• บัวบานแสงทิพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : buaban_bangkhen@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 70385
  • ส่ง msg :
  • โหวต 47 คน
บัวบานเหนือธารธรรม
แสงทิพย์อริยธรรม นำท่านกลับนิพพานบ้านเดิมได้ทันใจในชาตินี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Buaban
วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤษภาคม 2550
Posted by บัวบานแสงทิพย์ , ผู้อ่าน : 4187 , 12:07:42 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ธรรมะกับวัยรุ่น
   หนูอายุ 15 ค่ะ เป็นคนที่สนใจในพระพุทธศาสนา
ชอบอ่านหนังสือธรรมะ นั่งสมาธิ ซื้อหนังสือเจริญกรรมฐานมาอ่าน
อยากรู้ว่าทำไมเด็กบางคนสนใจธรรมะตั้งแต่เด็ก
คุณพ่อบอกว่าสนใจธรรมะตั้งแต่เด็กมันไม่ดี มันสำหรับผู้ใหญ่
แต่หนูว่าวัยไหนก็ฝึกได้หมด เป็นประโยชน์สำหรับเราด้วย
แล้วเด็กอย่างหนูจะสามารถรับแสงทิพย์ได้ใช่มั้ยคะ จะฝึก
มโนยิทธิได้มั้ยคะ
โดย: สงสัยค่ะ [31 มี.ค. 50 23:32] ( IP A:202.57.182.135 X: )


ความคิดเห็นที่ 1
   - (ในอดีตชาติ) ลักษณะของผู้ที่มีบุญมาก + มีความเฉลียวฉลาด ทุกครั้งที่ทำบุญกุศลก็มักจะอธิฐานล้อมกรอบเอาไว้ ขอให้มีความสุขความเจริญ ให้ได้ปฏิบัติธรรมตั้งแต่เยาว์วัย
มีเด็กมากมายที่ตายจากไปก่อนผู้ใหญ่ ถ้าเกิดไม่รีบสะสมบุญบารมีเอาไว้มากๆ ก็จะมีกำลังไม่พอที่จะรับมือกับความลำบากที่จะตามมาทั้งชาตินี้และชาติหน้า............การรักษาศีล5+รับแสงทิพย์อริยธรรม+มโนมยิทธิ = จะทำให้กลายเป็นผู้ที่ร่ำรวยบุญบารมีตั้งแต่เยาว์วัย .......มโนมยิทธิ+พลังแสงทิพย์อริยธรรม จะทั้งช่วยทั้งดลบันดาลให้ผู้ที่มีศีล5ครบ =ประสบความสำเร็จทั้งทางโลก(การเรียน+การงาน+การใช้ชีวิต) และทางธรรม มีเด็กเล็ก 8 ขวบ 9 ขวบ 10 ขวบ = ประสบความสำเร็จในการฝึกมโนมยิทธิ รับพลังแสงทิพย์อริยธรรม มากมาย
สามารถศึกษาเพิ่มเติม ได้ที่ http://www.sangthip.com

โดย: พนิดา [1 เม.ย. 50 4:26] ( IP A:58.9.56.89 X: )


ความคิดเห็นที่ 2
   ขออนุโมทนา หนูเป็นผู้มีกรรมดีสั่งสมติดตัวมานับแต่อดีตชาติ จึงเป็นเหตุให้หนูสนใจศึกษาธรรมะทั้งๆที่ผู้ปกครองไม่ได้ชักจูงและยังเข้าใจผิดอีกที่ว่าการสนใจธรรมะเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ หนูเข้าใจถูกต้องแล้ว ยิ่งเข้าใจธรรมะตั้งแต่เป็นเด็กไร้เคียงสา โดยการอบรมสั่งสอนของพ่อแม่หรือการพาเข้าวัด ยิ่งเป็นการดีใหญ่ เหตุผลคือ ตลอดชีวิตมีแต่กำไรของโอกาสการเกิดเป็นมนุษย์ เพราะ แทบจะไม่เคยแตะต้องทำบาปหรือผิดศีล 5 ให้ชีวิตมัวหมองเลย และ ยังสั่งสมบุญมากกว่า การมาพบธรรมะเมื่ออายุมากแล้วหรือตอนเป็นผู้ใหญ่ซึ่งเวลาเหลือน้อยแล้ว เรื่องนี้จากประสบการณ์การเฝ้าสังเกตุพฤติกรรมของเด็กที่พ่อแม่พาเข้าวัดตั้งแต่ยังเด็ก (เด็กบางคนโชคดี เข้าวัดตั้งแต่ยังอยู่ในครรภ์ของแม่ด้วยซ้ำไป ) พบว่า เป็นประโยชน์มหาศาลทั้งต่อพ่อแม่และต่อตัวลูกเอง กล่าวคือ
ฝ่ายพ่อแม่ จะมีแต่ความสุขในครอบครัว เพราะลูกเรียนหนังสือเก่ง เพราะมีสมาธิดี ขยันเอาใจใส่ในการเรียน มีความกตัญญูกตเวทีเคารพพ่อแม่ปู่ย่าตายายญาติผู้ใหญ่ มีกิริยามารยาทนอบน้อมอันเป็นผลมาจากการที่เขาได้กราบไหว้พระบ่อยๆ ได้เห็นภาพผู้คนแสดงความเคารพต่อพระพุทธพระธรรมพระสงฆ์ จึงซึมซาบเข้าไปในจิต ยามพ่อแม่แก่ชราหรือเจ็บป่วย ลูกก็จะดูแลพยาบาลรักษาไม่ทอดทิ้ง พ่อแม่จะมีแต่ความภาคภูมิใจในตัวลูกเสมอ
ฝ่ายตัวลูกเอง เมื่อเข้าใจธรรมะก็จะยิ่งขวนขวายสร้าง-สั่งสมบุญบารมี หากเป็นวัยเรียนก็จะเรียนดี ไม่กังวลเมื่อต้องมีการสอบ เป็นคนโชคดีเสมอเช่น สอบเข้าเรียนต่อในสถานที่เรียนที่ต้องการได้ไม่ยากแม้จะมีการแข่งขันสูง เพื่อนฝูงผู้ใกล้ชิดรัก และไว้วางใจ เพราะมีความประพฤติที่ดีงาม ยิ่งการฝึกสมาธิตั้งแต่เด็ก ซึ่งเป็นวัยที่จิตไม่ฟุ้งสร้านเหมือนผู้ใหญ่ การเจริญสมาธิจะเป็นไปได้อย่างรวดเร็วกว่าการมาฝึกตอนอายุมาก นักบุญบางท่าน (ผู้ที่มีบุญบารมีสูงมาแต่อดีตชาติ) มีดวงตาเห็นธรรมตั้งแต่เยาว์วัย เช่นในครั้งพุทธกาล อายุแค่ 7 ขวบ ก็บรรลุเป็นพระอรหันต์ขีนาสพ แม้ในปัจจุบันกาลก็มี นักบุญบางท่านที่มีลูกศิษย์ตั้งแต่ สมัยที่ท่านยังเป็นเณรน้อยด้วยซ้ำไป (ขออนุญาตยกตัวอย่าง เอ่ยนาม เช่นท่านพระครูบาเจ้าบุญชุ่ม แห่งจังหวัดเชียงรายเป็นต้น)

ส่วนการรับแสงทิพย์และการฝึกมโนมยิทธิ ยิ่งฝึกตั้งแต่เด็ก ยิ่งดีใหญ่ เมื่อสมาธิดี ศีลบริสุทธิ์ ความแจ่มใสชัดเจนก็จะตามมา หนูจะมีโอกาสได้รับเรียนรู้ธรรมะจากพระโอษฐ์ของพระพุทธเจ้า พระอรหันต์ หรือพระโพธิสัตว์เบื้องบนด้วยตัวเอง บุญบารมีที่หนูสร้างไม่เพียงแต่จะมีคุณต่อตัวหนูเอง แต่จะแผ่ไปถึงพ่อแม่ญาติพี่น้องทุกภพทุกชาติที่หนูเกิดมา รวมทั้งบรรดาสรรพสัตว์ทั้งหลายใน 3 โลกด้วย
โดย: แม่วาด [1 เม.ย. 50 5:19] ( IP A:58.8.135.18 X: )


ความคิดเห็นที่ 3
   ขอบคุณมากค่ะที่ตอบปัญหาหนู
หนูจะตั้งใจทำความดี และปฎิบัติธรรมต่อไปเพื่อ
เข้านิพพานในชาตินี้ให้ได้ค่ะ
โดย: สงสัยค่ะ [1 เม.ย. 50 22:42] ( IP A:202.57.183.108 X: )


ความคิดเห็นที่ 4
   หนูเป็นเด็กดีที่น่าสรรเสริญยิ่งนัก รีบรับแสงทิพย์โดยเร็วที่สุด รับด้วยตนเองหรือรับจากอาจารย์แสงทิพย์ 1 ใน 44 ท่านก็ได้(ในเว็บบอร์ดที่ http://www.buddhapoem.com และ http://www.buddha-dhamma.com ก็มี) แล้วหนูจะเรียนเก่งขึ้นแน่นอน 30% ลุงทดลองได้ผลมาแล้วกับนักเรียนหลายคนหลายระดับ เพียงแค่เทอมเดียวก็เห็นผลแล้ว ได้ที่ 1 เลยก็มี เกรด 4 แทบทุกวิชาน่ะเรื่องปกติ!!!

ขอให้หนูเข้าไปดู ศึกษาเรื่องที่น่าสนใจในเว็บต่อไปนี้ด้วยนะจ๊ะ ว่างๆโทรคุยกับลุงหน่อยนะหลาน.....

http://www.sangthip.com
http://www.dhammapratarnporn.com
http://www.buddhapoem.com
http://www.buddha-dhamma.com
โดย: ชัย แสงทิพย์085-1637455 [5 เม.ย. 50 8:30] ( IP A:203.113.32.10 X: )


ความคิดเห็นที่ 5
   มาโมทนาบุญครับ อิอิ
โดย: น้องบอมบ์ [9 เม.ย. 50 21:06] ( IP A:222.123

จาก www.sangthip.com

บัวบานแสงทิพย์

BuabanSangthip@www.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายเฉินฉวน วันที่ : 13/05/2007 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rickypong22
    <<เมื่อมั่งมีมากมายมิตรหมายมอง....... เมื่อมั่งหมองมิตรมองเหมือนหมูหมา>> <<เมื่อหมดมิตรหมางเมินมุ่งมองมา เมือมอดม้วยแม่หมูหมาไม่มามอง>>

ดีแล้วหนู
ขอชื่นชม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2007 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชอบรัฐบาลปู-ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรแค่ไหน อย่างไร?
ไม่ชอบเลย หุ่นเชิด
6 คน
งั้นๆแหละรัฐบาลก็เหมือนๆกัน
1 คน
ปานกลาง ดีก็มีไม่ดีก็มี
0 คน
ชอบมากๆ เอาใจประชาชนทุกรูปแบบ
2 คน

  โหวต 9 คน