้ก็แก่ไปอีกวันแล้ว...

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
สะตอตาปี. วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SATORTAPEE
สะตออ้างว้าง  เคว้งคว้างจากลำ ตาปี ..... อยากเจอคนปลอบฤดี อยากให้ชีวี ของพี่ หยุดไหล...   ฝากความคิดถึง รำพึงไปกับดวงจันทร์ ฝากใจรักคำมั่น คิดถึงแจ่มจันทร์คนไกล...


ม๊อบส่วนใหญ่ คงยังไม่กลับหรอก
เพราะเขาไม่ได้มา เพราะ ศรัทธา ประชาธิปไตย
แต่ ส่วนใหญ่มาเพราะ เขาบอกว่า ถ้ารักประชาธิปไตย เราต้องมา
บางคนแทบไม่รู้เลยว่า
ไอ้ประชาธิปไตย คืออะไร

รู้แต่เพียงว่าถ้ามา ตามหาประชาธิปไตย แล้ว
จะมีข้าวกิน...และตังค์ค่ากับข้าวกลับบ้าน ...

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ราษีไศล วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

มาอ่านเรื่องราวแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
เทพดารา วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thdara

ระเบิดผลิตมาเพื่อทำลาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำลายทุกอย่าง...
...โดยเฉพาะในภาวะสงคราม...
ได้ความรู้ดีครับ....
ชื่อชุดปฏิบัติการ "ตุ้มตุ้ย" เชื่อน่ารักดี แต่การทำงานน่ากลัว

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ืnatanee วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tingtong

ว้ายยย...คุณบุณเจิมหน้าตาของบังกะโลตอปิโดน่ะ คุ้นๆ คล้ายๆอะไรสักอย่าง

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ใต้ร่มเย็น วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wichit
มนุษย์โลกทุกคนมีสัญชาติเดียว คือ "สัญชาติโลก"...Albert Einstein (1879-1955)

...อยากให้พี่ ๆ เขาเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น ขณะปฏิบัติหน้าที่..

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
delicoco วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/delicoco

ต้องเป็นคนที่ใจกล้าแล้วก็ต้องเห็นแก่ส่วนรวมเท่านั้นถึงกล้าทำงานนี้ได้ เพราะทุกนาทีที่ปฏิบัติงานไม่รู้ว่าจะมีความผิดพลาดเกิดขึ้นหรือเปล่า

ยกนิ้วให้เลยค่ะ

^_^

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

นับถือทหารดีดีพวกนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
yen วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yen
เก็บเงิน เก็บเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ประสบการณ์บางอย่าง เก็บได้ตอนมีแรงเท่านั้น

ทหารคือผู้เสียสละเสมอ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
yai2333 วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yai2333
..Everything can do... If you done..

ขอให้ปลอดภัย..ขอให้ปลอดภัย...
ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ดำดูดี วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/audas

สนุกจังค่ะคุณบุญเจิม ขอบคุณนะค่ะที่นำมาเล่าสู่กันฟังว่าแต่ได้ทหารมาเคี้ยวกี่คนล่ะ..อิอิ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ชุติภัทร์ วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 09.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/way1
อย่าเพิ่งตัดสินฉัน จากสิ่งที่คุณอ่าน จนกว่าคุณจะได้รู้จักตัวจริงของฉัน

เอ่อ...เป็นงานที่ไม่ง่วงดีนะคะ การเก็บกู้วัตถุระเบิดเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
auguzzy วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ทหาร...ดี เก่ง กล้า...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
คนโสด วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/penguin

เราว่าเอาพวกมอ๊บมาเก็บกู้วัตถุระเบิดดีก่า รู้สึกจะว่างกันมากนักก็ บ้านช่องมีไม่อยู่อยากไปอยู่เต้นท์ที่สนามหลวงกันนัก ก็ส่งไปเก็บกู้ระเบิดชะเลบดีไหม

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
แม่มด วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

น่าสงสารคนเป็นลูกเป็นเมียค่ะ..ไม่รู้ว่าออกจากบ้านไปแต่ละวันแล้วจะได้กลับมาหรือไม่

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
paedophile วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น


ขอให้เหล่าทหารกล้าจงแคล้วคลาดปลอดภัย

: http://www.oknation.net/blog/paedophiel/2007/06/18/entry-1

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ku_khuan วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 07.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khuan
<<"วันนึงชั้นก็ตื่นขึ้นมา!...แล้วพบว่า....ตัวเองเป็นแค่ถ่านไฟฉายก้อนนึง">>

หวาดเสียวแทน จริงๆ ขอรับ
ภาระกิจเสี่ยง...ตาย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
มะอึก วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 07.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

เจิม ชีวิตเขาแขวนไว้บนเส้นด้ายจริง ๆ
ขอชื่นชม

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
chandra วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 06.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chandra
"Spiritus intus alit"

เจ๋งดีอ่ะ เรื่องนี้..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นิกิต้า วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 05.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nikitakhrushCHEva

ขอบคุณคุณบุญเจิมที่แวะเข้ามาบอกให้ นิกิต้าแวะเข้ามาอ่านเรื่องของคุณเป็นประจำแหละเพียงแต่ว่าไม่ได้ comment เท่านั้นเอง พิมพ์อังกฤษไม่เก่ง และ laptop ก็ไม่ได้เอามาต่อที่ร้านเน็ททุกวันด้วย
ป.ล. เขียนเรื่องใหม่แล้วเหมือนกันแวะเข้าไปดูได้

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
LunLa วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 02.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

บางทีอาจอยากแวะไปอ่าน"เพราะสายน้ำไม่ไหลกลับเธอจึงหายลับไปกับกาลเวลา"
http://www.oknation.net/blog/lunla/2007/06/19/entry-2/comment#read

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Boonjerm วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 00.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Boonjerm
Boonjerm's Army

** กวิศุภา เจิมว่าตอนนี้เหยี่ยวข่าวหลายคน ก็อาจจะชินกะระเบิดเหมือนเจิมแล้วล่ะตอนนี้

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กวิศุภา วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 00.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khienkhao
  เขียนข้าว  : จุลสารออนไลน์บน Blog รายสะดวก : กลุ่มเขียนข้าว

โห พี่เจิม ข้อมูลแจ้งเลย
นักข่าวสายระเบิดตัวจริงน่ะนี่
เยี่ยมค่ะ รายงานได้แจ่มชัด

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
HOF วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 00.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HOF

ขอบคุณสำหรับทหารที่เก็บทุ่นระเบิดทุกคน ที่ต้องทำงานหนัก และเสี่ยงอันตราย ยิ่งในเวลานี้ มีการวางระเบิดแทบทุกวันทางใต้ ผมล่ะเสียวแทนเลยครับ


ขอบคุณครับที่มาชม 6พจมานแห่งบ้านทรายทอง ย้ำ ไม่ใช่บ้านอื่นครับ
http://www.oknation.net/blog/moviehall/2007/06/17/entry-1

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
LunLa วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 00.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่า แต่ว่าข้อมูลคุณแน่นจริงๆ

เปลือยชีวิตนักศึกษาขายตัว
http://www.oknation.net/blog/lunla/2007/06/18/entry-1

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปรัตยา วันที่ : 19/06/2007 เวลา : 00.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

เขียนได้ดีมากเลยครับ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2007 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]