• BoyServeOrder
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2018-08-31
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 10277
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
ถ่ายทอดประสบการณ์
เรื่องราวที่อยากเสิร์ฟให้เพื่อนๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/BoydserveOrder
วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน 2564
Posted by BoyServeOrder , ผู้อ่าน : 345 , 09:25:21 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ใกล้เข้ามาทุกวันแล้วสำหรับวันประกาศผลผู้มีสิทธิ์สอบ ภาค ก และ ภาค ข ของการสอบเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ. 2564 

   และหลังจากประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าสอบแล้วละก็ คงเป็นมหกรรมการหาหนังสือติวสอบหรือหนังสือที่เกี่ยวข้องอย่างแน่แท้  หากเป็นเช่นนั้นการหาไว้ก่อนจะดีกว่ามั้ย?

   ทาง Serazu ร้านขายหนังสือออนไลน์ ได้จัดลิสต์หนังสือครูผู้ช่วยขายดีที่ได้รับการันตีจากผู้ซื้อว่าดี! ของมันต้องมี! และอื่นๆอีกมากมายที่เป็นเสียงเดียวกัน

   และวันนี้เราได้นำหนังสือจากลิสต์ของ Serazu ที่ได้จัดไว้มาแนะนำให้ทุกๆคนรู้จักกัน

 

 

     เริ่มกันที่เล่มแรกกับ Easy Note สอบครูผู้ช่วย (หลักเกณฑ์ใหม่) ขึ้นชื่อว่าหลักเกณฑ์ใหม่แล้ว แน่นอนว่าเนื้อหาภายในเล่มถูกเรียบเรียงตามหลักเกณฑ์การสอบเมื่อปี 63 เน้นสรุปเนื้อหาและเทคนิคการทำข้อสอบ 

     โดยมีการนำรูปภาพ และไดอะแกรมเข้ามาช่วยอธิบายเพื่อให้เข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้น เนื้อหากระชับเหมาะสำหรับใช้ทบทวนก่อนเข้าห้องสอบ หรือผู้มีเวลาน้อย

     จุดเด่นของหนังสือ
1.ใช้หลักเกณฑ์การสอบล่าสุด
2.มีการนำภาพ และไดอะแกรมมาประกอบ
3.เนื้อหากระชับ เข้าใจง่าย
4.เหมาะกับผู้มีเวลาน้อย

> > > > > รายละเอียดเพิ่มเติม < < < < <

 

     ถัดมา เตรียมสอบครูผู้ช่วยสังกัด สพฐ. ฉบับครบเครื่อง อัปเดตครั้งที่ 5 เล่มนี้ได้รวบรวมเนื้อหาไว้อย่างครบถ้วนทุกวิชาสำหรับการสอบครูผู้ช่วยสังกัด สพฐ. รูปแบบใหม่ทั้ง ความสามารถทั่วไป, ภาษาอังกฤษ, ความเข้าใจเกี่ยวกับวิชาชีพครู, กฎหมายที่ใช้ในการปฏิบัติราชการ, ความรอบรู้ทั่วไป หลักสูตรการสอน จิตวิทยาและการพัฒนาผู้เรียน, การวิจัย วัดผล และเทคโนโลยีการศึกษา 

     เนื้อหาทั้งหมดที่กล่าวมานั้นมีการอธิบายอย่างเจาะลึก เข้าใจง่าย ครอบคลุมประเด็นทั้งหมดที่ออกสอบ แถมยังมีแนวข้อสอบมาให้อีกด้วย

     จุดเด่นของหนังสือ
1.เนื้อหาครอบคลุมทุกหมวดการสอบ
2.คำอธิบายเจาะลึก เข้าใจง่าย 
3.มีแนวข้อสอบ

> > > > > รายละเอียดเพิ่มเติม < < < < < <

 

     เล่มนี้เป็นหนังสือ เตรียมสอบปีล่าสุด สอบครูผู้ช่วยสังกัด สพฐ. ภาค ก. และ ข. อัปเดตครั้งที่ 2 ที่รวบรวมแนวข้อสอบทุกหมวดวิชา ได้แก่ ความรอบรู้, ความสามารถทั่วไป, ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคุณธรรมและจริยธรรมของวิชาชีพครู, ความรู้ความสามารถเกี่ยวกับวิชาการศึกษา 

     โดยแนวข้อสอบที่รวบรวมมาจะเป็นข้อสอบที่คาดว่าจะออกสอบกว่า 2,000 ข้อ พร้อมเฉลยที่มีคำอธิบายอย่างละเอียด เข้าใจง่าย และใช้เวลาอ่านน้อย

     จุดเด่นของหนังสือ
1.เนื้อหาครอบคลุมทุกหมวดการสอบ
2.แนวข้อสอบกว่า 2,000 ข้อ
3.มีเฉลยพร้อมคำอธิบายอย่างชัดเจน เข้าใจง่าย 

> > > > > รายละเอียดเพิ่มเติม < < < < <

 

     สำหรับเล่ม ติวเข้มสอบ ครูผู้ช่วย ภาค ก และ ข พิชิตข้อสอบเต็ม 100% ภายใน 5 วัน จัดเนื้อมาครบทุกหมวดการสอบ ได้แก่ ความรอบรู้, ความสามารถทั่วไป คุณธรรม จริยธรรม และอุดมการณ์ของความเป็นครู, มาตรฐานวิชาชีพทางการศึกษา, มาตรฐานการศึกษาขั้นพื้นฐาน, ความรู้ความสามารถเกี่ยวกับวิชาการศึกษา 

     อีกทั้งยังมีแนวข้อสอบที่คัดพิเศษ เน้นไปที่ข้อสอบที่ออกบ่อยและข้อสอบใหม่ๆ ครบทุกหมวดวิชาทั้งภาค ก และ ข ที่ตรงตามหลักสูตรการสอบของ กศจ. ตำแหน่งครูผู้ช่วยสังกัด สพฐ. ทั้งรอบทั่วไปและกรณีพิเศษ เรียกได้ว่าครบจบในเล่มเดียว

     จุดเด่นของหนังสือ
1.เนื้อหาครอบคลุมทุกหมวดการสอบ
2.แนวข้อสอบเน้นไปที่ข้อที่ออกบ่อยและข้อใหม่ๆ
3.แนวข้อสอบมีทั้งภาค ก และ ข
4.แนวข้อสอบมีทั้งรอบทั่วไปและกรณีพิเศษ

> > > > > รายละเอียดเพิ่มเติม < < < < <

 

     มาถึงเล่ม เตรียมสอบปีล่าสุด สอบครูผู้ช่วย เอกวิทยาศาสตร์ทั่วไป และเอกวิทยาศาสตร์ (ภาค ข) อัปเดตครั้งที่ 1 เล่มนี้ได้อัดแนวข้อสอบครูผู้ช่วยเอกวิทยาศาสตร์กว่า 700 ข้อ แบ่งเป็น 8 ชุด พร้อมคำเฉลยที่มีคำบรรยายอย่างละเอียด ชัดเจน และเข้าใจง่าย

     จุดเด่นของหนังสือ
1.เน้นเนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์
2.แนวข้อสอบแบ่งเป็น 8 ชุด รวมกว่า 700 ข้อ
3.มีเฉลยที่มาพร้อมคำอธิบายอย่างละเอียด ชัดเจน และเข้าใจง่าย

> > > > > รายละเอียดเพิ่มเติม < < < < <

 

   ขอบคุณเนื้อหาดีจาก Serazu ไว้ ณ ที่นี่

   สุดท้ายนี้ผู้เขียนขออวยพรให้ผู้มีสิทธิ์สอบทุกคนสามารถทำได้ตามที่ตนหวัง สู้ๆ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน