• บัวบานแสงทิพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : buaban_bangkhen@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-28
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 52046
  • ส่ง msg :
  • โหวต 42 คน
บัวบาน แสงทิพย์ นำท่านกลับสู่พระนิพพาน
มุ่งสู่อริยมรรค-อริยผล-พระนิพพานทันใจในชาตินี้....
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/BuabanSangthip
วันอังคาร ที่ 28 พฤษภาคม 2556
Posted by บัวบานแสงทิพย์ , ผู้อ่าน : 937 , 12:25:12 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน บัวบานแสงทิพย์ โหวตเรื่องนี้

สับสนครับ คิดอยู่นานว่าจะถามดีหรือไม่ เรื่องพระธาตุของพระศรีอาริยะ
avatar พินธ์

เมื่อเร็วๆนี้ผมได้ไปทำบุญอยู่ที่นึง(ขออนุญาตไม่เอ่ย) ได้รับพระธาตุ(อาจจะใช่คำไม่ถูกต้อง)ของพระศรีอารย์(ขออภัยหากพิมพ์ผิดครับ)

 

เดี๋ยวพรุ่งนี้จะถ่ายรูปมาให้ดูครับ ได้มาองค์เดียว

http://www.rakpratat.com/index.php?lay=boardshow&ac=webboard_show&Category=rakpratatcom&thispage=1&No=81056

เลยสับสนว่า ทำไมพระศรีอารย์หรือพระศรีอาริยะ(ขออภัยหากพิมพ์ผิดครับ) ถึงมีพระธาตุแล้วครับ แต่ท้ายที่สุดไม่ว่าจะสับสนอย่างไร ความศรัทธาต่อพระศาสนาก็น้อมเคารพบูชาอย่างที่สุดเช่นเคย แต่ก็อดสงสัยด้วยความคิด ความอยากรู้อยากเห็นที่มีในตัวของมนุษย์เป็นประจำ อดสงสัยไม่ได้เลย

 

แล้วที่เราเรียกกันว่า "พระธาตุเทพนิมิตร" หมายความว่าอย่างไร เป็นสิ่งที่เนรมิตขึ้นมาเหรอ...

ผู้ตั้งกระทู้ พินธ์ :: วันที่ลงประกาศ 2005-08-25 00:43:48 IP :

     [1]
ความเห็นที่ 1 (207261)
แจ้งลบความคิดเห็น
avatar พุทธญาณ

ที่ถามน่ะดีแล้ว ไม่ถามจะรู้ได้อย่างไรล่ะครับ?

พระอริยะเจ้าตั้งแต่ระดับพระโสดาบันขึ้นไปจนถึงพระอรหันต์ก็มีพระธาตุทั้งนั้น ถ้าเป็นสายพุทธภูมิก็ยิ่งใสสวยงามมาก อย่างของสมเด็จย่าฯ ซึ่งท่านสำเร็จเป็นพระอนาคามีก่อนแล้ว อัฐิ(กระดูก)ของท่านเป็นสีชมภู สีต่างๆสวยงามเหมือนอัญมณี จนผู้คนแซ่ซ้องอนุโมทนาสาธุการทั่วกัน สำหรับบางองค์ที่ยังมีชีวิตอยู่ ก็มีพระธาตุได้ด้วย เช่น หลวงปู่สอ พันธุโล ทั้งเล็บมือ เล็บเท้า เกศา เป็นพระธาตุได้ทั้งนั้น อันนี้มีเพียงบางองค์ที่ท่านมาสายพุทธภูมิ จิตเดิมท่านสำเร็จมาก่อนแล้ว เกิดอีกกี่ชาติท่านก็สำเร็จไปทุกชาติ......กรณีของคุณพินธ์ ที่ได้รับพระธาตุของพระศรีอาริย์ก็เป็นบุญบารมีของคุณโดยเฉพาะ ที่เกี่ยวพันกับท่าน ขออนุโมทนาด้วย ขอให้รักษาท่านไว้ให้ดีๆ เอาขึ้นบูชาไว้ต่ำกว่าระดับพระพุทธรูปและพระบรมสารีริกธาตุ แต่ควรอยู่สูงกว่าพระอรหันต์ทั่วไป รองลงมาก็เป็นเทพ พรหมต่างๆ แล้วอย่าลืมปฏิบัติบูชาถวายท่านด้วยการสวดมนต์ ไหว้พระ ทำสมาธิภาวนาเป็นประจำ อย่าไปสงสัยครับ....ยิ่งศรัทธายิ่งเกิดผลบุญมาก   ถ้าไปสงสัย กำลังใจจะตกลงไปบางส่วน แล้วคุณจะมีความเจริญ ก้าวหน้า มีความสุขทั้งในด้านชีวิตครอบครัว การงาน คุณอาจต้องไปเกิดในยุคของท่านอีกนะ ยุคนั้นเป็นยุคศรีวิไล พระศรีอาริย์ จะลงมาจุติในโลกมนุษย์เพื่อมาตรัสรู้เป็นพระอรหันต์สัมมาสัมพุทธเจ้าประเภท ศรัทธาธิกะ บำเพ็ญบารมีสูงสุดในกระบวนประเภทต่างๆของพระพุทธเจ้า บริวารของท่านจะมีแต่คนมีบุญ มีศีลมีธรรมประจำใจ ไม่มีคนยากจน ไม่มีผู้ร้าย ไม่มีใครข่มเหง เบียดเบียน เอารัดเอาเปรียบกันแบบปัจจุบัน คนชั่วไม่มีสิทธิ์เกิดในยุคนี้ คนที่อยู่ในยุคท่านจะเหลือเพียง 1 ใน 4 เท่านั้นเอง นอกนั้นโดนกวาดทิ้งเป็นขยะไปหมดเลยครับ.......อยากได้อะไรก็ไปสอยเอาจากต้นไม้รัตนพฤกษ์ออกดอกเป็นเพชร พลอยต่างๆ ได้ตามความปรารถนา ซึ่งเป็นผลบุญที่เขาได้สะสมกันเอาไว้แต่อดีตชาติ ทุกคนจะไปนิพพานหมดในยุคนี้(ชาติสุดท้ายของเขา) .....พระมหาโพธิสัตว์อัฐิของท่านก็เป็นพระธาตุหมดแล้ว ถ้าคุณไปดูที่อาคารอริยสัจ 4 บางแค จะมีพระบรมธาตุของพระพุทธเจ้าองค์ปัจจุบัน พระธาตุของพระโพธิสัตว์ต่างๆ ที่จะมาตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้าในอนาคตกาลอีกหลายองค์เช่น หลวงปู่ทวด สมเด็จโต ท้าวมหาพรหมชินะปัญชะระ พระแม่กวนอิม เป็นต้น.....ส่วนพระธาตุเทพนิมิต เทพ พรหมที่มีความสามารถพิเศษ(มิใช่ทุกองค์)ก็เนรมิตพระบรมธาตุ พระธาตุได้ เหมือนของจริงหรือ เป็นสี สัณฐาน ขนาดไม่เหมือนเดิมเท่าเดิมก็ได้ แต่มีอานุภาพศักดิ์สิทธิ์เท่าของจริง เช่น พระเขี้ยวแก้ว(ขนาดใหญ่มาก)ที่วัดเขาวงพระจันทร์ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี....ว่างๆก็แวะไปนมัสการซีครับ......

ผู้แสดงความคิดเห็น พุทธญาณ วันที่ตอบ 2005-08-26 15:21:33 IP :
ความเห็นที่ 2 (209269)
แจ้งลบความคิดเห็น
avatar นุ้ย

ขอขอบคุณ  และขออนุโมทนาในคำตอบของท่านพุทธญาณด้วยค่ะ  เพิ่งทราบเช่นเดียวกันค่ะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น นุ้ย วันที่ตอบ 2005-08-28 19:39:21 IP :
ความเห็นที่ 3 (217478)
แจ้งลบความคิดเห็น
avatar พินธ์

ผมลงรูปให้แล้วครับ ขอโทษครับที่ชักช้า

 

รูปแรก ไม่เข้าใจครับว่า ทำไมถึงถ่ายได้ 2 องค์ติดกัน (ผมมี องค์เดียวนะครับ)

http://picdb.thaimisc.com/aceaceace/533-5.gif

 

 

ซูม มาใกล้ นี่ครับผมมีองค์เดียว

http://picdb.thaimisc.com/aceaceace/533-6.gif

ผู้แสดงความคิดเห็น พินธ์ วันที่ตอบ 2005-09-06 13:08:32 IP :
ความเห็นที่ 4 (217969)
แจ้งลบความคิดเห็น
avatar เนิน นราธร

เป็นภาพปาฏิหาริย์ที่สวยงามมากทั้ง 2 ภาพเลย น่าจะเอาไปขยายใส่กรอบเก็บไว้ชมในห้องพระส่วนตัว เป็นบารมีของคุณโดยเฉพาะเลย ขอแสดงความยินดีและอนุโมทนาด้วยครับ ผมขออนุญาตทดลองตรวจสอบพลังดู ปรากฏว่ามีพลังออกมาจากภาพในจอคอมพิวเตอร์ออกมาประมาณ 20 กว่าเมตรโดยรอบ ถ้าเป็นกลางวันผมคงจะเห็นแสงออร่า ของท่านวันหลังจะลองดูครับ แต่เชื่อแน่ว่าจะต้องมีสีออร่าพิเศษประเภทสีม่วง เขียว ฟ้า หรือไม่ก็แสด เหลือง สีทองทำนองนั้น......ภาพแรกมีองค์พระพุทธรูปมาด้วย ก็ไม่ค่อยเคยพบที่ใดมาก่อน ส่วนรูปหลัง มีแสง สี เป็นดวงกลมๆมากมาย แสดงว่าพระธาตุของท่านมีเทวดาเฝ้าด้วยนะครับ.......สีต่างๆเป็นสีอาภรณ์หรือวิมานของเทวดา......

ผู้แสดงความคิดเห็น เนิน นราธร วันที่ตอบ 2005-09-06 19:46:01 IP :
ความเห็นที่ 5 (218202)
แจ้งลบความคิดเห็น
avatar พินธ์

เรียนคุณอาพุทธญาณ  คุณอาเนิน นราธร และท่านผู้อ่าน ครับ

 

ผมไม่ใช่ขวนขวายพระธาตุแต่อย่างใด ไม่ใช่คนดีอะไร ยังขี้โมโห ขับรถเร็ว ใจร้อน จะดีก็แต่ชอบทำบุญ เพื่อนๆยัง งง  และ จุดเปลี่ยนชีวิตที่สำคัญ ตั้งแต่ได้ปฏิบัติวิปัสสนาอย่างจริงๆจังๆ ศึกษาจากลานธรรม และพระอาจารย์วัดป่าเป็นหลัก ก็มีเรื่องแปลกๆเกิดขึ้น เรื่องพระธาตุก็เช่นกัน เพียงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา พระธาตุได้เพิ่มมาหลายชนิด แต่เป็นของที่ท่านอื่นให้มาทั้งนั้น (มีพระเอามาให้น้องชาย มีท่านใจบุญส่ง จม. มาให้ ผู้ใหญ่มาเยี่ยมบ้านเอามาฝาก พระอาจารย์ที่เป็นวิปัสสนาจารย์มาเปิดคอสวิปัสสนารู้จักกันก็เอามาฝาก)

ส่วนที่คุณอาทั้งสองท่านเห็นในภาพนั้น ผมก็ไม่คิดว่าจะได้มาบูชา เพียงแต่ผมชอบทำบุญ เงินที่ได้มาจะแยกเอาไว้ 10% เพื่อที่จะทำบุญ (เป็นประจำ) เมื่อหลายเดือนมานี้ได้ข่าวว่า นักบุญท่านนึง กำลังสร้างพระ เพื่อป้องกันภัยพิบัติที่จะเกิดกับประเทศไทยตามภาคต่างๆ และ กำลังจะสร้างพระเพื่อลดความรุนแรงทางภาคใต้ อ้อ... ที่สำคัญคือท่านนักบุญท่านนั้นได้ตั้งโครงการไทยอาสาพัฒนาและป้องกันรักษาชาติ เพื่อช่วยพี่น้องชาวไทยที่ประสบภัยธรรมชาติที่กำลังจะมาและโครงการนั้นกำลังต้องการทุนเพื่อต่อต้านองค์กรนึงที่กำลังจะกลืนประเทศไทยแต่ตอนนี้เขาจะเอา3จังหวัดภาคใต้ก่อน ผมเห็นเป็นเรื่องเร่งด่วนก็เลยทำบุญกับท่านตลอดเวลา เป็นเงินที่ไม่มากเลยครับ แต่ลูกศิษย์ของท่านนักบุญท่านนั้นคงจะเห็นความตั้งใจหรืออะไรไม่ทราบ ท่านก็เลยมอบให้มาองค์นึง ตอนแรกผมก็จะไม่เอาด้วย ผมบอกว่าอยากจะทำเฉยๆไม่เอาอะไร ...คิดว่าคุณอาทั้งสองท่านคงจะทราบแล้วว่าท่านนั้นเป็นใคร อยากแนะนำท่านผู้อ่านท่านอื่นไปเปิดดู นส โลกทิพย์หรือโลกลี้ลับ หน้าแรกที่เป็นหน้าสีครับ แล้วลองไปทำบุญกับท่านที่โรงทาน(พุทธมณฑลสายสาม) เล่มล่าสุดก็มีภาพพระธาตุดังกล่าวนี้ด้วยนะครับ ใครอยากหามาบูชาผมแนะนำว่าให้ไปที่โรงทานนั้นครับ รู้สึกจะเหลือไม่มากแล้ว

ส่วนผอบนั้น เป็นไอเดียผมเอง แหะๆๆ ไปซื้อที่ Lotusบางซื่อร้านเล็กๆทางขึ้นบันไดเลื่อน 70กว่าบาท หรือ 50กว่าบาทผมจำไม่ได้ ถูกมาก แล้วมาดัดแปลง แกะกระจกเพื่อที่จะเลื่อนพระองค์เล็กไปด้านหลัง เอาสำลีเล็กๆมาพับแล้วติดกาว เอาพระธาตุมาวาง แล้วเอากระจกครอบคืน .. หลังๆนี่พระธาตุเยอะ ก็เลยซื้อมาดัดแปลง พวกของติดหน้ารถน่ะครับ เอาฐานออก เอากระจกออก จะดูไม่รู้เลยว่าป็นของติดหน้ารถ ..ลองดูครับ เห็นทีไรก็ภูมิใจว่า ฝีมือไทยทำ เอ๊ย..ฝีมือเราทำ  

ผู้แสดงความคิดเห็น พินธ์ วันที่ตอบ 2005-09-07 00:00:43 IP :
ความเห็นที่ 6 (3270599)
แจ้งลบความคิดเห็น
avatar n

ไม่เห็นด้วยกับการตรวจสอบพระธาตุนะครับ ถ้าคนเขาไม่รู้ว่าเรามีกำลังตรวจสอบได้อาจปรามาสเราได้ครับข้อควรนี้ระวังอย่างหนัก

ผู้แสดงความคิดเห็น n วันที่ตอบ 2011-12-08 18:28:40 IP : 171.97.19.210

  จาก www.buddhapoem.com

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2013 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]


ไทยฆ่าไทย คุณชอบหรือ?
ไม่ชอบมากๆเพราะบรมโง่
10 คน
ไม่ชอบแต่มันเป็นอุบัติเหตุ
0 คน
ไทยฆ่ากันเอง จะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง??
6 คน

  โหวต 16 คน