• Boonjerm
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-27
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 172291
  • ส่ง msg :
  • โหวต 240 คน
Boonjerm
This girl name Boonjerm,she is only a nerd girl.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Boonjerm
วันเสาร์ ที่ 4 สิงหาคม 2550
Posted by Boonjerm , ผู้อ่าน : 17922 , 18:57:33 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันนั่งจ้องตากับมือปืน 100 ศพ

            ครั้งหนึ่งในชีวิตที่บุญเจิมได้เข้าไปสัมผัสกับคนในวงการมือปืน ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของอดีตเสือนักฆ่าฝั่งตะวันออก สองต่อสอง (ในที่สาธารณะ) ตัวต่อตัว พร้อมอาวุธครบมือ (ปากกาและสมุดจดข่าว)   

            การเดินทางไปคุยกะมือปืนคราวนี้ไม่ทำให้เจิมกลัวค่ะ เพราะเตรียมตัวและเตรียมใจให้พร้อมไว้ก่อนเสมอ  และด้วยเราไปพูดคุยด้วยความเคารพในตัวบุคคล และความคิดของเขา ในฐานะที่เป็นแหล่งข่าวคนหนึ่งที่ยินดีจะให้ข้อมูลกับเรา บุญเจิมถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้แลกเปลี่ยนความคิด และพูดคุยกับคนที่มีประสบการณ์ในสิ่งที่เราไม่เคยมี

            มือปืนคนนี้มีชื่อเสียงในระดับแถวหน้าของวงการนักฆ่า  รับจ้างงานเล็กงานใหญ่มานักต่อนัก จนได้ฉายาว่า “มือปืนร้อยศพ”  บุญเจิมขอเรียกพี่เขาว่า “พี่ ป.”

            เพียงแว่บแรกที่บุญเจิมเห็นหน้าพี่ ป. แทบจะไม่เชื่อด้วยซ้ำว่าพี่แกจะเป็นมือปืนได้ เพราะเขาไม่ได้มีบุคลิกที่ดูจะก้าวร้าว หรือโหดเหี้ยมตรงไหน และพี่ ป.ก็มีงานประจำที่มีเกียรติมีศักดิ์ศรีเหมือนคนอื่นๆ ในสังคมอีกด้วย

            พี่ ป.เริ่มเล่าจาก วิถีชีวิตของมือปืนให้บุญเจิมฟังว่า มือปืนจะมีสังคมที่กว้างขวาง แต่กว้างขวางเฉพาะในสังคมมือปืนด้วยกันเพียงสังคมเดียว เพราะคนในสังคมรอบนอกที่หากินสุจริตเขาไม่ยากมายุ่งเกี่ยวด้วย จะมีเพียงพวกที่ทำมาหากินโดยแฝงสิ่งผิดกฎหมายเท่านั้นที่ยอมคบค้าสมาคมด้วย ซึ่งส่วนมากเป็นนักการเมือง และนักธุรกิจต่างๆ ทุกสายงานที่ต้องการการแข่งขันเพื่อเอาชนะคู่แข่ง และคุ้มกันตัวเองให้ปลอดภัยจากฝ่ายตรงข้าม จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้บนทางเดินชีวิตที่เรียกว่า "ใครแข็งแกร่งคนนั้นก็อยู่ได้" 

            พี่ ป.ยังบอกกับบุญเจิมด้วยว่า คนที่ก้าวเข้าสู่แวดวงเถื่อนนี้ยอมรับว่าเป็นกลุ่มคนที่มีความคิดเห็นผิดเป็นชอบ โดยคนที่เข้าสู่วงการเท่าที่พบนั้นมีหลายแบบทั้งเป็นคนที่อยู่ในแวดวงนี้มาตั้งแต่เด็ก เหมือนกับพี่ ป. ที่เป็นลูกชายหัวหน้าซุ้มมือปืน ทำให้เห็นพฤติกรรมของคนรอบตัวจนเห็นว่าเป็นเรื่องธรรมดา ทั้งที่รู้ว่าเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย พ่อพี่ ป.เป็นที่รู้จักเป็นที่นับหน้าถือตาในแวดวงมือปืน รู้จักคนมากผู้คนต่างให้ความเกรงอกเกรงใจ ทำให้คนอื่นต่างพากันเอาอกเอาใจเพราะเป็นลูกชายของพ่อ จนทำให้หลงระเริงในอำนาจบารมีในการยืนอยู่ในสังคมนี้ เพราะมีคนเกรงกลัว คิดว่าตัวเองใหญ่ไม่มีใครกล้ายุ่ง  และสัมผัสอยู่กับอาวุธอยู่ทุกวันจนไม่มีความกลัวอยู่ในหัว บางครั้งนำปืนไปโรงเรียน เอาระเบิดไปเล่นที่โรงเรียน เวลาทำผิดครูก็ไม่กล้ายุ่งเพราะกลัวพ่อเรา นั่นเป็นสิ่งทำให้ผมหลงผิดคิดว่าเป็นสิ่งดี

            ส่วนสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้คนเข้ามาอยู่ในวงการนี้ ก็คือ คนที่เคยไปก่อคดีฆ่าคนตายมาอาจจะด้วยความคึกคะนอง แล้วบังเอิญหลบหนีการจับกุมมาเจอกับกลุ่มมือปืน เมื่อเห็นแวว เห็นว่าใจเด็ด ใจถึง ก็อาจจะทำการชักชวน และเสนองานพร้อมค่าหัวให้นั่นคืออีกจุดหนึ่งเริ่มต้นของการก้าวย่างสู่การเป็นมือปืนอาชีพ “เมื่อมีครั้งแรกแล้วก็ต้องมีครั้งต่อ ๆ ไปตามมา” 

            ส่วนมากมือปืนหน้าใหม่ที่เข้าสู่วงการมือปืนจะอยู่ในช่วงอายุ 20 ต้น ๆ ซึ่งเป็นช่วงที่ห้าว และฮึกเหิมที่สุด โดยมือปืนที่พบจะมีช่วงอายุ 20-35 ปี เพราะเมื่ออายุประมาณ 40 ปี จะเริ่มวางมือกันแล้ว 

            คนที่จะมาทำงานนี้ได้ สิ่งสำคัญที่สุด คือ “ใจ” คนที่ใจถึงเท่านั้นที่จะสามารถฆ่าคนได้ แต่เราไม่สามารถประเมินได้เลยว่าคนอย่างไรที่ถือว่า "ใจถึง" พอที่จะเป็นมือปืนได้ แต่คนพวกนี้จะเป็นคนที่มีพรสวรรค์เพราะในวงการนี้จะไม่มีการมานั่งสอนกัน ไม่มีใครมาสอนให้ยิงปืน แต่ทุกคนจะต้องยิงปืนเป็น ส่วนการทำงานก็แล้วแต่วิธีการที่แต่ละคนถนัด 

            ซุ้มมือปืนใหญ่ๆ มีอยู่ในหลายจังหวัด แต่ซุ้มที่ใหญ่ที่สุดคือซุ้มมือปืนแถบภาคตะวันออก โดย           ซุ้มมือปืน จะทำหน้าที่เหมือนเป็นนายหน้าหางานมาป้อนให้กับมือปืนที่อยู่ในเครือยข่ายของซุ้มนั้น ๆ โดยมีการตกลงค่าหัวไปตามความยากง่ายของงาน ซึ่งปัจจุบันก็จะมีเงินค่าหัวอยู่ตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้านบาท ถ้ามือปืนที่มีฝีมือจะตั้งเกณฑ์ไว้ฝีมือระดับนี้ต้องราคาตั้งแต่หลักแสนขึ้นไป

            คนที่ทำหน้าที่เป็นเอเย่นต์ หรือนายหน้านั้นจะเป็นผู้คอยจัดหาอุปกรณ์ เช่น ปืน ,รถ และข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลเป้าหมายมาให้ แต่ส่วนใหญ่มือปืนทุกคนจะมีอุปกรณ์ในมืออยู่แล้ว เพียงแค่เสนองานกันถ้าตกลงก็พร้อมลุย ถ้าเสนอแล้วมือปืนคนไหนไม่กล้าทำ ก็จะแนะนำคนอื่นๆ ให้นายหน้า เป็นการทำให้เครือข่ายของมือปืนรู้จักกันไปทั่วนั่นเอง

            ค่าหัวของงานที่แพงที่สุด คือ ค่าหัวสั่งยิงบุคคลที่เป็นที่รู้จักของบุคคลทั่วไป หรือคนที่ระวังตัวเองอยู่แล้ว เพราะคนที่ระวังตัวจะหาทางเข้าบุกยิงยาก ฉะนั้นจะต้องยิงให้ตายในครั้งแรกเลย เพราะถ้าทำใหม่อีกก็ทำได้ แต่จะทำให้งานยากมากขึ้น

            พี่ ป.ได้เล่าวิธีการทำงานว่า เวลาลงมือยิงบุคคลเป้าหมายก็มีหลายวิธี บางคนต้องวางแผนการทำงานก่อนลงมือก่อน ต้องเตรียมการดักซุ่ม ดักติดตามและเพื่อนำจังหวะเวลามาวางแผนการเลือกสถานที่การลงมือ แต่สำหรับมือปืนที่ไฟแรง ระห่ำหน่อยก็จะใช้วิธีการแบบเจอตรงไหนเล่นตรงนั้นไม่เลือกสถานที่ ขอให้เจออย่างเดียว    ในการรับงานแต่ละครั้งจะได้เงินค่าตัวก่อนล่วงหน้าถ้าทำงานสำเร็จก็มารับที่เหลือตามที่ตกลงไว้กับเอเย่นต์โดยห้ามโอนเงินทางธนาคาร หรือบัญชีโดยเด็ดขาด จะทำได้แต่กรณีให้คนที่ไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กัน

            แม้อาชีพนี้ที่หลายคนมองว่าเถื่อน นอกกฎหมาย แต่พี่ ป.ก็บอกว่า มือปืนก็มีหลักการทำงานเช่นกัน หลักการทำงานของมือปืนที่ดี คือ "ฆ่าคนอย่าให้ดัง" อย่าให้สื่อสนใจเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะตำรวจกลัวสื่อ เมื่อสื่อสนใจข่าวไหนตำรวจก็จะพยายามคลี่คลายคดีนั้นมากที่สุดเพราะถูกบี้จากผู้บังคับบัญชาชั้นสูง ฆ่าคนที่จะทำให้ดังในที่นี้จะถือหลักการอย่าใช้อาวุธสงคราม และระเบิด เพราะการลงมือด้วยอาวุธเหล่านี้สื่อจะให้ความสนใจ แม้จะฆ่าคนธรรมดาไม่มีชื่อเสียงอะไร แต่ถูกฆ่าด้วยอาวุธสงครามก็จะดังทันที อาวุธปืนที่ใช้ควรเป็นปืนสั้นจะดีที่สุด

            มือปืนที่เป็นที่ยอมรับกันในวงการนั้นคือคนที่ผ่านการทำงานมาแล้ว โดยคนที่เราจะเรียกว่าฝีมือดีนั้นส่วนใหญ่ก็คือคนที่ทำงานแล้วไม่เหลือหลักฐานทิ้งไว้ อาจจะด้วยการวางแผนอย่างรอบครอบตั้งแต่การเลือกสถานที่ การหลบหนี พาหนะ อาวุธ สำหรับบางคดีที่ตำรวจไม่พบแม้แต่ร่องรอยของปลอกกระสุนปืนนั้นส่วนมากจะใช้ปืนแมกาซีน เพราะปืนพวกนี้จะดีดปลอกกระสุนไปไกลทำให้ตำรวจหาปลอกกระสุนปืนไม่เจอ

            ก่อนก่อเหตุมือปืนจะทำการวางแผนการหลบหนีแบบนาทีต่อนาทีทีเดียว เขาจะมีการวางแผนไว้เลยว่าหลังจากยิงบุคคลเป้าหมายแล้ว 5 นาทีจะต้องหนีไปถึงจุดไหน เพราะเวลานาทีต่อนาทีมีค่าต่อการหลบหนีเป็นอย่างมาก เพราะนาทีแรกเป็นนาทีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะวิทยุแจ้งเหตุ นาทีที่สองวิทยุรวมกำลังตรวจสอบ และนาทีต่อๆ ไป ก็คือนาทีสกัดจับ ซึ่งถ้าผ่านไปประมาณ 5 นาที มือปืนก็หนีรอดแล้วหากทำงานไม่เหลือหลักฐาน ถ้าคิดเวลาประมาณ 30 นาที จะทำให้มือปืนสามารถหลบหนีได้ข้ามจังหวัดเลยทีเดียว

           

บุญเจิมได้หยิบยกเรื่องนี้มาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังไม่ได้ต้องการนำเสนอ หรือส่งเสริมให้ทำอาชีพนี้แต่อย่างใด แต่เป็นเพียงการเล่าสู่กันฟังประสบการณ์ที่บุญเจิมมีโอกาสได้รับจากการทำงานเท่านั้น

            ขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามอ่านเรื่องราวค่ะ  และขอขอบคุณภาพประกอบจากทางอินเตอร์เน็ตนะคะ.......บุญเจิม

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
หญิงน้อย วันที่ : 13/08/2007 เวลา : 11.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lifeon
สุขสราญชีวี ชาติเรามีเสรีมานาน แต่มีแดงงงงงงใจพาลคิดรุกรานแผ่นดินแดนไทย อย่าให้มันราวี

เจิมๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเอ้ยยยยยยยยย

ว่าแต่ว่าเพื่อนน่ะจะเอาปืนไปยิงใครในต่างแดนหรือเปล่า..
ถ้าจับได้ว่าเค้ามีกิ๊ก๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕

ด้วยความคิดถึง
หญิงน้อย ณ.ภูเก็ต

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
แม่มดขาว วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/superme
<<<< เ ส ม อ ม า แ ล ะ ต ล อ ด ไ ป >>> 

รูปแมวน่ารักดี...แม่มดขาว.....

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

จิตใจคงค่อยๆสะสมความหยาบกระด้างไปเรื่อยๆจนในที่สุดไม่รู้สึกอะไรเลย กับชีวิตของคน คนนึง..

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
พลายพัทลุง วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 02.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suphakara
 วัจนะกวีอิสระ:ถ้อยคำ เรื่องราวและนิยาย/กลุ่มเขียนข้าว   : http://www.oknation.net/blog/writerdao     นักเขียนของโลกฯ        >เพิงเพลงบ้านจันทร์ดาว http://www.oknation.net/blog/waraninstar

งุงุ ภาพล่าง ดีน่ะเปงแมว จับดาวถือปืน
อย่าเปงแม้วจับดาวจับปืนเลย งุงุ กัว คนงาม

คิดถ้งงงงงงงง เจิม เห้อ มั่งนนี้นอนเร่วน่ะ

ขอบคุณมากๆ จ้าไปอวยพรวันเกิด ให้มีสุขกายใจน่ะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 01.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

เป็นเรื่องราวและประสบการณ์ที่ดีมาก พี่เจี๊ยบไม่เคยรู้มาก่อน ขอบคุณสําหรับเรื่องราวดี ๆ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ลูกชิ้นปลาแปดเหลี่ยม วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poisoncandy
http://www.oknation.net/blog/-away-

อืมมม ...พูดไม่ออกไปเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
LunLa วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

เจิม ไปหาพี่บ้านหน่อย ...หายไปเลยน้องรัก ถ้าพี่ตายคงไม่ทันเผาศพ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 15.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

บุญเจิมโดนเก็บไปแล้ว

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
อิตถี วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hansiao
วันหนึ่งมีมากกว่า ๒๔ ชั่วโมง..


ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ปี๊นปี๊น วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 02.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peanpean
"ไม่ได้อะไรก็ไม่เป็นไร แค่มีคุณธรรมก็พอแล้ว" 


ความคิดเห็นที่ 34 (0)
LunLa วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 00.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

กรูจ้องตากับความเหงาหวะ มีมือปืนมาให้จ้องบ้างก็ดีนะ

ผมซื้อ SEX ระหวว่าการเดินทาง คุณเคยแวะซื้อมั้ย .... มันมีจริงๆนะ!!
http://www.oknation.net/blog/lunla/2007/08/06/entry-1

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
มะอึก วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 23.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

โหดจัง...
คิดถึงครับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
naitiwa วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 23.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitiwa
...ที่เห็น ที่เป็นไป ใช่ ไม่ใช่ ไม่สำคัญ...


จึ๋ยยย
แหะ แหะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
Sudteerak วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sudteerak
Wherever you are, please remember that I belong to you


นึกว่าบุญเจิมหายไปไหนที่แท้ไปแอบซุ่มแม่นปืนนี่เอง

คิดถึงจ้า

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
นายไขเคว็ดบ้านโคกหม้อ วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khokmaw
ตำบลชายคลอง บ้านโคกหม้อ : พันธะชีวา นยะสหคาม (Community Life)

เจิม โห อย่าไปเปงมือปืนกะเขาหล่ะจ่ะ งิงิ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
เจ้าอารมณ์ วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimeiei
http://www.jaoarom.com

หวัดดีค่ะคุณเจิมหายไปซะหลายวันเชียว
กลับมามีเรื่องตื่นเต้นมาเล่าให้ฟังแบบระทึกเลยนะคะเนี่ย
แล้วทำไมมือปืนคนนี้ยังอยู่เป็นปกติมากเลย
ในเมื่อทำผิดกฎหมายอ่ะ งง

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ดำดูดี วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/audas

เขาส่งตาหวานให้เจิมหรือป่าวปิ๊งปั๊งกันมั้ยเอ่ย อิอิ...

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
กวิน วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 14.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pairoch

สมัยก่อนก็ยิงไปหลายศพแต่ตอนนี้ไม่เอาแล้วสงสาร
เพราะยิง(นก)มาแล้วก็ไม่ได้กินกลับเอาไปฝัง ง้างยิง..ผั่วๆ...ตอนหลังแม่เห็นเรียกมาเทศน์ซ้ะยกใหญ่
เฮ้อ...นี่แหละประสบการณ์นักฆ่า...

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
hopebaby วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

น่ากลัวจัง

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ทะเลดาว วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monin

มือปืนร้อยศพ หรือจะสู้เพชรฆาตร้อยหญิง...(ศิษย์พ่อโอลิมปิค)

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aquarius
It's not where you start. It's where you finish.

ไปนั่งจ้องตาเลยเหรอ กะพริบปริ๊บๆ เลยชะมะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ปุ๊บปั๊ป วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champions

แล้วแมวของปั๊บไปเกี่ยวอาไรด้วย

โธ่ๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
นิกิต้า วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 08.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nikitakhrushCHEva

พออ่านไปก็นั่งนึกถึงเรื่องราวเวลาที่เราดูในพวกละครหรือนวนิยาย

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
yongchan วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 04.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

โหย...เจิม ชอบมากเรื่องนี้ เป็นความรู้สุดๆๆ เราให้หนึ่งโหวตนะ... ขอแบบนี้อีกนะเจิม ชอบๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
คิดเสรี วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 04.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LoveMom

กรรมใดใครก่อกรรมนั้นตามสนอง ครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
visitor วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 01.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/visitor

เป็นอาชีพที่เลือดเย็นมากๆ เลยนะคะ
ทำไมถึงเห็นชีวิตคนอื่นเป็นผัก เป็นปลาได้ขนาดนั้น
ฆ่าคนที่ไม่เคยรู้จักกัน ไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน
แถมยังเสี่ยงอีก ถ้าถูกตำรวจจับได้ ก็ต้องไปใช้กรรมในคุก หรืออาจถูกประหาร

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
plamywe วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plamywe


เป็นอาชีพที่เครียดเนอะ
แต่ทางชีวิต คุณต้องเลือกเอง

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
วิตามินบี วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ดญ.บุญเจิมหายไปไหนมาคะ

ชีวิตเค้าไม่น่าจะมีความสุขได้เลยนะคะ
จากการได้คุยกับเค้า เค้าสำนึกถึงบาปที่ทำหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
นายหัวไทร วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naiman

เอาเป็นว่า ผมเคยนั่งคุยกับ ตชด.นายหนึ่ง ฉุนนายเป็นอย่างยิ่ง บุกเข้าไปห้องทำงาน ยิง 3 นัด เจาะหน้าฝาก
รูเดียว

หลบหนีมาจากเมืองลุง มากบดานอยู่กรุงเทพ ซุกหัวอยู่หันนักเคลื่อนไหวชื่อดังในเวลานี้ด้วยครับ รับใช้ทุกอย่างที่นายใช้ให้ทำ

ผมเจอเขาอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้ เขาหลีกหนีจากนายมาแล้ว เพราะนายเขาได้คนใหม่คอยดูแล และเขากำลังตกทุกข์ได้ยากด้วย....เขามาขอความช่วยเหลือในทางส่วนตัวกับผมด้วยซ้ำ...แค่นี้นะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Peaceful วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Peaceful
      พ่ อ แ ม่ คื อ พ ระ อ ร หั น ต์ ข อ ง ลู ก       

ขนาด 100 ศพ ยัง อยู่ในเมืองไทยได้อย่างปกติสุข
ตำรวจคงไม่รู้ หรือถ้ารู้ก็ไม่มีปัญญาจับ

เป็นอาชีพที่น่าอิจฉา ครับ

ปล. ประชดประชัน กึ่ง ประหลาดใจมากๆ


ความคิดเห็นที่ 14 (0)
wat98 วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wat98
pad

เจ้าเขียวกำลังรอความช่วยเหลือที่นี่ http://www.oknation.net/blog/wat98/2007/08/04/entry-1

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
sat11 วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


อย่าหลงเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยเป็นดีค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ทุยลุยกรุง วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuyluykung


ผมก็ได้รู้จัก ใกล้ชิดเหมือนกัน หรืออาจจะมากกว่าด้วยซ้ำไป โดยเฉพาะลูกน้องคนสนิทของเขา ที่ชื่อ มานพ บ้านอยู่บางโฉลง แต่ที่น่าเศร้าคือตอนนี้ศาลชั้นต้น พิพากษา ประหารชีวิต ดีเลวศาลฎีกาเท่านั้นจะตัดสิน..

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 ตีแผ่นะคะความคิดเห็นที่ 10 (0)
สอนสุพรรณ วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaen


ได้รับรู้เรื่องราวของบุคคลที่ประกอบอาชีพอีกแง่มุมหนึ่ง...

นับว่าเป็นความรู้ใหม่... ขอบคุณครับ...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ปี๊นปี๊น วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peanpean
"ไม่ได้อะไรก็ไม่เป็นไร แค่มีคุณธรรมก็พอแล้ว" 

เส้นทางมือปืน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
feng_shui วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

โอ้ เปนอาชีพที่น่ากลัว จังค่ะ จะมีความสุขไหมค่ะ เนียะ
คิดถึงบุญเจิมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
slipknot วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slipknot
ถึงเป็นผี...ก็เป็นผีมี..หัวใจ...นะเฟร้ยยยยยย

อืม...จะเอาไปใช้ดู...ว่าจะลองทำอยู่....

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
มนุสฺเสสุ วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 19.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/support

ป้ญหาเริ่มจากการเป็นวัยรุ่น ทำตัวเกเรเพราะนึกว่าเท่ เเล้วก็พัฒนา ปัญหาพวกนี้ตำรวจจะไม่จัดการอย่างเด็ดขาดเพราะ เห็นว่าเป็นเด็กกลัวเสียอานาคต เเต่ไม่คิดถึงอานาคตของชาติเลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 19.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

น่าลองเป็นมือปืนดูนะรู้วิธีแล้ว..แต่ตอนนี้หาปืนก่อน..ปืนหาย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Supawan วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ไม่ได้เจอในบล๊อกระยะหนึ่งแล้วนะคะ เรื่องน่าสนใจค่ะ ดีใจที่กลับมาเร็ว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
YEEKENG วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kind

เรียกว่าโชคดีที่มีประสบการณ์อย่างนี้เหมือนกันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
โฟล์คเหน่อ วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 19.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/folkner
..เขียนเพลง เขียนกวี ชีวิตนักดนตรีบ้านนอก..

อืม...จะลองนำไปปฏิบัติดู

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Dogstar วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 19.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

อาชีพไต้ดินแท้ๆ คนธรรมดาๆแบบพวกเราไม่รุ้เลย
สวัสดีค่ะคุณบุญเจิม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2007 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]