• Boonjerm
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-27
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 172406
  • ส่ง msg :
  • โหวต 240 คน
Boonjerm
This girl name Boonjerm,she is only a nerd girl.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Boonjerm
วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2550
Posted by Boonjerm , ผู้อ่าน : 3699 , 15:50:50 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้บุญเจิมได้มีโอากาสไปทำข่าวแถลงจับกุมหนุ่มโอเปอเรเตอร์ของบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่ง ก็อดไม่ได้ที่จะเล่าสู่กันฟัง ด้วยปัจจุบันนี้การแชทค่อนข้างแพร่หลายในโลกอินเตอร์เน็ต ซึ่งมีผู้คนที่มาจากหลากที่หลายสังคมมาปะปนแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิด บางท่านก็คุยกันถูกคอถูกใจจนแลกเปลี่ยนเบอร์โทร หรือ msn ไว้แชทคุยกันยามว่าง ไม่แม้แต่ในบ้านโอเคเนชั่นของพวกเราที่ โลกทุกวันนี้การแชทนั้นแพร่หลายและรวดเร็ว หลายช่องทางที่ทำให้คนจากอีกฟากฝั่งหนึ่งของประเทศ หรืออีกทวีปของโลกมารู้จักกันอย่างบังเอิญ  ความบังเอิญเหล่านี้ เชื่อว่าต่างมาจากความตั้งใจที่จะมาหาเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ และโลกแห่งความรู้แห่งใหม่ ไม่น่าเชื่อว่าโลกเรานับวันจะยิ่งแคบ บุญเจิมเองก็ได้เพื่อนจากอินเตอร์เน็ตหลายคน 

บุญเจิมจึงอยากหยิบยกเรื่องนี้มาเป็นอุทธาหรณ์ให้เพื่อนๆ ทุกคนฟัง ด้วยเชื่อว่าเพื่อนๆในบ้านโอเคต่างมีวุฒิภาวะ และสามารถคิดไตร่ตรองความเหมาะควรได้อยู่แล้ว แต่ก็สามารถนำเรื่องนี้ไปเล่าสู่รุ่นน้อง หรือลูกหลานฟังได้เช่นกัน เอาเป็นว่า เล่าไว้เป็นประสบการณ์ กันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ

หนุ่มพนักงานรับโทรศัพท์ หรือโอเปอเรเตอร์ ของบริษัทเอกชนชื่อดัง ก่อนหน้าก็เป็นแค่นักแชททั่วไปที่ต้องกลายเป็นผู้ต้องหาในขณะนี้ ได้ถูกตำรวจจับกุมเนื่องจากแชทในห้องสนทนา ของเว็บไซด์ชื่อดัง  จากนั้นก็จะเข้าไปที่ "ห้องแชท" ที่จะมีกระดานสนทนาสำหรับบุคคลทั่วไป  เพื่อหาเพื่อนสาวไว้คุยแก้เปลี่ยวหัวใจ เมื่อเข้าไปในห้องแชทก็จะมีห้องเป้าหมายหลากหลายหัวข้อ หลากหลายจุดประสงค์นับ 10 ห้องสนทนาให้เลือก โดยผู้ต้องหารายนี้เลือกที่จะเข้าไปในห้องมหาวิทยาลัยด้วยมุ่งเป้าไปที่สาวถูกใจวัย 20 กว่าๆ มาคุย และใช้ชื่อแทนตัวเองว่า Work_man แถมยังโพสต์ข้อความเชิญชวนสาวมหา'ลัยที่อยากได้ตังค์ใช้ด้วยว่า "เงินเดือนออกแล้น้องสาวคนไหนเดือนร้อนเรื่องเงินสนใจเข้ามาคุยได้คับ" สาวคนไหนมาแนวอยากได้เงินใช้ง่ายๆ ก็แจ้นเข้ามาทักทาย  หารู้ไม่ว่าถูกซ้อนแผนถูกตบทรัพย์แถมเสียตัว

เมื่อพูดคุยกันในห้องแชทแล้ว ถูกอกถูกใจก็แลกเปลี่ยนอีเมล์ไว้คุยกันต่อทางโปรแกรม MSN ที่พวกเราๆ ใช้แชทกันนี่แหละค่ะ แต่ที่น่าตกใจคือหนุ่มคนนี้ได้อีเมล์จากคุณสาวๆ จากในห้องแชทรูมมาถึง 290 อีเมล์ มา add เข้าในลิสต์ ก่อนจะแชมสานความสัมพันธ์ ส่วนใน MSN หนุ่มคนนี้จะใช้ชื่อ Walkman หรือ Cybershot  ก่อนยื่นข้อเสนอเงินทองให้ความช่วยเหลือ เหยื่อสาวที่ละโมบอยากได้ตังค์ใช้ก็ตายใจไปเจอกันตามโรงแรม เจอหน้าเสร็จสรรพเสร็จกิจ หนุ่มที่บอกว่าจะให้เงินกลับเชิดเงิน หรือโทรศัพท์มือถือ ที่วางอยู่ในหนีไประหว่างที่สาวๆ เผลอเข้าห้องน้ำ

เพื่อนๆ รู้มั้ยว่าหนุ่มคนนี้ทำมานานถึง 2 ปี ได้เหยื่อมากว่า 20 คน บางวันนัดเจอสาว 2 คนแน่ะ ภัยสังคมคนนี้ยังบอกด้วยว่าที่มาทำแบบนี้เพราะการแชทเมื่อช่วงปี 2548 ในครั้งแรกได้นัดเจอสาวแล้วมีสาวยอมมาคุยและนัดหลับนอนกันที่โรงแรม แล้วเกิดติดใจทำอีก แถมหลังๆ ยังชวดหนีเอาเงินไปใช้อีกต่างหาก

ที่สำคัญเหยื่อของผู้ต้องหารายนี้ก็คือบรรดาสาวๆ ที่อยากได้เงินใช้ง่ายๆ ประเภทหาเงินใช้ทางลัดทั้งนั้น เรียกว่าเข้าทางหนุ่มคนนี้ว่างั้นเหอะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องนี้ก็เป็นได้แค่ฝากไว้เตือนใจค่ะ เพราะบางครั้งการแชทก็ทำให้เราได้เพื่อนที่น่ารัก แต่เราก็ต่างมีสติ การคิดไตร่ตรอง และมองคนอย่างรอบคอบ และไม่ควรประมาทกับคนแปลกหน้าเกินไป โลกทุกวันนี้ล้วนมีอันตรายแฝงอยู่ ใครเจอเพื่อนดีก็ดีไป ใครเจอคนที่หวังร้ายก็อาจต้องกลายเป็น "เหยื่อ" 

ด้วยความห่วงใยค่ะ.....บุญเจิม

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
chada วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 19.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chada
ชี วิ ต ( บันทึกไม่ประจำวัน )


แบบนี้ปล่อยไว้ไม่ได้แล้นนน ...
สังคมอินเตอร์เน็ตต้องใช้อย่างระมัดระวัง น่ากลัวคะ ขอบคุณสำหรับคำเตือนนะพี่บุญเจิม
.........
ดูแลตัวเองด้วยนะพี่บุญเจิม

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
feng_shui วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 19.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

สังคมออนไลน์ ดาบสองคมนะค่ะ คุณบุญเจิม ใคร หลงมัวเมา ก็ ซวยไป ใคร มีสติ ก็ได้ประโยชน์ไปจากมัน

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
YEEKENG วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 18.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kind

คุณบุญเจิมนำมาลงในบล็อกอ่านกันทั่วถึง มีประโยชน์แก่ผู้มีจิตใจหวั่นไหว เชื่อคนง่าย ดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
sweet วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 18.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sweet
~~ฉั น ไ ม่ ใ ช้ ค น ดี  อ ะ ไ ร...แ ต่ ฉั น เ ป็ น ค น ชั่ ว ที่ ก ลั บ ใ จ ~~

น่ากลัวจังเลย


คนที่รู้ใจ
http://www.oknation.net/blog/sweet/2007/08/07/entry-1

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
BlueHill วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เป็นเรื่องที่เตือนสติสังคมออนไลน์ได้อย่างดีครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ปิรันย่า วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม...

@-;-- เป็นอุทธาหรณ์ที่ดีค่ะ เพราะสังคมไซเบอร์ ยังมีความน่ากลัว สาวๆอย่าไปไว้ใจใครง่ายๆ มีเหมือนกันที่คนแชทเป็นหญิงแต่ชอบคุนเป็นชาย จนมีสาวติดตรึม คนดีๆอยากจะแชทต้องยึดในความดีจริงๆ ไม่งั้นพวกชวนทำอะไรไม่ดีก็จะโอนอ่อนผ่อนตามไปง่ายๆ
ไม่ต้องพูดถึงความเคลิบเคลิ้มไปตามคำสนทนา อีกฝ่ายจะเจตนาหรือไม่เจตนาก็อาจนำอันตรายมาสู่ตัวเองทั้งจิตใจและร่างกายหรืออาจจะถึงทรัพย์สิน ชื่อเสียงวงค์ตระกูลด้วย
ขอให้อยู่ในความไม่ประมาทเป็นดีที่สุด เล่าเรื่องส่วนตัวออกไปมากๆระวังจะกลายเป็นอาวุธกลับมาหาตัวเองค่ะ แล้วใครที่เราได้คุยเป็นเพื่อนแล้วสบายใจก็คุยต่อไปแต่ระวังความเปลี่ยนแปลงไว้บ้าง เพื่อนอาจคิดอยากเป็นมากกว่าเพื่อน ที่พูดกันเล่นๆก็ต้องให้รู้ว่าพูดเล่นๆ ส่วนใครที่ชักชวนไปในทางไม่ดีก็เลิกติดต่อเลิกคุยไปเลยนะคะ
บางทีคนที่กระทำผิดก็อาจไม่ได้คิดจะทำแต่อาจมีบางสิ่งบางอย่างมากระตุ้น ก็ขอให้สิ่งนั้นอย่าเป็นตัวคุณเลย!

เชิญอ่านเรื่องที่เกี่ยวเนื่อง ...... เรื่องร้ายๆ ภัยจากการทำบล็อก ใกล้ตัวกว่าที่คุณคิด [ตอบTag รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลงจากเจ้าเรือนปากกา + วิธีลง code เพลงในบล็อก] http://www.oknation.net/blog/nanahahe/2007/06/29/entry-1
@-;-- ฝากข่าวนะคะ OKนะ Blogazine ฉบับวันแม่ ออกแล้วล่ะ ...... OKna โอเคนะ Blogazine No.2 ฉบับวันแม่ [ตอบ Tag Mom] http://www.oknation.net/blog/nanahahe/2007/08/07/entry-1
เชิญอ่านเรื่องในหลวงกับสมเด็จย่า และเรื่องราวเกี่ยวกับแม่-ลูก กันค่ะ


ความคิดเห็นที่ 20 (0)
สิงห์ดำ30 วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arnon

เมื่อความโลภมาเจอกัน จึงมักจบลงด้วยความทุกข์

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 08.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ขอบคุณบุญเจิมที่เอาข่าวนี้มาลงบล๊อก..รูปแบบวิธีการของนายคนนี้มันเป็นเบสิคพื้นๆที่ทำกันมาตลอด คนที่ถูกหลอกก็ไม่เคยจะเรียนรู้กัน....

อีกรูปแบบหนึ่งนะบุญเจิม....สำหรับนิสแล้วมองว่ามันก็หากินเหมือนกัน....พวกนี้จะเป็นกลุ่มผู้หญิงหน้าตาขี้เหร่ ใช้การล่อหลอกเหยื่อด้วยการเอาปัญหาครอบครัวบ้าง ปัญหาสุขภาพบ้าง ปัญหาการเรียนบ้าง แบบ.."ขอปรึกษาหน่อยได้ไหมค่ะ..ตอนนี้ พ่อป่วย แม่เข้าโรงพยาบาล ลูกเจ็บ ค่าเทอมขาดมือ..ช่วยหน่อยได้ไหมค่ะ" อย่างนี้เขาเรียกว่าเล่นกับความใจอ่อนของคน คนขี้สงสารจึงมักตกเป็นเหยื่อ รูปแบบการหาเหยื่อเหมือนกัน คือเข้าไปหาในห้องแชท อย่างห้องแชทในเวบหนังสือพิมพ์ แล้วดึงมาคุยใน MSN พวกหิวเงินพวกนี้ เอาหมดนะ ตั้งแต่หลักร้อย หลักพัน ...บางคนโดนเป็นหลักแสน..ที่ทางไอทีวีเคยเอามาเปิดโปง เห็นแล้วตะลึง ตึง ตึง เพราะทั้งอ้วน ดำ แต่เสียงเพราะมาก ใช้เสียงออดอ้อน แล้วก็ไปหารูปสาวมหาลัยมาโชว์ใน MSN.. ใช้เสียงล่อพวกเหยื่อตาถั่ว นี่ก็ได้ผลนะ นั่นงานการไม่ทำวันๆก็เข้าห้องแชทหาเหยื่อ .. ซึ่งเหยื่อที่หล่อนเลือกก็จะเป็นประเภทเดียวกัน คือ หน้าตายับๆ ดูซื่อๆ แต่มีเงินเก็บ...เห็นแล้วมันน่าสมเพชพอกันเลย...เรื่องแบบนี้มันไม่หมดไปจากสังคมออนไลน์หรอกนิสว่า ตราบใดที่คนยังใช้เทคโนนี้หาประโยชน์ใส่ตัวกัน อย่างไม่มีจิตสำนึก..

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

จับได้เท่าไรก็ไม่หมด เพราะคารมของคนเป็นสิ่งที่เอาแน่นอนยาก นายาหญิงว่ามี 500 เล่มเกวียน แต่ของชายโฉดเพลย์บอยมีมากกว่านั้นครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Jui วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 06.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

ไม่ว่ายุคไหนก็มีคนถูกหลอกเรื่อยๆนิ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 02.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan


"อืมดีแล้ว น้องสาวเอาไว้เตือนใจคนดีแล้วละ บายดีนะวันนี้พี่อัพหลังสอง ของนายรัตติกาลจอมกวนนะ เล่าเรื่องความรักตอนมัยม ไปต่อเกษตร ไปพบรัก และผิดหวัง แต่ว่าเพิ่งเรื่มเรื่องนะตอนแรกนะ ตอน1 จ้าว.?"

(http://www.oknation.net/blog/happylateekan/2007/08/07/entry-1)

จาก.รัตติกาลแห่งราตรี2 และ1 จอมกวนโอ้ย.?

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
หนามปากกา วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 02.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tear8

หวังว่า สาว ๆ จะยอมเป็นพยาน มัดตัวคนร้ายรายนี้ให้อยู่หมัดไปเลย บังอาจเห็นสาว ๆ เป็นของเล่น


วันนี้ แวะมาเยี่ยมบล็อก "ไอ้น้อง" เป็นครั้งแรก ด้วย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 01.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

นึกแล้วไม่ได้เปิดดูของเจิมที่แรกก็เอาข่าวเจิมมานั่นและฮ่าๆๆตอนแรกว่าจะขอบคุณข้อมูลจากบุญเจิมแล้ว

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ขุนขยับกับพินาศ วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kissmis
...แม้ว่า...โลกใบนี้จะกว้างใหญ่...เราต่างก็ค้นหากันจนเจอ...

ดีครับคุณบุญเจิม ขอบคุณครับที่นำข่าวมาบอกกล่าวกัน สำหรับโปรแกรมที่ใช้ก็พวก PIRCH หรือ MIRC นั่นแหละครับ ที่เป็น Client แล้วจะติดต่อไปยัง SERVER ของ IRC อันที่จริงแล้ว ถ้าใช้งานให้เกิดประโยชน์จริงๆ มันก็มี แต่ส่วนมากจะใช้งานผิดวัตถุประสงค์กันมากกว่า

โปรแกรมพวกนี้ผมใช้ตอนทำงานใหม่ๆ เพราะต้องหาช่องทางคุยกับต่างชาติในเรื่องของการทำงานกับบริษัทแม่ที่อยู่เมืองนอก ปัจจุบันเราก็ไม่ต้องใช้แล้วแบบนี้ เพราะว่ามีช่องทางอื่นๆ ให้เลือกมาก แต่มันจะเปลือง Bandwidth กว่าแบบ IRC แต่ผมก็ชอบน่ะที่เป็น Textmode และสามารถทำอะไรได้หลายๆ อย่าง เพียงแต่มันไม่ Graphic User Interface เท่านั้นเอง

ก็ค่อนข้างที่จะเป็นห่วงเหมือนกันถ้าเยาวชนเราได้ใช้ช่องทางนี้ในทางที่ผิดๆ เพราะถ้าใช้งานในทางที่ถูก มันก็จะประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกเยอะ ถ้ามองในแง่ของธุรกิจ และความสะดวกในการติดต่อสื่อสารที่มีหลายช่องทาง

อย่างไรก็ตาม Internet Relay Chat หรือ IRC ก็ยังต้องมีอยู่ต่อไป เพราะมันเป็นทางเลือกอีกแบบหนึ่งของการติดต่อสื่อสารกัน มหาวิทยาลัยที่ผมเคยเรียน ปัจจุบันนี้ก็ยังใช้ แบบนี้อยู่ครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
aumpradya วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 23.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aumpradya

ครับ เรื่องแชตก็อย่าลืมครับว่ามันต่างกับโลกความเป็นจริงนะครับ
ต้องใช้อย่างระมัดระวังด้วยนะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ระบาย วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rabuy

ดูๆไปก็แย่ทั้งสองฝ่ายนะ
คนนึงก้อหื่นกาม อีกคนก้อกระหายเงิน

ฟังข่าวนี้ไปสองรอบละ
แต่อ่านของเทอละเอียดกว่าอีก

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
นักข่าวเกียร์ว่าง วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/reporter2526
"อยากเป็นนักเขียน ต้องหัดตั้งไข่จากการเขียน"

เหอๆๆ ตอนผมฝึกงานก็เหมือนกันได้อีเมลล์มาเยอะกว่าเจ้าคนนี้เสียอีก ได้มาตั้ง 500 เบอร์เมลล์
ขออธิบายนิดนึงนะครับ -
เนื่องจากปกติคือกลับมาบ้านผมจะเล่น msn อยู่แล้ว แต่ตอนมาฝึกงาน(นักข่าว) กลับมาที่หอพักมันก็ไม่มีคอมให้เล่น ต้องไปเล่นตามร้านและเวลาเจอใครก็แอดชื่อเมลล์ลงไปอย่างไม่คิด เพียงเพื่อหวังว่าเวลาที่เลิกฝึกงานเราจะได้มีใครสักคนมาคุยแก้เหงาในช่วงเวลานั้น

แต่ก็แค่คุยจริงๆนะครับ ไม่มีเลยเถิดแน่นอน ผมทำงานด้านข่าวด้วยแล้วถ้าเกิดไปทำซะเอง ถึงคราวจะไปเขียนเรื่อง
ภัยสังคมมันก็กระดากตัวเองยังไงก็ไม่รู้นะครับ


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ช้องนาง วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nang
...รติกาลแห่งไมตรี...จาก...บ้านน้อย  ในซอยลึก.......

มาอ่านมาเยี่ยมเยือนทักทายพี่บุญเจิม ยามดึกค่ะ
สบายดีนะคะ คืนนี้นอนหลับฝันดีค่ะ
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 


ขอแอดเดรสอีตาคนนี้หน่อยดิ

ยมบาลฉนจายจะคุยด้วยอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ฟางเยี่ยหวี วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fangyaivee
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "

ครับ ตอนแรก เป็นการสมยอมกัน ทั้งสองฝ่ายนั้นแหละครับ แต่ตอนหลังก็ เปลี่ยนเป็นการทรยศ หักหลัง กันครับ
จึงเป็นข่าวร้ายครับ

ส่วนข่าวดี ก็เป็นลักษณะเดียวกัน คือสมยอมกันยอมรับกัน และก็ไม่ได้ ทรยศ หักหลัง อยู่ด้วยกันตามปกติ เหมือนคนทั่วไป หรืออาจประสบความสำเร็จกว่า คนทั่วไปด้วยครับ แต่ที่ ดี ที่ประสบความเร็จ นั้นไม่ค่อยเป็นข่าว
เพราะบางทีคนอื่นไม่เปิดเผยว่า แฟนเขา ที่รักสุดยอด ดีกัน มีลูกครอบครัว ที่ดี นั้น มาจากการติดทางเน็ต

ซึงผมเองเห็นเยอะมากครับ ๆ ที่ประสบความสำเร็จจริงๆครับ เช่น ผุ้หญิงอยู่ใต้ ผุ้ชายอยู่เหนือ คุยกัน รักชอบกัน ผุ้ชายย้ายมาอยู่ใต้ด้วยกันเลย เป็นครอบครัว ครับ
หรือ ผุ้ชายอยู่ใต้ ผุ้หญิงเป็นข้าราชการ อยู่อีสาน คุยๆ ทางเน็ต ก็แต่งงานกันเป็น ครอบครับที่ดีครับ
หรือ ในไทยกับ ต่างประเทศ ที่ประสบความสำเร็จก็เยอะครับ ผมไม่ได้ถือ นะครับ แต่เป็น การแสวงหาโอกาสที่ดี ที่สุดครับ ถ้าหากคุยดีๆ กัน ครับ

ที่มีปัญหา ผมไม่ใช่ทับถมนะครับ ถือว่าเขานั้นปล่อยตัวปล่อยใจ ง่ายๆ อยุ่แล้ว ไม่ได้ คุยกันหรือคบกันอ่านๆ ครับส่วนใหญ่ ทีมีปัญหานั้น ก็ เริ่มแล้วก็ คุยเรื่องอารมย์ ทางเพศ กันเลยนะครับ ไม่ได้เริ่มแบบ ค่อยๆ เป็นคบนานๆ แบบเป็น เพื่อน และก็ เป็นลักษณะฉาบฉวย แลกเปลี่ยนสมยอมพอใจ กันชั่วคราว ทั้งสองฝ่าย ประมาณนั้นครับ

หากอีกฝ่ายหนึ่งไม่ยอม หรือต้องการแบบดี ๆ หรืออีกแบบหนึ่ง ก็มักไม่มีปัญหา ครับ ที่เล่นทางนี้ กลุ่มนี้ ก็มักคุยหรือ ชวนกันตรงๆ ครับ ถ้าหากควบคุมอารมย์ ตนเองไม่ได้ ก็อาจเผลอ และมีปัญหาตามมาครับ เป็นลักษณะฉาบฉวย ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Sudteerak วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 19.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sudteerak
Wherever you are, please remember that I belong to you


แล้วแชทกับบุญเจิมจะโดนหลอกป่าวเนี่ย กิกิ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 18.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

ทุสิ่งทุกอย่างล้วนมีสองคมทั้งสิ้น แล้วแต่ว่าเราจะเลือกใช้ด้านไหนในสองคมนั้น..เป็นอุทธาหรณ์ที่พึงระวังไว้เสมอ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
naitiwa วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitiwa
...ที่เห็น ที่เป็นไป ใช่ ไม่ใช่ ไม่สำคัญ...


เรื่องเทคโนดลยี เป็นเรื่องหนึ่ง
ด้านหนึ่งมีคุณ และด้านหนึ่งมีภัย

หาก ทว่า !

อีกเรื่องที่สำคัญกว่า คือตัวเราเอง
หากเราไม่หลงไปกับค่านิยมภายนอกบางประการ ที่หลั่งไหลเข้ามากลืนกินตัวเอง เราก็ไม่หลงเข้าไปจมดิ่งในวังวนของสิ่งเหล่านี้โดยง่าย

ด้านหนึ่งมาจากปัจจัยภายนอก
อีกด้านหนึ่งก็มาจากปัจจัยภายในของเราเอง

แหะ แหะ
สวัสดีครับ


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Dekthep วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 16.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  

สังคมยุคไฮเทค มีทั้งบวกและลบ ทำได้ด้วยการย้ำเตือนลูกหลานให้ระมัดระวัง ยกตัวอย่างให้เขาเธอเข้าใจครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ดำดูดี วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/audas

แย่จังเลยค่ะดีนะที่เราไม่ชอบแชทกับคนที่ไม่รู้จัก...ว่างๆ แวะไปเยี่ยมชมบล็อคกันบ้างนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

โทษเบาไปครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2007 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]