• บัวบานแสงทิพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : buaban_bangkhen@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-28
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 52027
  • ส่ง msg :
  • โหวต 42 คน
บัวบาน แสงทิพย์ นำท่านกลับสู่พระนิพพาน
มุ่งสู่อริยมรรค-อริยผล-พระนิพพานทันใจในชาตินี้....
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/BuabanSangthip
วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม 2550
Posted by บัวบานแสงทิพย์ , ผู้อ่าน : 2273 , 19:57:07 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"มัมเดย์" 12 สิงหา "วันแม่แห่งชาติ"มาถึงแล้ว...."เอ๊ะ-มด-พั้นซ์" 3 ศิลปิน"ลูกกตัญญูแห่งปี"ต่าง"สดุดี แม่" และ"เทิดทูนแม่" ด้วย"วจีสุดซึ้ง" ตรึงใจ"เยาวชน" และ"คนเป็นลูก" น่าจดจำเป็นตัวอย่าง....ถ้า"แม่-ลูกไม่ผูกพัน" สายใยที่ใกล้ชิดกันคง"ไม่ยาวนาน" และเหนียวแน่น...รักแท้ที่แม่มีต่อลูก จึง"ผูกพัน-ผุดผ่อง"ยิ่งกว่าสิ่งใดในโลก!!

เอ๊ะ-อิสริยา สายสนั่น-พั้นซ์ -วรกาญจน์ โรจนวัชร และ มด -ชุติมณฑน์ ชัยรัตน์ เพิ่งได้รับ"รางวัลลูกกตัญญู"มาหมาดๆ โดย เอ๊ะ ได้รางวัล"ลูกกตัญญู" จากสภาสังคมสงเคราะห์ ส่วน พั้นซ์ คว้ารางวัล"ยอดกตัญญู" จากกระทรวงวัฒนธรรม-กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ มด ได้รางวัล "ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่" จากสภาสังคมสงเคราะห์....


ทั้ง3สาว3สไตล์ แต่หัวใจ"เลิฟแม่"เหมือนกัน อย่างเอ๊ะ-อิสริยา ถ้าไม่ไปเรียนหนังสือ หรือไม่ไปทำงาน ชีวิตเธอจะอยู่กับแม่ตลอด เอ๊ะสนิทกับแม่มากๆ ประมาณว่า"มองตาก็รู้ใจกัน".....

อยู่กับแม่ ถ้าไม่มีความสุข เอ๊ะคงไม่อยู่ได้ทั้งวันทั้งคืนหรอก คุณแม่ของเอ๊ะ มีจิตวิทยาสูง เลี้ยงลูกเหมือนเพื่อน ไม่จุกจิกจู้จี้ขี้บ่น เอ๊ะถึงกล้าพูดเปิดใจให้กับแม่ฟังได้ทุกเรื่อง ช่วงเป็นเด็ก เอ๊ะเล่าว่า แม่จะเลี้ยงเธอให้อยู่ในกรอบ แต่พอโตขึ้นเป็นวัยรุ่น "กรอบ"ที่แม่ตีไว้ ก็"เริ่มขยายใหญ่ขึ้น" อยู่กับแม่ เอ๊ะ เลยสบายใจ!!

เอ๊ะ บอกว่า ชีวิตนี้รักแม่มาก ตอนวันเกิด อายุ 20 ปี แม่เอ๊ะ ขับรถไปซื้อดอกกุหลาบสีชมพู 999 ดอก มานั่งลิดหนาม เหลือแต่กลีบกุหลาบ แล้วคุณแม่ก็โปรยไปทั่วบ้าน พร้อมกับพูดประโยคสุดซึ้งให้ เอ๊ะจำไปจนวันตายว่า "เอ๊ะ เริ่มโตเป็นผู้ใหญ่ อุปสรรคอะไรที่เข้ามา มันเหมือนหนาม แต่แม่จะเป็นคนลิดหนามนั้นให้ ต่อนี้ไป ชีวิตเอ๊ะ จะต้องโรยด้วยกลีบกุหลาบ" เอ๊ะ บอกว่า ถึงเธอจะเป็นนางเอกละคร รับบทมาหลายบท แต่เจอ"ซีนซาบซึ้ง"จากแม่ เอ๊ะ ร้องไห้น้ำตาไหลอาบทั้ง 2 แก้ม!!! ตั้งแต่นั้นมา เอ๊ะ กับแม่ ก็เลยสัญญาว่า เราจะไม่ทำอะไรผิดให้แม่ต้องเสียใจ

เอ๊ะ ฝากบอกเคล็ดลับความกตัญญูว่า "ถ้าเราจะทำผิดอะไร ให้นึกถึงหน้าพ่อ-หน้าแม่ เท่านี้แหละ จะไม่อยากทำสิ่งที่ผิดเลย!!!"........

ส่วนพั้นซ์-วรกาญจน์ เธอเป็นลูกโทน ที่อยู่กับแม่ พ่อแม่แยกทางกันตอนพั้นซ์อายุ 11 ขวบ ถึงจะ"เป็นเด็กบ้านแตก" แต่เธอก็แสนจะอบอุ่น พั้นซ์ ไม่รู้สึกว่าขาดอะไร พ่อก็ยังมาหา คุยกับแม่ตามปกติ เพียงแต่แยกกันอยู่เท่านั้นเอง ซึ่งพั้นซ์มีความสุขมากกว่า"พ่อแม่ทะเลาะกัน"

เธอไม่เคยอายที่จะบอกใคร ว่าเติบโตมาจากชุมชนแห่งหนึ่งใน กทม. แต่พั้นซ์ ก็พกความสามารถ และพรสวรรค์มาคว้าดาวได้ เดี๋ยวนี้ไปทางไหน ใครๆก็รู้จัก"พั้นซ์" และร้องเพลง"ผู้หญิงตาดำๆ"ของพั้นซ์ได้ทั้งเมือง!!(เธอเป็นสาวเสียงดี มีอนาคตไกล ค่ายแกรมมี่ ตั้งแต่เล็กจนโต พั้นซ์ไม่เคยห่างแม่เกิน 1 อาทิตย์- โตเป็นสาวจนป่านนี้ พั้นซ์ยังนอนกับแม่อยู่เลย!!)

ส่วน"น้องมด ณ อาร์เอส" เป็นนักร้องสาวดูโอ"โฟร์-มด" เป็นลูกสาวคนเดียวของบ้าน พ่อกับแม่ก็เลย"หวงยิ่งกว่าเงินในแบงก์ซะอีก" เวลามีปัญหา มด จะนึกถึงแม่เป็นคนแรก แม้ทุกวันนี้ มด จะเป็นนักร้องดัง แต่แม่จะสอนมดเสมอว่า "การเรียนหนังสือ เป็นการสร้างอนาคตให้กับตัวเอง" นอกจากเก่งในตำรา ก็สอนให้มดเก่งในการใช้ชีวิตในสังคมด้วย!!

รางวัล"ลูกกตัญญู 2550"นี้ ถือเป็นของขวัญชิ้นสำคัญที่"มดมอบให้แม่" และฝากบอกลูกๆทุกคนว่า ให้รักและเอาใจใส่คุณแม่ให้มากๆ ทำอะไรให้ท่าน ดีกว่าจะมานั่งเสียดายว่า "ยังไม่ได้ทำอะไรให้ท่าน เมื่อท่านจากเราไปแล้ว!!!"

      "มาลัยไทยรัฐ"

ขอปรบมือให้ดังๆกับน้องทั้งสามคนที่น่ารักมากๆเลยค่ะ.....

บัวบาน แสงทิพย์

BuabanSangthip@hotmail.com


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
บัวบานแสงทิพย์ วันที่ : 03/01/2008 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Buaban
SWU

โมทนากับทุกท่านที่เกี่ยวข้องและที่ได้อ่านเรื่องนี้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 22/08/2007 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ขอบคุณสำหรับเรื่องดีๆค่ะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2007 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]


ไทยฆ่าไทย คุณชอบหรือ?
ไม่ชอบมากๆเพราะบรมโง่
10 คน
ไม่ชอบแต่มันเป็นอุบัติเหตุ
0 คน
ไทยฆ่ากันเอง จะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง??
6 คน

  โหวต 16 คน